Bảng ngọc Zed mùa 10 – hướng dẫn chơi Zed Ss10 mới nhất

0
1964

Hướng dẫn cách chơi, lên đồ Zed mùa 10, Guide Zed Mid sát thủ. Bảng Ngọc bổ trợ cho Zed Ss 10 trang bị mạnh nhất. Cách tăng kĩ năng, cộng bảng bổ trợ, combo skill Zed mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LOL).

Bảng Ngọc Zed ss10

sốc điện Zed là một vị tướng có khả năng dồn sát thương là cực kì lớn. Nên chúng tôi sẽ lựa chọn Sốc Điện để có thể gia tăng tối đa sát thương cho Zed.

tác động bất chợt Khi Zed dùng Phân Thân Bóng tối cũng mang lại cho Zed hiệu ứng đến từ Tác Động Bất Chợt. Điều này cho Zed thêm 7 sát lực trong 5 giây. Đây là ngọc thích hợp nhất cho Zed trong nhánh này.

Thu Thập Nhãn Cầu Đối với một vị tướng cần nhiều sát thương như Zed, lựa chọn ngọc Thu Thập Nhãn Cầu sẽ cho Zed thêm một lượng sức mạnh công kích kha khá.

Thợ Săn Tối Thượng Với Thợ Săn Tối Thượng kết hợp với lối lên đồ vừa tăng sát thương vừa có giảm hồi chiêu. Dấu Ấn Tử Thần giờ đây sẽ có thời gian hồi chiêu rất nhanh. Gia tăng khả năng ám sát của Zed lên rất nhiều lần.

TỔNG QUAN KĨ NĂNG CỦA ZED

Thứ tự tăng kĩ năng cho Zed
Bảng thứ tự tăng kĩ năng cho Zed

Nội tại Zed Khinh Thường Kẻ Yếu (Nội Tại)

Mỗi khi Zed đánh thường một kẻ địch dưới 50% máu, hắn gây thêm sát thương phép bằng 10% máu tối đa của nạn nhân. Hiệu ứng chỉ có thể xảy ra một lần trên cùng một mục tiêu mỗi 10 giây.

Phi Tiêu Sắc Lẹm Q Zed Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q)

Zed và phân thân ném phi tiêu, mỗi cái gây 80/115/150/185/220 (+SMCK) sát thương vật lý lên kẻ địch đầu tiên nó cắt qua. Đồng thời gây 48/69/90/111/132 (+SMCK) cho mỗi kẻ địch sau đó.

Phân Thân Bóng Tối W Zed Phân Thân Bóng Tối (W)

Nội tại: Mỗi khi Zed và Phân Thân dùng một ky năng trúng kẻ địch, Zed nhận được 30/35/40/45/50 nội năng. Nội năng chỉ có thể nhận được một lần với một chiêu thức tung ra.

Kích hoạt: Bóng tối của Zed lướt tới trước, ở lại vị trí chỉ định trong 5 giây. Tái kích hoạt Phân Thân Bóng Tối sẽ khiến Zed đổi vị trí với phân thân.

Đường kiếm bóng tối W Zed Đường Kiếm Bóng Tối (E)

Zed và phân thân cùng chém, gây 70/95/120/145/170 (+SMCK) sát thương vật lý lên các kẻ địch gần đó

kẻ địch trúng chém của phân thân bị làm chậm 20/25/30/35/40% trong 1,5 giây. Kẻ địch bị trúng nhiều phát chém không chịu thêm sát thương nhưng bị làm chậm 30/37,5/45/52,5/60%.

Dấu Ấn Tử Thần Until Zed Dấu Ấn Tử Thần (R)

Zed không thể bị chọn làm mục tiêu, lướt tới kẻ địch và đánh dấu mục tiêu. Sau 3 giây, dấu ấn phát nổ gây sát thương vật lý bằng 100% SMCK +25/40/55% tổng sát thương Zed gây ra cho mục tiêu trong thời gian dấu ấn còn hiệu lực.

Để lại một phân thân phía sau trong 6 giây. Tái kích hoạt Dấu Ấn Tử Thần khiến Zed đổi vị trí cho phân thân.

PHÉP BỔ TRỢ CHO ZED

thiêu đốttốc biến

thiêu đốt Thiêu Đốt sẽ giúp gia tăng khả năng dồn sát thương cho Zed. Nó cũng dùng để khắc chế một số vị tướng có khả năng hồi máu tốt như Sorak, Olaf…

Xem thêm: Bảng ngọc Olaf mùa 10 – hướng dẫn chơi Olaf Ss10 mới nhất

tốc biến Cái này chắc chả cần nói nhiều làm gì đâu các bạn nhỉ :D.

kiệt sức Kiệt Sức cũng có thể sử dụng khi đối đầu với các vị tướng khó ăn như Talon, Jayce để đảm bảo bạn không bị sốc sát thương khi PK.

thanh tẩy Zed là một vị tướng sát thủ, nên mặc định anh ta phải được chơi trong giao tranh. Nếu bạn bay vào các mục tiêu có cc cứng thì bạn sẽ khó có thể sống sót để dòn dame trong các cuộc giao tranh lớn. Thanh tẩy là một sự lựa chọn tốt trong trường hợp team địch có quá nhiều skill khống chế cứng.

Có thể bạn quan tâm:

HƯỚNG DẪN COMBO ZED

Thật sự thì Zed là vị tướng có khả năng Outplay đối thủ với chỉ 1 máu. Combo của Zed sẽ phụ thuộc nhiều vào tình huống để sử dụng. Các bạn có thể xem qua một số Highlight đến từ người chơi LL Stylish được mệnh danh Best Zed số 1 NA dưới đây.


Combo: W -> E -> Q / E -> W -> Q

Combo này về là combo khá cơ bản. Sử dụng để cấu máu đối thương rất tốt. Nếu kẻ địch chiếm khoảng 50 đến 70% máu tối đa, bạn có thể sử dụng combo này để kết liễu kẻ địch một cách bất ngờ bằng W -> E -> Q

Nhiều bạn thường sử dụng W -> Q -> E. Cách này thật sự là không hiệu quả cao, chúng ta hãy tận dụng làm chậm đến từ E sau đó mới sử dụng Q. Nó sẽ giúp bạn tăng khả năng sử dụng skill chính xác dễ dàng hơn.

Combo: R -> E -> AA -> AA -> Q -> R

Combo: W -> R -> E -> AA -> W -> Q -> R

Combo: Flash -> R -> E -> AA -> W -> Q -> R -> W

Đây là 3 combo sử dụng để kết liễu bất cứ Carry nào của team địch. Bạn có thể bồi thêm cho cái thiêu đốt vào mặt, để đảm bảo chắc chắn rằng đối phương phải lên bảng đếm số.

Tất cả cũng chỉ là lý thuyết sách vở, đối với một người chơi thuần thục Zed. Khi giao tranh người ta sẽ chỉ dựa vào bản năng là chính. Chắc chắn rằng bạn cũng không thể bỏ qua Pha Outplay Zed trong lịch sử của LMHT này.

CÁCH LÊN ĐỒ CHO ZED

TRANG BỊ KHỞI ĐẦU

kiếm dài Kết hợp với thuốc tái sử dụng sẽ cho bạn khả năng hồi phục đi đường tốt hơn. Mặt khác trang bị của Zed sẽ sử dụng kiếm dài khá nhiều. Đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ rút ngắn được khoảng thời gian up trang bị lớn nhanh hơn. Và những lần về nhà tiếp theo bạn sẽ không cần phải tốn tiền để mua máu nữa.

Bảng ngọc Zed mùa 10 – hướng dẫn chơi Zed Ss10 mới nhất 21 Kết hợp với bình máu, sự lựa chọn thay thế này cho bạn một sự khởi đầu an toàn hơn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng khi đối đầu với các vị tướng khó ăn như Fizz, hay cấu rỉa mạnh như Malzahar, Ziggs…

TRANG BỊ CHỦ ĐẠO

Dạ kiếm DraktharrBảng ngọc Zed mùa 10 – hướng dẫn chơi Zed Ss10 mới nhất 25rìu đen trang bị lmhtchùy gai malmortiusNỏ thần dominiksLời Nhắc Tử VongGiáp Hồi Sinháo choàng bóng tối

Dạ kiếm Draktharr Khi chơi Zed bạn sẽ muốn ưu tiên lên trang bị này đầu tiên do lượng sát thương cực lớn mà nó mang lại cho Zed. Khi có Dạ Kiếm Draktharr bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc dứt điểm carry đối phương.

Bảng ngọc Zed mùa 10 – hướng dẫn chơi Zed Ss10 mới nhất 25 Đây là trang bị cốt lõi tiếp theo của Zed vì nó cung cấp cho bạn rất nhiều sát thương. Mặt khác Kiếm Ma Yomuu cũng mang lại cho bạn chỉ số tổng thể rất tốt (Sát Lực – Thời gian hồi chiêu – sức mạnh công kích – ). Quan trọng hơn, khi kích hoạt sẽ cho bạn tăng thêm 20% tốc độ di chuyển để bám sát mục tiêu dễ dàng hơn.

rìu đen trang bị lmht Rìu đen là vật phẩm thứ ba mà Zed nên có, nó giúp gia tăng khả năng xuyên giáp cũng như dồn sát thương. Ngoài ra còn tăng thêm 400 máu giúp Zed cứng cáp hơn và 20% giảm thời gian hồi chiêu.

chùy gai malmortius Là một sự lựa chọn cực kì tốt để chống lại kẻ địch có sát thương phép lớn như: Fizz, Syndra, Ekko, AKali, Dianna…

Nỏ thần dominiks Nỏ Thần Dominik là trang bị cần thiết khi đối đầu với team địch có nhiều tanker cứng. Nó giúp cho Zed có khả năng bóc giáp đối phương cực kì mạnh mẽ, khi bạn có trang bị này trong người kết hợp với rìu đen trang bị lmht, thì kể cả Tanker bậc nhất cũng phải e ngại khi đối đầu với bạn.

Lời Nhắc Tử Vong Lời Nhắc Tử Vong là trang bị cũng rất tốt cho Zed, bạn có thể lên trong bất cứ trận đấu nào kể cả khi team địch không có Tanker. Trước tiên nó sẽ làm hạn chế khả năng hồi phục đến từ những trang bị như Huyết Kiếm, Lư Hương Sôi Sục hay là phép bổ trợ hồi máu.

Giáp Hồi Sinh Đây là trang bị phòng thủ rất tốt cho Zed ở giai đoạn cuối trò chơi. Việc có 1 cái giáp thiên thần cho Zed sẽ gây áp lực rất lớn lên kẻ địch. Bạn có thể là người sẵn sàng đi tiên phong cho một cuộc giao tranh.

TRANG BỊ THAY THẾ

Đao thủy ngânhuyết đaokiếm âm uGươm của vua vô danhMóng vuốt SterakBảng ngọc Zed mùa 10 – hướng dẫn chơi Zed Ss10 mới nhất 47

GIÀY CHO ZED

Giày Thủy Ngângiày ninjaGiày Bạc

HƯỚNG DẪN CHƠI ZED

zed

Giai đoạn đầu Game

Hãy cố gắng gây áp lực ở lane của bạn để bóc tách được thật nhiều lớp giáp trụ. Sau đó di chuyển ra 2 bờ sông cũng như kêu gọi người đi rừng bên bạn tiến hàng xâm lăng rừng đối phương. Khi rừng của đối phương bị thọt giai đoạn đầu thì đây là cơ hội để team bạn chiếm mục tiêu lớn đó chính là Dragon, Sứ Giả Khe Nứt.

Bạn cũng có thể đẩy các đợt lính lên thật cao sau đó nhanh chóng di chuyển ra các lane khác để gank cùng đồng đội. Đây cũng là một bước tăng tiến sức mạnh cho Zed rất nhanh nếu bạn kiếm được mạng khi đảo lane. Nếu không dứt điểm được đối phương, bạn cũng đã tạo được áp lực rất lớn cho đồng đội rồi đấy nhé.

Giai đoạn giữa Game

Ở thời điểm giữa Game, bạn hãy là người đi đẩy lẻ ở 2 cánh . Vì đây là giai đoạn mà đối phương sẽ tập trung ít nhất 3 người ở Mid.

Chơi Game điều cốt lõi là phải chiến thắng. Bạn có thể gây được áp lực lớn cho kẻ địch mà không cần phải ăn quá nhiều mạng. Bây giờ với vai trò là người đẩy lẻ thì điều đầu tiên đấy chính là bạn không được chết. Hãy tận dụng khả năng solo 1vs1 mạnh của mình cũng như độ cơ động vốn có. Và chỉ tham gia vào giao tranh khi ăn các mục tiêu lớn.

Giai đoạn cuối Game

Hãy đứng ở khu vực không có tầm nhìn của đối phương để bắt lẻ bất kì kẻ địch nào (Chắc chắn phải cắm mắt tím hoặc dùng máy quét trước đã nhé ^^). Khi giao tranh 5vs5 hãy cố gắng đừng chết quá sớm, chỉ lao vào khi chắc chắn rằng tiếp cận được các Carry của đối phương.