Trang chủ HƯỚNG DẪN CHƠI LOL Guide Cách khắc chế Ekko – top tướng khắc chế Ekko chỉ biết...

Cách khắc chế Ekko – top tướng khắc chế Ekko chỉ biết câm nín

0
71
Khắc chế Ekko bằng cách chơi

“Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian” Ekko là một vị tướng vừa có sự cơ động, vừa có thể gây nên một lượng lớn sát thương lên đối phương, không chỉ vậy hắn còn rất lỳ đòn nên sẽ dễ dàng gây ức chế cho những ai phải xui xẻo đối đầu.

Ngoài ra, Ekko còn có kỹ năng khống chế tốt, lượng sát thương phép gây nên không hề nhỏ giúp cho Ekko có thể thoải mái đảm nhận nhiều vị trí đi đường chứ không chỉ duy nhất xuất hiện ở khu vực đường giữa.

Cách khắc chế Ekko - top tướng khắc chế Ekko chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Ekko Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian

Vậy làm thế nào để có thể khắc chế Ekko một cách hiệu quả, những vị tướng nào sẽ khiến cho Ekko phải “tắt điện” mỗi khi đối đầu. Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu thông tin trên bằng bài viết tổng hợp bên dưới nhé.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Ekko

Điểm mạnh của Ekko

  • Ekko có bộ kỹ năng khá cơ động và gây khó chịu cho đối phương
  • Có khả năng farm lính, cấu rỉa máu tốt với chiêu Q – Dây Cót Thời Gian x2 lần sát thương
  • Lượng sát thương phép thuật khá cao cùng khả năng dồn combo nhanh, mạnh
  • Mặc dù lên các trang bị chống chịu nhưng sát thương gây ra vẫn rất đáng kể

Điểm yếu của Ekko

  • Hơi yếu giai đoạn ban đầu và không có kỹ năng hồi phục
  • Khá mỏng manh với lối chơi full AP
  • Lượng sát thương phụ thuộc vào trang bị và việc sử dụng các kỹ năng, combo chuẩn xác để có thể gây damage lớn
  • Tắt điện khi phải đối đầu với các vị tướng có kỹ năng khống chế cứng và có tầm đánh xa
  • Cần người chơi có kỹ năng và đặc biệt kết hợp các chiêu thức combo hợp lý hiệu quả

Khắc chế Ekko bằng cách chơi

Khắc chế Ekko bằng cách chơi

Khi Ekko đang thấp máu và chuẩn bị sử dụng chiêu cuối R – Đột Phá Thời Gian, bạn hãy sử dụng phép bổ trợ Thiêu Đốt để làm giảm khả năng hồi máu của Ekko.

Cách khắc chế Ekko - top tướng khắc chế Ekko chỉ biết câm nín 3
Khắc chế Ekko bằng cách chơi

Ở giai đoạn đi đường, hãy cấu rỉa máu khi Ekko đã sử dụng Q – Dây Cót Thời Gian hoặc đang trong thời gian hồi, bởi tất cả những gì Ekko có thể dùng thể bỏ chạy là E – Biến Chuyển Pha.

Hãy tiếp cận Ekko và cấu máu nếu thấy hắn sử dụng hụt Q – Dây Cót Thời Gian nhưng nếu Ekko sử dụng trúng kỹ năng này lên bạn thì hãy đợi cho đến khi Nội Tại Động Cơ Z Cộng Hưởng biến mất.

Kỹ năng Q – Dây Cót Thời Gian của Ekko gây thêm sát thương trên đường về, do đó hãy cố gắng né nó lần 2.

Với Nội tại Động Cơ Z Cộng Hưởng mỗi khi Ekko đánh trúng kẻ địch bằng đòn đánh thường hoặc các kỹ năng gây sát thương mục tiêu sẽ bị dính một cộng hưởng, những điểm cộng dồn này sẽ biến mất sau vài giây. Nếu Ekko có thể đập đủ mục tiêu 3 lần trong thời gian ngắn các điểm cộng dồn được kích hoạt gây thêm sát thương và làm chậm mục tiêu, đồng thời tăng tốc độ cho Ekko.

Kỹ năng Q – Dây Cót Thời Gian đây là kỹ năng gây sát thương chính của Ekko, nó vừa có thể gây sát thương khi đánh mục tiêu và vừa có thể gây sát thương khi quay lại, đồng thời nó tạo điểm Cộng Hưởng từ nội tại. Kỹ năng này có tốc độ không nhanh lắm nên bạn có thể né được nếu tập trung quan sát.

Hãy cẩn thận với kỹ năng W – Lưỡng Giới Đồng Quy của Ekko bởi nó có khả năng làm choáng trong diện rộng và tạo cho Ekko một lớp lá chắn, kỹ năng này khi sử dụng cũng mất một khoảng thời gian nếu bạn quan sát kỹ có thể né khỏi vùng gây chậm và choáng này.

Khi đối đầu với Ekko, bạn hãy chú ý đến chiêu cuối R – Đột Phá Thời Gian bởi nó gây nên một lượng sát thương khá lớn lên mục tiêu gần kề, đồng thời giúp Ekko hồi lại một lượng máu. Chiêu cuối này bạn có thể dễ dàng nhận ra dựa vào vị trí cuối cùng cái bóng của Ekko.

Khắc chế Ekko bằng tướng

Nên sử dụng vị tướng có tầm đánh xa, cấu rỉa máu tốt, sát thương từ kỹ năng cao hay có chiêu thức khống chế cứng để bắt chết Ekko:

Kẻ Lừa Đảo – LeBlanc

Từ giai đoạn đi đường cho đến cấp độ 6, Ekko sẽ cực kỳ khó thở với bộ chiêu thức dồn sát thương cực mạnh đến từ LeBlanc. Mấu chốt để có thể tay đôi với các vị tướng tay dài của Ekko đó là sử dụng E – Biến Chuyển Pha để tiếp cận và sử dụng W – Lưỡng Giới Đồng Quy để lấy lượng giáp ảo.

Cách khắc chế Ekko - top tướng khắc chế Ekko chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Ekko bằng LeBlanc

Tuy nhiên mỗi khi gặp phải LeBlanc, cô nàng sẽ đè đường cấu rỉa máu khiến cho Ekko không ngóc đầu lên được. Kể cả có tiếp cận được thì chỉ cần một sợi xích trói Ekko chỉ còn cách lui về. Lên đến cấp 6, Leblanc sở hữu bộ chiêu thức có thể dồn chết Ekko trong vòng một nốt nhạc, vì vậy khi đối phương sử dụng Ekko, hãy lựa chọn LeBlanc.

Vệ Thần Khổng Lồ – Galio

Dùng kỹ năng Q – Đôi Cánh Chiến Trận, Galio bắn hai luồng gió hội tụ tại một điểm tạo thành lốc gió gây sát thương kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng, nên dùng chiêu thức này để cấu rỉa máu kẻ địch.

Cách khắc chế Ekko - top tướng khắc chế Ekko chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Ekko bằng Galio

Sau đó sử dụng kỹ năng E – Cú Đấm Công Lý, Galio tạm lùi lại sau đó lao tới rồi hất tung kẻ địch lên, tiếp đến khiêu khích mục tiêu bằng chiêu thức W – Lá Chắn Durand kèm Nội Tại Cú Nện Khổng Lồ, mỗi vài giây đòn đánh kế của Galio gây thêm sát thương phép trong một vùng thì Ekko sẽ phải nhanh chóng lên bảng đếm số.

Kẻ Bất Dung Thứ – Yasuo

Khắc chế Ekko bằng Yasuo

Nói về sự cơ động và sát thương thì Yasuo có vẻ vượt trội hơn Ekko rất nhiều, kỹ năng của Yasuo khắc chế tốt đối với chiêu thức của Ekko tung ra. Với Nội Tại Đạo Của Lãng Khách, tỉ lệ chí mạng được tăng gấp đôi, Yasuo sẽ nhận được một tấm khiên khi hắn di chuyển, kích hoạt khi chịu phải sát thương từ tướng hay quái.

Cách khắc chế Ekko - top tướng khắc chế Ekko chỉ biết câm nín 9
Kẻ Bất Dung Thứ – Yasuo

Với chiêu thức W – Tường Gió tạo ra một bức tường cản đạn đạo của kẻ địch, Yasuo có thể chặn đứng Q – Dây Cót Thời Gian nên sẽ cực kỳ gây ức chế cho Ekko, cộng với sự lả lướt của E – Quét Kiếm nên Ekko tung chiêu sẽ khó mà chuẩn xác được.

Đồng thời kết hợp với chiêu thức Bão kiếm và Trăn trối gây ra một lượng sát thương vật lý đáng kể lên mục tiêu thì Ekko khi có thể mà ăn kèo trên đường Mid khi phải gặp vị tướng này.

Vầng Trăng Ai Oán – Diana

Diana chính là một trong số những tướng pháp sư cận chiến khỏe nhất của LMHT và đương nhiên Ekko sẽ không có đủ khả năng để đấu tay đôi với Diana ở những khoảng cách gần.

Cách khắc chế Ekko - top tướng khắc chế Ekko chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Ekko bằng Diana

Chiêu W – Thác Bạc tạo giáp của Diana có thời gian tới 5 giây còn Ekko chỉ có 2 giây mà thôi nên Diana hoàn toàn có thể đợi Ekko hết giáp và tấn công. Ngoài ra, chiêu cuối R – Trăng Non của Diana có thể bay nhảy và bám sát theo Ekko tới 2 lần, vì vậy dù Ekko có sử dụng E – Biến Chuyển Pha để lướt đi thì Diana cũng bám theo và hạ gục Ekko bằng được.

Hơn nữa, lượng sát thương dồn vào một mục tiêu của Diana khi cô nàng đang ở cấp 6 là cực lớn, vì vậy Ekko gặp Diana thì tốt nhất là chạy cho nhanh. Mặc dù vậy thì kỹ năng để chơi Diana cũng không phải là dễ, vì vậy bạn đừng thắc mắc là tại sao Diana của mình lại không ăn được Ekko.

Quái Vật Hư Không – Cho’Gath

Đối với hầu hết các vị tướng pháp sư nói chung và Ekko nói riêng thì bị “câm lặng” là một cái gì đó cực kỳ khó chịu. Cho’Gath sử dụng W – Tiếng Gầm Hoang Dã vào Ekko, câm lặng hắn tới 2,5 giây khiến cho Ekko không thể nào sử dụng được E – Biến Chuyển Pha để mà lách đi đâu được cả.

Cách khắc chế Ekko - top tướng khắc chế Ekko chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Ekko bằng Cho’Gath

Với chiêu cuối R – Xơi Tái của Cho’gath, Ekko sẽ phải rất cẩn thận nếu muốn tiếp cận con quái vật này bởi chỉ cần một ngoạn là Ekko có thể bốc hơi ngay lập tức mà vẫn chưa kịp sử dụng chiêu cuối R – Đột Phá Thời Gian.

Hơn nữa, nhược điểm của Ekko đó là không có những kỹ năng dồn sát thương chết luôn mục tiêu mà phải “cò quay” khá lâu. Với lượng máu khủng và khả năng hồi phục cực nhanh, không có lý do gì mà Cho’Gath phải dè chừng Ekko cả.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Ekko, top tướng khắc chế Ekko hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng vị tướng cực kỳ cơ động và lì đòn này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.