Cách khắc chế Jarvan IV – top tướng khắc chế Jarvan IV chỉ biết câm nín

0
57

“Biểu Tượng Của Demacia” Jarvan IV là vị tướng kiêm đấu sĩ có khả năng đi đường và tầm ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trận đấu. Sở hữu kỹ năng khống chế tốt, độ cơ động cùng linh hoạt cao, ngoài ra thì Jarvan IV còn là một vị tướng lì đòn, có thể gây ra một lượng sát thương khá lớn nên sẽ phù hợp với nhiều vị trí khác nhau.

Cách khắc chế Jarvan IV - top tướng khắc chế Jarvan IV chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Jarvan IV Biểu Tượng Của Demacia

Tuy nhiên, bất kỳ một vị tướng nào của LMHT khi được sinh ra đều sẽ có điểm mạnh và điểm yếu riêng, việc của bạn chính là tận dụng những điểm yếu đó để “bón hành” cho đối thủ. Thông qua bài tổng hợp dưới đây, Best Daxua xin gửi đến bạn những hướng dẫn về cách khắc chế Jarvan IV, top tướng khắc chế Jarvan IV hiệu quả.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Jarvan IV

Điểm mạnh của Jarvan IV

 • Sát thương ban đầu tốt, farm quái nhanh
 • Là vị tướng có khả năng gank từ rất sớm và dễ bị gank, Jarvan IV có bộ chiêu thức, kiểm soát mục tiêu tốt
 • Khả năng tiếp cận từ xa nhanh chóng cũng như thoát thân nếu gặp nguy hiểm
 • Đổ combo sát thương để đánh bại đối thủ mạnh mẽ với phong cách sát thương đầy đủ
 • Chiêu cuối hoạt động hiệu quả trong giao tranh tổng cũng như chia đôi
 • Khả năng đi solo đường tốt, lượng sát thương trên diện rộng
 • Mặc dù lên toàn bộ sát thương nhưng vẫn có khả năng chống chịu tốt từ W – Hoàng Kim Giáp
 • Tổng hợp combo wombo với một số vị tướng cực kỳ hiệu quả

Điểm yếu của Jarvan IV

 • Các chiêu thức hầu hết đều thiên về định hướng nên có thể bị tránh né hay mắc sai lầm trong giao tranh cũng như solo skill trên lane
 • Yêu cầu người chơi có kỹ năng tốt, đặc biệt là về kỹ năng định hướng
 • Thời gian đầu trận khá yếu ớt, sức chịu đựng sát thương còn hạn hẹp, chủ yếu phụ thuộc vào các trang bị nhiều
 • Bị khắc chế khi đối đầu với team bạn có các vị tướng khống chế cứng, cơ động cao

Khắc chế Jarvan IV bằng cách chơi

Áp đảo từ đầu trận chiếm lấy ưu thế trên lane hoặc kêu gọi sự hỗ trợ của Rừng hay đồng đội đến giúp đỡ để giảm đi sức mạnh về sau của Jarvan IV.

Cách khắc chế Jarvan IV - top tướng khắc chế Jarvan IV chỉ biết câm nín 3
Khắc chế Jarvan IV bằng cách chơi

Khi đi đường với Jarvan IV, bạn hãy chọn những kỹ năng di chuyển dạng lướt, nhảy, vượt tường sẽ giúp bạn thoát khỏi chiêu cuối R – Đại Địa Chấn của Jarvan IV một cách dễ dàng.

Chiêu cuối R – Đại Địa Chấn của Jarvan IV cần được sử dụng một cách thông minh và hợp lý, nếu người chơi Jarvan IV không đủ kỹ năng thì sẽ bóp ngược lại đồng đội của phe hắn, hãy tận dụng được điều này đặc biệt khi những vị tướng chủ lực có độ cơ động kém, không có kỹ năng chạy trốn.

Không nên cướp rừng của Jarvan IV quá sớm bởi cấp độ đầu hắn ta khá mạnh với chiêu Q – Giáng Long Kích khá khó chịu.

Jarvan IV có độ cơ động cao, khả năng vượt địa hình, đi gank rất tốt, hãy cẩn thận với điều đó và nhớ cắm mắt ở những vị trí quan trọng.

Chú ý tránh né và giữ khoảng cách không cho hắn ta thực hiện thành công combo E – Hoàng Kì Demacia + Q – Giáng Long Kích + W – Hoàng Kim Giáp vì khi mắc phải, bạn có thể bị khống chế hoàn toàn hoặc bị tiêu diệt với lượng sát thương kinh khủng do Jarvan IV gây ra.

Chiêu cuối R – Đại Địa Chấn có tác dụng mở giao tranh cũng như bắt lẻ mục tiêu cực tốt nhưng lại có thể bị hóa giải bởi các kỹ năng vượt tường hoặc Tốc Biến. Đôi khi chiêu cuối của Jarvan IV cũng có thể bóp ngược đồng đội.

Hãy lên các trang bị giáp máu vì sát thương mà Jarvan IV gây ra đa phần là sát thương vật lý.

Khắc chế Jarvan IV bằng tướng

Chọn các vị tướng có khả năng solo skill tốt, sát thương cao, khống chế cứng và cơ động để khắc chế một cách hiệu quả nhất:

Bậc Thầy Vũ Khí – Jax

Jax rất khỏe ở giai đoạn cuối trận khi đầy đủ những trang bị cần thiết. Ở giai đoạn đi đường đầu trận Jax khá là yếu nếu so với Jarvan IV, tuy nhiên nếu tận dụng tối đa được bộ kỹ năng thì bạn hoàn toàn có thể chơi trên cơ.

Cách khắc chế Jarvan IV - top tướng khắc chế Jarvan IV chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Jarvan IV bằng Jax

Với Nội Tại Không Khoan Nhượng, các đòn đánh liên tục của Jax gia tăng tốc độ đánh cùng với chiêu thức E – Phản Công, sự thiện chiến của Jax sẽ giúp hắn ta tránh khỏi tất cả các đòn đánh trong thời gian ngắn rồi nhanh chóng phản công làm choáng kẻ địch, kết hợp kỹ năng W – Vận Sức tích tụ năng lượng vào vũ khí khiến đòn đánh gây thêm sát thương.

Tung ra chiêu cuối R – Sức Mạnh Bậc Thầy với mỗi cú đánh thứ 3 tung ra sẽ gây thêm sát thương phép và được tăng giáp và kháng phép trong một thời gian ngắn. Truy đuổi mục tiêu và tiêu diệt kẻ địch bằng Q – Nhảy Và Nện hắn nhảy bổ vào mục tiêu gây sát thương vật lý.

Thầy Tu Mù – Lee Sin

Lee Sin là vị tướng có khả năng áp sát nhanh, sát thương dồn combo kinh khủng nên Thầy Tu Mù có thể tiêu diệt Jarvan IV trong một nốt nhạc với combo của mình.

Cách khắc chế Jarvan IV - top tướng khắc chế Jarvan IV chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Jarvan IV bằng Lee Sin

Dùng Q – Sóng Âm chưởng ra một luồng sóng nghịch âm định vị mục tiêu gây sát thương vật lý lên kẻ địch đầu tiên dính phải, sau đó sử dụng chiêu cuối R – Nộ Long Cước đá văng mục tiêu về phía sau, đồng thời tung ra Q – Vô Ảnh Cước tiếp cận mục tiêu gây sát thương vật lý cộng với 8% lượng máu nạn nhân đã mất.

Tiếp đến dùng combo kỹ năng W – Hộ Thể/Kiên Định + E – Địa Chấn/ Dư Chấn tăng tốc độ đánh, hút máu phép, tạo ra lớp bảo hộ rồi làm chậm mục tiêu và kết liễu kẻ địch bằng các đòn đánh tay.

Nữ Kiếm Sư – Fiora

Fiora được xem như tướng khắc chế cứng của Jarvan IV ở khu vực đường trên. Về khoản sát thương, Fiora chắc chắn ăn đứt Jarvan IV từ giai đoạn đi đường cho đến cuối trận đấu.

Cách khắc chế Jarvan IV - top tướng khắc chế Jarvan IV chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Jarvan IV bằng Fiora

Với kỹ năng Q – Lao Tới của mình, Fiora có thể rỉa máu và gây sát thương liên tục lên Jarvan IV ngay từ những cấp độ đầu tiên. Q – Lao Tới còn giúp Fiora dễ dàng né được combo quan trọng nhất của Jarvan IV là E – Hoàng Kì Demacia + Q – Giáng Long Kích. Q – Lao Tới còn giúp Fiora dễ dàng thoát khỏi địa hình mà Jarvan IV tạo ra nhờ chiêu cuối R – Đại Địa Chấn.

Hoặc nếu muốn làm choáng ngược lại Jarvan IV, Fiora có thể sử dụng W – Phản Đòn khi Jarvan IV combo vào mình. Kỹ năng W – Phản Đòn còn có thể khắc chế được luôn chiêu cuối của Jarvan IV, giúp Fiora loại bỏ hoàn toàn sát thương từ R – Đại Địa Chấn.

Sức mạnh của Fiora còn đến từ kỹ năng E – Nhất Kiếm Nhị Dụng, giúp cô có thêm hiệu ứng làm chậm ở đòn đầu tiên và chí mạng ở đòn đánh tiếp theo. Ngoài ra đòi hỏi người chơi phải biết cách combo Fiora thành thạo.

Người Giữ Búa – Poppy

So với Fiora thì Poppy dễ chơi hơn nhiều nên nếu bất đắc dĩ phải đi Top và đối đầu với Jarvan IV, Poppy sẽ là sự lựa chọn không tồi dùng để khắc chế hắn.

Cách khắc chế Jarvan IV - top tướng khắc chế Jarvan IV chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Jarvan IV bằng Poppy

Đầu tiên, Poppy có khả năng gây sát thương mạnh và đẩy lính nhanh nhờ vào kỹ năng Q – Búa Chấn Động gây sát thương theo % máu và nổ ra tới 2 lần. Kỹ năng này giúp Poppy trao đổi sát thương tốt cũng như đẩy đường không thua thiệt so với Jarvan IV là bao nhiêu.

Khi Jarvan IV sử dụng combo E – Hoàng Kì Demacia + Q – Giáng Long Kích, Poppy có thể kích hoạt W – Không Thể Lay Chuyển và chặn Jarvan lại ngay lập tức. Kỹ năng này giúp Poppy tránh việc Jarvan IV combo vào mình hay đồng đội để mở giao tranh cũng như chặn đường trốn thoát của hắn cực kì hiệu quả.

Nếu Jarvan IV sử dụng chiêu cuối R – Đại Địa Chấn vào Poppy hoặc đồng đội của mình, Poppy có thể sử dụng E – Xung Phong để làm choáng ngược lại Jarvan IV. Chiêu cuối R – Sứ Giả Phán Quyết của Poppy cũng có khả năng cô lập Jarvan IV rất tốt, bằng cách đẩy hết đồng đội của Jarvan IV về trụ và thay phiên nhau dồn sát thương lên hắn ta.

Đồ Tể Sa Mạc – Renekton

Cách khắc chế Jarvan IV - top tướng khắc chế Jarvan IV chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Jarvan IV bằng Renekton

Về khoản đẩy lính và trao đổi sát thương ở cấp độ 1, Renekton khá ngang cơ với Jarvan IV với kỹ năng Q – Vũ Điệu Cá Sấu. Tuy nhiên Renekton lợi thế hơn ở chỗ kỹ năng này giúp hắn ta hồi máu khá tốt và còn được cường hóa thêm sát thương lẫn khả năng hồi phục.

Jarvan IV có hất tung từ combo E – Hoàng Kì Demacia + Q – Giáng Long Kích còn Renekton cũng có làm choáng đến từ W – Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn. Jarvan IV có khả năng vượt địa hình, cơ động nhờ combo thì Renekton cũng có điều tương tự nhờ vào E – Cắt Và Xắt.

Kỹ năng này không những gây nên một lượng lớn sát thương mà nó còn tạo ra hiệu ứng xuyên giáp và giúp Renekton dễ dàng né được combo của Jarvan IV hay thoát khỏi địa hình mà hắn ta tạo ra khi sử dụng chiêu cuối R – Đại Địa Chấn.

Trong giao tranh thì Renekton có độ chống chịu tốt hơn nhờ chiêu cuối tăng máu cố định và hồi máu mạnh mẽ đến từ kỹ năng Q – Vũ Điệu Cá Sấu. Renekton cũng ép góc tốt hơn cũng như khó bị thả diều hơn Jarvan IV.

Khắc chế Jarvan IV bằng trang bị

Những trang bị tăng giáp sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất để khắc chế lại sát thương của Jarvan IV:

Giày Ninja: Vừa giúp tăng giáp lại vừa giảm lượng sát thương từ các đòn đánh thường của Jarvan IV.

Giáp Liệt Sĩ: Tăng thêm sự cơ động để né combo của Jarvan IV cũng như thêm độ chống chịu khá tốt nhờ vào máu và giáp cộng thẳng.

Giáp Thiên Thần: Nếu Jarvan IV quá xanh với một combo có thể tiễn bạn lên bảng đếm số ngay lập tức, thì hãy lên Giáp Thiên Thần để có thêm một mạng cũng như thêm sát thương và một ít giáp.

Kiệt Sức: Có thể sử dụng Kiệt Sức để giảm đi sát thương mà Jarvan IV gây ra khi hắn sử dụng combo.

Lời kết

Mặc dù Jarvan IV là một vị tướng “khó xơi” và rất cơ động, có thể tham chiến ở đa dạng vị trí trong trận đấu thế nhưng không phải là không có cách để khiến cho hắn ta “tắt điện”. Hy vọng với những thông tin mà Best Daxua đã tổng hợp và chia sẻ ở trên có thể giúp bạn tìm được cách khắc chế Jarvan IV hiệu quả nhất. Đừng quên theo dõi thêm những bài viết khác của Best Daxua để cập nhật thêm thông tin về game nhé.