Hướng dẫn cách chơi Superman: Cách lên đồ và bảng ngọc Superman mới nhất Liên Quân mới nhất

0
126

Cách chơi Superman: Cách lên đồ Superman và bảng ngọc Superman Liên Quân mới nhất giành cho các gamer đang muốn trải nghiệm vị tướng này.

Superman – Siêu Nhân là một tướng Đấu sĩ được đấu trường Liên Quân Mobile chuyển thể từ thế giới truyện tranh DC.

Hôm nay, Best Daxua xin gửi đến anh em bài viết hướng dẫn chi tiết cách chơi Superman: Cách lên đồ và bảng ngọc Superman Liên Quân mùa mới nhất.

BỘ KỸ NĂNG CỦA SUPERMAN

Hướng dẫn cách chơi Superman: Cách lên đồ và bảng ngọc Superman mới nhất Liên Quân mới nhất 1

Siêu Phàm (nội tại)

Hồi chiêu: 0 giây
Tiêu hao: 0 năng lượng
Superman có hai cơ chế di chuyển : Phi hành và Bộ hành. Anh tích tụ siêu năng và được tăng 2% tốc chạy theo mỗi 1 m di chuyển, rồi chuyển sang phi hành khi tích đủ siêu năng. Superman được tăng 20% tốc chạy khi bay về phía kẻ địch, ngoài ra đòn đánh thường đầu tiên trong trạng thái này sẽ gây thêm 10% máu tối đa bản thân thành sát thương vật lý. Trạng thái phi hành sẽ biến mất khi Superman có tốc chạy còn 375 trở xuống.
Hướng dẫn cách chơi Superman: Cách lên đồ và bảng ngọc Superman mới nhất Liên Quân mới nhất 3

SIÊU NĂNG LỰC

Hồi chiêu: 8 giây
Tiêu hao: 0 năng lượng
Superman thổi hơi cực lạnh gây 215/430/645/860/1075/1290 (+1.27 Công vật lý) sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng chiêu, và làm chậm 50% tốc chạy của chúng trong 1 giây. Nếu tung chiêu trong trạng thái phi hành, anh lướt đến gây (10% máu tối đa bản thân) sát thương vật lý, đồng thời bắn tia laze gây 250/500/750/1000/1250/1500 (+1.5 Công vật lý) sát thương vật lý.
Hướng dẫn cách chơi Superman: Cách lên đồ và bảng ngọc Superman mới nhất Liên Quân mới nhất 5

NGƯỜI ĐÀN ÔNG THÉP

Hồi chiêu: 14 giây
Tiêu hao: 0 năng lượng
Lập tức loại bỏ mọi trạng thái khống chế, đồng thời giúp tăng 30/34/38/42/46/50% tốc chạy. Nếu tung chiêu trong trạng thái phi hành, bên cạnh những lợi ích trên, Superman sẽ lướt đến nện tay xuống đất gây 335/470/605/740/875/1010 (+1.12 Công vật lý) sát thương vật lý.
Hướng dẫn cách chơi Superman: Cách lên đồ và bảng ngọc Superman mới nhất Liên Quân mới nhất 7

SUPERMAN

Hồi chiêu: 70 giây
Tiêu hao: 0 năng lượng
 • Superman hấp thu năng lượng mặt trời , giúp tăng 100% tốc độ nạp siêu năng trong 10 giây. Nếu tung chiêu trong trạng thái phi hành, anh bay đến đẩy lùi nạn nhân, gây (10% máu tối đa) sát thương vật lý và tăng 100% tốc độ nạp siêu năng trong 10 giây.

THỨ TỰ NÂNG CHIÊU SUPERMAN:

 • Kỹ năng Siêu năng lực sẽ là lựa chọn nâng chiêu hàng đầu và các bạn lưu ý khi chơi Superman thì nên tích đủ siêu năng để vào trạng thái phi hành sẽ mạnh gấp hai lần so với trạng thái bộ hành. Lever 1 với kỹ năng này trong trạng thái Phi hành Superman có thể cấu máu 1/3 ống máu đối thủ sau mỗi lần bắn laze.
 • Kỹ năng Người đàn ông thép khi sử dụng ulti hoặc trong trạng thái Phi hành sẽ rất mạnh còn trong trường hợp trạng thái bộ hành kỹ năng này chỉ dùng để hóa giải khống chế và cho siêu năng được chạy lại bình thường khi bị đối thủ khống chế. Còn khi vào Phi hành và bật chế độ Superman kỹ năng này sẽ bay tới và tạo ra một lượng sát thương khá lớn hất văng đối thủ ra ngoài. Kỹ năng này rất có lội trong việc tách đội hình team địch rất tốt.

Hướng dẫn cách chơi Superman: Cách lên đồ và bảng ngọc Superman mới nhất Liên Quân mới nhất 9

 • Ulti Superman giúp hồi 100% siêu năng và cường hóa kỹ năng Siêu năng lực và Người đàn ông thép, bạn có thể tận dụng tốt ulti để sử dụng 2 lần kỹ năng siêu năng lực và cả Người đàn ông thép vì ulti sẽ tăng 100% siêu năng giúp bạn sử dụng 2 lần kỹ năng trong thể Phi Hành.

PHÉP BỔ TRỢ CỦA SUPERMAN:

Hướng dẫn cách chơi Superman: Cách lên đồ và bảng ngọc Superman mới nhất Liên Quân mới nhất 11Bộc phá: Superman chỉ cần cầm theo bộc phá để kết liễu tướng địch khi tướng địch còn dưới 18% máu. Với sức mạnh của Superman thì việc kéo máu đối thủ xuống dưới 18% là một điều cực kì đơn giản.

PHÙ HIỆU PHÙ HỢP CHO SUPERMAN

Hướng dẫn cách chơi Superman: Cách lên đồ và bảng ngọc Superman mới nhất Liên Quân mới nhất 13

BẢNG NGỌC SUPERMAN:

Bảng ngọc sát thương

Hướng dẫn cách chơi Superman: Cách lên đồ và bảng ngọc Superman mới nhất Liên Quân mới nhất 15

Ngọc đỏ III Công vật lý/ Xuyên giáp:

Ngọc tím III Công vật lý/ Tốc chạy:

Ngọc xanh III Công vật lý/ Xuyên giáp:

Bảng ngọc bổ trợ Đấu Sĩ

Hướng dẫn cách chơi Superman: Cách lên đồ và bảng ngọc Superman mới nhất Liên Quân mới nhất 17

Ngọc đỏ III Tốc đánh/ Máu tối đa/ Giáp:

Ngọc tím III Máu tối đa/ Hồi máu/ Tốc chạy:

Ngọc xanh III Công vật lý/ Xuyên giáp:

CÁCH LÊN ĐỒ, TRANG BỊ CHO SUPERMAN

Superman Hỗ Trợ

Hướng dẫn cách chơi Superman: Cách lên đồ và bảng ngọc Superman mới nhất Liên Quân mới nhất 19

Superman đường giữa

Hướng dẫn cách chơi Superman: Cách lên đồ và bảng ngọc Superman mới nhất Liên Quân mới nhất 21

CÁCH CHƠI SUPERMAN:

CÁCH CHƠI SUPERMAN ĐẦU GAME

 • Superman là tướng buộc người chơi phải di chuyển liên tục qua các lane chứ không đứng cố định một chỗ farm như vị tướng khác, sức mạnh của Superman còn có thể quấy được nát rừng của đối thủ vì thế Superman nên đi camp rừng để cho rừng team địch phế và tạo lợi thế đầu game cho team.
 • Mang theo bộc phá núp vào bụi mid để có thể gây rối cho mid bên kia và nhớ rằng phải di chuyển liên tục chứ tuyệt đối không đứng im một chỗ vì đứng im sẽ mất hết siêu năng do bạn tích tụ. Khi có siêu năng thì nhắm mục tiêu và sử dụng Siêu năng lực phóng tia laze thật chính xác để cấu rỉa máu đối thủ.
 • Superman là tướng đòi hỏi kỹ năng nên khi sử dụng kỹ năng trong trạng thái Phi hành là phải tiếp tục di chuyển ra chỗ khác liền để hồi siêu năng rồi tiếp tục vào quấy rối đối thủ.
 • Thường thì Super bay rất nhanh nên bạn cứ yên tâm với việc không lo thọt khi đi roam bởi chỉ một đòn Siêu năng lực trong trạng thái Phi hành đủ giết được gần hết lính của một đường bất kì.
 • Anh em nên nhớ kỹ điều này: Kỹ năng khi sử dụng chúng ta sẽ phải định hướng bằng nút di chuyển chứ không phải định hướng bằng xoay chiêu vậy nên sẽ rất khó đối với những người mới chơi vì vậy nếu không muốn thua thì anh em nên tập kỹ Superman ở đánh thường trước khi mang vào Rank.
 • Superman là tướng rừng đi gank thứ 2 của team với việc 4 người tập trung lẹ một đường và gank chết 2 đối thủ cùng đường sẽ là một lợi thế cao. Cẩn thận với các đòn đánh của đối thủ bởi nếu bạn chỉ cần dính phải bất kỳ một thứ gì từ đối thủ bạn sẽ mất hoàn toàn nội năng.

Hướng dẫn cách chơi Superman: Cách lên đồ và bảng ngọc Superman mới nhất Liên Quân mới nhất 23

CÁCH CHƠI SUPERMAN CUỐI GAME

 • Với trang bị và bảng ngọc như trên khi lên đủ đồ lượng máu của Superman sẽ đạt tới con số 12k. Đây là lượng máu quá nhiều so với một vị tướng đấu sĩ, với lượng máu như thế này, Superman luôn có ưu thế khi giao tranh.
 • Superman có thể một mình cướp rồng cũng như King Kong và có  1cu1 pentakill đối thủ nếu bạn canh thời gian nhảy vào giao tranh tốt.
 • Đối thủ không là gì trước sức mạnh và combo một đòn của Superman, đặc biệt Superman có thể gom theo đường thẳng làm cho ADC hoặc AP team địch mất hơn nửa ống máu chỉ bằng một đòn duy nhất.
 • Với Rìu Hyoga thì Superman không cần sử dụng bùa đỏ hay bùa xanh nữa bởi Superman dùng siêu năng và có làm chậm từ trang bị nên hai bùa không còn tác dụng nên trong trường hợp này anh em hãy nhường bùa lại cho đồng đội.
 • Về giao tranh cuối game nên xin đồng đội ăn dơi quỷ để được trâu hơn trong giao tranh và tấn công giành chiến thắng.

TƯỚNG HỢP VÀ KHẮC CHẾ CỦA SUPERMAN

ĐỒNG ĐỘI

Đồng đội của Superman thường là những vị tướng có khả năng giúp giao tranh cùng Superman trong khoảng thời gian nhanh nhất vì thế những vị tướng dưới đây là một sự lựa chọn hợp lý cùng Superman.

 • Batman – Hiệp sĩ bóng đêm
 • Joker – Gã Hề Khủng Bố
 • Lauriel – Đôi Cánh Thuần Khiết

TƯỚNG KHẮC CHẾ

Superman rất sợ gặp phải những đối thủ có khả năng đánh dấu rút độc hay đại loạn rút máu vì thế những vị tướng dưới đây thường làm mất siêu năng thế mạnh của Superman.

 • Mganga – Tên Hề Ma Quái
 • Tel’Annas – Nữ Vương Tinh Linh

LỜI KẾT

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách lên đồ và bảng ngọc Superman Liên Quân mới nhất. Hy vọng qua bài viết trên, Best Daxua giúp anh em hiểu thêm về cách lên đồ Superman, cũng như cách chơi Superman mùa 15.

Chúc anh em có thời gian chơi vui vẻ với tướng Superman!