Nếu muốn tài khoản Facebook của bạn không bị Hack – Hãy thực hiện ngay các cách sau

0
228

Đa số ai trong chúng ta đều có tài khoản Facebook, Twitter hoặc Instagram để kết nối với bạn bè, trao đổi công việc và chia sẻ những thông tin yêu thích. Với hơn 1 tỉ người sử dụng hàng tháng, Facebook luôn là miếng mồi béo bở đối với tội phạm mạng. Làm thế nào để bảo mật tài khoản Facebook tránh bị hack tốt hơn khi sử dụng Internet?

Chống Hack Facebook
Chống Hack Facebook Mới Nhất

CÁCH CÁCH CHỐNG MẤT CẮP TÀI KHOẢN FACEBOOK

Theo ghi nhận của chúng tôi, hầu như những người dùng hiện nay thường khá lơ là trong việc bảo mật. Dễ dàng bị lừa mất tài khoản Facebook, Gmail vì những thông tin không có thật trên mạng xã hội. Dưới đây là một số cách đơn giản để bảo mật, hạn chế tối đa việc bị tấn công đánh cắp tài khoản.

KHÔNG NÊN ĐẶT MẬT KHẨU QUÁ DỄ ĐOÁN

cách chống hack facebook
Đặt Password quá dễ đoán

Người dùng thường đặt mật khẩu bằng số điện thoại, ngày sinh nhật, tên + năm sinh… Hoặc có thói quen đặt chung một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau. Điều này tức là bạn đang tạo ra cơ hội cho kẻ xấu ăn cắp tài khoản cá nhân của bạn. 

KÍCH HOẠT TÍNH NĂNG XÁC THỰC BẢO MẬT 2 LỚP

Hiện nay mạng xã hội và những dịch vụ quan trọng đều hỗ trợ tính năng xác thực hai lớp, đơn cử như Facebook, Gmail, Outlook, iCloud… Khi kích hoạt, ngoài việc đăng nhập bằng mật khẩu thông thường, bạn sẽ nhận thêm một mã bảo mật để xác thực lại lần nữa trước khi được phép truy cập vào tài khoản.

Cách bảo mật 2 lớp Facebook
Hướng dẫn bảo mật 2 lớp FaceBook

Để kích hoạt tính năng xác thực hai lớp cho Facebook, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com/settings?tab=security

Sau đó chọn Login Approvals, đánh dấu vào ô Require a security code to access my account from unknown browsers và nhấn Get Started để bắt đầu. Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn loại thiết bị đang sử dụng, nếu không phải smartphone thì chọn Other, làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

SỬ DỤNG TRÌNH QUẢN LÝ MẬT KHẨU

Nếu có quá nhiều tài khoản, bạn nên cài đặt thêm các ứng dụng quản lí mật khẩu để đỡ phải nhớ, vừa tiết kiệm thời gian và tránh được keylogger. Với cơ chế bảo mật 256-bit và khả năng tạo mật khẩu ngẫu nhiên, mọi thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ an toàn.

Trình quản lý mật khẩu
Trình quản lý mật khẩu

Một số ứng dụng quản lí mật khẩu phổ biến hiện nay như LastPass, Sticky Password, 1Password và Dashlane, tất cả đều hỗ trợ đa nền tảng (Android, iOS, Windows, Mac) và tự động đăng nhập.

SỬ DỤNG EMAIL RIÊNG CHO TỪNG TÀI KHOẢN

Đa số người dùng hiện nay đều có xu hướng sử dụng một email duy nhất cho nhiều tài khoản khác nhau. Việc này hoàn toàn sai lầm, bởi nếu email bị đánh cắp, tin tặc có thể dò ra những tài khoản khác có liên quan.

Email
Sử dụng Email Riêng

Vào tháng 5/2016, tin tặc Peace_of_mind đã từng rao bán mật khẩu và địa chỉ email của hơn 360 triệu tài khoản MySpace, 117 triệu tài khoản LinkedIn, 65 triệu email Tumblr và khoảng 200 triệu tài khoản Yahoo.

Để hạn chế vấn đề trên, bạn hãy tạo một địa chỉ email hoàn toàn mới và không sử dụng nó trong bất kì dịch vụ nào ngoại trừ Facebook. Sau đó, truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com/settings?tab=account

Thêm Email vào Facebook
Xác thực Email vào Facebook

Chọn Contact > Edit > Add another email or mobile number và thêm vào email mới tạo, xong xóa email cũ và nhấn Save Changes để lưu lại. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng dịch vụ mail của Google. Để đăng ký Gmail bạn vui lòng truy cập tại đây

SỬ DỤNG SỐ ĐIỆN THOẠI ĐỂ BẢO MẬT

Để hạn chế bị tấn công mã hóa mật khẩu, bạn nên thêm số điện thoại cá nhân vào Facebook bằng cách truy cập vào Settings > Security > Login Alerts và làm theo các bước hướng dẫn. Số điện thoại này có thể dùng làm tùy chọn khôi phục tài khoản, thông báo về các phiên đăng nhập từ những thiết bị lạ và giúp bạn thay đổi mật khẩu kịp thời.

Bài viết này Daxua đã giới thiệu đến với các bạn các cách bảo mật để phòng chống bị mất tài khoản Facebook một cách hiệu quả nhất. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ có ích đối với các bạn. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy cho mình 1 share để mọi người cùng biết nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.