Bí quyết cách chơi Dota 2 Auto Chess cơ bản dành cho người mới chơi

0
60

Dota 2 Auto Chess là phiên bản mới của Dota 2 và đang làm mưa làm gió trong cộng đồng game thủ thời gian vừa qua. Lối chơi của Dota 2 Auto Chess mang nhiều nét hấp dẫn và phức tạp riêng, gây nhiều khó khăn cho các tân game thủ. Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu một số hướng dẫn cơ bản dành cho người mới chơi nhé.

Khái niệm và một số phím tắt sử dụng trong Dota Auto Chess

Dota 2 Auto Chess là một Custom map của tựa game nhập vai chiến thuật Dota 2, với lối chơi giống các thể loại game đánh cờ, thẻ bài. Người chơi sẽ có 5 Hero trong ô chờ, được cho gold mỗi vòng và sắp xếp các Hero thành đội hình mạnh nhất trên bàn cờ để đánh bại đối thủ.

Đa số người chơi khi nhìn vào giao diện Dota 2 Auto Chess sẽ nghĩ rằng đây là một dạng game mô phỏng lối chơi của cờ vua, đây thực ra là cách nhận diện về hình thức, gameplay của Dota 2 Auto Chess phức tạp và xoắn não hơn nhiều.

Bí quyết cách chơi Dota 2 Auto Chess cơ bản dành cho người mới chơi 1

Tựa game với phần đồ họa khá đẹp mắt

Ngoài sở hữu lượng nhân vật đông đảo, Dota 2 Auto Chess còn có lối chơi theo kiểu xoay vòng. Tám người chơi theo cặp thi đấu đến khi nào còn lại một người thì trận đấu sẽ kết thúc. Người thắng chung cuộc sẽ có tiền để mua lính và nâng cấp sức mạnh quân mình. Sau đây là các phím tắt hỗ trợ cách chơi game:

Phím T: Dùng để kéo thả các Hero

Phím W: Đưa Hero đang ở trên bàn cờ quay về hàng chờ

Phím E: Bán một Hero bằng với giá mà bạn đã mua nó

Phím D: Chọn ra các Hero mà bạn có thể mua

Phím Tab: Xem những trận đấu của người chơi khác

Phím Spacebar: Phím để mở Chess shop nhanh

Bắt đầu ván đấu

Một ván đấu của Dota 2 Auto Chess bắt đầu bằng việc người chơi hóa thân thành courier (gà) nắm quyền kiểm soát và điều khiển mọi thứ, trên một bàn cờ vua chuẩn kích thước 8×8, mỗi bên 4×8 chia thành phe địch và bạn.

Có tổng cộng tám bàn đấu tương đương với tám người chơi và họ sẽ trở thành đối thủ của nhau ngẫu nhiên trong mỗi lượt đấu, người sống sót cuối cùng sẽ là người thắng cuộc.

Bí quyết cách chơi Dota 2 Auto Chess cơ bản dành cho người mới chơi 3

Hình ảnh trong game Dota 2 Auto Chess

Việc đầu tiên là mua 1 Hero bằng cách nhấp chuột vào courier, tiếp theo là nhấp chọn phím T để di chuyển các Hero đến vị trí trên bàn cờ của mình. Mỗi người chơi ban đầu có 1 gold và tất cả Hero đầu đều có giá 1 gold.

Hiện tại trong Dota 2 Auto Chess có 52 Hero, mỗi Hero chia thành 2 loại là Species và Class. Ví dụ, Bounty Hunter là Species Goblin và Class Assassin, trong khi Dragon Knight có đến 2 Species là Human và Dragon, còn Class là Knight. Dragon Knight, Lycan và Puck là 3 Hero duy nhất có đến 2 Species. Các Hero còn lại đều chỉ có một kỹ năng tương tự như trong Dota 2.

Từ vòng 1 đến vòng 3, người chơi sẽ tham gia đánh quái, vòng 4 đến 9 là đối đầu đánh nhau, từ vòng 10 trở đi thì cứ 5 vòng người chơi sẽ đánh boss một vòng.

Bí quyết cách chơi Dota 2 Auto Chess cơ bản dành cho người mới chơi 5

Danh sách Hero trong Dota 2 Auto Chess

Khi tham gia đánh boss và quái bạn sẽ có thêm được các trang bị mới cho Hero của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể ghép các trang bị nhận được đó vào nhau để tạo thành một món đồ lớn theo công thức có sẵn trong Dota 2 Auto Chess.

Sau mỗi vòng đấu bạn sẽ nhận được kinh nghiệm để tăng level, số lượng Hero mà bạn sở hữu cũng sẽ tăng theo. Số lượng gold cũng giúp bạn mua thêm Hero mong muốn hoặc lên kinh nghiệm nhanh hơn. Một điểm lưu ý rằng gold không thể mua được trang bị, bạn chỉ nhận được chúng khi làm nhiệm vụ đánh quái.

Bí quyết cách chơi Dota 2 Auto Chess cơ bản dành cho người mới chơi 7

Dota 2 Auto Chess thu hút rất nhiều người chơi

Các Hero nhận được ban đầu đều là Hero 1 sao, nếu kết hợp được 3 Hero cùng loại và cùng 1 sao với nhau bạn sẽ có được Hero 2 sao, ba Hero 2 sao thì có được Hero 3 sao. Nâng cấp Hero giúp bạn tăng chỉ số HP, level kỹ năng và sát thương gây ra cho courier đối phương.

Nếu trường hợp cả 5 Hero hiện ra trên bàn cờ không đúng như ý muốn của bạn, có thể dùng hai gold để đổi lại 5 Hero mới. Thế nhưng nếu bạn bán đi 5 Hero hiện có thì sẽ không thu được số gold mà bạn đã bỏ ra.

Bước vào trận chiến của Dota 2 Auto Chess

Bắt đầu mỗi trận chiến, người chơi sẽ có 100 máu, số máu đó sẽ tụt dần theo thời gian và đội nào về 0 trước đội đó sẽ thua cuộc. 3 vòng đấu đầu tiên tương đối dễ dàng khi bạn chỉ phải đánh quái, kết thúc vòng 3 và bạn nhận thêm 3 Hero, lên được level 3.

Vòng 4 là lúc người chơi đấu với nhau, bạn sẽ được đấu với một người chơi ngẫu nhiên khác trên bàn cờ của mình. Đồng thời, đoàn quân Hero của bạn sẽ di chuyển sang bàn cờ của người chơi khác và thách đấu với họ.

Bí quyết cách chơi Dota 2 Auto Chess cơ bản dành cho người mới chơi 9

Chiến đấu giành chiến thắng đồng thời bảo vệ phần sân của mình

Trận chiến diễn ra tự động và nhiệm vụ của bạn chỉ là ngồi đó quan sát cục diện. Chính vì mọi thứ diễn ra tự động trên bàn cờ, giống như cờ vua sử dụng các Hero trong Dota 2, thế là sinh ra định nghĩa Dota Auto Chess.

+ Chiến đấu trên sân nhà

Nếu bạn giành chiến thắng trên sân nhà của mình, tức là bàn cờ 4×8 về phía bạn, courier của bạn sẽ không bị mất máu. Trong trường hợp ngược lại, bạn thua cuộc thì courier của bạn sẽ nhận sát thương tuỳ vào số lượng Hero của đối phương và tổng số sao của các Hero đó. Mức độ sát thương được tính bằng tổng số sao của các Hero đối phương còn sống sót.

+ Chiến đấu trên sân đối phương

Tương tự như khi chiến đấu trên sân nhà, khi bạn chiến đấu và giành chiến thắng trên sân đối phương thì courier của họ sẽ mất máu. Bạn cần kết hợp vừa chiến đấu đánh bại đối thủ, vừa bảo vệ phần sân nhà của mình.

Chiến thuật thi đấu và vị trí đặt quân

Dota 2 Auto Chess tuy có rất nhiều chiến thuật thi đấu nhưng về cơ bản nếu bạn có các Hero cùng Species hoặc cùng Class thì bạn sẽ nhận thêm bonus cho các Hero đó. Lấy ví dụ bên dưới:

– Nếu bạn có 3 Warrior trên bàn cờ, giáp của tất cả Warrior khác sẽ tăng thêm 8

– Nếu bạn có 2 Troll trên bàn cờ, tốc độ tấn công của tất cả Troll khác sẽ tăng thêm 30

Bí quyết cách chơi Dota 2 Auto Chess cơ bản dành cho người mới chơi 11

Các chiến thuật trong Dota 2 Auto Chess

Mỗi Species và Class lại có những bonus khác nhau, giúp cho bạn tạo ra những combo khác nhau. Một số Species hoặc Class chỉ mạnh ở đầu trận rồi vô dụng ở gần cuối trận, trong khi những Species hoặc Class khác lại yếu ở đầu trận nhưng lại mạnh vô cùng ở gần cuối trận.

Mỗi một Hero sẽ có vai trò như tanker hoặc deal dame theo từng Species và Class riêng. Hãy lưu ý luôn sắp xếp những Hero tank của bạn đằng trước để che chắn cho những hero deal dame đằng sau. Cũng nên lưu ý rằng những hero Class Assasin của đối phương có thể nhảy ra đằng sau đội hình của bạn và đe dọa các hero dame chính.

Cách kiếm Gold trong Dota 2 Auto Chess

Gold trong Dota 2 Auto Chess có thể kiếm được theo ba cách như sau:

– Đánh bại một đối thủ được 1 gold

– Có chuỗi thắng hoặc chuỗi thua (tối đa 3 gold)

– Gold Interest: 10% lãi trên số gold tổng của bạn

Gold là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong Dota 2 Auto Chess, vậy nên hãy biết cách phân bố chúng hợp lý để có thể đến với những chiến thắng dễ dàng hơn. Tích trữ gold khi thua liên tục, nhận lãi suất và sau đó lội ngược dòng chiến thắng.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những kiến thức cơ bản nhất về Dota 2 Auto Chess dành cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu và chơi game. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, vừa áp dụng nó vào những trận chiến sắp tới và vừa chia sẻ bài viết đến với nhiều người chơi khác nữa nhé.