Cách khắc chế Ezreal – top tướng khắc chế Ezreal chỉ biết câm nín

0
84

“Nhà Thám Hiểm” Ezreal là một trong những vị tướng có lối chơi đa dạng nhất LMHT, dù là xạ thủ đường dưới hay pháp sư đường giữa đều được cả, vị trí nào cũng đều phát huy được hết sức mạnh của Ezreal. Ngoài ra, Ezreal còn sở hữu khả năng cấu rỉa máu cực tốt cùng độ cơ động cao, chiêu thức giảm hồi chiêu nhanh và tầm bắn xa khiến hắn trở nên bá đạo dù ở vị trí nào.

Vậy làm thế nào để khiến một vị tướng linh hoạt như Ezreal phải “tắt điện” mỗi khi đối đầu, đâu là cách khắc chế Ezreal hiệu quả nhất và những tướng nào nằm hàng đầu trong danh sách khắc chế Ezreal. Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu những thông tin trên bằng bài viết tổng hợp ngay bên dưới nhé.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Ezreal

Điểm mạnh của Ezreal

 • Độ cơ động cao nhờ chiêu Dịch Chuyển Cổ Học E giúp Ezreal dễ dàng di chuyển, vượt địa hình, đảo lane thoải mái.
 • Khả năng gây sát thương mạnh nhờ bốn kỹ năng đều gây sát thương.
 • Khi đã có trang bị, chỉ trong 1 – 2s, Ezreal có thể dồn cả bộ combo vào đối thủ, gây sát thương khổng lồ.
Cách khắc chế Ezreal - top tướng khắc chế Ezreal chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Ezreal Nhà Thám Hiểm
 • Chiêu cuối Cung Ánh Sáng R có phạm vi toàn bản đồ cùng thời gian hồi chiêu nhanh. Các kỹ năng khác của Ezreal cũng có quãng thời gian hồi chiêu ngắn, chưa kể vị tướng này còn lên đồ “Giảm thời gian hồi chiêu”, gần như bạn sẽ bị Ezreal xả skill liên tục vào mặt.
 • Phát Bắn Thần Bí Q có lượng sát thương lớn, áp dụng các hiệu ứng đòn đánh và trên hết giảm cd tất cả kĩ năng đi 1s nếu trúng đích.

Điểm yếu của Ezreal

 • Không có kỹ năng khống chế cứng
 • Tầm bắn ở mức trung bình
 • Sức mạnh bị suy giảm ở giai đoạn cuối trận đấu
 • Phụ thuộc vào trang bị khi Ezreal cần từ ba món trang bị trở lên mới có thể phát huy được sức mạnh
 • Các kỹ năng của Ezreal đều là định hướng nên cần luyện tập nhiều để đạt được độ chính xác như ý
 • Ezreal khi bị thọt, phế rất khó để lật ngược hay bắt nhịp lại như các xạ thủ khác

Khắc chế Ezreal bằng cách chơi

Điều quan trọng nhất khi đối đầu với Ezreal là hãy luôn núp sau lính, bởi hắn chủ yếu cấu rỉa bằng Phát Bắn Thần Bí Q và lính sẽ có thể chặn kỹ năng này giúp bạn, tránh việc phải nhận sát thương trong khi Ezreal vừa được giảm hồi chiêu lại còn được tiền hoặc đồ nếu sử dụng ngọc Đạo Chích.

Sử dụng các tướng có độ cơ động cao để né Ezreal. Lộn, lướt hay nhảy, các kỹ năng này đều hữu ích trong việc né Phát Bắn Thần Bí Q để tránh bị Ezreal cấu rỉa, farm tiền.

Hãy luôn di chuyển liên tục và không được đứng yên, có thể là theo kiểu lên xuống, trái phải hay zigzag tùy bạn, điều này sẽ làm cho Ezreal bắn hụt các chiêu thức định hướng. Và nếu bắn trượt, Ezreal sẽ rất lỗ do chẳng có được giảm thời gian hồi chiêu hay đồ đạc, sát thương gây ra.

Cách khắc chế Ezreal - top tướng khắc chế Ezreal chỉ biết câm nín 3
Khắc chế Ezreal bằng cách chơi

Đầu trận Ezreal khá yếu ớt do chưa có đủ đồ và lại còn phải tích nước mắt, hãy tận dụng điều này để tạo áp lực lên Ezreal. Nếu sử dụng các tướng có ngưỡng sức mạnh sớm, bạn sẽ có thể thoải mái đè đường, cấu rỉa và thậm chí hạ gục vị tướng này.

Lúc không có Dịch Chuyển Cổ Học E chính là thời điểm mà Ezreal dễ bị xử lý nhất. Thời gian hồi chiêu của kỹ năng này rất dài, 19s ở cấp đầu tiên và nó thường được nâng max thứ hai. Do đó hãy tập thói quen tính thời gian hồi chiêu nếu Ezreal dùng Dịch Chuyển Cổ Học E.

Ngoài ra mỗi phát Phát Bắn Thần Bí Q bắn trúng lính hoặc tướng đều khiến cho Dịch Chuyển Cổ Học E bị giảm hồi chiêu đi 1.5s nên hãy để ý.

Tránh xa Ezreal mỗi khi hắn dùng xong kỹ năng, để đối phó trong trường hợp Ezreal dùng ngọc Đạo Chích. Cơ chế của ngọc này là sau khi dùng kỹ năng thì hai đòn đánh thường tiếp theo đối với tướng sẽ cho Ezreal vàng hoặc đồ. Do đó đừng lảng vảng ở gần để hắn cấu rỉa bằng đánh thường sau khi dùng kỹ năng bởi vì bạn sẽ càng bị lỗ.

Cách khắc chế Ezreal - top tướng khắc chế Ezreal chỉ biết câm nín 5

Ezreal chỉ có thể cấu rỉa theo đường thẳng hoặc bằng đòn đánh thường và khá mỏng giai đoạn đầu trận nên khi gặp các pháp sư hỗ trợ, tướng tay dài thì hắn sẽ chịu thiệt khá nhiều do không phát huy được ngọc Đạo Chích. Bên cạnh đó, nếu cấu rỉa chuẩn bạn có thể dễ dàng ép Ezreal phải dùng Dịch Chuyển Cổ Học E rồi tìm cơ hội tấn công.

Để dành kỹ năng cơ động, phòng thủ để né, giảm sát thương Cung Sát Thương R, đây là kỹ năng có sát thương vô cùng lớn và còn không bị giảm sát thương đối với tướng. Do đó nếu né, giảm sát thương được thì bạn sẽ có lợi thế rất nhiều khi giao tranh hoặc trao đổi sát thương.

Hãy chú ý mà né hoặc để dành kỹ năng cơ động, phòng thủ như nhảy, lướt, lộn, lá chắn phép, tạo giáp nhằm đối phó với Ezreal.

Cùng với Cung Sát Thương RPhát Bắn Thần Bí Q thì kỹ năng Tinh Hoa Tuôn Chảy W cũng là một nguồn sát thương nữa của Ezreal. Nó gây sát thương rất lớn nên bạn cần thận trọng.

Nếu Ezreal quăng vào người bạn Tinh Hoa Tuôn Chảy W thì hãy lùi lại và giữ khoảng cách. Dấu ấn này sẽ tồn tại khoảng 4s, trong trường hợp không thể lùi được do có thể bị mất farm thì hãy nhờ sp đứng che chắn giúp bạn.

Khắc chế Ezreal bằng tướng

Để khắc chế Ezreal hiệu quả nhất hiện nay, bạn nên chọn cho mình các vị tướng có khả năng áp sát và lượng sát thương gây ra lớn hoặc có kỹ năng khống chế cứng để bắt chết kẻ địch.

Khắc chế Ezreal bằng Đao Phủ Kiêu Hùng – Draven

Được biết đến như một xạ thủ mạnh ở đầu trận, Draven sẽ là lựa chọn hiệu quả giúp bạn đối đầu với Ezreal. Lối chơi mạnh mẽ cùng khả năng snowball cực kì khủng khiếp sẽ khiến Ezreal không thể nào đọ được với Draven trong kèo đấu này.

Cách khắc chế Ezreal - top tướng khắc chế Ezreal chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Ezreal bằng Draven

Draven là vị tướng có lượng sát thương vật lý cực lớn nhờ vào kỹ năng Rìu Xoay Q và với vị tướng yếu máu và không có khả năng tiêu diệt mục tiêu nhanh như Ezreal thì rất dễ trở thành con mồi trước lưỡi rìu của Draven.

Ngưỡng trang bị của Ezreal chỉ đến ở thời điểm giữa trận, khi đã sở hữu Thần Kiếm Muramana cùng vài món trang bị gây sát thương nhưng để đạt được điều đó, Ezreal cần phải vượt qua một giai đoạn đi đường đầy khó khăn trước Draven.

Với áp lực tạo ra, Draven hoàn toàn biến đầu trận của Ezreal trở thành một cơn ác mộng. Chưa kể nếu sở hữu trong tay một vài điểm hạ gục thì kèo đấu này gần như đã thuộc về Draven.

Dùng kỹ năng Dạt Ra E, quăng chiếc rìu ra và gây sát thương vật lý lên những mục tiêu trúng phải rồi hất tung chúng sang một bên, ngoài ra thì nạn nhân trúng phải còn bị làm chậm.

Tiếp đến sử dụng chiêu thức Rìu Xoay Q, đòn đánh kế tiếp của Draven sẽ gây thêm sát thương vật lý, chiếc rìu này sẽ nảy ra khỏi mục tiêu và văng ra không trung.

Nếu bắt được nó, hắn sẽ tự động sẵn sàng để tung ra Rìu Xoay Q lần nữa, hãy đồng thời sử dụng ngay kỹ năng Xung Huyết W để nhận thêm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh.

Khắc chế Ezreal bằng Kẻ Bất Dung Thứ – Yasuo

Cách khắc chế Ezreal - top tướng khắc chế Ezreal chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Ezreal bằng Yasuo

Nhắc đến khắc chế Ezreal thì không thể bỏ qua Yasuo được, vị “Đấng” của game thủ Việt cũng có thể đem xuống đường dưới và tung hoành thoải mái. Độ cơ động của Yasuo cùng khả năng chặn mọi kỹ năng bằng Tường Gió W chính là thứ khiến vị tướng này trở nên vô cùng khó nhai đối với Ezreal. Kết hợp với một tướng hỗ trợ buff có hất tung hay tướng đỡ đòn mở giao tranh là Yasuo sẵn sàng quét sạch mọi thứ.

Khắc chế Ezreal bằng Nữ Chúa Chiến Trường – Sivir

Xét về bản chất Sivir cũng là một tướng đi đường cấu rỉa như Ezreal, Lưỡi Gươm Boomerang Q có tầm cấu rỉa cực kỳ xa còn Nảy Bật W giúp dọn lính và cấu máu kể cả khi đang dọn lính.

Cách khắc chế Ezreal - top tướng khắc chế Ezreal chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Ezreal bằng Sivir

Khiên Chống Phép E hiệu quả nhất khi mà có khả năng chặn một kỹ năng bất kỳ và hồi năng lượng. Nếu biết kết hợp các kỹ năng trên một cách hợp lý và có một sp cấu rỉa đi kèm là Sivir hoàn toàn có thể đè đường Ezreal.

Khắc chế Ezreal bằng Thợ Săn Tiền Thưởng – Miss Fortune

Với bộ chiêu thức cùng ngưỡng sức mạnh đến tương đối sớm thì Miss Fortune là lựa chọn tốt để bạn khắc chế Ezreal. Khả năng đẩy đường tốt cùng những chiêu thức cấu rỉa khó chịu sẽ giúp Miss Fortune nắm lợi thế trong giai đoạn đi đường.

Cách khắc chế Ezreal - top tướng khắc chế Ezreal chỉ biết câm nín 13

Tuy nhiên Ezreal chỉ thực sự khó chịu khi nắm lợi thế đẩy đường, thế những Miss Fortune lại hoàn toàn không cho anh chàng này có cơ hội.

Ngưỡng sức mạnh hai trang bị là thời điểm Miss Fortune cực kì mạnh mẽ trong những pha giao tranh cũng như solo 1v1. Một tình huống bất cẩn hoàn toàn có thể khiến Ezreal phải trả giá trước lượng sát thương cực kì lớn mà Miss Fortune có thể gây ra.

Khắc chế Ezreal bằng Cảnh Sát Trưởng Piltover – Caitlyn

Caitlyn là vị tướng có tầm đánh cơ bản xa nhất LMHT, bất cứ vị tướng nào khi đối đầu với Caitlyn đều gặp rất nhiều khó khăn kể cả Ezreal. Ngoài ra dù có Dịch Chuyển Cổ Học E và Tốc biến thì Ezreal cũng không thể nào thoát khỏi chiêu cuối Bách Phát Bách Trúng R của Caitlyn được.

Cách khắc chế Ezreal - top tướng khắc chế Ezreal chỉ biết câm nín 15
Khắc chế Ezreal bằng Caitlyn

Tầm hoạt động xa cũng như khả năng đẩy đường tốt là những thứ giúp Caitlyn trên cơ hoàn toàn so với Ezreal ở khu vực đường dưới. Áp lực lính ngay từ giai đoạn đầu sẽ khiến sức mạnh của Ezreal bị hạn chế cũng như lượng chỉ số lính bị thua thiệt rất nhiều.

Caitlyn là một vị tướng có sự tăng tiến sức mạnh rất tốt, trong khi Ezreal chỉ thực sự mạnh ở giữa trận thì Caitlyn lại là một cỗ máy sát thương khủng khiếp về sau của ván đấu. Ở ngưỡng sức mạnh 3 trang bị, Caitlyn cũng tỏ ra không thua thiệt nhiều so với Ezreal.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Ezreal, top tướng khắc chế Ezreal hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng làm “bay màu” anh chàng đa năng này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.