Cách khắc chế Orianna – top tướng khắc chế Orianna chỉ biết câm nín

0
79

“Quý Cô Dây Cót” Orianna là một vị tướng với sát thương thuộc hàng khủng khiếp nhất LMHT, rất hiếm có một pháp sư đường giữa nào lại toàn diện cả công lẫn thủ, sở hữu bộ kỹ năng đa dạng cùng độ cơ động cao như Orianna. Chình vì vậy, cô nàng thực sự là cơn ác mộng dành cho bạn mỗi khi đối đầu.

Cách khắc chế Orianna - top tướng khắc chế Orianna chỉ biết câm nín 1

Dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng Orianna cũng giống mọi vị tướng khác của LMHT, tức là cô nàng cũng có những điểm yếu riêng mà bạn có thể tận dụng để hạ gục chỉ trong tích tắc. Best Daxua xin gửi đến bạn thông tin tổng hợp về cách khắc chế Orianna, top những tướng khắc chế Orianna hiệu quả nhất qua bài viết bên dưới.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Orianna

Điểm mạnh của Orianna

  • Thủ công toàn diện, kỹ năng đa dạng, tăng tốc độ chạy, tạo lá chắn, kỹ năng điều khiển cũng có
  • Các kỹ năng có thời gian hồi chiêu thấp, tiêu tốn không quá nhiều năng lượng nếu sử dụng hợp lý
  • Có thể chơi chống lại làn đường, nhưng cũng có thể chơi phòng thủ với hầu hết mọi tướng khác
  • Các trận đấu có thể chuyển từ bất lợi thành lật kèo chỉ với một chiêu cuối

Điểm yếu của Orianna

  • Cần nhiều trang bị để phát huy sức mạnh
  • Không có kỹ năng chạy tốt
  • Cần phối hợp tốt với đồng đội
  • Rất khó để thành thạo nếu bạn chỉ chơi một vài trận
  • Sử dụng chiêu cuối một cách chính xác là chìa khóa để giành chiến thắng trong một cuộc chiến. Nếu thất bại sẽ gây nguy hiểm cho bản thân và đồng đội
  • Không có kỹ năng phục hồi

Khắc chế Orianna bằng cách chơi

Cách khắc chế Orianna - top tướng khắc chế Orianna chỉ biết câm nín 3
Khắc chế Orianna bằng cách chơi

Orianna vị pháp sư đường giữa toàn diện nhất trong LMHT với khả năng công thủ toàn diện, bảo vệ đồng đội cực tốt cùng lượng sát thương lớn. Không những thế với chiêu cuối Lệnh: Sóng Âm R sẽ giúp cô gây ra một lượng sát thương và khống chế cực mạnh trong các pha giao tranh combat tổng.

Vì vậy, Orianna chính là sự lựa chọn hàng đầu trong các giải đấu chuyên nghiệp và cũng là tướng pháp sư có tỉ lệ cấm cao nhất.

Không nên đứng cạnh khối cầu của Orianna, bởi cô nàng có thể sử dụng Lệnh: Phát Sóng W để gây sát thương quanh nó. Hãy sử dụng Tốc Biến nhanh nhất để có thể né chiêu cuối của Orianna.

Dù đòn đánh thường và chiêu thức của Orianna gây ra lượng sát thương rất lớn nhưng cô nàng dây cót này vẫn là một vị tướng mỏng manh. Hãy cố gắng tập trung cấu rỉa và hạ gục Orianna trong lúc đang giao tranh tổng.

Khối cầu của Orianna khi ở trên mặt đất thường di chuyển từ bên này sang bên khác bởi bán kính di chuyển của nó khá nhỏ.Để tránh bị khối cầu đánh ấy trúng, hãy cố gắng di chuyển ra phía sau bọn chúng. Bằng cách này, Orianna sẽ phải di chuyển lại gần bạn để ném trúng khối cầu và bạn sẽ có cơ hội dứt điểm cô nàng.

Orianna đặt ra các khối cầu và chỉ có thể tác động lên những nơi có khối cầu đó vì vậy cần giữ khoảng cách với các khối cầu và farm lính trong phạm vi an toàn. Khi khối cầu này quay lại bên Orianna, hãy thật cẩn thận và không nên dồn sát thương lúc này.

Chiêu cuối Lệnh: Sóng Âm R của Orianna có lượng sát thương rất mạnh cũng như khả năng khống chế, nếu bạn còn ít máu hãy chơi an toàn hoặc có thể B về để hồi máu và mua thêm trang bị tiếp tục ra đường với cô nàng.

Khắc chế Orianna bằng chất tướng

Muốn khắc chế Orianna hiệu quả, bạn cần chọn những vị tướng có thể tạo sức ép mạnh mẽ ở lane, khiến cho Quý Cô Cầu Gai không thể thoải mái farm cũng như đảo gank ở các lane khác.

Nữ Chúa Bóng Tối – Syndra

Cô nàng Syndra là vị tướng được lựa chọn nhiều nhất để đối đầu với Orianna trong các trận đấu LMHT chuyên nghiệp hiện nay. Chiêu thức Quả Cầu Bóng Tối Q của Syndra có tầm sử dụng xa, bạn có thể dùng nó để vừa đẩy đường vừa cấu máu Orianna rất hiệu quả.

Cách khắc chế Orianna - top tướng khắc chế Orianna chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Orianna bằng Syndra

Nếu đối phương muốn lao lên sử dụng quả cầu để tấn công, hãy nhanh tay dùng Quét Tan Kẻ Yếu E rồi bồi thêm một phát nữa bằng chiêu Ý Lực W. Nhìn chung ở những thời điểm ban đầu, Orianna chỉ có thể thủ farm hòa với Syndra mà thôi.

Lúc này, gần như chắc chắn Syndra sẽ là vị tướng lên cấp độ 6 trước và chỉ cần một combo chuẩn thôi cũng đủ giúp bạn có thể tiễn cô nàng dây cót Orianna lên bảng bất chấp đối phương có tốc biến hay không.

Tuy nhiên, kèo đấu này cũng có rủi ro. Nếu để Orianna farm hòa được thì càng về sau kèo đấu sẽ càng lệch về phía Quý Cô Dây Cót. Đặc biệt khả năng tạo ảnh hưởng trong combat của Orianna cao hơn so với Syndra.

Chúa Tể Bóng Tối – Zed

Zed mặc dù là vị tướng tay ngắn nhưng hắn ta lại có những kỹ năng tầm xa và khả năng cấu máu khá tuyệt vời rất thích hợp đối đầu Orianna. Đặc biệt, Zed dùng kỹ năng không tốn năng lượng. Ở thời điểm đầu, bạn có thể dùng Phi Tiêu Sắc Lẻm Q để farm lính, cố gắng ném sao cho vừa ăn lính và vừa trúng đối phương.

Cách khắc chế Orianna - top tướng khắc chế Orianna chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Orianna bằng Zed

Khi Orianna lên cao để farm hoặc định cấu máu bạn, hãy đáp trả bằng combo Phân Thân Bóng Tối W + Đường Kiếm Bóng Tối E + Phi Tiêu Sắc Lẻm Q. Có thể khi đi với một Orianna cứng tay thì Zed sẽ phải chịu khổ lúc đầu. Nhưng sau cấp độ 6 mọi việc sẽ rất khác, lúc này Zed sẽ tạo được sức ép ngược lên Orianna bởi combo gây sát thương khủng khiếp.

Ngoài việc áp đảo về chiêu thức, sức ép của Zed còn khiến Orianna phải lên những món đồ thủ trước. Và khi đó, sẽ cần thêm rất nhiều thời gian để Orianna có thể tạo ảnh hưởng mạnh trong combat cũng như các pha giao tranh nhỏ lẻ.

Kẻ Lừa Đảo – LeBlanc

Với sự cơ động của mình cùng khả năng dồn sát thương thiên bẩm cực tốt thì “Kẻ Lừa Đảo” LeBlanc sẽ là vị tướng vô cùng thích hợp để đối đầu và khắc chế cứng Orianna. Cô nàng Orianna sẽ vô cùng khó khăn để có thể điều khiển khối cầu trúng LeBlanc và gây sát thương lên vị tướng này.

Cách khắc chế Orianna - top tướng khắc chế Orianna chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Orianna bằng LeBlanc

Ngoài ra, LeBlanc còn có thể dễ dàng áp sát và tiêu diệt Orianna vì cô nàng dây cót này hoàn toàn không có kỹ năng chạy trốn.

Chuyên Gia Chất Nổ – Ziggs

Thời gian gần đây, cái tên Ziggs đã không còn xuất hiện nhiều trong các trận đấu LMHT đỉnh cao, thế nhưng sức mạnh chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục R của Ziggs vẫn vô cùng đáng gờm.

Cách khắc chế Orianna - top tướng khắc chế Orianna chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Orianna bằng Ziggs

Điểm mạnh của Orianna thời điểm đầu là đẩy lính nhanh và ăn quái rừng tốt nhằm tạo lợi thế về chỉ số lính và xét về điểm này thì Ziggs còn làm tốt hơn so với Orianna nhiều.

Với combo Bom Nảy Q + Bãi Mìn E + Gói Chất Nổ W của mình, Ziggs có thể nhanh chóng xóa sổ một đợt lính. Khi đó, Orianna buộc phải farm trong trụ và không có thời gian để vào rừng ăn bãi ma hoặc đảo gank. Hơn nữa, ngay cả trong các tình huống hỗ trợ đường, Ziggs cũng làm tốt hơn so với Orianna nhờ tầm xa của chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục R.

Trong các tình huống trao đổi chiêu thức, Orianna cũng được đánh giá là cửa dưới so với Ziggs.

Vầng Trăng Ai Oán – Diana

Từng có thời điểm Diana là một vị tướng khá nổi bật ở đường giữa cũng như đường trên. Mặc dù hiện tại rất hiếm khi chúng ta được chứng kiến Diana xuất hiện, thế nhưng đây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời để đấu lại với Orianna.

Cách khắc chế Orianna - top tướng khắc chế Orianna chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Orianna bằng Diana

Cố gắng tránh tối đa việc bị Orianna cấu máu, bạn có thể farm bằng Lưỡi Liềm Q hoặc bật Thác Bạc W lên để có lớp giáp. Khi đạt cấp độ 6, bạn chỉ cần có 75% lượng máu là có thể đánh thắng Orianna full máu. Tuy nhiên cần nhớ rằng, chỉ lao vào khi đã dùng Lưỡi Liềm Q trúng lên đối phương.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Orianna, top tướng khắc chế Orianna hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng cô nàng pháp sư đường giữa toàn năng này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.