Cách khắc chế Kayle – top tướng khắc chế Kayle chỉ biết câm nín

0
67

“Thiên Thần Phán Quyết” Kayle là một trong những vị tướng rất được yêu thích mỗi khi đi đường và khá phù hợp cho những đội hình thiên về giao tranh tổng hoặc nhỏ lẻ ở giai đoạn cuối trận. Khả năng gây sát thương lớn, càng về cuối trận khi mà Kayle đã có đủ trang bị thì cô nàng có thể tiêu diệt gọn cả team bạn chỉ trong vài nốt nhạc.

Cách khắc chế Kayle - top tướng khắc chế Kayle chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Kayle Thiên Thần Phán Quyết

Vậy làm thế nào để có thể khiến cô nàng mạnh mẽ này phải “chết lặng” mỗi khi đối đầu với bạn, đâu là cách khắc chế Kayle hiệu quả nhất hiện nay và những vị tướng nào là khắc tinh của cô nàng. Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu những thông tin trên bằng bài viết này nhé.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Kayle

Điểm mạnh của Kayle

 • Sát thương ngày càng cao, tăng cực mạnh ở cuối trận kèm theo hiệu ứng lan tỏa khiến đòn đánh thường trở nên rất lợi hại
 • Có lượng sát thương hỗn hợp lớn
 • Đẩy lính quái rừng rất nhanh
 • Có khả năng hồi phục tốt
 • Tầm đánh xa, không tốn quá nhiều máu khi ăn rừng
 • Chiêu cuối rất quan trọng trong giao tranh
 • Khi phải đối đầu với một tướng sát thủ thì sử dụng Kayle sẽ là một phương án rất hiệu quả dành cho bạn

Điểm yếu của Kayle

 • Kayle là vị tướng thiếu cơ động
 • Chiêu cuối R – Thần Linh Định Đoạt cũng chính là điểm yếu
 • Mỏng manh và yếu đuối như các Pháp Sư khác
 • Khả năng gank kém

Khắc chế Kayle bằng cách chơi

Cách khắc chế Kayle - top tướng khắc chế Kayle chỉ biết câm nín 3
Khắc chế Kayle bằng cách chơi
 • Khắc chế Kayle giai đoạn đi đường

Kayle ở thời gian đầu cực kỳ yếu, không những yếu mà cô nàng còn là tướng với tầm đánh gần, bất kỳ một vị tướng có khả năng áp sát nào cũng đều có thể khiến cô nàng lên bảng đếm số.

Hãy sử dụng kỹ năng đóng băng lính gần trụ của mình bởi Kayle không có kỹ năng chạy trốn, điều này sẽ khiến Kayle không thể làm gì được.

Kỹ năng Q – Hào Quang Trừng Phạt của Kayle gây sát thương lên đối phương, trừ giáp, kháng phép và làm chậm mục tiêu. Đòn tấn công này sẽ phát nổ và gây sát thương lên kẻ địch ở gần mục tiêu đó, tuy nhiên kỹ năng này có tầm đánh khá gần nên bạn hãy giữ khoảng cách để né tránh nó.

Khi kích hoạt kỹ năng E – Kiếm Tinh Hỏa thì sẽ Kayle có khả năng đánh xe, vì thế hãy lùi ra xa khi thấy Kayle kích hoạt kỹ năng này, đợi đến khi E – Kiếm Tinh Hỏa hết hiệu lực thì hãy lao vào hạ gục cô nàng.

Chiêu cuối R – Thần Linh Định Đoạt của Kayle giúp cô nàng bất tử và sau 1 giây nữa khi thanh kiếm giáng xuống có khả năng cầm chân bạn, vậy nên hãy chạy ra khỏi vùng này để tránh Kayle dồn sát thương.

Kayle sau khi sử dụng xong R – Thần Linh Định Đoạt thì sẽ trở nên cực kỳ yếu ớt, bạn hãy chuyển sang tấn công cô nàng ngay lúc này.

 • Khắc chế Kayle trong giao tranh tổng

Thông thường Kayle chỉ đi tham giao giao tranh tổng khi đã đạt cấp 11 và có trên 2 món bởi vì cô nàng có thể đánh xa, tuy nhiên tầm đánh của Kayle lại không rộng như bạn nghĩ. Hãy cầm những vị tướng khắc chế Kayle có CC khống chế cầm chân và dồn sát thương vào cô nàng để câu đi R – Thần Linh Định Đoạt.

Đừng bao giờ solo 1-1 với Kayle khi cô nàng thiên thần này đang ở cấp độ 11 và có trên 2 món trang bị.

Khắc chế Kayle bằng tướng

Sát Thủ Đơn Độc – Akali

Được xem là một trong những vị tướng khắc chế cứng của Kayle ngay khi vừa ra mắt, sát thủ Akali gần như có thể “bán hành” cho Kayle ở mọi trình độ người chơi. Trong những cặp đấu tay đôi, Kayle hoàn toàn không có một cách nào có thể chống lại lượng sát thương khổng lồ của Akali.

Cách khắc chế Kayle - top tướng khắc chế Kayle chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Kayle bằng Akali

Nếu Kayle mạnh ở những đòn quạt E – Kiếm Tinh Hỏa thì Akali chỉ cần sử dụng kỹ năng W – Bom Khói là đã đủ để khiến Kayle “tắt điện”. Chiêu cuối R – Thần Linh Định Đoạt của Kayle gần như vô dụng trước một cú E – Kiếm Tinh Hỏa đơn giản của Akali và sau đó, khi Kayle hết R – Thần Linh Định Đoạt thì Akali sẽ kích hoạt lại E – Kiếm Tinh Hỏa của mình và hạ gục Kayle.

Đồ Tể Sa Mạc – Renekton

Nói về độ cơ động, áp sát mạnh từ E – Cắt Và Xắt kết hợp kỹ năng Q – Vũ Điệu Cá Sấu rỉa máu thì Renekton sẽ trở thành nỗi ám ảnh của Kayle ở những cấp độ đầu tiên. Bộ kỹ năng của Renekton được sinh ra là để quấy rối, tiếp cận và hạ gục những vị tướng yếu đuối như Kayle.

Cách khắc chế Kayle - top tướng khắc chế Kayle chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Kayle bằng Renekton

Khi ở cấp độ 3, hãy lưu ý tích lượng nộ, cỡ 50 điểm là có thể lao lên với E – Cắt Và Xắt lần một qua lính để tiếp cận rồi dùng combo W – Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn + Q – Vũ Điệu Cá Sấu dồn sát thương và tiếp tục dùng E – Cắt Và Xắt để tránh bị trả sát thương lại, nếu thấy Kayle ít máu thì hạ gục luôn cô nàng.

Ở giai đoạn đầu trận, Kayle không có một cách nào để hạ gục Renekton với lượng sát thương ít ỏi và còn chưa kể tới chiêu cuối R – Thần Cá Sấu sẽ giúp Renekton tăng thêm một lượng máu.

Kẻ Lưu Đày – Riven

Độ cơ động cao, áp sát mục tiêu nhanh ngay từ những cấp độ đầu tiên của trận đấu chính là sự đáng sợ của Riven mỗi khi đối đầu với Kayle.

Cách khắc chế Kayle - top tướng khắc chế Kayle chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Kayle bằng Riven

Từ cấp độ 1, bạn có thể sử dụng Q – Tam Bộ Kiếm để liên tục để cấu rỉa máu từ Kayle, tuy nhiên bạn nên chờ đến cấp 2 hoặc cấp 3 rồi mới sử dụng combo Q – Tam Bộ Kiếm + W – Kình Lực và tạo giáp bằng E – Anh Dũng rồi lao vào hạ gục Kayle thôi.

Với combo Q – Tam Bộ Kiếm + W – Kình Lực + E – Anh Dũng thì không cần sử dụng đến chiêu cuối R – Lưỡi Kiếm Lưu Đày, Riven cũng đủ sức “bán hành” cho Kayle.

Người Bảo Hộ Mai Sau – Jayce

Sử dụng Jayce để khắc chế Kayle là một lựa chọn vô cùng thích hợp, bởi vì bạn sẽ chiếm được nhiều lợi thế ngay từ giai đoạn đi đường. Jayce sở hữu khả năng cấu rỉa tầm xa hoàn hảo có thể đè nát Kayle.

Cách khắc chế Kayle - top tướng khắc chế Kayle chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Kayle bằng Jayce

Liên tục sử dụng W – Tích Tụ đánh thường kết hợp thêm combo Q – Cầu Sấm + E – Cổng Tăng Tốc, sau đó chuyển sang dạng búa để lao lên dồn thêm sát thương, không cho Kayle có thể yên ổn farm lính.

Công việc của bạn khi cầm Jayce là chỉ việc đè đường bởi Kayle “thọt” nặng về chỉ số lính trong giai đoạn đầu trận, cô nàng thiên thần này không thể tăng tiến được sức mạnh. Chưa kể là Jayce có thể đẩy nhanh lính vào trụ rồi gọi thêm đồng đội lên băng trụ hạ gục Kayle.

Biểu Tượng Của Demacia – Jarvan IV

Cách khắc chế Kayle - top tướng khắc chế Kayle chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Kayle bằng Jarvan IV

Ngay từ cấp độ 2, với combo E – Hoàng Kì Demacia + Q – Giáng Long Kích + Nội Tại Thương Thuật thì Jarvan IV luôn là nỗi ám ảnh đối với những vị tướng “yếu đuối” ở đầu trận như Kayle.

Farm lính đến cấp độ 2 rồi sử dụng combo cơ bản là E – Hoàng Kì Demacia + Q – Giáng Long Kích + Thiêu đốt là 100% Kayle sẽ phải ngậm ngùi mà lên bảng đếm số ngay.

Combo này nên được sử dụng từ đầu trận đến cuối trận, tuy nhiên bạn phải sử dụng trúng chiêu nếu không thì hãy chuẩn bị tinh thần để bị Kayle rỉa máu ngược lại và cái tên trên bảng đếm số sẽ chính là bạn.

Nhìn chung, việc khắc chế Kayle đường trên bằng vị tướng như Jarvan IV sẽ là một sự lựa chọn tương đối hoàn hảo dành cho bạn.

Khắc chế Kayle bằng trang bị

Dạ Kiếm Draktharr:Thứ cần thiết để hạ gục Kayle đó là những món đồ có lượng sát thương lớn. Với nội tại gây thêm sát thương khi không bị nhìn thấy thì đây là một món đồ hoàn hảo để tiễn Kayle lên bảng đếm số một cách bất ngờ.

Kiếm Ma Youmuu:Cũng giống với Dạ Kiếm Draktharr, Kiếm Ma Youmuu là một trang bị đem lại nguồn sát thương lớn cùng với nội tại tăng tốc độ di chuyển khi kích hoạt thì với việc bạn có sử dụng tướng tay ngắn cũng có thể dễ dàng áp sát cô ta.

Giáp Tâm Linh: Món đồ này sẽ tạo cho bạn lợi thế rất lớn sau khi lên xong, nó cho bạn máu, kháng phép và tốc độ hồi máu khiến cho những pha cấu rỉa của đối phương không còn quá tác dụng với bạn và đặc biệt bạn có thể lên trao đổi chiêu thức mà gần như nắm chắc chiến thắng trong tay.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Kayle, top tướng khắc chế Kayle hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng vị tướng mạnh mẽ này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.