Cách khắc chế Heimerdinger – top tướng khắc chế Heimerdinger chỉ biết câm nín

0
19

“Nhà Phát Minh Lỗi Lạc” Heimerdinger là một vị pháp sư có bộ kỹ năng khá đa dạng và thường được người chơi ưu tiên sử dụng cho khu vực đường giữa. Sở hữu khả năng đẩy lính nhanh, trụ lane tốt, tầm đánh xa cùng độ cấu rỉa máu cực ấn tượng, Heimerdinger sẵn sàng “làm gỏi” những ai có ý định coi thường sức mạnh của mình.

Cách khắc chế Heimerdinger - top tướng khắc chế Heimerdinger chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Heimerdinger Nhà Phát Minh Lỗi Lạc

Tuy nhiên, bất kỳ vị tướng nào của LMHT cũng đều sẽ có những mặt hạn chế và điểm yếu riêng, việc của bạn chính là tận dụng tốt những điều đó để “bán hành” cho gã Đấu Sĩ lì đòn này. Hãy cùng Best Daxua tham khảo thông tin về cách khắc chế Heimerdinger, top tướng khắc chế Heimerdinger hiệu quả bằng bài viết này nhé.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Heimerdinger

Điểm mạnh của Heimerdinger

  • Quá cứng cáp để có thể bị hạ gục bởi các pháp sư, đặc biệt hiệu quả để chống lại khả năng snowball của các pháp sư có xu hướng farm người hơn farm lính như LeBlanc hay Akali
  • Lượng hiệu ứng khống chế khổng lồ trên diện rộng và khi đã sở hữu tối đa chỉ số giảm thời gian hồi chiêu, Heimerdinger sẽ trở thành một cỗ máy khống chế và đỡ đòn cực khó chịu
  • Sát thương cơ bản tốt hơn hẳn so với các tướng đỡ đòn khác. Chỉ cần còn năng lượng, Heimerdinger có thể đẩy lính ngang bằng với đối phương nhờ chiêu thức E – Lựu Đạn Bão Điện Tử CH-2 gây sát thương diện rộng
  • Khả năng chủ động mở giao tranh hoặc phá giao tranh với chiêu cuối R – NÂNG CẤP!!! có tầm sử dụng xa tít tắp

Điểm yếu của Heimerdinger

  • Heimerdinger là vị tướng có lượng máu khá ít ỏi
  • Không có chiêu thức chạy trốn, thiếu sự cơ động và linh hoạt, bị bắt lẻ dễ dàng
  • Các chiêu thức đều thiên về định hướng nên rất khó chơi yêu cầu người chơi có khả năng định hướng tấn công mục tiêu tốt
  • Thời gian đầu trận yếu, di chuyển chậm chạp, sát thương không nhiều
  • Sức mạnh của Heimerdinger phụ thuộc hoàn toàn vào trang bị

Khắc chế Heimerdinger bằng cách chơi

Cách khắc chế Heimerdinger - top tướng khắc chế Heimerdinger chỉ biết câm nín 3
Khắc chế Heimerdinger bằng cách chơi

Heimerdinger là tướng sử dụng sức mạnh chính là sát thương phép vậy nên khi đối đầu với Heimerdinger thì nhất định bạn phải lên kháng phép để không bị thiệt kèo. Nếu bạn là tanker duy nhất trong đội thì lên kháng phép là điều bắt buộc.

Hãy tiêu diệt những Ụ Súng của Heimerdinger trước khi tiếp cận hắn ta bởi vì điều này sẽ làm giảm lượng sát thương mà Heimerdinger gây ra đối với bạn.

Đừng gank Heimerdinger khi bạn đang thấp máu, bởi bạn sẽ bị phản gank và Heimerdinger sẽ hạ gục bạn. Chỉ nên gank Heimerdinger khi bạn nắm chắc phần thắng.

Tránh đứng ở tâm của chiêu thức E – Lựu Đạn Bão Điện Tử CH-2 bởi nó sẽ làm choáng bạn thay vì làm chậm.

Kêu gọi rừng tích cực gank đường vì Heimerdinger gần như không có kỹ năng chạy trốn và thường phải đẩy đường khá cao và khi đẩy đường hắn ta lại phải phụ thuộc hoàn toàn vào các Ụ Súng.

Tốt hơn là nên phá hủy toàn bộ các Ụ Súng của Heimerdinger chung một lần, với sự trợ giúp của đoàn lính đồng minh thay vì cố gắng phá hủy từng cái một.

Cẩn thận với chiêu cuối R – NÂNG CẤP!!! của Heimerdinger vì đó là công cụ mà hắn ta sẽ tận dụng để lật ngược thế cờ một cách đầy ngoạn mục. Khi Heimerdinger chẳng có chiêu cuối, hãy cứ áp sát vào mà hạ gục.

Khắc chế Heimerdinger bằng tướng

Tuy vô cùng khó chịu đối với những tướng tay ngắn, Heimerdinger lại tỏ ra khá yếu ớt khi đối đầu với những vị tướng tầm xa, cấu rỉa máu tốt, sát thương mang lại cao hoặc khống chế cứng để bắt chết hắn ta trong các pha combat.

Chuyên Gia Chất Nổ – Ziggs

Là vị tướng sở hữu những kỹ năng khống chế tốt, tầm đánh xa cùng lượng sát thương lớn, giảm hồi chiêu nhanh thì Ziggs sẽ gây ra không ít khó dễ đối với Heimerdinger trên lane.

Cách khắc chế Heimerdinger - top tướng khắc chế Heimerdinger chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Heimerdinger bằng Ziggs

Dùng chiêu Q – Bom Nảy Ziggs sẽ quăng ra một trái bom nảy gây sát thương phép, cộng với thời gian giảm hồi chiêu rất nhanh nên bạn có thể cấu máu của Heimerdinger bằng kỹ năng này.

Tiếp đến tung ra chiêu thức E – Bãi Mìn, Ziggs rải ra những quả mìn sẽ phát nổ khi tiếp xúc với kẻ địch gây sát thương phép và làm chậm nạn nhân. Sau đó sử dụng W – Gói Chất Nổ quăng ra một khối chất nổ sẽ tự nổ sau 4 giây, hoặc khi kỹ năng được tái kích hoạt làm hất văng mục tiêu trong phạm vi ảnh hưởng.

Cuối cùng tung ra chiêu cuối R – Siêu Bom Địa Ngục triển khai vũ khí tối thượng của mình rồi ném với khoảng cách cực xa gây nên lượng sát thương phép thuật vô cùng lớn lên nạn nhân mắc phải.

Quý Cô Dây Cót – Orianna

Cách khắc chế Heimerdinger - top tướng khắc chế Heimerdinger chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Heimerdinger bằng Orianna

Khắc chế Heimerdinger bằng Orianna

Một vị tướng như Orianna sẽ có đủ những kỹ năng để farm và phá hủy chiêu thức Q –  Ụ Súng Tân Tiến H-28G của tướng Heimerdinger từ xa. Bạn chỉ cần vượt qua giai đoạn đi đường thì Orianna sẽ có thể tạo nên nhiều đột biến. Dĩ nhiên lúc này Quý Cô của chúng ta sẽ có sức ảnh hưởng rất lớn đến Nhà Phát Minh Lỗi Lạc. Điểm mạnh của cô nàng là mở giao tranh tổng và bảo vệ đồng đội vô cùng tốt.

Pháp sư Thăng Hoa – Xerath

Cách khắc chế Heimerdinger - top tướng khắc chế Heimerdinger chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Heimerdinger bằng Xerath

Xerath cũng là một trong những sự lựa chọn an toàn dành cho bạn mỗi khi đối đầu với hầu hết các tướng, kể cả Heimerdinger. Bạn có thể đứng khoảng cách rất xa để clear lính cũng như những Ụ Súng của Heimerdinger. Toàn bộ kỹ năng của Xerath là định hướng và gây sát thương diện rộng, thế nên bạn chẳng việc gì phải sợ Heimerdinger, kể từ lúc đi đường cho đến trong combat.

Tiểu Thư Ánh Sáng – Lux

Cách khắc chế Heimerdinger - top tướng khắc chế Heimerdinger chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Heimerdinger bằng Lux

Dùng chiêu thức E – Quả Cầu Ánh Sáng để cấu rỉa máu kẻ địch, sau đó trói chân mục tiêu, gây sát thương phép bằng chiêu thức Q – Khoá Ánh Sáng. Tiếp đến hãy sử dụng chiêu cuối R – Cầu Vồng Tối Thượng để kết liễu kẻ địch, Lux tích tụ năng lượng rồi bắn ra một dải sáng gây sát thương phép lên tất cả mục tiêu trong vùng ảnh hưởng. Heimerdinger hầu như không có cơ hội chiến thắng khi trước mặt mình là cô nàng Tiểu Thư Ánh Sáng.

Nữ Chúa Bóng Tối – Syndra

Khắc chế Heimerdinger bằng Syndra

Syndra là một pháp sư có khả năng cấu máu cực kỳ tốt, tầm đánh xa cùng lượng sát thương cao nên sẽ dễ dàng khắc chế Heimerdinger trên đường giữa. Dùng kỹ năng Q – Quả Cầu Bóng Tối để cấu rỉa máu kẻ địch, Syndra tạo ra một quả cầu bóng tối gây sát thương phép.

Cách khắc chế Heimerdinger - top tướng khắc chế Heimerdinger chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Heimerdinger bằng Syndra

Sau đó kết hợp chiêu thức W – Ý Lực thu hồi và quăng quả cầu bóng tối làm chậm tốc độ di chuyển của những nạn nhân trúng phải, đồng thời tung ngay ra kỹ năng E – Quét Tan Kẻ Yếu hất văng kẻ địch và bị làm choáng khi va vào các quả cầu bóng tối.

Tiếp tục tung ra chiêu cuối còn lại R – Bùng Nổ Sức Mạnh, Syndra sẽ oanh tạc một tướng địch với tất cả những quả cầu bóng tối của cô nàng gây lượng sát thương dồn đến kinh ngạc.

Hồ Li Chín Đuôi – Ahri

Một vị tướng khắc chế Heimerdinger hiệu quả không kém những cái tên kể trên chính là nàng hồ li Ahri. Với bộ kỹ năng có khả năng dọn dẹp tốt thì Ahri cũng không ngần ngại tạo áp lực cho Heimerdinger.

Cách khắc chế Heimerdinger - top tướng khắc chế Heimerdinger chỉ biết câm nín 15
Khắc chế Heimerdinger bằng Ahri

Trong giao tranh phải kể đến độ cơ động và đột biến cao từ 3 lần kích hoạt chiêu cuối R – Phi Hồ giúp cô nàng nhanh chóng tiếp cận Heimerdinger một cách bất ngờ. Bạn có thể bỏ qua tầm bắn của các khẩu súng và dồn sát thương để kết liễu hắn.

Nhà Thông Thái Sa Mạc – Nasus

Khắc chế Heimerdinger bằng Nasus

Nếu như bạn gặp phải Heimerdinger ở khu vực đường trên, hãy sử dụng Nasus để đối đầu trực tiếp với hắn ta. Nhưng cần lưu ý ở những cấp độ ban đầu bạn chỉ nên ôm trụ và sắm cho mình một đôi Giày thủy ngân.

Cách khắc chế Heimerdinger - top tướng khắc chế Heimerdinger chỉ biết câm nín 17
Khắc chế Heimerdinger bằng Nasus

Khi lên được cấp độ 6, hãy tận dụng chiêu cuối R – Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc để nâng cao máu và giảm thời gian hồi chiêu và tấn công Heimerdinger. Một điều thú vị là bạn có thể sử dụng Ụ Súng để tích điểm cho Q – Quyền Trượng Linh Hồn. Nasus là vị tướng mạnh về cuối trận nên sẽ không cần đắn đo giai đoạn đi đường, miễn là bạn được farm.

Con Mắt Hư Không – Vel’Koz

Khắc chế Heimerdinger bằng Vel’koz

Vel’koz sở đến 4 kỹ năng định hướng và chúng đều gây sát thương trên diện rộng. Sử dụng combo W – Vết rách hư không + Q – Phân Hạch Plasma để liên tục đẩy lính và phá hủy Ụ Súng, phá vỡ kết cấu để khống chế Heimerdinger khi có cơ hội.

Cách khắc chế Heimerdinger - top tướng khắc chế Heimerdinger chỉ biết câm nín 19
Khắc chế Heimerdinger bằng Vel’koz

Khi đạt cấp độ 6, nếu bạn chơi an toàn hãy sử dụng chiêu cuối R – Tia Phân Hủy Sự Sống để đẩy Creep nhanh chóng. Chú ý tung các chiêu thức theo thứ tự như sau Q – Phân Hạch Plasma để làm chậm đối phương, sau đó dùng W – Vết rách hư không. Tiếp đến là E – Phá Vỡ Kết Cấu, tiếp tục đến W – Vết rách hư không và cuối cùng là tia  – Tia Phân Hủy Sự Sống để sấy tan Heimerdinger.

Kẻ Bất Dung Thứ – Yasuo

Cách khắc chế Heimerdinger - top tướng khắc chế Heimerdinger chỉ biết câm nín 21
Khắc chế Heimerdinger bằng Yasuo

Khắc chế Heimerdinger bằng Yasuo

Từ xưa đến nay, Yasuo chưa ngại phải đối đầu với bất kỳ vị tướng pháp sư nào kể cả Heimerdinger. W – Tường Gió chính là kỹ năng giúp cho Yasuo cản được hầu hết những đòn đánh thường và kỹ năng định hướng của các tướng khác, thế nên tất cả chiêu thức của Heimerdinger là hoàn toàn vô dụng. E – Quét KiếmQ – Bão Kiếm sẽ là kỹ năng chính để bạn trao đổi chiêu thức với Heimerdinger.

Lời kết

Bài viết đã tổng hợp toàn bộ thông tin về cách khắc chế Heimerdinger, những vị tướng khắc chế Heimerdinger hiệu quả nhất LMHT mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng vị pháp sư đa năng này. Đừng quên theo dõi Best Daxua để có thể bắt kịp những thông tin mới nhất về game nhé.