Cách khắc chế Alistar – top tướng khắc chế Alistar chỉ biết câm nín

0
66

“Quái Vật Đầu Bò” Alistar là một vị tướng cực kỳ trâu bò với khả năng chống chịu có thể gọi là vô địch của LMHT. Sở hữu một bộ combo vô cùng nguy hiểm, Alistar có thể đỡ đòn rất tốt và là vị tướng mở giao tranh hoàn hảo dành cho bạn. Với chiêu thức khống chế hất văng, hất tung, làm choáng và giảm sát thương vật lý và phép thuật do kẻ địch tác động lên khi bật chiêu cuối thì quả thật Alistar là vị tướng hỗ trợ cho Xạ Thủ tốt nhất hiện nay.

Cách khắc chế Alistar - top tướng khắc chế Alistar chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Alistar Quái Vật Đầu Bò

Vậy làm thế nào để có thể khắc chế Alistar, vị tướng trâu bò này của LMHT? Các tướng như thế nào sẽ khắc chế Alistar hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin trên bằng bài viết mà Best Daxua sẽ gửi đến bạn ngay bên dưới.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Alistar

Điểm mạnh của Alistar

 • Có bộ kỹ năng nhiều khống chế cực mạnh trong thời gian dài
 • Cực kỳ trâu bò, cứng cáp và rất khó có thể bị hạ gục
 • Độ chống chịu thuộc top những tướng hàng đầu trong LMHT với chiêu cuối R – Bất Khuất.
 • Có khả năng phục hồi tốt
 • Có tác dụng lớn trong cả giai đoạn đi đường và giao tranh, đặc biệt là chiêu cuối R – Bất Khuất trong combat tổng
 • Khả năng đi gank, đảo lane hỗ trợ đồng đội ổn
 • Rất mạnh với lối chơi full AP + SMTP
 • Dễ gây ức chế khó chịu cho team địch, đặc biệt là khi sử dụng Skin – Bò Sữa gõ chuông

Điểm yếu của Alistar

 • Khả năng farm khá chậm chạp
 • Thời gian hồi chiêu hơi lâu
 • Tầm đánh hơi ngắn
 • Cần thời gian luyện tập khá nhiều để có thể combo Alistar một cách hiệu quả
 • Khả năng “bóp team” là luôn có thừa

Khắc chế Alistar bằng cách chơi

Hãy cẩn thận khi đang đứng quá gần trụ địch trong lúc đẩy đường nếu bạn không muốn Alistar sử dụng combo Tốc Biến + W – Bò Húc để hất bạn ngược lại vào trụ.

Cách khắc chế Alistar - top tướng khắc chế Alistar chỉ biết câm nín 3
Khắc chế Alistar bằng cách chơi

Khi Alistar sử dụng hụt combo W – Bò Húc + Q – Nghiền Nát, bạn hãy tận dụng điều đó để gây sát thương lên hắn và đồng đội của hắn.

Hãy cân nhắc kỹ trước khi băng trụ với Alistar còn không thì đừng cố gắng băng trụ để giết Alistar bởi chiêu cuối R – Bất Khuất và lượng khống chế khủng khiếp của hắn sẽ khiến bạn bị thua ngược.

Chú ý khi đứng gần đồng đội ở giai đoạn đi đường bởi Alistar có thể sử dụng W – Bò Húc vào hỗ trợ và Q – Nghiền Nát lên Xạ Thủ để mở giao tranh.

Alistar là một tướng cực kỳ khó chịu và dai sức, thế nên hãy cân nhắc chuyển sang tiêu diệt những mục tiêu mỏng manh khác.

Hãy cẩn thận với sự kết hợp của combo chiêu thức W – Bò Húc + Q – Nghiền Nát khi ở gần trụ của Alistar.

Khi Alistar sử dụng chiêu cuối R – Bất Khuất, tốt hơn là bạn nên lùi lại và chờ hiệu ứng kết thúc rồi hãy tấn công hắn ta tiếp.

Khắc chế Alistar bằng tướng

Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố – Janna

Đứng đầu trong danh sách những vị tướng khắc chế Alistar chính là Hỗ Trợ Thuật Sư có khả năng cấu rỉa cực mạnh, cô nàng Janna. Cô nàng từ lâu đã là một đối trọng rất mạnh của các vị tướng sát thủ chuyên lao vào.

Cách khắc chế Alistar - top tướng khắc chế Alistar chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Alistar bằng Janna

Với bộ kỹ năng của mình, Janna có đầy đủ công cụ cần thiết để có thể hất ngược đối phương về, khiến cho kế hoạch tiếp cận mở giao tranh đổ sông đổ bể ngay tức khắc.

Nhìn lại về Alistar, mặc dù đây không phải là một vị tướng thuộc nhóm sát thủ, thế nhưng chất tướng chỉ biết có mỗi lao vào của hắn lại hoàn toàn vô tác dụng với Janna. Ở giai đoạn đi đường, cô nàng có thể khiến Alistar phát điên vì những pha cấu rỉa đi kèm với Thiên Thạch Bí Ẩn siêu khó chịu của mình.

Khi Alistar bắt đầu có combo W – Bò Húc + Q – Nghiền Nát, Janna cũng có thể dập tắt những mối hiểm họa từ việc lao vào của hắn chỉ bằng một pha Q – Gió Lốc chuẩn xác.

Không những thế, trong giao tranh tổng về sau, Janna còn có thể hất ngược cả đội đối phương về một cách dễ dàng bằng R – Gió Mùa, dù cho Alistar có tận dụng được thời cơ và combo được vào đồng đội của cô đi chăng nữa.

Ông Bụt Vũ Trụ – Bard

Bard là một vị tướng có khả năng cấu rỉa vô cùng khó chịu từ xa ở giai đoạn đi đường cũng như rất mạnh ở khả năng khắc chế những vị tướng lao vào. Ông Bụt Vũ Trụ luôn có một lượng sát thương tay không hề nhỏ, kết hợp với điểm ngọc Sốc Điện, sẽ khiến cho những pha hồi phục của Alistar không bao giờ là đủ.

Cách khắc chế Alistar - top tướng khắc chế Alistar chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Alistar bằng Bard

Ở giai đoạn đi đường, Bard và đồng đội vừa có thể trên cơ trong việc trao đổi chiêu thức, vừa có thể hồi phục mạnh mẽ hơn nhờ vào những mảnh W – Điện An Lạc được đặt an toàn trong trụ.

Ngoài ra với Q – Mắt Xích Không Gian, Bard có thể khiến cho những pha lao vào của Alistar trở thành một pha tự sát, vì vừa bị dính khống chế vừa bị dính khống chế, vừa bị trả ngược một lượng sát thương khổng lồ.

Với chiêu cuối R – Thiên Mệnh Khả Biến, mặc dù không dễ dùng một chút nào so với R – Gió Mùa của Janna vì đòi hỏi tính toán rất nhiều thì với những người chơi thông minh, chiêu thức này có thể dùng để cô lập đối phương và Alistar khiến hắn và đồng đội không còn có thể kết hợp wombo combo một cách hoàn hảo.

Từ những lợi thế nói trên, Bard có thể tích được những điểm hạ gục, mục tiêu lớn sau các combat từ đó snowball và kết thúc ván đấu bằng một thắng lợi dễ dàng.

Thiên Thần Sa Ngã – Morgana

Morgana là một trong những vị tướng khắc chế Alistar hiệu quả nhất của LMHT, Thiên Thần Sa Ngã sẽ chẳng bao giờ làm cho bạn phải thất vọng khi có thể hóa giải được combo chủ đạo của Quái Vật Đầu Bò hết sức dễ dàng với E – Khiên Đen.

Cách khắc chế Alistar - top tướng khắc chế Alistar chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Alistar bằng Morgana

Kết hợp với chiêu thức Q – Khóa Bóng Tối, Morgana sẽ trói nạn nhân lại rồi gây sát thương phép thuật, đồng thời tung ra W – Vùng Đất Chết khiến vùng đất bị ám, kẻ địch đứng trong đó nhận sát thương liên tục.

Chưa hết, Morgana dùng chiêu cuối R – Trói Hồn để đặt các liên kết năng lượng lên các tướng địch gần bên, gây sát thương phép khởi điểm và trói nạn nhân trong 4s với phạm vi ảnh hưởng.

Pháp Sư Tinh Linh – Lulu

Lulu hoàn toàn thừa khả năng để đối đầu với Alistar nhờ chiêu cuối R – Khổng Lồ Hóa có thể hóa giải combo chủ lực của đối thủ một cách hiệu quả. Hơn nữa, nó còn giúp vị tướng hất tung mọi kẻ địch xung quanh lên không trung, đồng thời hồi kha khá lượng máu cho đồng minh.

Cách khắc chế Alistar - top tướng khắc chế Alistar chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Alistar bằng Lulu

Bên cạnh đó, những chiêu thức còn lại như Q – Ngọn Lửa Ánh Sáng, W – Biến HóaE – Giúp Nào Pix! sẽ gây hiệu ứng khống chế lên mục tiêu tấn công và khiến chúng phải hứng chịu. Alistar sẽ phế dần trong game khi phải đối đầu với cô nàng bé nhỏ này.

Thủy Quái Đại Vương – Tahm Kench

Khắc chế Alistar bằng Tahm Kench

Alistar sẽ gặp rất nhiều khó khăn với vị tướng như là Tahm Kench, bởi chỉ cần chiêu Q – Roi Lưỡi gây sát thương phép và làm chậm tốc độ di chuyển của kẻ địch đầu tiên trúng phải, Tahm Kench hoàn toàn có thể cấu rỉa máu Alistar từ xa và ngăn chặn pha lào vào như “trâu húc” của Alistar.

Cách khắc chế Alistar - top tướng khắc chế Alistar chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Alistar bằng Tahm Kench

Nếu Alistar mon men sử dụng combo hủy diệt của mình là W – Bò Húc + Q – Nghiền Nát thì ngay lập tức Tahm Kench sẽ dùng kỹ năng W – Đánh Chén để nuốt lấy đồng minh đang bị combo đó “bón hành” rồi đưa họ về một cách an toàn.

Khắc chế Alistar bằng trang bị

Hòm Bảo Hộ: Với một vị tướng có khả năng gây hiệu ứng khống chế nhờ vào combo W – Bò Húc + Q – Nghiền Nát cũng như E – Giày Xéo, đây sẽ là một trang bị giúp cho Xạ Thủ cũng như Hỗ Trợ không bị Alistar dồn choáng quá lâu.

Giày Thủy Ngân: Luôn là một trang bị giảm khống chế và tăng một lượng kháng phép vừa đủ cho chủ sở hữu. Với hai tác dụng trong một, đây là món trang bị gần như không thể thiếu trong những trận đấu đối đầu với một tướng nhiều khống chế như Alistar.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Alistar, top tướng khắc chế Alistar hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng “làm tê liệt” vị tướng có sức chống chịu thuộc hàng trâu bò này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.