Cách khắc chế Ashe – top tướng khắc chế Ashe chỉ biết câm nín

0
94

“Cung Băng” Ashe là một trong những vị tướng thuộc hàng “bô lão” của LMHT và cô nàng này từ khi được cập nhật bảng Xạ Thủ thì đã trở nên vô cùng hot trong cộng đồng game thủ, một vị tướng quan trọng trong các đợt combat với vị trí đường dưới. Sát thương chí mạng kèm theo nội tại khiến các phát bắn của Ashe làm chậm mục tiêu và gây thêm sát thương lên chúng, cộng thêm các kỹ năng gây hiệu ứng khống chế cứng thì Ashe thực sự rất khó chịu.

Cách khắc chế Ashe - top tướng khắc chế Ashe chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Ashe Ái Nữ Hư Không

Tuy nhiên, Ashe cũng như những vị tướng khác trong LMHT, tức là cũng đều sẽ có những yếu điểm riêng thuộc về mình. Việc của bạn chính là khai thác những yếu điểm đó để tạo nên sức mạnh nhằm khắc chế Ashe, tìm ra các tướng khắc chế Ashe hiệu quả nhất. Hãy cùng Best Daxua đi sâu hơn và phân tích vấn đề nêu trên bằng bài tổng hợp này nhé.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Ashe

Điểm mạnh của Ashe

 • Ashe là Xạ Thủ chủ yếu giữ vị trí đường dưới, vì vậy là chủ lực của team có khả năng gây sát thương vật lý, sát thương chí mạng rất cao
 • Tầm đánh khá xa giúp Ashe có thể giữ được vị trí thuận lợi trong giao tranh
 • Sự khó chịu của Ashe nằm ở Nội Tại Băng Tiễn và kỹ năng Q – Chú Tâm Tiễn làm chậm mục tiêu nhanh và liên tục
 • Ashe có khả năng kiểm soát bản đồ rất tốt nhờ kỹ năng E – Ưng Tiễn
 • Chiêu cuối R – Đại Băng Tiễn với tầm hoạt động toàn bản đồ có thể mở giao tranh và ép giao tranh cực mạnh
 • Sát thương theo thời gian cực lớn với kỹ năng Q – Chú Tâm Tiễn

Điểm yếu của Ashe

 • Nhược điểm chí mạng của Ashe là kém cơ động khi không có bất kì kĩ năng nào tự bảo vệ bản thân
 • Sát thương phụ thuộc hoàn toàn vào việc được bắn trong giao tranh
 • R – Đại Băng Tiễn là kỹ năng định hướng, có xác suất trúng mục tiêu thấp, phụ thuộc rất nhiều vào sự quen tay, trình độ và may mắn của người chơi
 • Q – Chú Tâm Tiễn cần điểm cộng dồn để phát huy sức mạnh khi kích hoạt

Khắc chế Ashe bằng cách chơi

Ashe là vị Xạ Thủ được rất nhiều người chơi yêu thích và sử dụng, trong các trận đấu thường cũng như trong đấu trường chuyên nghiệp. Ashe được chơi từ rank Đồng cho tới rank Thách Đấu. Đây là mẫu Xạ Thủ sở hữu nhiều kỹ năng làm chậm, khống chế, đồng thời Ashe cũng là vị tướng kiểm soát bản đồ rất tốt.

Cách khắc chế Ashe - top tướng khắc chế Ashe chỉ biết câm nín 3
Khắc chế Ashe bằng cách chơi

W – Tán Xạ Tiễn là kỹ năng sát thương chính của tướng Ashe ban đầu, vì thế Ashe có thời gian hồi chiêu khá lâu, bạn hãy chơi hổ báo với Ashe ngay từ cấp độ đầu.

Ashe mỗi khi bỏ chạy ngoài trang bị Tốc Biến ra thì không có chiêu thức phòng thủ, chính vì vậy đây là mục tiêu rất dễ bị gank hoặc bị nhắm đến trong giao tranh.

Khi trúng R – Đại Băng Tiễn thì chỉ cần sử dụng phép bổ trợ Thanh Tẩy sẽ giúp bạn tăng khả năng sống sót trong giao tranh. Khi đi với những tướng Hỗ Trợ gây sát thương thì Ashe thường mạnh hơn so với những tướng Hỗ Trợ đa dụng.

Ashe trở thành mục tiêu dễ bị áp sát tiêu diệt do cô nàng này không có nhiều khả năng phòng ngự. Ashe còn rất yếu máu, mỏng manh chính vì thế luôn cần đồng đội. Hãy sử dụng phép bổ trợ Thanh Tẩy hoặc Khăn Giải Thuật mỗi khi bạn bị trúng chiêu cuối R – Đại Băng Tiễn của Ashe. Hai phép bổ trợ này giúp hóa giải trạng thái choáng, đồng thời nó giúp đảo ngược thế trận theo chiều hướng có lợi cho bạn.

Ashe có khả năng làm chậm mục tiêu và kỹ năng khống chế cực tốt, một khi kết hợp các kỹ năng này cùng chiêu E – Ưng Tiễn sẽ giúp Ashe kiểm soát được bản đồ trên diện rộng. Bên cạnh đó, bằng chiêu cuối R – Đại Băng Tiễn, Ashe có thể ép hoặc mở giao tranh cực lợi hại. Ngoài ra, Ashe còn có thể hỗ trợ đồng đội từ xa với R – Đại Băng Tiễn của mình.

Một vài điểm yếu của Ashe khi không có sự hỗ trợ từ đồng đội mà bạn có thể tận dụng để khắc chế cách chơi của cô nàng:

 • Đây là vị tướng khá mỏng manh do vậy hãy cố gắng tiêu diệt hắn sớm nhất có thể.
 • Cô nàng phụ thuộc khá nhiều vào tốc độ bắn của bản thân, chính vì thế những kỹ năng khống chế cứng sẽ làm cô nàng bay hơi nhanh hơn
 • Nội Tại Băng Tiễn kết hợp với W – Tán Xạ Tiễn gây làm chậm, bạn hãy chú ý khi cố áp sát vị tướng này
 • Hãy né xa chiêu cuối R – Đại Băng Tiễn bởi đây là kỹ năng mở combat cực lợi hại có phạm vi toàn bản đồ. Hãy tránh xa chiêu thức này để tránh bị hiệu ứng.
 • Sử dụng các Sát Thủ có khả năng áp sát nhanh, từ đó có cơ hội tiêu diệt cô nàng này sớm hơn

Khắc chế Ashe bằng tướng

 • Nhóm các tướng Xạ Thủ, Pháp Sư

Khả năng gây sát thương tầm xa và khống chế mạnh như Xạ Thủ và Pháp Sư có lợi thế hơn Ashe sẽ dễ dàng đàn áp cô nàng.

Nhà Thám Hiểm – Ezreal

Ezreal chắc là cái tên hàng đầu trong top khắc chế Ashe, một vị tướng vừa có thể kiêm cả xạ thủ và pháp sư, Ezreal có kỹ năng vô cùng cơ động. Sức cấu rỉa bằng Q – Phát Bắn Thần Bí và dùng E – Dịch Chuyển Cổ Học sẽ áp sát kết liễu Asha.

Cách khắc chế Ashe - top tướng khắc chế Ashe chỉ biết câm nín 5

Cảnh Sát Trưởng Piltover – Caitlyn

Caitlyn một vị tướng có tầm đánh cơ bản gần như xa nhất LMHT, với khả năng cấu rỉa máu tốt và sải tay dài thì Caitlyn là Xạ Thủ đè đường ép lane cực khủng. Giai đoạn cuối trận đấu, với Nội Tại Thiện Xạ cùng khả năng chí mạng lớn, Caitlyn có đủ khả năng dứt điểm Ashe chỉ với một hoặc hai đòn đánh thường.

Cách khắc chế Ashe - top tướng khắc chế Ashe chỉ biết câm nín 7

Kẻ Thanh Trừng – Lucian

Lucian có độ cơ động không kém Ezreal, kỹ năng E – Truy Cùng Diệt Tận có thể giúp Lucian né tránh chiêu cuối R – Đại Băng Tiễn của Ashe dễ dàng hơn. Sát thương trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu của Lucian là khá lớn, đối với một vị trí yếu máu trong giai đoạn đầu trận đấu như Ashe sẽ rất dễ dàng bị Lucian cho lên bảng đếm số.

Cách khắc chế Ashe - top tướng khắc chế Ashe chỉ biết câm nín 9

Nữ Chúa Chiến Trường – Sivir

Sivir là một tướng tấn công mạnh và dễ mở giao tranh, sở hữu tốc độ di chuyển cao đồng nghĩa với việc “lùa” kẻ địch chính là nghề của cô nàng này. Sử dụng Sivir để hành Ashe cũng không phải là chuyện gì quá khó. Dù cho không thể lập tức giết được Ashe thì bạn cũng sẽ khiến đối phương phải một phen đứng ngồi không yên.

Cách khắc chế Ashe - top tướng khắc chế Ashe chỉ biết câm nín 11

Mũi Tên Báo Thù – Varus

Varus là một tướng sở hữu hai kĩ năng vô hiệu hóa, một kỹ năng làm giảm khả năng phục hồi của đối phương. Với kĩ năng cuối Ultimate R – Sợi Xích Tội Lỗi có khả năng trói cả năm tướng địch, điều này có nghĩa là cả Ashe và đồng đội của cô nàng chắc chắn sẽ gặp khó khăn khi phải đối đầu với Varus.

Cách khắc chế Ashe - top tướng khắc chế Ashe chỉ biết câm nín 13

 • Nhóm các tướng Đấu Sĩ, Sát Thủ

Ashe kém cơ động vì vậy nếu không giữ được vị trí tốt trong giao tranh sẽ rất dễ kết liễu nhanh gọn, do đó những tướng như Đấu Sĩ hay Sát Thủ sẽ không ngần ngại áp sát và “giải quyết” cô nàng này.

Sát Thủ Hư Không – Kha’Zix

Kha’Zix là ông trùm trong rừng, thậm chí hắn còn mạnh hơn vào cuối trận. Kha’Zix có thể dồn sát thương rất mạnh, giao đấu đơn lẻ trong rừng. Nhiệm vụ bắt Ashe cũng chắc chắn dành cho Kha’Zix. Một khi Ashe trở thành mục tiêu mà không có đồng đội bảo vệ thì cô nàng chắc chắn sẽ bị Kha’Zix cho bốc hơi trên bản đồ.

Cách khắc chế Ashe - top tướng khắc chế Ashe chỉ biết câm nín 15

Thầy Tu Mù – Lee Sin

Lee Sin giống cũng như Kha’Zix, đều chỉ cần một combo chiêu thức thì sẽ kết liễu được Ashe. Chiêu thức Q – Sóng Âm có thể tiếp cận Ashe và gây cả tấn sát thương vật lý lên cô nàng. Thậm chí vị tướng này còn có thể né được kỹ năng của Ashe nhờ vào W – Hộ Thể tạo lớp giáp và bay sang hướng khác.

Cách khắc chế Ashe - top tướng khắc chế Ashe chỉ biết câm nín 17

Kiếm Sư Wuju – Master Yi

Master Yi có thể là sự lựa chọn không tồi khi muốn khắc chế Ashe. Hắn có những chiêu thức vô cùng linh hoạt để xuyên qua chiến trường, dễ tiếp cận mục tiêu. Sát thương vật lý Master Yi gây ra cho đối phương không hề nhỏ. Master Yi cùng với chiêu thức Chiến binh sơn tướng giảm khống chế sẽ dễ dàng loại bỏ sự khó chịu của Ashe.

Cách khắc chế Ashe - top tướng khắc chế Ashe chỉ biết câm nín 19

 • Nhóm các tướng Đỡ Đòn, Hỗ Trợ

Ngoài những vị tướng trực tiếp gây sát thương kết liễu Ashe như Sát Thủ, Xạ Thủ thì những người chơi vị trí Đỡ Đòn, Hỗ Trợ cũng hoàn toàn có thể khắc chế Ashe bằng cách gián tiếp. Đó chính là sử dụng những tướng chống chịu tốt hoặc có khả năng gây khó chịu lên team địch.

Trái Tim của Freljord – Braum

Braum thực sự là lựa chọn vị trí Hỗ Trợ top đầu, hắn chính là bức tường thành cho cả đội thoải mái đứng sau xả sát thương. Một Hỗ Trợ có khả năng chống chịu tốt sẽ khiến Ashe bắn khá mỏi tay. Braum còn có thể che chắn mọi sát thương giúp đồng đội thỏa sức đứng đằng sau chiến đấu và điều đó sẽ gây khó dễ cho chủ lực Ashe vì tầm đánh bị hạn chế.

Cách khắc chế Ashe - top tướng khắc chế Ashe chỉ biết câm nín 21

Bình Minh Rực Rỡ – Leona

Leona xét về độ trâu bò thì không hề thua kém bất cứ ai trong những vị tướng Hỗ Trợ đỡ đòn hàng đầu hiện nay, thêm vào đó Leona còn có khả năng khống chế gây khó chịu bằng Q – Khiên Mặt TrờiR – Thái Dương Hạ San. Sử dụng Leona bạn vừa có thể bảo vệ tốt cho chủ lực team mình, vừa có thể dồn ép Ashe vào thế bị động.

Cách khắc chế Ashe - top tướng khắc chế Ashe chỉ biết câm nín 23

Chiến Binh Bất Tử – Sion

Sion luôn luôn là vị tướng được các game thủ của LMHT cảnh giác tối đa, vị tướng này quá trâu máu để có thể lao vào giữa team địch mà không cần phải nghĩ nhiều. Cùng với combo làm choáng rất lâu, nếu Ashe dính phải sẽ rất dễ tạo cơ hội để những thành viên khác kết liễu cô nàng.

Cách khắc chế Ashe - top tướng khắc chế Ashe chỉ biết câm nín 25

Khắc chế Ashe bằng trang bị

Để khắc chế Ashe không nhất thiết phải có một hoặc nhiều tướng khác có kỹ năng lợi thế hơn. Trang bị chính là thứ phục vụ tốt và ảnh hưởng lớn tới trận đấu. Và tất nhiên người chơi tùy loại tướng có thể sử dụng một số trang bị để khắc chế Ashe, giảm độ khó chịu từ cô nàng.

Khiên Băng Randuin:

+450 Máu

+60 Giáp

-10% Sát thương từ đòn Chí mạng

Nội tại DUY NHẤT – Thép Lạnh: Khi bị đánh sẽ làm chậm Tốc độ Đánh của kẻ ra đòn đi 15%

Kích hoạt DUY NHẤT: Làm chậm Tốc độ Di chuyển của các đơn vị xung quanh đi 35% trong 4 giây (60 giây thời gian hồi)

Khăn Giải Thuật:

+30 Kháng Phép

Kích hoạt DUY NHẤT – Giải Thuật: Loại bỏ tất cả trạng thái bất lợi khỏi tướng (90 giây thời gian hồi)

Giày Thủy Ngân:

+25 Kháng Phép

Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ Di chuyển

Nội tại DUY NHẤT – Kháng Hiệu Ứng: Thời gian hiệu lực của choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng, mù, biến hóa và chôn chân bị giảm đi 20%

Giày Ninja:

+30 Giáp

Nội tại DUY NHẤT: Chặn 10% sát thương từ các đòn đánh thường

Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ Di chuyển

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Ashe, những vị tướng khắc chế Ashe hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng cô nàng Xạ Thủ lợi hại này. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.