Cách khắc chế Gangplank – top tướng khắc chế Gangplank chỉ biết câm nín

0
214

“Hiểm Họa Vùng Saltwater” Gangplank là một vị tướng cận chiến nhưng lại rất thường được các tay cao thủ sử dụng ở khu vực đường trên bởi gã sở hữu một bộ kỹ năng cực kỳ khó chịu và lượng sát thương chí mạng cao, Gangplank có thể đè bẹp bất cứ kẻ nào ngáng đường.

Bên cạnh đó, những kỹ năng như hồi máu, cấu rỉa máu tốt và phá bỏ khống chế càng giúp cho Gangplank trở nên bá đạo khi đi đường. Đặc biệt chiêu cuối còn gây ra sát thương toàn bản đồ, hỗ trợ đồng đội, dọn dẹp lính và đẩy đường tốt thì Gangplank hoàn toàn có thể mang về chiến thắng cho toàn đội.

Tuy nhiên, giống như những vị tướng khác của LMHT thì Gangplank cũng có những yếu điểm riêng và bạn có thể dựa vào đó để làm cho gã “tắt điện”. Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu thông tin về cách khắc chế Gangplank, top tướng khắc chế Gangplank hiệu quả nhất hiện nay nhé.

Cách khắc chế Gangplank - top tướng khắc chế Gangplank chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Gangplank Hiểm Họa Vùng Saltwater

Những điểm mạnh và điểm yếu của Gangplank

Điểm mạnh của Gangplank

 • Giai đoạn đi đường khá khỏe nếu biết chơi một cách hợp lý
 • Có khả năng farm cực tốt, hack tiền đỉnh cao
 • Có lượng sát thương khá lớn, đặc biệt về cuối trận
 • Khả năng cấu rỉa mạnh
 • Có thể xây dựng Gangplank theo hướng khác nhau tùy vào trận đấu
 • Có thể xóa bỏ hiệu ứng trên người với kỹ năng Bổ Sung Vitamin W
 • Chiêu cuối toàn bản đồ, có thể hỗ trợ đồng đội giao tranh cực tốt

Điểm yếu của Gangplank

 • Không có kỹ năng khống chế cứng
 • Không có kỹ năng áp sát mục tiêu, đòi hỏi sự tính toán vị trí tốt
 • Hơi thiếu cơ động, nếu Bổ Sung Vitamin W đang trong thời gian hồi thì Gangplank không còn kỹ năng nào để chạy trốn
 • Giai đoạn đầu khá yếu, cần nhiều trang bị và dễ bị ăn hành khi đi đường thời gian đầu
 • Là vị tướng cận chiến tay ngắn nên rất tốn năng lượng bỏi phải thường xuyên dùng tới kỹ năng
 • Sát thương phụ thuộc khá nhiều vào chiêu Thùng Thuốc Súng E
 • Cần nhiều kỹ năng để thành thục vị tướng Gangplank

Khắc chế Gangplank bằng cách chơi

Để khắc chế tốt Gangplank, hãy chọn những tướng đi lane có khả năng áp sát tốt, sát thương cao hoặc khả năng chống chịu tốt. Hãy nhớ rằng Gangplank là tướng không có kỹ năng chạy trốn thế nên hãy kêu gọi thêm sự giúp đỡ từ rừng.

Cách khắc chế Gangplank - top tướng khắc chế Gangplank chỉ biết câm nín 3
Khắc chế Gangplank bằng cách chơi

Vừa hung bạo vừa khó đoán, kẻ tự xưng hoàng đế cướp đoạt Gangplank cai trị Bilgewater trong sự sợ hãi, bạo lực và xảo trá. Hắn đi tới đâu thì chết chóc, hủy diệt theo tới đó, và cùng với đó là sự ô uế cùng tiếng xấu tới mức chỉ thấp thoáng hình ảnh cánh buồm đen nơi chân trời cũng gây nên sự hoảng loạn cho cả những thủy thủ đoàn cứng cỏi nhất.

Lựa chọn lên trang bị tăng giáp từ sớm sẽ khắc chế Gangplank một cách hiệu quả bởi nó sẽ làm giảm sát thương từ Đàm Phán Q và đòn đánh thường của hắn.

Hãy chú ý khi sử dụng những chiêu cuối có khả năng khống chế lên Gangplank bởi hắn có thể chữa lành các hiệu ứng khống chế với Bổ Sung Vitamin W.

Không nên sử dụng cùng lúc nhiều chiêu thức khống chế lên Gangplank bởi Bổ Sung Vitamin W của hắn có thể hóa giải tất cả cùng lúc. Hãy đợi cho đến khi hắn sử dụng Bổ Sung Vitamin để thoát khỏi một kĩ năng khống chế sau đó tung thêm các chiêu thức khống chế cứng khác lên Gangplank để giữ hắn lại.

Gangplank sở hữu khả năng dồn sát thương khá mạnh và khả năng dọn lính tốt. Nếu hắn đặt một Thùng Thuốc Súng gần mình hoặc những con lính đánh gần, hãy cẩn thận bởi hắn có thể đặt thêm một Thùng Thuốc Súng ở gần bạn và kích nổ chúng.

Hiệu ứng làm chậm của Nội Tại Lưỡi Kiếm Tẩm Rượu có thể cộng dồn khiến các nạn nhân khó lòng trốn thoát khỏi Gangplank, thế nên hãy cố tránh các đòn đánh của hắn trong 3s để các điểm cộng dồn đó tự hết thời hạn.

Khắc chế Gangplank bằng tướng

Khắc chế Gangplank bằng Nữ Kiếm Sư – Fiora

Với kỹ năng tiếp cận thì Gangplank sẽ không dễ dàng đứng từ xa mà cấu máu Fiora được chưa kể kỹ năng chặn của Fiora sẽ chặn toàn bộ sát thương và hiệu ứng của đòn đánh nên Gangplank sẽ hoàn toàn dưới cơ Fiora.

Cách khắc chế Gangplank - top tướng khắc chế Gangplank chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Gangplank bằng Fiora

Fiora là một Đấu sĩ cơ động và linh hoạt với kỹ năng Phản Đòn W có thể chặn hết các sát thương và hiệu ứng khống chế đến từ các kỹ năng của các vị tướng khác, kèm chiêu thức Lao Tới Q Fiora lướt về phía mục tiêu và chém một kẻ địch gần kề, đồng thời kết hợp Nhất Kiếm Nhị Dụng E tăng tốc độ đánh cho hai đòn tiếp theo, đòn đánh đầu tiên sẽ gây hiệu ứng làm chậm, đòn đánh thứ hai gây tỉ lệ chí mạng.

Cộng kỹ năng cuối Đại Thử Thách R vạch ra bốn điểm yếu trên một tướng địch, nếu đánh trúng cả bốn điểm yếu hoặc mục tiêu được hạ gục thì Fiora và đồng đội sẽ được hồi máu trong phạm vi kết thúc trong 3s, đồng thời kết liễu kẻ địch.

Khắc chế Gangplank bằng Kẻ Lưu Đày – Riven

Riven là vị tướng có sự cơ động cao, áp sát và gây ra lượng sát thương mạnh, giảm hồi chiêu nhanh liên tục nên có thể dễ dàng khắc chế được Gangplank trong vị trí đi đường trên.

Cách khắc chế Gangplank - top tướng khắc chế Gangplank chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Gangplank bằng Riven

Tung ngay ra chiêu cuối Lưỡi Kiếm Lưu Đày R, Riven cường hoá vũ khí của bản thân bằng một luồng năng lượng giúp tăng sát thương vật lý và tầm đánh. Sau đó tiếp cận mục tiêu bằng chiêu thức Tam Bộ Kiếm Q xuất ra những cú đánh cực mạnh, kỹ năng này kích hoạt ba lần trong thời gian ngắn và cú đánh thứ ba sẽ hất văng mục tiêu lên.

Tiếp đến sử dụng bộ kỹ năng Kình Lực WAnh Dũng E làm choáng kẻ địch rồi tạo ra lớp giáp bảo hộ cho bản thân. Cuối cùng là kết liễu kẻ địch bằng cách tái kích hoạt chiêu cuối Lưỡi Kiếm Lưu Đày R bắn ra những mảnh của thanh đao gây sát thương vật lý đối với nạn nhân trong tầm kỹ năng.

Khắc chế Gangplank bằng Bậc Thầy Chiến Tranh – Pantheon

Vị tướng có thể “khô máu” với Gangplank ở giai đoạn đầu có lẽ chỉ có Pantheon bởi đây là vị tướng có khả năng khắc chế cứng rất nhiều vị tướng khác của LMHT ở vị trí đường trên và tất nhiên, Pantheon cũng chính là cơn ác mộng của Gangplank mỗi khi đối đầu.

Cách khắc chế Gangplank - top tướng khắc chế Gangplank chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Gangplank bằng Pantheon

Với khả năng cấu rỉa máu từ tầm xa với kỹ năng Ngọn Giáo Sao Băng Q còn khủng khiếp hơn nhiều so với Gangplank, khả năng áp sát cực mạnh với Khiên Zeonia W, Pantheon sẽ “xử đẹp” Gangplank và khiến gã phải khóc thét.

Hơn thế nữa sức mạnh Pantheon còn nằm ở Nội Tại Chiến Ý giúp khả năng cường hóa kỹ năng và miễn nhiễm mọi sát thương từ một hướng nhất định với Tiến Công Vũ Bão E thì đảm bảo Pantheon sẽ khiến Gangplank không kịp thở mỗi khi đụng độ ở đường trên.

Khắc chế Gangplank bằng Mắt Hoàng Hôn – Shen

Shen là vị tướng có khả năng kiểm soát giao tranh và khả năng khiêu khích khá tốt, có thể chặn được chiêu cuối Mưa Đại Bác R của Gangplank vì vậy Shen luôn là một cơn ác mộng đối với Gangplank.

Cách khắc chế Gangplank - top tướng khắc chế Gangplank chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Gangplank bằng Shen

Sử dụng chiêu Phóng Kiếm Q làm chậm của Shen để bắt đầu buộc Gangplank phải chiến đấu và sau đó nếu hắn ta dọn sạch chậm, sử dụng Vô Ảnh Bộ E của Shen để kết liễu Gangplank ngay lập tức.

Về cuối trận, hãy liên tục tách đẩy và buộc Gangplank phải tách ra để phản công. Sau đó, khi một cuộc giao tranh nổ ra với những người còn lại trong đội, hãy tham gia cùng họ với chiêu cuối Nhất Thống R trong khi Gangplank chỉ cần Ulti và tiếp tục đẩy.

Khắc chế Gangplank bằng Đồ Tể Sa Mạc – Renekton

Renekton là một đấu sĩ khá cơ động ở vị trí đường trên với bộ kỹ năng linh hoạt, độ khống chế tốt và khả năng hồi phục mạnh mẽ, gã đồ tể này cũng là một lựa chọn thích hợp để khắc chế Gangplank. 

Cách khắc chế Gangplank - top tướng khắc chế Gangplank chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Gangplank bằng Renekton

Sử dụng cho mình chiêu cuối Thần Cá Sấu R Renekton hóa thành khổng lồ giúp tăng máu và gây sát thương lên kẻ địch lân cận. Đồng thời kết hợp chiêu Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn W làm choáng kẻ địch gây ra sát thương vật lý rồi ngay lập tức tung ra Vũ Điệu Cá Sấu Q vung vũ khí của hắn, gây sát thương mục tiêu mắc phải và hồi cho hắn một lượng máu nhỏ.

Tiếp đến dùng kỹ năng Cắt Và Xắt E, Renekton nếu lao tới và vào trúng mục tiêu thì sẽ được sử dụng hai lần gây sát thương lên mục tiêu mắc phải, Gangplank sẽ sớm lên bảng đếm số.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Gangplank, top tướng khắc chế Gangplank hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng vị tướng khó xơi này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.