Cách khắc chế Corki – top tướng khắc chế Corki chỉ biết câm nín

0
29

“Phi Công Quả Cảm” Corki vốn được vị tướng đa năng với vị trí Xạ Thủ, tuy nhiên thời gian gần đây Corki còn được thường xuyên sử dụng cho vị trí đường giữa bởi hắn sở hữu kỹ năng gây sát thương lúc đầu khá lớn kèm theo sức mạnh của sát thương chuẩn kết hợp chiêu cuối cấu máu từ xa cực kỳ tốt.

Thế nhưng tất cả mọi vị tướng dù mạnh yếu như thế nào trong LMHT thì đều sẽ có cách để khắc chế riêng và Corki cũng không ngoại lệ. Best Daxua xin gửi đến bạn thông tin tổng hợp về cách khắc chế Corki, top tướng khắc chế Corki hiệu quả nhất bằng bài viết bên dưới.

Cách khắc chế Corki - top tướng khắc chế Corki chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Corki Phi Công Quả Cảm

Những điểm mạnh và điểm yếu của Corki

Điểm mạnh của Corki

 • Corki sở hữu lượng dame hỗn hợp AP + AD khiến gây khó chịu vô cùng cho đối phương
 • Khả năng dồn sát thương mục tiêu khá nhanh mạnh, và cấu rỉa tầm xa cực kỳ khó chịu
 • Độ cơ động cao với Thảm Lửa W, khả năng ép đường đối thủ khá mạnh
 • Corki có lối chơi an toàn, để bắt lẻ và hạ gục được Corki cũng không phải là điều dễ dàng
 • Lượng sát thương về cuối game khá ảo, khả năng tạo đột biến trận đấu cao.
 • Corki là mẫu tướng dame to + khỏe + an toàn

Điểm yếu của Corki

 • Bộ kỹ năng của Corki hơi tốn năng lượng do cần sử dụng cấu rỉa gây sát thương nhiều
 • Chỉ có duy nhất một kỹ năng bỏ chạy là Thảm Lửa W, thời gian hồi chiêu cũng khá lâu
 • Corki không có hiệu ứng khống chế, nên khi chọn Corki Mid, team bạn nên chọn Top hoặc Rừng có chiêu thức khống chế
 • Các trang bị của Corki khá tốn vàng
 • Corki khá mỏng manh, yếu máu và sợ khống chế cứng

Khắc chế Corki bằng cách chơi

Kỹ năng Q – Bom Phốt-pho là kỹ năng mà Corki có thể gây ra lượng sát thương rất lớn và có vùng ảnh hưởng rộng, do đó cẩn thận khi đối đầu với Corki trong thời gian này.

Cách khắc chế Corki - top tướng khắc chế Corki chỉ biết câm nín 3
Khắc chế Corki bằng cách chơi

W – Thảm Lửa là kỹ năng giúp Corki có được sự cơ động rất cao, ngoài ra bạn cần tránh các vệt lửa mà Corki tạo ra vì nó cũng gây sát thương tốt. Kỹ năng này sẽ có được hiệu ứng Rải Bom khi có hàng tiếp tế, hãy chú ý khi Corki đang mang hàng tiếp tế trong người.

Tuy nhiên thì kỹ năng W – Thảm Lửa có một nhược điểm là thời gian hồi rất lâu nên khi Corki đã sử dụng đến W – Thảm Lửa thì bạn hãy tận dụng cơ hội mà khô máu với hắn ngay lập tức để dành lấy ưu thế.

Chiêu cuối R – Tên Lửa Định Hướng sẽ gây sát thương ở khoảng cách rất xa và ngoài ra còn được tăng sát thương ở quả thứ 3, hãy cẩn thận nếu đối đầu với Corki khi lượng mana của hắn dồi dào đến mức mà có thể liên tục tung ra những quả tên lửa của mình. Tuy nhiên thì kỹ năng này của hắn không thể xuyên qua lính nên bạn có thể nấp sau lính để né.

Corki có thể vừa lên sát thương phép và sát thương vật lý nên bạn cần chú ý các món trang bị của Corki để có thể có hướng lên đồ khắc chế Corki cho thật tốt.

Khắc chế Corki bằng tướng

Cảnh Sát Trưởng Piltover – Caitlyn

Để khắc chế Corki một cách hiệu quả thì việc đè đường vị tướng này ngay từ những phút ban đầu trận đấu sẽ là hiệu quả nhất và Caitlyn chính là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể làm được điều đó.

Cách khắc chế Corki - top tướng khắc chế Corki chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Corki bằng Caitlyn

Với tầm đánh cơ bản dài cùng với khả năng cấu máu từ xa cực tốt thì Caitlyn sẽ hoàn toàn áp đảo Corki ngay trong giai đoạn đầu của trận đấu. Khi Corki tiếp cận bạn bằng W – Thảm Lửa cùng kỹ năng Q – Bom Phốt-pho thì Caitlyn sẽ lùi về an toàn với kỹ năng của mình còn nếu Corki muốn chạy trốn thì đã có R – Bách Phát Bách Trúng với cú ngắm bắn cực kỳ chuẩn xác.

Nữ Chúa Bóng Tối – Syndra

Khắc chế Corki bằng Syndra

Với sức mạnh cực kỳ khủng khiếp từ bộ chiêu thức cũng như khả năng sốc dame ấn tượng của mình, Syndra hoàn toàn là lựa chọn phù hợp để khắc chế Corki.

Cách khắc chế Corki - top tướng khắc chế Corki chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Corki bằng Syndra

Khả năng đẩy đường tốt cùng những tình huống cấu rỉa khó chịu là những thứ khiến Corki có một giai đoạn đi lane cực khổ, thậm chí những tình huống solo 1vs1 luôn là thứ chực chờ nếu Corki mắc lỗi vị trí. Với một vị tướng khá mỏng như Corki, Syndra hoàn toàn có thể kết liễu hắn bằng một combo chính xác kết hợp chiêu cuối.

Ở giai đoạn sau, lượng sát thương của Syndra hoàn toàn là đối trọng tốt với Corki phía bên kia. Corki sẽ phải đặc biệt dè chừng với những pha combo cực kỳ lợi hại cùng lượng sát thương sốc mà Syndra có thể gây ra.

Lữ Khách Hư Không – Kassadin

Khắc chế Corki bằng Kassadin

Với nội tại Đá Hư Không kháng phép sẽ giúp Kassadin giảm khá nhiều sát thương từ các pha cấu máu của đối thủ, rất hiệu quả khi đi đường trao đổi chiêu thức với những tướng pháp sư khác.

Cách khắc chế Corki - top tướng khắc chế Corki chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Corki bằng Kassadin

Độ cơ động cao với chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp, Kassadin có độ chống chịu với Q – Quả Cầu Hư Không, hồi phục năng lượng tốt nhờ W – Lưỡi Kiếm Âm Ti.

Kassadin là vị tướng có khả năng gây sát thương diện rộng, dọn dẹp lính khá nhanh, kèm hiệu ứng làm chậm đối thủ bằng chiêu E – Áp Suất Hư Không.

Kassadin có thể phối hợp đi gank đảo lane và vượt địa hình cực kỳ hiệu quả. Khả năng dồn sát thương khá mạnh, kể cả các đòn đánh thường, đặc biệt khi kết hợp với Thủy kiếm.

Lượng sát thương của Kassadin tăng tiến mạnh mẽ theo thời gian và các trang bị, về late game Kassadin sẽ trở nên vô cùng khó chịu và dame khá khủng.

Phù Thủy Đá – Taliyah

Khắc chế Corki bằng Taliyah

Taliyah có thể coi là một trong những vị tướng khắc chế của Corki trong kèo đấu đường giữa. Lượng sát thương đầu ra lớn cùng khả năng đẩy đường cực tốt chính là những công cụ giúp cô nàng này kiểm soát con bài Corki một cách hiệu quả.

Cách khắc chế Corki - top tướng khắc chế Corki chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Corki bằng Taliyah

Ở những cấp độ đầu tiên, Taliyah hoàn toàn có thể gây áp lực lính lên Corki khi hắn đang khá yếu trong giai đoạn này. Chưa kể những tình huống combo chuẩn xác với W – Quăng Địa Chấn hoàn toàn có thể đặt Corki vào tình thế nguy hiểm ngay ở giai đoạn đầu.

Việc đẩy đường tốt hơn còn giúp Taliyah nắm lợi thế trong việc kiểm soát cũng như đảo lane tạo lợi thế cho đồng đội. Những tình huống tiếp cận nhanh bằng chiêu cuối R – Mặt Đất Dậy Sóng hoàn toàn là đối trọng phù hợp với khả năng mở giao tranh bằng W –  Thảm Lửa của Corki.

Chúa Tể Bóng Tối – Zed

Khả năng farm lính an toàn với Q – Phi Tiêu Sắc Lẻm, có thời gian hồi chiêu thấp, vì vậy sử dụng nó để farm lính ở những giai đoạn đầu trận rất tốt. Bên cạnh đó, với tầm sử dụng khá xa, Zed có thể cấu máu đối phương rất tốt. Trong trường hợp bị ép vào trụ, Zed vẫn có thể farm dễ dàng với Nội Tại Khinh Thường Kẻ Yếu.

Cách khắc chế Corki - top tướng khắc chế Corki chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Corki bằng Zed

Trong trường hợp đẩy lính cao, Zed vẫn không phải lo rừng đối phương gank bởi đơn giản là sử dụng combo W – Phân Thân Bóng Tối + E – Đường Kiếm Bóng Tối để làm chậm đối phương và lui về an toàn.

Truy đuổi, hạ gục đối thủ nhanh với Rìu Đen, khi tấn công đối phương và kích hoạt Kiếm Ma Youmuu, khiến các mục tiêu khó có thể chạy thoát khỏi Chúa Tể Bóng Đêm.

Zed là một vị tướng có độ ảo diệu cực kỳ cao với những cái bóng của mình, và lượng tốc độ cộng thêm từ lối chơi chọn điểm then chốt Xung Kích Bão Tố có thể gia tăng sự ảo diệu đó. Khi lao vào đối phương và gây sát thương, lượng tốc độ này sẽ giúp cho Zed né được những kĩ năng định hướng nhằm vào mình tốt hơn, để tối đa hóa lượng sát thương gây ra.

Nỗi ám ảnh của các Xạ Thủ như Corki bởi nếu đối phương không có SP và bảo kê tốt, Zed sẽ tiễn AD lên bảng điểm số chỉ với một combo trong chốc lát.

Khắc chế Corki bằng trang bị

Lượng máu và kháng phép cộng thêm, cũng như khả năng tạo giáp mà Dây Chuyền Iron Solari mang lại sẽ là công cụ giúp hạn chế lượng sát thương của Corki.

Giảm tốc độ đánh của Corki bằng Tim Băng sẽ là một cách giúp bạn hạn chế lượng sát thương mà vị tướng này có thể gây ra.

Đồng Hồ Cát Zhonya luôn là món trang bị thích hợp cho các pháp sư, nhất là khi phải đối đầu với một vị tướng nhiều sát thương như Corki.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Corki, top tướng khắc chế Corki hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng vị tướng đa năng này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.