Trang chủ MU ONLINE Cách cộng điểm DW – Dark Wizard Mu Online Ss13 Full

Cách cộng điểm DW – Dark Wizard Mu Online Ss13 Full

0
8963
Dw Mu Online
Dw Mu Online Ss13+

Bài viết này Best Daxua sẽ hướng dẫn toàn tập cho các bạn cách cộng điểm DW trong Mu Online Ss13, ss14, ss15. Cộng điểm Dark Wizard theo hướng Agi, Ene mới nhất. Bây giờ chúng ta bắt đầu cùng tìm hiểu nhé.

Dw Mu Online
Dw Mu Online Ss13+

Phù thuỷ – Dark Wizard – một trong những nhân vật đã xuất hiện vào thời kì đầu trong lục địa MU. DW vẫn là một nhân vật không thể thiếu trong mọi cuộc chơi! Thường DW có dame rất bé ở giai đoạn đầu, nhưng bù lại là khả năng Train Level vượt trội so với các Class khác. Bởi DW có tầm sử dụng skill là rất rộng. Chơi DW sẽ phải đầu tư tiền của và công sức rất nhiều vào trang bị.

THÔNG TIN CƠ BẢN DW

Tên: Dark Wizard – Viết tắt: DW – Tên Tiếng Việt: Phù Thuỷ.

Ở nước ngoài các game thủ Mu thường gọi là gọi là SM: Soul Master. Đây là cái tên sau khi làm xong nhiệm vụ cấp 2. Để biết cách làm nhiệm vụ cấp 2 xin mời các bạn đọc thêm bài viết: Hướng dẫn làm nhiệm vụ cấp 2 Mu Online

♥ Số Lượng Point Khi Up Lên Level: 7 ♥ Chỉ Số Sức Mạnh Cơ Bản: 28
♥ Chỉ Số Nhanh Nhẹn Cơ Bản: 20 ♥ Chỉ Số HP Cơ Bản: 20
♥ Chỉ Số Năng Lượng Cơ Bản: 15 ♥ Chỉ Số Mana Cơ Bản: 90
♥ Chỉ Số AG Cơ Bản: 20 ♥ Chỉ Số SD Cơ Bản: 40
♥ Chỉ Số Máu Khi Lên Level: +128 ♥ Chỉ Số Mana khi lên Level: +1

 

Ưu điểm của DW: Tấn công và gây sát thương phép thuật. Buff Mana Shield khỏe. Khả năng Train Level nhanh, PK rất khó chịu với dịch chuyển tức thời. Ăn Boss vàng, Medusa, Kundun… rất nhanh.

CÁC MỐC BONUS DAME VÀ EXP CHO DW

Mốc Bonus ENE – Bonus Dame DW

Năng Lượng bé hơn 15000% ~ 10%
Năng lượng từ 1501 – 200010% ~ 30%
Năng lượng lớn hơn 200130% ~ 45%

Mốc Bonus Agi

Nhanh Nhẹn bé hơn 15000% ~ 10%
Nhanh Nhẹn từ 1501 – 200010% ~ 30%
Nhanh Nhẹn lớn hơn 200130% ~ 45%

Bonus Exp Party

Các bạn đang hỏi DW Party với nhân vật nào sẽ được nhân exp? Daxua xin trả lời rằng DW sẽ được thêm kinh nghiệm khi Party với các nhân vật sau: Dark Wizard, Fariy Elf, Dark Knight hoặc Grow Lancer.

   • Có 3 slot party trong đội: Exp + 5%
   • Có 4 slot Party trong đội: Exp + 6%
   • Có 5 slot Party trong đội: Exp + 7%

TỔNG QUAN SKILL CỦA DW

SKILL GÂY SÁT THƯƠNG

DW có rất nhiều skill. Nhưng đa số trong đó là chúng ta sẽ không bao giờ dùng đến bởi vì một số lý do như: dame bé, train chậm, pk yếu. Cho nên ở đây Daxua sẽ chỉ nhắc đến những skill chủ đạo của DW thôi nhé.

Đối với level dưới 800 thì chủ yếu dùng Triệu tập linh hồn và Mưa băng tuyết.

 • Evil Spirits – Triệu tập linh hồn – Rồng đen:
Evil-Spirit
Skill Triệu Tập Linh Hồn

Sát Thương Phép Thuật: 45 – 67
Năng Lượng tối thiểu: 220

Skill sát thương diện rộng. Triệu tập các linh hồn quỷ gây sát thương cho đối phương trong phạm vi đánh. Chủ yếu dùng trong đánh quái PvM.

 • Ice Storm – Mưa băng tuyết
Skill Mưa Băng Tuyết
Skill Mưa Băng Tuyết

Sát Thương Phép Thuật: 80 – 120
Năng Lượng tối thiểu: 849

Tạo ra một trận mưa từ băng tuyết giáng xuống đầu đối phương, gây sát thương phép thuật và hiệu ứng slow (làm chậm). Dùng trong PvP. Ở các Ss6 thì đây cũng là một skill train quái rất mạnh cho DW.

 • Meteor Strike – Thiên thạch
Thiên Thạch
Skill Ruud Thiên Thạch DW

Năng Lượng tối thiểu: 1073
Yêu cầu tăng 10 điểm Master vào Meteor Strengthener ở cột giữa Master 3. Các bạn có thể xem rõ hơn ở phần cộng điểm phía dưới.

Lưu ý không nhầm lẫn với skill Meteor cơ bản nhé. Đây là skill Ruud mua từ NPC Priest James ở Elbeland tọa độ (33,239) . Sát thương cục bộ. Tạo ra các khối thiên thạch giáng vào đầu kẻ địch. Được dùng nhiều trong cả PvP và PvM

 • Meteor Storm – Bão thiên thạch
Meteor Storm
Skill Rudd Bão Thiên Thạch DW

Năng Lượng tối thiểu: 1160
Yêu cầu tăng 10 điểm Master vào Meteor Strengthener ở cột giữa Master 3. Các bạn có thể xem rõ hơn ở phần cộng điểm phía dưới.

Đây là skill Ruud mua từ NPC Priest James ở Elbeland tọa độ (33,239). Sát thương diện rộng. Tạo ra một trận bão thiên thạch lớn gây sát thương tất cả kẻ địch trong phạm vi đánh. Chủ yếu dùng trong PvM.

SKILL BUFF VÀ HỖ TRỢ

 • Soul Barrier – Mana Shield – Vòng tròng năng lượng

Năng Lượng Tối Thiểu: 408

Soul Barrier
Skill Buff Vòng Tròn Năng Lượng – Mana Shield

Tạo ra 1 vòng tròn năng lượng hấp thụ một phần sát thương. Có thể dùng cho bản thân và đồng đội trong party. Skill này phụ thuộc nhiều vào chỉ số Agi, tức Agi càng nhiều thì Buff sẽ càng khỏe. DW trong những phiên bản Mu Reset sẽ là rất bá đạo với Mana Shield.

 • Teleport – Dịch chuyển tức thời
Teleport
Skill Dịch Chuyển Tức Thời

Skill hỗ trợ bản thân. Tạm thời “tàng hình” và dịch chuyển trong phạm vi gần. Có thể xuyên tường.

HƯỚNG DẪN BUILD DW MU ONLINE SEASON 13+

DW có 3 hướng build chính đó là PvM, PvP và DW theo lối chơi Buff Mana Shield. Thực chất thì dòng PvM và PvP cách tăng điểm DW cũng gần như nhau. Mục đích tối đa hóa lượng sát thương phép thuật gây ra. Cùng với đó có một lượng tốc độ đánh cao để DW có thể gây ra sát thương liên tục lên kẻ địch.

Ở đây chúng ta sẽ gọi eSM = DW ENE (energy Soul Master), aSM = DW AGI (agility Soul Master).

eSM – energy Soul Master – dòng PvP

Cộng điểm bảng C PVP

Skill chủ đạo là Mưa băng tuyết và lên level 800 là Thiên thạch (Meteor strike). Cách cộng điểm DW này khá là hay tuỳ mỗi người tuỳ biến, nhưng vẫn phải tuân theo nguyên tắc sau:

DW Ene PVP
Cách Cộng Điểm DW PK
 • Sức mạnh (str) đủ để mang vũ khí trang bị.
 • Hp (vit) không nên tăng.
 • Nhanh nhẹn (agi) và Năng lượng (ene) cân đối một cách hợp lý. Ví dụ: ene 1504 để lấy bonus wizard dmg, còn lại lấy agi. Hoặc đẩy agi lên trên 1021 để lấy bonus attack rate.

Việc tăng nhiều agi không những giúp cho tốc độ đánh và khả năng ra đòn cao. Mà còn tăng % hấp thụ sát thương của Mana Shield, rất lợi trong mọi hoàn cảnh! Xem về Mana Shield ở cuối bài nhé.

Cộng điểm Master 3 PVP

master 3 DW
Cộng Điểm Master 3 DW

Cộng điểm DW master 4 PVP

Master 4 DW
Cách Cộng Điểm Master 4 DW PVP

eSM – energy Soul Master – Dòng PvM chuyên farm quái.

Dw Ene pvm
Cộng Điểm DW Train

Master 4 giữ nguyên.

aSM – agility Soul Master – Dòng DW hỗ trợ chuyên Buff mana shield

Nguyên tắc cơ bản của dòng DW này là ưu tiên tất tần tật cho nhanh nhẹn (agi), giảm tối thiểu các điểm str, ene..chỉ để đủ mặc đồ cùi và học skill Mana shield (Soul barrier – Vòng tròn năng lượng)

Công thức tính Mana Shield DW: % hấp thụ sát thương = 10 + agi/50 + ene/200

Ví dụ: Chúng ta sẽ tăng Mình tăng 1200 nhanh nhẹn và 600 năng lượng

Lúc này chúng ta sẽ có % hấp thụ sát thương =  10 + 1200/50 + 600/200 = 10 + 24 + 3 = 36. Vậy Mana shield của mình hấp thụ được 36% sát thương bị kẻ địch đánh. Kẻ địch đánh 1000 dame sẽ bị giảm chỉ còn 640 dame.

Các bạn nên đọc kĩ bài viết này để tránh phải tẩy điểm quá nhiều lần dẫn đến tốn Wcoin nha. Bài viết trên mình đã chia sẻ cách cộng điểm DW, hi vọng sẽ có ích đối với các bạn. Nếu thấy hay hãy share bài viết để mọi người cùng nắm bắt được nhé. Mọi góp ý hay thắc mắc vui lòng để lại bình luận của các bạn ở phía dưới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết này ^^