Cách khắc chế Fizz – top tướng khắc chế Fizz chỉ biết câm nín

0
101

“Chú Cá Tinh Nghịch” Fizz là vị tướng có độ cơ động và khả năng dứt điểm đối thủ cực kỳ nhanh gọn ở khu vực đường trên, chỉ cần được trang bị đầy đủ và đạt tới cấp độ thích hợp, Fizz sẽ cho bạn thấy sự lì đòn và sức mạnh không tưởng nhất là khi càng về cuối trận.

Tuy nhiên không một vị tướng nào của LMHT là vô đối cả và Fizz cũng không ngoại lệ, hãy cùng Best Daxua tìm hiểu thông tin về cách khắc chế Fizz, top tướng khắc chế Fizz hiệu quả nhất LMHT nhé.

Cách khắc chế Fizz - top tướng khắc chế Fizz chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Fizz Chú Cá Tinh Nghịch

Những điểm mạnh và điểm yếu của Fizz

Điểm mạnh của Fizz

 • Là một pháp sư cận chiến nhưng không quá e ngại nhiều đối thủ vì kĩ năng Nhảy Múa/Tung Tăng E giúp Fizz ở trong trạng thái không thể định vị mục tiêu và né tránh hầu hết các đòn đánh thường và kĩ năng của đối phương.
 • Không như một số sát thủ thông thường khi thường phụ thuộc vào Ultimate của mình, Fizz vẫn có thể kết liễu một hay nhiều mục tiêu nhanh chóng chỉ bằng ba chiêu thức cơ bản và có đầy đủ trang bị.
 • Có khả năng tay đôi 1vs1 mạnh, đặc biệt khi có chiêu Triệu Hồi Thuỷ Quái R
 • Khắc chế các tướng có khả năng hồi phục máu tốt nhờ kĩ năng Đinh Ba Hải Thạch W
 • Có khả năng truy bắt mục tiêu từ khoảng cách xa nhờ Nhảy Múa/Tung Tăng E, Triệu Hồi Thuỷ Quái R và cả Đâm Lao Q nếu sử dụng đúng cách. Ngoài ra khả năng di chuyển xuyên vật thể cũng giúp Fizz rất nhiều trong việc này.
 • Dễ dàng snowball nếu có mạng kết liễu hay các trang bị cần thiết như Song Kiếm Tai Ương, Đồng Hồ Cát.
 • Khả năng đào thoát tốt nhờ Nhảy Múa/Tung Tăng E
 • Sát thương hỗn hợp cả sát thương phép và sát thương vật lý từ đòn đánh thường nhờ Đinh Ba Hải Thạch W.

Điểm yếu của Fizz

 • Cấp độ đầu hơi yếu thế so với đối thủ, dễ bị đè đường với một số tướng tay dài.
 • Phụ thuộc khá nhiều vào trang bị để gia tăng sát thương
 • Khá mỏng manh, thấp máu, Fizz đòi hỏi người chơi có kỹ năng khá, lối chơi thông minh ra vào giao tranh hợp lý
 • Lối chơi Fizz hơi mạo hiểm, luôn phải lao vào để gây sát thương
 • Tầm đánh hơi ngắn, những combo yêu cầu cần độ chính xác

Khắc chế Fizz bằng cách chơi

Fizz một vị tướng cận chiến nhưng khá cơ động, có khả năng né tránh các skill tốt rất vi diệu, không chỉ thế khả năng dồn sát thương khủng khiếp bao gồm cả sát thương phép và sát thương vật lý, snowball cực mạnh, điều đó khiến cho nhiều game thủ có phần e ngại mỗi khi đối đầu với Fizz.

Đi đường với Fizz hãy cân nhắc lên Khăn Giải Thuật để có thể hóa giải chiêu cuối của Fizz và tập trung sát thương vào Fizz khi hắn sử dụng Tung Tăng/Nhảy Múa E để tham gia vào giao tranh.

Cách khắc chế Fizz - top tướng khắc chế Fizz chỉ biết câm nín 3
Khắc chế Fizz bằng cách chơi

Đừng cố trụ lại đường khi bạn đang thấp máu bởi Đinh Ba Hải Thạch W của Fizz sẽ gây thêm sát thương lên những mục tiêu đang thấp máu.

Fizz trở nên cực kì nguy hiểm khi máu của bạn còn thấp bởi mỗi đòn đánh của Fizz sẽ gây thêm một lượng sát thương theo thời gian và tự động gia tăng theo số máu đang rút dần của bạn. Hãy chiến đấu với Fizz khi còn càng nhiều máu càng tốt.

Fizz có khả năng né tránh các Skill dễ dàng bằng kỹ năng Tung Tăng/Nhảy Múa E, vì vậy hãy chờ Fizz sử dụng kỹ năng này rồi thì bạn hãy sử dụng các skill quan trọng để cấu rỉa máu hoặc khống chế Fizz.

Fizz có hai hướng lên sát thương là sức mạnh phép thuật hoặc sát thương vật lý, hãy lên các món trang bị phù hợp với từng cách lên đồ của Fizz.

Chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái R của Fizz gây sát thương khá lớn và hất tung mục tiêu và những tướng bên cạnh mục tiêu, vì vậy hãy tránh xa vùng ảnh hưởng của kỹ năng này để khỏi bị sát thương.

Khi giao tranh càng kéo dài thì Fizz càng có lợi và bạn không nên truy đuổi theo hắn quá mức.

Khắc chế Fizz bằng tướng

Khắc chế Fizz bằng Pháp Sư Cổ Ngữ – Ryze

Ryze là cái tên đã vượt lên tất cả những vị tướng khác và trở thành kẻ thù số một của Fizz với khả năng nướng cá từ giai đoạn đầu trận.

Lý do chính của việc này là lớp giáp mà Ryze có được từ nội tại của Quá Tải Q, kỹ năng khống chế cứng Ngục Cổ Ngữ W ném thẳng mặt kẻ địch và cuối cùng là Dòng Chảy Ma Pháp E giúp Ryze có thể cấu rỉa điên cuồng đối với mọi tướng tay ngắn.

Có thể tính thêm cả chiêu cuối của vị tướng này là Vòng Xoáy Không Gian R và nếu căn chuẩn thì kỹ năng này có thể đưa Ryze chạy thoát an toàn và tránh bị dồn sát thương.

Cách khắc chế Fizz - top tướng khắc chế Fizz chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Fizz bằng Ryze

Đối với Dòng Chảy Ma Pháp E cùng Quá Tải Q, Ryze sẽ có thể dễ dàng cấu rỉa Fizz trong giai đoạn đi đường và kích hoạt được cả giáp nhằm chống trả nếu Fizz có xu hướng muốn cắn ngược.

Khi bị dính đánh dấu từ Dòng Chảy Ma Pháp E Fizz sẽ chỉ còn hai lựa chọn là chấp nhận mất máu đổi lính hoặc dùng Tung Tăng/Nhảy Múa E để né rồi lùi lại.

Còn với Ngục Cổ Ngữ W, kỹ năng này có thể trói cứng Fizz một chỗ để Ryze có thể tiện dồn sát thương hoặc phối hợp với đồng đội để gank. Có lớp giáp từ nội tại, bạn sẽ có thể sẵn sàng khô máu và làm gỏi mọi con cá có ý định cắn bạn. Nhìn chung, nếu nắm rõ combo của Ryze thì bạn sẽ có thể dễ dàng đối đầu với Fizz.

Tất nhiên đừng quên lấy bảng có nhánh phòng ngự, phép bổ trợ như Hồi Máu hoặc lên đồ theo kiểu kháng phép như Mặt Nạ Vực Thẳm. Nếu có lợi thế thì đừng ham lên nước mắt từ sớm nếu không sẽ bị lật kèo và tốt nhất là đóng Đá Vĩnh Hằng trước.

Khắc chế Fizz bằng Mụ Phù Thủy Băng – Lissandra

Lissandra là một trong những vị tướng tốt nhất hiện nay để có thể khắc chế Fizz ở đường giữa và điều này đã được chứng minh qua rất nhiều trận đấu trong các giải thi đấu chuyên nghiệp.

Bí quyết nằm ở kĩ năng Mảnh Băng Q của Lissandra có tầm thi triển và thời gian hồi chiêu tốt, khiến Fizz phải chọn giữa hai việc hoặc ăn lính và mất máu, hoặc bị ép vào trụ và phải bỏ lính.

Cách khắc chế Fizz - top tướng khắc chế Fizz chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Fizz bằng Lissandra

Thậm chí với một Fizz có đầy đủ trang bị thì cũng khó lòng có thể kết liễu Lissandra vì kỹ năng Hầm Mộ Hàn Băng R giúp cô nàng chống dồn sát thương từ chú cá mập mở màn của Fizz hay đơn thuần là khoá cứng Fizz lại trong đống băng lạnh giá.

Lissandra cũng có khả năng truy đuổi hay đào thoát tương đương Fizz nhờ Con Đường Băng Giá E. Tận dụng lợi thế tầm đánh hơn và kĩ năng Mảnh Băng Q để liên tục đẩy lính và cấu máu Fizz trong giai đoạn đầu của trận đấu.

Trong giai đoạn chưa có Ultimate, Vòng Tròn Lạnh Giá W là công cụ tốt để giữ chân Fizz khi hắn ta chủ động lao vào gây sát thương. Hãy bình tĩnh giữ khoảng cách với Fizz khi hắn ta lao vào và gây sát thương ngược lại vì cơ bản các kỹ năng của Fizz có thời gian hồi chiêu lâu hơn bạn nhiều.

Sử dụng Hầm Mộ Hàn Băng R lên bản thân khi bạn là người bị Fizz dồn sát thương trước bằng Triệu Hồi Thuỷ Quái R, ngược lại hãy sử dụng lên Fizz khi bạn muốn chủ động kết liễu hắn.

Nên tuần tự dùng các hiệu ứng khống chế từ các kĩ năng lên Fizz nhằm tối đa hoá thời gian khống chế lên chú cá tinh nghịch.

Khắc chế Fizz bằng Vầng Trăng Ai Oán – Diana

Tuy là vị tướng ít xuất hiện trong Đấu Trường Công Lý nhưng Diana luôn ở cửa trên với Fizz và dễ dàng khắc chế Fizz trong giai đoạn đi đường hoặc trong giao tranh mặc dù cô nàng ánh trăng này cũng là một pháp sư cận chiến.

Diana có nhiều điểm tương đồng với Fizz như Nội Tại Gươm Ánh Trăng có thể đối chọi với Đinh Ba Hải Thạch E, khả năng làm chậm diện rộng của Trăng Mờ E tương tự như Nhảy Múa/Tung Tăng E.

Cách khắc chế Fizz - top tướng khắc chế Fizz chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Fizz bằng Diana

Tuy nhiên, Diana có kỹ năng Trăng Lưỡi Liềm Q với thời gian hồi chiêu ngắn sẽ chiếm nhiều ưu thế hơn Fizz trong giai đoạn đi đường, cả khi Fizz tấn công vào Diana thì Thác Bạc W với hai lần tạo giáp sẽ giúp Diana đánh bại với Fizz dễ dàng.

Trong giao tranh, nếu như Triệu Hồi Thuỷ Quái R của Fizz đơn thuần chỉ là kỹ năng định hướng và có khả năng thả trật thì Trăng Non R của Diana lại là kỹ năng chọn mục tiêu và có thể sử dụng được nhiều lần nếu mục tiêu trúng phải hiệu ứng Ánh Trăng.

Mẹo nhỏ để tận dụng nội tại của Diana khi đối đầu với Fizz trong giai đoạn đi đường là hãy đánh thường vào lính và giành cú đánh thứ ba đó để đánh vào Fizz khi chú cá này định last hit (tung đòn kết liễu) lính.

Mặc dù thời gian tồn tại của đòn đánh thứ ba này khá ngắn nhưng nếu tập luyện thành thạo, bạn chắc hẳn sẽ chơi trên cơ Fizz ngay từ cấp độ 1.

Tận dụng thời gian hồi chiêu ngắn của Trăng Lưỡi Liềm Q để chủ động tấn công Fizz trong giai đoạn đầu trận.

Khi Fizz chủ động lao lên tấn công, hãy bình tĩnh mà sử dụng Thác Bạc W để đỡ đi một phần sát thương từ chú cá, sau đó sử dụng Trăng Mờ E để làm chậm và gây sát thương lên Fizz ngay khi hắn ta đáp đất sau khi sử dụng Nhảy Múa/Tung Tăng E.

Đồng Hồ Cát cùng Gậy Đầu Lâu là hai trang bị tốt giúp bạn tự tin khi đối đầu với Fizz.

Khắc chế Fizz bằng Thiên Thần Phán Quyết – Kayle

Kayle là một lựa chọn khá tốt để khắc chế Fizz với khả năng thả diều và vô hiệu hóa sát thương vô cùng khó chịu. Giống với Ryze, cả bộ kỹ năng của Kayle đều có thể được dùng để khắc chế Fizz.

Trừng Phạt Q để làm chậm mỗi khi Fizz có ý định lại gần, Ban Phước W có thể buff máu và tăng tốc độ di chuyển để thả diều dễ hơn. Công Lý Thịnh Nộ E  sẽ biến Kayle thành một tướng tay dài thực thụ.

Và cuối cùng, Bất Tử Hộ Thân R, kỹ năng khiến Fizz điêu đứng nhất với khả năng miễn nhiễm sát thương trong thời gian lên tới tận 3s.

Cách khắc chế Fizz - top tướng khắc chế Fizz chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Fizz bằng Kayle

Trong giai đoạn đi đường, mỗi khi Fizz có ý định lao vào hãy bật Công Lý Thịnh Nộ E lên và quạt chả nướng cá, tiếp đó ném Trừng Phạt Q để làm chậm. Nếu đối tượng vẫn cố gắng lao vào chọc tiếp thì buff thêm Ban Phước W rồi vừa lùi lại vừa thả diều.

Một khi Fizz quyết định thả cá để giao tranh, bạn hãy chờ khoảng 1s kể từ lúc dính chiêu cuối rồi buff Bất Tử Hộ Thân R để “chiến tới cùng” hoặc câu giờ chờ đồng đội tới viện trợ.

Tuy nhiên Kayle cũng có một điểm yếu, đó chính là năng lượng của vị tướng này cực kỳ hạn chế và nếu dùng kỹ năng không cẩn thận bạn sẽ bị rơi vào tình trạng “chết khát”, chính vì thế nên hãy cân nhắc khi dùng kỹ năng và đừng có spam vô tội vạ.

Khắc chế Fizz bằng Bộ Giáp Hắc Ám – Mordekaiser

Mordekaiser được biết đến như một trong những vị tướng có khả năng đè đường tốt nhất LMHT và Fizz cũng sẽ không nằm ngoài danh sách nạn nhân của gã chùy gai hắc ám này.

Không gì đơn giản hơn khi việc mà Mordekaiser cần làm là cứ spam, spam và spam kỹ năng vào lính cũng như Fizz vì cứ mỗi lần sử dụng như vậy, Mordekaiser lại có một lớp giáp giúp ngăn chặn khả năng gây sát thương từ Fizz.

Cách khắc chế Fizz - top tướng khắc chế Fizz chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Fizz bằng Mordekaiser

Khi có Ultimate, Mordekaiser sẽ càng đáng sợ hơn khi đây là kỹ năng gây sát thương theo thời gian và Fizz sẽ phải sợ hãi khi đi đường với Mordekaiser. Mặc dù trong giai đoạn giao tranh Mordekaiser có phần hạn chế vì kém cơ động.

Tuy nhiên chỉ cần có một giai đoạn đè đường Fizz tốt, chú cá này sẽ trở nên thiếu trang bị và trở nên vô dụng trong giao tranh rất dễ dàng.

Liên tục sử dụng Chùy Bay Q cùng Sức Hút huỷ Diệt E nhằm đẩy lính lên cao, cấu máu Fizz cũng như tự tạo khả năng phòng ngự cho bản thân với một lớp lá chắn.

Sử dụng Giáp Kim Loại W vào con lính mà Fizz chuẩn bị last hit nhằm tăng thêm sự khó khăn cho hắn. Hãy chú ý kiểm soát tầm nhìn bởi vì Mordekaiser với thế đẩy lính cũng sẽ rất dễ bị gank.

Sử dụng Giáp Kim Loại W lên bản thân khi Fizz dồn sát thương cũng như Ultimate Bắt Hồn R lên con cá này khi đánh nhau tay đôi.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Fizz, top tướng khắc chế Fizz hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng chú cá tinh nghịch nhưng vô cùng lì đòn này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông thú vị khác nhé.