Top Tướng và Cách Khắc Chế Kled Mùa mới nhất LMHT

0
92

“Kị sĩ cáu kỉnh” Kled là một vị tướng có ngoại hình nhỏ nhắn và bộ kỹ năng cực kỳ độc đáo, thú vị. Sở hữu trong mình một sức mạnh vô cùng lớn và tinh thần chiến đấu quả cảm, luôn sẵn sàng xông pha bất chấp đối thủ là kẻ nào.

Khi giao tranh Kled luôn đi kèm với thú cưỡi Skaarl và có đến hai thanh máu, một cho hắn và một cho Skaarl. Bạn chỉ có thể động đến Kled sau khi đã đánh tụt máu Skaarl và đuổi con thú này chạy đi.

Mặc dù sở hữu một thân hình nhỏ bé nhưng sức sát thương mà Kled gây ra cực kỳ lớn, bên cạnh đó là độ cơ động cao cùng khả năng tạo ra đột biến trong giao tranh cực mạnh. Vậy làm thế nào để khắc chế được vị tướng quái chiêu này mà không tốn quá nhiều thời gian, hãy cùng Best Daxua tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Top Tướng và Cách Khắc Chế Kled Mùa mới nhất LMHT 1
Khắc chế Kled Kị Sĩ Cáu Kỉnh

Những điểm mạnh và điểm yếu của Kled

Điểm mạnh của Kled

Kled là một vị tướng đấu sĩ có khả năng bám đuổi tốt nhờ Cưỡi Ngựa Đấu Thương E khi cưỡi Skaarl và Súng Lục Bỏ Túi Q khi đi bộ, lượng sát thương lớn cùng khả năng bám đuổi này giúp cho Kled có thể dọn dẹp tàn cuộc rất tốt.

Việc tiếp cận giao tranh không quá khó với Kled, với vai trò là một Hiệp Khách, Kled cùng Skaarl có thể càn quét từ phía ngoài, tạo lợi thế cho đồng đội lao vào tuyến sau của đối phương một cách dễ dàng hơn.

  • Sát thương cao nhờ vào bộ kĩ năng có tỉ lệ sát thương lớn và theo % máu
  • Khả năng chống chịu không tệ nhờ có Skaarl đỡ đòn hộ
  • Tiếp cận giao tranh nhanh với Xung Phong!!! R
  • Phù hợp với nhiều đội hình chiến thuật khác nhau
  • Truy đuổi tốt nhờ kỹ năng và nội tại

Điểm yếu của Kled

Tuy sở hữu sức mạnh là vậy nhưng Kled cũng có những điểm yếu của riêng hắn, những điểm yếu này của Kled này lại rất dễ bị khai thác trong mọi giai đoạn, kể cả đi đường lẫn giao tranh tổng.

Kled có bốn kỹ năng có thể kích hoạt, hai trên bốn kỹ năng đó đã là kỹ năng định hướng, điều này đòi hỏi người chơi cần phải tập luyện và tìm cách sử dụng chính xác nhất. Bởi những kỹ năng này đều là lượng sát thương chính, khả năng khống chế và đôi khi là giúp Kled trốn chạy kẻ địch.

  • Bộ kỹ năng mà Kled sở hữu cần phải được tập luyện thật nhiều để có thể khai thác tối đa sức mạnh của hắn
  • Hai kỹ năng khống chế duy nhất của Kled là Dây Thừng Bẫy Gấu QXung Phong!!! R đều rất khó để sử dụng
  • Kled là một tướng cận chiến, vì vậy việc chọn mục tiêu hết sức quan trọng và đôi khi nó cũng là con dao hai lưỡi của Kled
  • Người chơi mới rất khó để kiểm soát chiêu Khuynh Hướng Bạo Lực W

Khắc chế Kled bằng cách chơi

Khắc chế nội tại của Kled

Một ưu thế lớn của tướng Kled trong Liên Minh Huyền Thoại đó chính là nội tại, Kled là một trong những vị tướng hiếm hoi có thú cưỡi riêng. Nội tại của Kled phụ thuộc vào con thằn lằn Skaarl – thú cưỡi của Kled.

Khi Kled cưỡi Skaarl, con vật sẽ nhận toàn bộ sát thương thay cho Kled. Khi thanh máu của Skaarl hết nó sẽ bỏ chạy và để Kled chiến đấu một mình. Đây cũng chính là nội tại quan trọng nhất của Kled bởi tất cả chiêu thức của hắn đều liên quan đến con thú cưỡi này.

Với đặc điểm của nội tại, bạn có thể lợi dụng vào việc Skaarl bỏ chạy để phản công Kled. Hãy chọn các tướng có thể dồn sát thương tốt, đẩy đường mạnh để làm giảm lòng can đảm thì rất khó để Kled triệu hồi lại Skaarl.

Top Tướng và Cách Khắc Chế Kled Mùa mới nhất LMHT 3
Khắc chế Kled bằng cách chơi

Khắc chế các kỹ năng của Kled

Khắc chế kỹ năng Dây Thừng Bẫy Gấu Q: Với chiêu thức này phạm vi ảnh hưởng khá xa, có thể ảnh hưởng tất cả các tướng địch nếu dính phải.

Tuy nhiên khi bắt được mục tiêu đơn lẻ nếu chiêu thức không bị ngắt thì sẽ bị Kled kéo lại và làm chậm. Chính vì thế hãy hạn chế đứng gần nhau trong combat, ngoài ra các bạn có thể né được chiêu thức này của Kled.

Khắc chế kỹ năng Súng Lục Bỏ Túi Q: Với chiêu thức này khi bắn số viên đạn trúng càng nhiều thì sẽ hồi càng nhanh lòng can đảm cho Skaarl, lượng sát thương của chiêu này cũng khá lớn.

Tuy nhiên bạn có thể né tránh để hạn chế việc trúng quá nhiều đạn thì sẽ hồi can đảm nhanh hơn. Ngoài ra khi ở dạng này Kled khá yếu máu, nếu bạn có một tướng áp sát dồn sát thương nhanh thì hãy tận dụng để tiêu diệt Kled.

Khắc chế kỹ năng Khuynh Hướng Bạo Lực W: Với các đòn đánh thường sẽ khiến hắn nổi điên, tuy nhiên với đòn đánh nổi điên thứ tư sẽ là mạnh nhất. Nhưng với Khuynh Hướng Bạo Lực W sẽ tự triệt tiêu nếu bạn không dùng ở nhát chém thứ tư nên nếu có trót dính phải ba nhát chém thì cần tránh Kled càng xa càng tốt.

Khắc chế kỹ năng Cưỡi Ngựa Đấu Thương E: Với chiêu thức này Kled và Skaarl sẽ lao tới khu vực mà bạn chỉ định, gây sát thương cho tất cả kẻ địch trên đường và tạm thời được tăng 50% tốc độ di chuyển trong 1s.

Nếu Cưỡi Ngựa Đấu Thương E trúng tướng hoặc quái to, Kled và Skaarl có thể tái kích hoạt kỹ năng để lướt ngược lại và xuyên qua mục tiêu bị đâm trúng, gây sát thương lần nữa.

Tuy nhiên nếu không có Skaarl thì Kled không thể sử dụng chiêu thức này, chính vì vậy bạn hãy làm cho can đảm của Skaarl giảm nhiều và không thể xuất hiện.

Khắc chế Kled bằng chất tướng

Với Kled thì bất kể là đi Mid hay đi Top thì hắn đều hết sức đáng sợ bởi vị tướng này có độ cơ động cao dù trong solo lane hay mở combat. Ngoài ra, hắn còn có thể gây sát thương lớn và tạo ra đột biến cực mạnh trong lúc giao tranh nhờ nội tại.

Vì vậy khi đối đầu với Kled thì bạn phải có một cái đầu lạnh và kỹ năng linh hoạt, sau đây là những vị tướng khắc chế Kled cực hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

Khắc chế Kled bằng Đôi Cánh Demacia – Quinn

Top Tướng và Cách Khắc Chế Kled Mùa mới nhất LMHT 5
Khắc chế Kled bằng Quinn

Ở thời điểm hiện tại thì Quinn không phải là lựa chọn phổ biến cho vị trí đi Top, tuy nhiên không phải vì vậy mà cho rằng Quinn không phải là vị tướng mạnh.

Vị nữ tướng vẫn nổi trội với khả năng đi đường dồn sát thương khá tốt, ngoài ra Quinn còn có khả năng đảo đường cực nhanh. Khi đi đường với Kled, Quinn có thể hạn chế được việc bị Kled tiếp cận.

Cô nàng cứ việc sử dụng chiêu Không Kích Q khiến hắn ta bị mù hoặc Quinn cũng có thể dùng kỹ năng Đột Kích E để đẩy Kled ra xa và thả diều hắn.

Nếu như bạn khéo léo, hãy tận dụng lúc Kled đang xuống ngựa mà bật Đi Qua Đồn Địch R để tăng tốc độ di chuyển rồi tiếp cận hắn ta, việc này cũng giúp bạn có thêm một chút sát thương nữa.

Khắc chế Kled bằng Bậc Thầy Vũ Khí – Jax

Top Tướng và Cách Khắc Chế Kled Mùa mới nhất LMHT 7
Khắc chế Kled bằng Jax

Jax là vị tướng khắc chế tất cả những kẻ gây sát thương nhiều trên đòn đánh và đương nhiên Kled cũng sẽ nằm trong số đó. Lượng sát thương của Kled đến nhiều nhất từ Khuynh Hướng Bạo Lực W và chỉ cần một cú Phản Công E của Jax là có thể chặn lại tất cả.

Jax vẫn luôn là một sự lựa chọn tốt khi đối đầu với Kled, với khả năng gây sát thương chuẩn bằng những đòn tấn công trên điểm yếu sẽ khiến một vị tướng có nhiều máu như Kled phải cảm thấy khổ sở.

Khắc chế Kled bằng Thiên Thần Phán Quyết – Kayle

Top Tướng và Cách Khắc Chế Kled Mùa mới nhất LMHT 9
Khắc chế Kled bằng Kayle

Kayle sở hữu khả năng thả diều cực khủng đủ để khiến Kled gặp khó khăn nếu muốn tiếp cận. Khả năng bất tử từ kỹ năng Bất Tử Hộ Thân R của Thiên Thần Phán Quyết có thể bảo vệ bản thân lẫn team của mình. Xét cả về giai đoạn đi đường hay trong giao tranh thì Kled cũng không phải là đối thủ xứng tầm của Kayle.

Khắc chế Kled bằng Đại Tướng Noxus – Darius

Top Tướng và Cách Khắc Chế Kled Mùa mới nhất LMHT 11
Khắc chế Kled bằng Darius

Darius cũng là một vị tướng đi đường siêu khó chịu và Kled rất khó để thắng đường khi phải đối đầu với vị tướng này. Nếu đấu tay đôi trong giai đoạn đầu, chắc chắn Kled sẽ là người thiệt bởi Darius có khả năng hồi phục cực khủng khiếp cũng như khả năng đốt máu đến từ Nội Tại Xuất Huyết vẫn được tiếp tục khi Kled xuống ngựa.

Và nếu lúc Kled xuống ngựa mà có 5 điểm cộng dồn Xuất Huyết cùng lúc đó thì Darius có chiêu cuối thì kết quả như thế nào khi đối đầu với Kled cũng không quá khó khăn để đoán ra được.

Nếu khéo léo, Darius cũng có thể căn chuẩn Tàn Sát Q để Kled vừa xuống ngựa là đã ăn ngay một đống sát thương. Kể cả muốn đánh hòa đường Kled cũng khó lòng đỡ được khả năng đẩy đường siêu nhanh của Darius.

Khắc chế Kled bằng Nữ Kiếm Sư – Fiora

Top Tướng và Cách Khắc Chế Kled Mùa mới nhất LMHT 13
Khắc chế Kled bằng Fiora

Fiora là một vị tướng luôn có mặt trong các danh sách khắc chế những tướng đường trên, cô nàng hoàn toàn không ngán solo với bất kỳ đối thủ cùng đường nào. Dù Kled có thể khỏe đầu game nhưng khi gặp Fiora thì có lẽ hắn sẽ phải “tắt điện”.

Fiora là vị tướng solo đường cực mạnh nhất là với nội tại gây sát thương chuẩn cùng kỹ năng Phản Đòn W nếu căn chuẩn xác có thể khiến Dây Thừng Bẫy Gấu Q của Kled bị phản tác dụng hoàn toàn, đồng thời làm cho Kled bị choáng trong một khoảng thời gian nhất định.

Đặc biệt là với nội tại gây sát thương chuẩn cùng bộ kỹ năng sát thương rất lớn, Fiora chém vô cùng đau. Nếu Kled dùng Dây Thừng Bẫy Gấu Q thì Fiora có thể dùng kỹ năng Phản Đòn W để chống lại và làm choáng.

Thế đẩy đường và khả năng ăn Pentakill của Fiora đúng là khiến đối thủ phải chơi trong nỗi sợ hãi. Fiora chính là tướng khắc chế Kled tốt nhất khi từ đầu đến cuối trận hầu như đều khỏe hơn.

Khắc chế Kled bằng Trái Tim Sấm Sét – Kennen

Top Tướng và Cách Khắc Chế Kled Mùa mới nhất LMHT 15
Khắc chế Kled bằng Kennen

Kennen là vị tướng có bộ kỹ năng dễ chơi nhưng lại khá đáng sợ với kẻ địch. Khả năng quấy rối đường vô cùng khó chịu bởi làm choáng và sải tay dài, thêm vào đó khả năng cơ động và gây sát thương không kém cạnh xạ thủ thì thả diều hay áp sát địch đều dễ dàng.

Tầm đánh xa của Kennen kết hợp nội tại có khả năng choáng mỗi đòn đánh thứ 3. Khả năng chạy trốn cực nhanh cùng với Bão Sấm Sét R nhiều sát thương thì Kled rất khó có thể yên ổn với anh chàng “sấm sét” này.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về những tướng cùng cách khắc chế Kled hiệu quả và chi tiết nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp cho người chơi có được sự trải nghiệm game tốt nhất. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị khác nhé.