Cách khắc chế Leblanc – top tướng khắc chế Leblanc chỉ biết câm nín

0
102

“Kẻ Lừa Đảo” Leblanc được biết đến như một vị tướng ảo diệu và vô cùng khó chịu bởi cô nàng này sở hữu kỹ năng dồn sát thương khủng khiếp và sự cơ động cao, LeBlanc có thể tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng rồi quay về an toàn. Chiêu cuối mô phỏng kỹ năng sẽ giúp bạn có thể có những cách combo vô cùng ảo diệu phù hợp với mọi tình huống khiến cho đối phương phải lắc đầu ngán ngẩm.

Tuy nhiên, mọi vị tướng của LMHT được sinh ra đều sẽ có những yếu điểm riêng để người chơi khai thác và tìm được cách đối phó cho phù hợp. Thông qua bài viết tổng hợp sau đây, Best Daxua xin giới thiệu đến bạn cách khắc chế Leblanc, top tướng khắc chế Leblanc hiệu quả nhất.

Cách khắc chế Leblanc - top tướng khắc chế Leblanc chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Leblanc Kẻ Lừa Đảo

Những điểm mạnh và điểm yếu của Leblanc

Điểm mạnh của Leblanc

  • LeBlanc là vị tướng có khả năng gây sát thương lên một mục tiêu cực kì khủng khiếp, khi một combo chuẩn của cô nàng này ở giai đoạn giữa trận sẽ khiến đối phương hấp hối, thậm chí là lên bảng đếm số ngay lập tức. Điều này khiến LeBlanc rất mạnh trong các tình huống bắt lẻ đối phương.
  • Với W – Biến Ảnh cùng chiêu cuối R – Mô Phỏng có thể mô phỏng lại kỹ năng thì LeBlanc có tới hai kỹ năng dạng lướt. Chính vì vậy, đây là một vị tướng có độ cơ động rất cao và có khả năng lừa lọc đối thủ trong các tình huống chạy trốn, sẽ không dễ để có thể tóm cổ được cô nàng.
  • Sở hữu hai điểm mạnh trên, LeBlanc có thể cụ thể hóa lợi thế bằng việc đảo đường. Độ cơ động cho phép cô nàng đảo ra hai đường cánh rất tốt và với khả năng dồn sát thương thì sẽ rất dễ cho LeBlanc để có thể có được mạng của đối thủ.
  • Kẻ Lừa Đảo còn có khả năng thiết lập các pha gank rất tốt cho người đi rừng với chiêu thức E – Sợi Xích Siêu Phàm. Nếu như Leblanc không thể dồn sát thương đối phương bốc hơi ngay được thì hiệu ứng trói chân đến từ kỹ năng trên sẽ có thể giúp cho người đi rừng kết liễu đối phương.
Cách khắc chế Leblanc - top tướng khắc chế Leblanc chỉ biết câm nín 3
Khắc chế Leblanc bằng khai thác điểm mạnh và yếu

Điểm yếu của Leblanc

  • W – Biến Ảnh là công cụ gây sát thương chính trong giai đoạn đi đường của LeBlanc nhưng đồng thời cũng đóng vai trò rất quan trọng trong công việc dọn lính của vị tướng này trong giai đoạn đi đường. Vì vậy, cô ta không thể vừa dọn lính vừa trao đổi chiêu thức với đối phương, chỉ được một trong hai thôi.
  • Hơn nữa, W – Biến Ảnh ngoài khả năng dọn lính ra cũng chính là kỹ năng duy nhất tạo nên độ cơ động và nguy hiểm của Kẻ Lừa Đảo. Vậy nên trong các tình huống phòng thủ cũng như là đẩy trụ năm người thì khả năng dọn lính của đội sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào các vị trí khác chứ LeBlanc sẽ không thể đóng góp gì nhiều.
  • Vì sát thương của LeBlanc thuộc dạng sát thương đơn mục tiêu và cũng cần phải tiếp cận đến tầm đủ gần mới có thể sử dụng, nên trong giai đoạn cuối trận sẽ rất khó để có thể hạ gục được đối phương nếu như chúng tập trung năm người. Nếu LeBlanc lao vào, có khả năng rất cao đối phương sẽ dùng hàng loạt những chiêu thức khống chế để có thể “tắt điện” cô nàng ngay lập tức.

Khắc chế Leblanc bằng cách chơi

Leblanc là vị pháp sư đường giữa có độ biến ảo và khả năng cơ động bậc nhất LMHT, sau khi chỉnh sửa lại bộ kỹ năng vừa là một sát thủ đường giữa vừa có khả năng cấu rỉa máu, dọn lính và đẩy đường cực tốt. Cô nàng có khả năng gank team tốt khi trong tay những người chơi có kỹ năng cao và thành thục.

Lên trang bị Dây Chuyền Chữ Thập có khả năng khắc chế Leblanc khá tốt bởi nó sẽ làm giảm đáng kể lượng sát thương bạn phải nhận từ LeBlanc.

Sử dụng các chiêu thức khống chế như câm lặng/làm choáng/trói chân/hất tung, sau khi LeBlanc sử dụng W – Biến Ảnh để cô ấy không thể tái kích hoạt chúng.

Cách khắc chế Leblanc - top tướng khắc chế Leblanc chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Lablanc bằng cách chơi

Quan sát xem LeBlanc nâng tối đa kỹ năng nào đầu tiên, khi LeBlanc nâng tối đa Q – Quả Cầu Tan Vỡ, hãy đẩy đường thật nhanh bởi cô ấy không thể dọn lính. Khi LeBlanc nâng tối đa W – Biến Ảnh, hãy luôn tránh xa tầm thi triển của nó và làm nó trở nên vô dụng.

Hãy đứng sau những con lính để E – Sợi Xích Siêu Phàm của LeBlanc không thể trói chân bạn.

Với khả năng biến ảo cao, bạn rất khó có thể bắt giữ và dồn sát thương hạ gục Leblanc nếu không có kỹ năng khống chế cứng cô nàng này. Khi đối đầu với Leblanc bạn nên chọn những vị tướng có kỹ năng khống chế cứng giữ chân cô nàng.

Leblanc có thể đảo đường đi gank top và bot rất nhanh nhờ khả năng cơ động kết hợp với chiêu cuối. Tuy vậy Leblanc cũng khá mỏng manh, yếu máu và để phát huy hết khả năng của cô nàng đòi hỏi người chơi có kỹ năng cao.

Hãy làm choáng hoặc câm lặng LeBlanc sẽ ngăn cô ta quay trở lại vị trí cũ bằng chiêu Biến Ảnh, nấp sau lưng lính để tránh khỏi kỹ năng trói của cô nàng.

Các trang bị kháng phép là khắc chế tốt nhất. Học cách phân biệt Ảo Ảnh của LeBlanc

Khắc chế Leblanc bằng tướng

Khắc chế Leblanc bằng Tiên Tri Hư Không – Malzahar

Lựa chọn đầu tiên trong danh sách này đó chính là “Tiên Tri Hư Không” Malzahar, vị tướng này có thể đẩy lính một cách nhanh chóng từ những cấp độ đầu với E – Ám Ảnh Kinh Hoàng kết hợp cùng W – Bầy Bọ Hư Không.

Yếu tố này đã giúp Malzahar đánh thẳng vào điểm yếu cố hữu về đẩy lính của LeBlanc trong giai đoạn đi đường, khiến cô ta khốn khổ với việc phải dọn lính trong trụ.

Cách khắc chế Leblanc - top tướng khắc chế Leblanc chỉ biết câm nín 7

Ngoài ra, với hiệu ứng câm lặng đến từ Q – Tiếng Gọi Hư Không và áp chế từ R – Âm Ti Trói Buộc, Malzahar có thể khóa chặt LeBlanc trong các tình huống hỏi thăm của người đi rừng, solo 1vs1 hay là trong giao tranh nếu như cô ta có liều lĩnh bay vào.

Tiếp theo, Nội Tại Chuyển Đổi Hư Không giúp Malzahar trở nên cứng cáp và dễ dàng chống lại combo dồn sát thương của LeBlanc trong mọi giai đoạn của trận đấu. Thậm chí càng về sau, với thời gian hồi giảm cùng với các trang bị mang lại độ chống chịu như Mặt Nạ Đọa Đày Liandry hay Trượng Pha Lê Rylai, sẽ rất khó để Leblanc có thể làm Malzahar bốc hơi ngay tức khắc được.

Khắc chế Leblanc bằng Đứa Trẻ Bóng Tối – Annie

Annie vừa là một vị tướng có khả năng dồn sát thương mạnh vừa chống chịu tốt, Annie chính là sự lựa chọn đơn giản thứ hai để khắc chế LeBlanc.

Ở những cấp độ đầu tiên, bạn cần phải tập trung vào farm với kỹ năng Q – Hỏa Cầu đồng thời kết hợp đẩy đường với W – Thiêu Cháy. Nếu LeBlanc muốn lao lên combo bạn, lập tức bật E – Khiên Lửa gia tăng giáp và kháng phép.

Cách khắc chế Leblanc - top tướng khắc chế Leblanc chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Leblanc bằng Annie

Khi đã đạt cấp độ 6, một khi LeBlanc bay vào combo thì đừng tiếc mà tặng cho cô nàng hẳn một chiêu cuối kết hợp Q – Hỏa Cầu + W – Thiêu Cháy + E – Khiên Lửa. Gần như bạn không có cửa để thua trong màn trao đổi 1vs1 này.

Hoặc an toàn hơn, khi đã có nội tại, bạn nên chủ động sử dụng ngay chiêu cuối R – Triệu Hồi: Tibbers vào LeBlanc sau đó dồn combo, có thể bạn sẽ không có được mạng tiêu diệt nhưng bạn sẽ ép LeBlanc phải về hồi máu và đánh mất kha khá chỉ số lính cũng như điểm kinh nghiệm.

Khắc chế Leblanc bằng Nữ Chúa Bóng Tối – Syndra

Syndra được những người chơi LeBlanc đánh giá là một trong những vị tướng khắc chế cứng nhất của Kẻ Lừa Đảo, mặc dù kèo đấu này thiên một chút về kỹ năng cá nhân của người chơi nhiều hơn.Nếu như đã có kinh nghiệm sử dụng vị tướng này, bạn hoàn toàn có khả năng khiến LeBlanc đối phương khốn khổ.

Cách khắc chế Leblanc - top tướng khắc chế Leblanc chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Leblanc bằng Syndra

Về mặt dọn lính, dù không được nhanh như Malzahar nhưng Syndra cũng sở hữu một bộ kĩ năng đẩy lính không đến nỗi tệ. Q – Quả Cầu Bóng Tối đảm nhận vai trò chính trong công việc này và người chơi có thể sử dụng kĩ năng này để cấu máu đối phương khi tầm sử dụng của Q – Quả Cầu Bóng Tối là khá xa cũng như là thời gian hồi chiêu thấp.

E – Quét Tan Kẻ Yếu của Syndra khắc chế W – Biến Ảnh của LeBlanc cực tốt khi bạn có thể hất cô ta ra trên đường bay vào để không nhận sát thương và nếu nhanh tay có thể kèm theo một quả cầu để có thể làm choáng và phản công ngược lại.

Hơn nữa trong giao tranh, Syndra có thể dồn sát thương tốt với chiêu cuối R – Bùng Nổ Sức Mạnh nhưng đồng thời lượng sát thương theo thời gian của cô nàng này so với LeBlanc là vượt trội hơn rất nhiều.

Khắc chế Leblanc bằng Kẻ Được Khai Sáng – Karma

LeBlanc là một tướng có khả năng khống chế, dồn sát thương và di chuyển linh hoạt trong giao tranh. Để đánh lại Leblanc, bạn cần một sự lựa chọn đủ cứng cáp để sống sót sau pha combo đồng thời phản công ngay khi có cơ hội và Karma hội tụ đầy đủ những yêu cầu đó.

Cách khắc chế Leblanc - top tướng khắc chế Leblanc chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Leblanc bằng Karma

Nói về đẩy đường, với Q – Nội Hỏa kết hợp R – Kinh Mantra, gần như chắc chắn LeBlanc không có cửa thi ăn lính với Karma. Khả năng cấu rỉa của Kẻ Được Khai Sáng cũng vượt trội hơn LeBlanc nhờ tầm sử dụng kỹ năng xa hơn.

Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ rằng dù cho LeBlanc có thực hiện được combo hoàn hảo của mình thì chưa chắc đã thắng được Karma. Cụ thể, khi LeBlanc Q – Quả Cầu Tan Vỡ vào bạn, hãy nhanh chóng bật kĩ năng E – Linh Giáp để bọc giáp cũng như tăng tốc độ di chuyển sau đó lao thẳng vào đánh trực diện với đối phương.

W – Chuyên TâmQ – Nội Hỏa sẽ gây ra cả tá sát thương không kém gì combo của đối phương và đặc biệt là nó lại hồi chiêu nhanh hơn. LeBlanc gần như vô dụng khi các kỹ năng đang trong thời gian hồi chiêu, đó chính là cơ hội của bạn.

Khắc chế Leblanc bằng Hiểm Họa Cơ Khí – Rumble

Rumble là một vị tướng có khả năng gây sát thương cực kỳ ấn tượng, dù là sát thương dồn tức thì hay sát thương phải duy trì theo thời gian thì cũng đều rất lớn và mạnh. Đặc biệt là dùng chiêu không tốn năng lượng, Rumble có thể thoải mái so chiêu với kẻ địch. Rumble sở hữu một loạt những kỹ năng gây sát thương và làm chậm rất khó chịu.

Cách khắc chế Leblanc - top tướng khắc chế Leblanc chỉ biết câm nín 15
Khắc chế Leblanc bằng Rumble

W – Khiên Phế Liệu có thể bảo vệ Rumble khỏi mọi sát thương nên Leblanc sẽ buộc phải từ bỏ ý định lao vào người Rumble bằng W – Biến Ảnh. Q – Súng Phun LửaR – Mưa Tên Lửa đủ độ sát thương để bạn có thể làm tan xác Leblanc.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Leblanc, top tướng khắc chế Leblanc hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng làm cho sát thủ đường giữa này nhanh chóng “tắt điện”. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.