10 thay đổi trong phiên bản 10.4 mà bạn cần biết

0
256

Xin chào các game thủ đã quay trở lại với Best Daxua. Như vậy là phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 10.4 đã chính thức có mặt tại máy chủ Việt Nam vào sáng ngày 25/02/2020. Bản update lần này không quá lớn, nhưng lại có rất nhiều sự thay đổi trong lối chơi hiện tại. Bây giờ, chúng ta cùng đến với Những thay đổi trong phiên bản 10.4 mà bạn cần biết để leo Rank tốt hơn ngay bây giờ nhé.

1. BUFF AMUMU

Amumu Wallpaper

Amumu ở những phiên bản gần đây được Riot Buff khá là nhiều, nhưng phải đến phiên bản này thì Amumu mới thực sự trở lại. Về cơ bản tốc độ quăng dải băng tăng từ 1350 -> 1800, điều này chỉ giúp Amumu tung skill được nhanh hơn. Mặt khác, chiêu cuối Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu ngăn cản đối phương lướt đi. Điều này giúp cho Amumu dễ dàng bắt các tướng có kĩ năng lướt như Lucian, Tristana, Ezreal, Leesin…

Xem thêm: Amumu Guide mùa 10 – hướng dẫn chơi Amumu mùa 10 – bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ Amumu

2 yếu tố trên vẫn chưa phải là yếu tố chính để Amumu mạnh thật sự, thay vào đó là trang bị Tàn Tích Bami phiên bản này được Riot Buff khá mạnh.

2. NEFT APHELIOS

aphelios khắc chế yasuo

Aphelios đã quá mạnh trong thời gian vừa qua từ trong chế độ xếp hạng đến đấu trường chuyên nghiệp. Việc Riot Neft Aphelios cũng không phải là điều quá ngạc nhiên. Cụ thể, trong phiên bản này Aphelios bị Neft như sau:

Xem thêm: Aphelios Guide mùa 10 – hướng dẫn chơi Aphelios mùa 10 – bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ Aphelios

 • Riot giờ sẽ cho cả team mình lẫn kẻ địch có thể nhìn thấy rõ súng của Aphelios hơn, vừa dễ cho đồng đội phối hợp, vừa giúp cho kẻ địch dễ dàng khắc chế né tránh. Tuy nhiên lợi ít hơn hại 😀
 • Thứ 2 Súng Thiên Lý Calibrum không còn tái tạo đòn đánh nữa, nói chung thay đổi này không ảnh hướng đến Aphelios nhiều cho lắm. Bởi vì để đánh dấu đối phương, Aphelios cần một khoảng thời gian để tung kĩ năng ở dạng súng chính hoặc súng phụ.
 • Riot đánh mạnh vào Tháp Canh của vũ khí Thăng Hoa Luân. Tháp canh giờ đây sẽ hiện thị tầm bắn và bắn ít hơn. Số đòn đánh cơ bản của tháp canh bị giảm đi từ 4 -> 3. Kĩ năng diện rộng từ kẻ địch sẽ gây 4 dame lên tháp thay vì 2 như trước. Chỉ với 6 máu giờ đây tháp canh sẽ bị hạ gục bởi 2 đòn đánh thường hoặc 2 kĩ năng bất kì. Nói chung, tháp canh của Thăng Hoa Luân giờ đâysẽ bị hạn chế về khả năng gây sát thương. Thay vào đó người chơi sẽ dùng Tháp Canh để lấy hiệu ứng cho vũ khí là chính.
 • Chiêu cuối Ánh Trăng Dẫn Lối giảm tầm sử dụng từ 1600 -> 1300 điều mà nhiều xạ thủ chơi Aphelios chắc sẽ rất buồn. Chiêu cuối có vai trò rất lớn trong cách đánh của vị tướng này, nó rất đa dụng và tạo nhiều đột biến trong giao tranh. Khi mà chiêu cuối bị giảm tầm sử dụng, nó sẽ khiến Aphelios gây sát thương lên kẻ địch khó khăn hơn -> Khả năng dẫn dắt lối chơi bị giảm đi đáng kể. Aphelios giảm hơn 1% tỉ lệ thắng từ khi có sự thay đổi này.

3. NEFT AURELION SOL

Aurelion Sol liên tục bị neft ở những phiên bản đã qua. Giờ đây Riot lại tiếp tục neft vị tướng này 1 lần nữa.

hình nền aurelion sol

Khai Mở Thiên Hà (W) tăng tổng sát thương ngôi sao từ 50% -> 40%. Chính xác hơn là giảm sát thương khi Aurelion Sol mở cầu rộng ra. Điều này sẽ khiến cho Aurelion thiếu khá nhiều dame ở giai đoạn đi đường. Bởi vì, W là skill dame chủ đạo của Aurelion. Việc giảm dame khiến vị tướng này bị giảm khả năng clear quái, cũng như gây sát thương lên tướng khá nhiều.

Xem thêm: Guide Aurelion Sol mùa 10 – hướng dẫn chơi – bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ Aurelion Sol Ss10

4. BUFF CAITLYN

caitlyn giả lập

Chắc hẳn trong phiên bản này thì Caitlyn là vị tướng được hưởng lợi nhiều nhất. Cụ thể Riot Buff tốc độ đánh của Caitlyn ở cấp độ 1 từ 10-> 20%. Ngoài ra Caitlyn là vị tướng tay dài cấu rỉa tốt, việc Buff thêm tốc đánh khiến cho Caitlyn 1 phần tích sớm thêm nội tại đòn bắn của mình, 1 phần giúp cô nàng gia tăng khả năng gây sát thương liên tục lên tướng. Mình còn chẳng thể nhớ rõ cái thời điểm Caitlyn bị Neft tốc đánh là từ bao giờ nữa. Nhưng khi nghe tin này thì mình cảm thấy ưng cái bụng vl 😀 Main Caitlyn cho hay!

5. BUFF GAREN

garen

Garen sẽ là vị tướng được nhiều người lựa chọn nhất ở TOP trong chế độ xếp hạng đơn. Riot ở phiên bản này lại tiếp tục Buff cho Garen, nó cũng dẫn đến lối lên trang bị có phần hơi khác một xíu cho vị tướng này.

 • Garen được tăng thêm sát thương ở chiêu Đòn Quyết Định (Q) từ 0,4 -> 0,5 Sức Mạnh Công Kích.
 • Sau khi Garen nhận được tối đa cộng dồn cho Lòng Dũng Cảm (W) từ việc hạ gục địch. Garen sẽ nhận thêm 10% giáp và 10% kháng phép cộng thêm. Hơn nữa lá chắn đến từ W cũng tăng theo số máu cộng thêm của Garen từ 0,1 -> 0,2.

Với sự thay đổi này cho Garen. Chắc chắn rằng Riot đang muốn Garen lên đồ theo hướng nhiều sát thương vật lý và máu hơn so với trước kia. Bù vào đó là Riot tăng thêm giáp và Garen để bù vào lượng chống chịu đến từ trang bị.

6. BUFF JAYCE

jayce

Ở phiên bản này Jayce lại tiếp tục được Riot Buff mạnh lên. Năng lượng của Jayce ở cả cấp 1 lẫn tăng theo cấp độ đều được cộng thêm đáng kể. Điều này giúp cho Jayce trụ lane và xả skill thoải mãi hơn.Vì dạo gần đây hầu như mọi người đã bỏ trang bị nước mắt cho Jayce.

Hơn nữa chiêu Chỉ Thiên (Q) ở dạng búa được tăng thêm một chút dame 45/80/115/150/185/220 -> 55/95/135/175/215/255. Chốt hạ Jayce giờ đây đã mạnh mẽ hơn rất nhiều, các bạn có thể sử dụng để leo rank một cách hiệu quả. Tỉ lệ cao Jayce sẽ có khả năng để quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp trong thời gian tới.

7. BUFF LUX

Lux

Đứa con cưng của Riot là Lux được Buff ở phiên bản này. Thời gian hồi chiêu của Q – Khóa Ánh Sáng được giảm đi từ 13/12/10/11/9 giây -> 11/10,5/10/9.5/9 giây. Đồng thời cũng tăng cho Lux một xíu dame của chiêu Q nữa đấy các bạn. Giúp cho Lux có khả năng cò quậy tốt hơn và gây được áp lực nhiều hơn ở giai đoạn đi đường.

Với chiêu cuối R – Cầu Vồng Tối Thượng bây giờ Lux có thể sử dụng tốc biến trong khi dùng skill giống như Ezreal. Giúp cho kĩ năng của cô nàng này giờ biến ảo hơn rất nhiều so với trước.

8. BUFF RAMMUS

rammus

Tốc độ đánh cơ bản của Rammus được gia tăng kha khá. Chắc chắn những anh em hay đánh Rammus đều biết là đòn đánh tay của Rammus rất là khỏe. Mình còn thấy một số anh em lên giày cuồng nộ cho Rammus cơ. Tốc độ đánh cơ bản của Rammus giờ đây được tăng từ 0,625 -> 0,656. Tỉ lệ tốc độ đánh 0,625 -> 0,656.

9. NEFT SINGED

singed

Singed hiện tại đang quá khó chịu bởi khả năng nhây của anh ta. Hầu như gặp những người biết chơi Singed bạn sẽ chẳng bao giờ có thể bắt được hắn. Nên Riot đã quyết định Neft con tướng này đầu trận đấu. Đây là một điều khá lớn đối với Singed vì hắn bị giảm cả máu lẫn giáp ngay đầu trận. Cụ thể như sau:

 • Chỉ số máu cơ bản: 610 -> 580
 • Chỉ số giáp cơ bản: 37 => 34

10. NEFT SONA

sona

Sona đang là con tướng gây khá nhiều tranh cãi ở vị trí đường trên do quá mạnh. Với lối chơi khá đơn giản mà tỉ lệ thắng lại đạt đến con số 57 –  58%. Việc Neft một con tướng support ở vị trí đường trên là điều tất yếu để mang lại cân bằng cho Game. Giờ Riot đã cho Sona quay lại đúng vị trí mà cô nàng này phải đi.

 • Chỉ số sức mạnh công kích cơ bản: 49 -> 45
 • Sức mạnh công kích theo cấp: 3 -> 2
 • Tất cả kĩ năng Q W E đều tốn năng lượng hơn trước, sẽ trả cho Sona một phần năng lượng nếu như ánh hào quang khi sử dụng skill được Buff cho đồng minh. Tức là Sona sẽ chỉ mạnh hơn khi có đồng đội bên cạnh

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ có ích đối với các bạn trong quá trình leo rank xếp hạng trong phiên bản này. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy cho Daxua 5 sao và 1 share cho bài viết nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều :3