Trang chủ HƯỚNG DẪN CHƠI LOL Guide Cách khắc chế Jayce – top tướng khắc chế Jayce chỉ biết...

Cách khắc chế Jayce – top tướng khắc chế Jayce chỉ biết câm nín

0
88
Khắc chế Jayce Người Bảo Hộ Mai Sau

“Người Bảo Hộ Mai Sau” Jayce là một vị tướng khá được yêu thích ở khu vực đường trên với khả năng dồn dame khủng, đi đường và đè đường tốt ngay từ đầu game. Lối chơi đa dạng cùng bộ kỹ năng có đến hai dạng khiến Jayce trở nên vô cùng mạnh mẽ và linh hoạt.

Vậy làm thế nào để có thể khiến gã đấu sĩ đẹp trai này “tắt điện” mỗi khi đụng độ? Hãy cùng Best Daxua tham khảo thông tin về cách khắc chế Jayce, top tướng khắc chế Jayce hiệu quả nhất LMHT thông qua bài viết này nhé.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Jayce

Điểm mạnh của Jayce

  • Có khả năng đi đường cực kì mạnh mẽ khi sở hữu những bộ kỹ năng cấu rỉa rất khó chịu, đè đường đối thủ từ những cấp độ đầu tốt
  • Lượng sát thương ổn định, giữa trận và cuối trận với bộ trang bị đầy đủ, Jayce có thể thổi bay đối phương trong một nốt nhạc nếu sử dụng combo một cách chuẩn xác
  • Khả năng đẩy lẻ tốt, với bộ kỹ năng đa dụng Jayce có thể tự bảo vệ bản thân và chạy thoát nếu cần
  • Tầm đánh xa và độ đa dụng cao
Cách khắc chế Jayce - top tướng khắc chế Jayce chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Jayce Người Bảo Hộ Mai Sau

Điểm yếu của Jayce

  • Jayce cực kỳ thiếu năng lượng giai đoạn đầu trận nếu sử dụng combo nhiều
  • Không có kỹ năng giao tranh tổng mạnh
  • Giai đoạn cuối trận thì Jayce không thật sự mạnh
  • Hơi khó chơi, cần phải luyện tập nhiều để thành thạo và cần độ chuẩn xác khi combo

Khắc chế Jayce bằng cách chơi

Hãy luôn giữ khoảng cách an toàn sau những con lính để tránh bị cấu rỉa bởi những chiêu thức tầm xa của Jayce. Combo Cổng Tăng Tốc E + Cầu Sấm Q có lượng sát thương rất lớn, khi bạn đang yếu máu hãy sử dụng tốc biến để né tránh nếu không muốn phải lên bảng điểm số.

Khả năng hồi phục của Jayce không cao, do đó nên chọn một vị tướng có khả năng trụ đường tốt sẽ khắc chế hắn. Hai dạng tấn công Pháo Thủy Ngân/Búa Thủy Ngân R đều cần 6 giây để hồi chiêu, hãy tận dụng tốt điều này của Jayce mỗi khi hắn chuyển đổi vũ khí không hợp lý.

Cách khắc chế Jayce - top tướng khắc chế Jayce chỉ biết câm nín 3
Khắc chế Jayce bằng cách chơi

Jayce có thể tấn công cả ở tầm xa lẫn cận chiến. Hãy chú ý đến màu sắc vũ khí của hắn để nhận biết cách thức hắn tấn công. Nếu bạn nhìn thấy Jayce sử dụng Cổng Tăng Tốc E, hãy cẩn thận bởi vì Jayce có thể sẽ sử dụng bồi thêm Cầu Sấm Q.

Jayce khá mạnh vào giai đoạn đầu của trận đấu, nếu hắn chiếm được ưu thế đi đường thì tốt nhất hãy chơi theo lối đánh phòng thủ chờ đợi cho Jayce sơ xuất đứng lên quá cao hãy gọi rừng lên gank và lấy lại được cho mình quyền kiểm soát.

Khắc chế Jayce bằng tướng

Đối đầu với Jayce, bạn nên chọn những vị tướng có khống chế cứng để có khả năng đánh bại Jayce cao hơn.

Khắc chế Jayce bằng Kẻ Dẫn Dắt Linh Hồn – Yorick

Yorick vẫn là một trong những lựa chọn tốt nhất ở khu vực đường trên kể từ sau thời điểm vị tướng này được Riot chỉnh sửa lại Ultimate và được lựa chọn khá nhiều để khắc chế Jayce.

Điểm mạnh của Yorick chính là khả năng đẩy đường tốt, sức mạnh tăng dần theo trận đấu. Với bộ kỹ năng gây sát thương đơn mục tiêu tốt của Yorick thì chỉ cần trải qua được giai đoạn đi đường đầu trận yên bình là sẽ chiếm được rất nhiều lợi thế ở những thời điểm sau, nhất là khi có Tam hợp kiếm.

Cách khắc chế Jayce - top tướng khắc chế Jayce chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Jayce bằng Yorick

Mỗi lần Jayce All-in lao vào bằng Chỉ Thiên Q, đừng ngại ngần gì không đứng lại chơi thẳng tay, sử dụng Vòng Tròn Tối Tăm W nhốt hắn ta lại, gọi những linh hồn quỷ con lên rồi sử dụng toàn bộ kĩ năng còn lại như Thánh Ca Hắc Ám R, Màn Sương Than Khóc ETử Lễ Q để dồn sát thương.

Mấu chốt trong kèo đấu này là bạn cần đi đường không quá thọt rồi dần dần lật kèo lại khi có trang bị trấn phái của mình.

Khắc chế Jayce bằng Mảnh Vỡ Thiên Thạch – Malphite

Sử dụng Malphite để khắc chế Jayce thì bạn cũng sẽ gặp phải khó khăn như hầu hết các tướng tay ngắn khác đó là bị cấu máu trong giai đoạn đi đường. Nhưng cũng chỉ cần đi đường đầu trận tốt, bắt đầu có trang bị tăng giáp như Giày Ninja, Găng Tay Băng Giá thì mọi thứ thay đổi hoàn toàn khi chính Jayce sẽ phải bỏ chạy trong kèo đấu này.

Hãy cố gắng farm chỉ số lính, sử dụng Mảnh Vỡ Địa Chấn Q để tấn công Jayce, mỗi cú lăn thạch này cũng khá đau đó vì Jayce máu cũng không cao khi đầu trận.

Cách khắc chế Jayce - top tướng khắc chế Jayce chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Jayce bằng Malphite

Đặc biệt khi sở hữu Không Thể Cản Phá R hãy gọi ngay đồng đội lên hỗ trợ mình để kiếm thêm thu nhập, húc nhẹ cái có thể lấy Tốc biến hoặc thậm chí tuyệt vời hơn đó là cái mạng của Jayce.

Càng về cuối trận, ảnh hưởng của Malphite càng ngày càng lớn, những cú tông Không Thể Cản Phá R lao vào và hất văng kẻ địch lên không trung là tiền đề tuyệt vời để đồng đội lao lên kết liễu kẻ địch.

Khắc chế Jayce bằng Chiến Binh Điên Cuồng – Olaf

Nếu không muốn chịu đấm ăn xôi ở đầu trận, không muốn làm kẻ thất thế nhịn nhục trong giai đoạn đi đường thì bạn cũng có thể chọn Olaf làm ngay kèo máu cùng với Jayce.

Olaf là một vị tướng rất mạnh ở đầu trận, bộ kỹ năng nhiều sát thương của gã này đủ để làm gỏi bất kì vị tướng nào. Hạn chế duy nhất là bạn phải căn chỉnh thật chính xác những kỹ năng tung ra mà thôi.

Cách khắc chế Jayce - top tướng khắc chế Jayce chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Jayce bằng Olaf

Đối đầu với Jayce thì việc của Olaf là ngắm nghía góc độ rồi tung ra những cú Phóng Rìu Q để hạn chế tốc độ di chuyển của Jayce. Cứ mỗi lần sử dụng Phóng Rìu Q trúng hoặc gần trúng thì sẽ gây được khá nhiều áp lực lên Jayce.

Khắc chế Jayce bằng Hầu Vương – Ngộ Không

Jayce rất ngại những vị tướng có khả năng áp sát tốt và Ngộ Không có thể là một sự lựa chọn không hề tồi. Với những pha lao vào bằng Cân Đẩu Vân E của mình, Ngộ Không hoàn toàn có thể dùng ngay Chim Mồi W để lừa Jayce dùng Lôi Phạt E vào cái bóng, và sau đó sẽ chẳng còn gì có thể ngăn được Ngộ Không lại.

Cách khắc chế Jayce - top tướng khắc chế Jayce chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Jayce bằng Wukong

Những tình huống chạy trốn của Ngộ Không trước Jayce cũng khá đơn giản, chỉ cần dùng Chim Mồi W và chạy thẳng là cái bóng phía sau đã đỡ hộ được những cú Cầu Sấm Q kinh hoàng của Jayce rồi.

Lưu ý rằng Ngộ Không khi đối đầu với Jayce cần tấn công thay vì phòng thủ thì mới chiếm được ưu thế, không để Jayce đè đường vì có nguy cơ thọt rất cao, hãy gọi rừng gank khu cảm thấy quá thọt.

Khắc chế Jayce bằng Nữ Kiếm Sư – Fiora

Fiora đang dần trở lại khu vực đường trên của mình và những kèo đấu Fiora với Jayce xuất hiện cũng không phải là ít. Mặc dù combo Cầu Sấm Q + Cổng Tăng Tốc E của Jayce có tốc độ khá nhanh nhưng Fiora chắc chắn sẽ đủ nhanh tay để dùng Phản Đòn W của mình và chặn lại toàn bộ lượng sát thương.

Cách khắc chế Jayce - top tướng khắc chế Jayce chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Jayce bằng Fiora

Mất đi cặp chiêu thức nhiều sát thương nhất, sẽ không có cách nào để Jayce chiến thắng được Fiora trong những pha tay đổi cả. Một cú Lôi Phạt E của Jayce dạng búa sẽ không thể giúp hắn ta thoát khỏi sự đeo bám của một Fiora quá sức cơ động.

Khắc chế Jayce bằng trang bị

Jayce là tướng sở hữu sát thương cao ở giai đoạn giữa trận, chính vì vậy phải cần tới một số trang bị chất như sau:

Áo choàng ma: Có khả năng kiểm soát 15s đầu tiên của trận đấu, giúp bạn miễn nhiểm sát thương và không chế

Giáp gai: Tăng giáp cho chủ sở hữu, miễn sát thương chí mạng và phản dame sát thương phép dựa theo số sao ngựa chơi

Giáp máu: Người mặc tăng tối đa 5% máu

Giáp thiên thần: Khi sử dụng người hồi sinh sẽ có được 400 máu

Giây chuyền chữ thập: Tăng giáp cùng một hàng, lớp giao duy trì trong 8s

Phong kiếm: Khi bắt đầu trận đấu, kẻ địch đối diện sẽ bị hất tung trong 5s

Tim băng: Giảm 40% tốc độ đánh của những kẻ địch xung quanh, xếp chồng tăng bán kính chứ không tăng khả năng làm chậm

Vuốt rồng: Làm choáng kẻ địch đầu tiên phá vỡ nó trong 4s

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Jayce, top tướng khắc chế Jayce hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng vị tướng mạnh mẽ này của LMHT mỗi khi đối đầu. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông thú vị khác nhé.