Cách khắc chế Riven – top tướng khắc chế Riven chỉ biết câm nín

0
148

“Kẻ Lưu Đày” Riven là một vị tướng cực kỳ lợi hại và rất được yêu thích ở đường trên với lối chơi cơ động, đầy hoa mỹ. Sở hữu bộ kỹ năng gần như toàn diện, đặc biệt là khả năng snowball dồn sát thương vật lý cực kỳ khủng khiếp, Riven luôn dễ dàng để hạ gục mục tiêu.

Cách khắc chế Riven - top tướng khắc chế Riven chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Riven Kẻ Lưu Đày

Tuy nhiên, bất kì một vị tướng nào cũng sẽ có điểm yếu và tận dụng những điểm yếu đó để tìm được cách khắc chế. Bài viết dưới đây Best Daxua xin gửi đến bạn thông tin tổng hợp về cách khắc chế Riven, top tướng khắc chế Riven hiệu quả nhất trong LMHT.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Riven

Điểm mạnh của Riven

 • Riven là tướng có lối chơi hoa mỹ, cơ động và đa dụng rất cao
 • Là tướng có bộ kỹ năng phức tạp và khó thành thạo nhất nhì của LMHT
 • Có khả năng dồn sát thương cực nhanh và mạnh, kể cả những tướng tank trâu bò
 • Có khả năng chống chịu cũng như né tránh kỹ năng tốt
 • Bộ kỹ năng có thời gian hồi chiêu khá thấp cũng là điểm mạnh của Riven và không sử dụng năng lượng
 •  Sở hữu lượng sát thương rất lớn: từ đầu trận tới cuối trận, khả năng Snowball mạnh
 • Có thể mở giao tranh tổng bất ngờ, khả năng gây đột biến cao trong các trận đấu
 • Dọn quái rừng nhanh mà không tốn nhiều máu
 • Khả năng đi gank từ sớm

Điểm yếu của Riven

 • Riven đòi hỏi người chơi cần có kỹ năng khá để có thể phát huy tối đa sức mạnh của cô nàng
 • Chuỗi combo đa dạng và cần luyện tập nhiều để có thể combo thành thạo một cách mượt mà
 • Bộ chiêu thức ít khả năng hồi phục

Khắc chế Riven bằng cách chơi

Cách khắc chế Riven - top tướng khắc chế Riven chỉ biết câm nín 3

Khắc chế Riven bằng cách chơi

Hạn chế đấu tay đôi với Riven bởi lượng sát thương và khống chế của cô nàng có thể lật kèo kết liễu bạn nhanh chóng. Riven chỉ gây ra sát thương vật lý, do đó hãy lên trang bị tăng giáp, đặc biệt Giày Ninja có thể giảm sát thương của cô nàng vô cùng hiệu quả.

Mặc dù bộ chiêu thức của Riven khiến Riven trở nên khá cơ động nhưng việc tung ra những cú trói chân, làm choáng trong lúc Riven đang sử dụng Tam Bộ Kiếm hoặc Anh Dũng sẽ ngăn chặn cô ta bỏ chạy hoặc tiếp cận bạn

Chọn những vị tướng có khả năng hồi phục mạnh với độ trâu bò tốt để chủ động trao đổi sát thương với Riven khi đi đường bởi vì cô nàng hồi phục rất kém.

Với bộ kỹ năng cơ động và khó chịu, Riven có thể dễ dàng tiếp cận và tiêu diệt gọn mục tiêu, vì vậy bạn cần phải hiểu rõ bộ kỹ năng cũng như lối chơi của vị tướng đầy hoa mỹ này.

Các khống chế cứng có thể ngắt combo của Riven rất hiệu quả đặc biệt là trước khi cô nàng dùng hất tung + làm choáng, lượng sát thương mà Riven gây ra sẽ giảm đi trông thấy. Các hiệu ứng giảm tốc độ đánh cũng giảm tốc độ dồn sát thương của cô ta hiệu quả.

Sử dụng những vị tướng cấu rỉa tầm xa để khắc chế Riven. Hãy cẩn thận đừng trao đổi chiêu thức khi đang đuổi theo Riven bởi cô ta có thể xé xác bạn với Lưỡi Kiếm Lưu Đày nhất là khi bạn đang thọt 1 cấp độ so với Riven.

Khắc chế Riven bằng tướng

Đối đầu với Riven, bạn nên chọn những vị tướng tay dài, tầm đánh xa cấu rỉa tốt, có khả năng hồi phục tốt hoặc tướng có nhiều kỹ năng khống chế cứng để giữ châm Riven hoặc tướng sát thủ, cơ động có khả năng dồn dame sốc sát thương mạnh để có thể hạ gục Riven một cách nhanh chóng, khiến hắn không kịp trở tay.

Khắc chế Riven bằng Demacia – Garen

Cách khắc chế Riven - top tướng khắc chế Riven chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Riven bằng Garen

Garen tuy không phải là một vị tướng mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng lại khá hiệu quả trong việc khắc chế Riven. Garen sở hữu kỹ năng câm lặng và khả năng tăng giáp, đây chính là những điều mà Riven sợ nhất khi gặp phải.

Garen hoàn toàn lấn áp kể từ cấp 2 khi có được Phán Quyết E, đây là skill giúp Garen vừa farm lính tốt mà còn có thể cấu máu của Riven. Lòng Dũng Cảm W của Garen không kém thua gì với Anh Dũng E của Riven về khả năng tạo giáp.

Khi có được Ultimate thì Garen có phần áp đảo hơn nhờ vào combo Phán Quyết E + Công Lý Demacia R lợi hại của mình, đây chính là combo khắc chế Garen cực kỳ hiệu quả.

Với xu hướng lên các trang bị chống chịu thì việc Riven có thể chiến thắng được Garen trong kèo đấu này là vô cùng khó, chưa kể đến dù lên tank nhưng lượng sát thương gây ra từ Garen cũng quá đủ để kết liễu cô nàng toàn năng này.

Khắc chế Riven bằng Bậc Thầy Chiến Tranh – Pantheon

Cách khắc chế Riven - top tướng khắc chế Riven chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Riven bằng Pantheon

Pantheon có thể xem là hung thần của mọi vị tướng sát thương vật lý đường trên và Riven cũng không phải ngoại lệ. Khi đi đường cùng Pantheon, Riven sẽ phải chịu một sức ép khủng khiếp và đứng trước lựa chọn đổi máu để farm lính.

Phóng Lao Q của Pantheon sẽ gây một lượng sát thương không hề nhỏ ở giai đoạn đầu, nó buộc Riven phải sớm tăng Anh Dũng E nếu không muốn bị thua máu. 

Nhưng ngay cả khi đã tăng Anh Dũng E sớm thì thời gian hồi chiêu của Riven cũng lâu hơn so với Phóng Lao Q của Pantheon, điều này có nghĩa là dù thế nào thì Riven cũng sẽ chịu thua thiệt về máu.

Ngoài ra, nội tại của Pantheon cũng là thứ khiến Riven phải khiếp sợ. Cứ sau ba lần đánh thường hoặc dùng phép thì Pantheon lại được một lần chặn đòn đánh thường, chưa kể kích hoạt Khiên Zeonia W cũng lập tức tạo cho Pantheon lớp khiên kể trên. Lượng sát thương mà Riven có thể gây lên nếu đối đầu trực tiếp với Pantheon là khá hạn chế trong giai đoạn đầu.

Pantheon sẽ tạo sức ép lớn từ cấp độ 1 – 5 nhưng khi đạt cấp độ 6 thì sẽ khó hơn, Riven sẽ bộc phát sức mạnh khi có chiêu cuối, trong khi Trời Sập R của Pantheon chẳng có mấy tác dụng khi đi đường. Do đó, bạn cần phải tận dụng lợi thế ban đầu để có được nhiều trang bị hơn, bù lại sự thua thiệt ở chiêu cuối.

Khắc chế Riven bằng Chiến Binh Điên Cuồng – Olaf

Cách khắc chế Riven - top tướng khắc chế Riven chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Riven bằng Olaf

Sự khó chịu của Riven đó chính là bộ kỹ năng đa dụng với khả năng khống chế tốt, tuy nhiên điều đó lại hoàn toàn vô dụng trước chiêu cuối loại bỏ hoàn toàn khả năng khống chế của “Thánh bổ củi” này.

Garen là vị tướng có lượng sát thương khá mạnh ngay từ giai đoạn đầu với kỹ năng Ném Rìu QBổ Củi E, khi Olaf đạt cấp độ 6 thì hãy bật Ultimate tiếp cận và hạ gục Riven bởi khả năng gây sát thương của Olaf hoàn toàn có thể kết thúc được Riven trước khi cô nàng kịp làm được điều gì đó trong kèo đấu này. 

Bên cạnh đó chiêu cuối Tận Thế Ragnarok R của Olaf có thể tay đôi với Riven mà không ngần ngại điều gì. Nếu lựa chọn tướng để khắc chế Riven thì Olaf chính là một sự lựa chọn khá tốt dành cho các bạn.

Khắc chế Riven bằng Đồ Tể Sa Mạc – Renekton

Cách khắc chế Riven - top tướng khắc chế Riven chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Riven bằng Renekton

Với Vũ điệu Cá Sấu Q, Renekton vừa có thể rỉa máu Riven vừa ăn và farm lính tốt. Sử dụng Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn W để làm choáng, Cắt Và Xắt E vừa gây sát thương lên Riven vừa giúp Renekton có thêm độ cơ động để tránh đi bộ combo của Riven.

Điểm yếu của Riven chính là giai đoạn đi đường với khả năng hồi phục kém, chính vì vậy chỉ cần nếm từ một đến hai combo của Renekton là Riven đã đủ “tụt huyết áp” và phải biến về nhà ngay lập tức.

Nếu cả hai trao đổi sát thương ngang nhau thì về lâu dài Renekton sẽ là người có lợi hơn nhờ sự hồi phục mạnh mẽ đến từ kỹ năng Vũ điệu Cá Sấu Q của gã. Cùng với chiêu cuối Thần Cá Sấu R Renekton hoàn toàn có thể lật kèo khi solo với Riven cũng như trong giao tranh tổng.

Khắc chế Riven bằng Bậc Thầy Vũ Khí – Jax

Cách khắc chế Riven - top tướng khắc chế Riven chỉ biết câm nín 13
khắc chế Riven bằng Jax

Riven mạnh khi game thủ biết sử dụng combo nhanh để kích hoạt sát thương từ nội tại cùng đòn đánh thường, Jax với kỹ năng Phản Công E có thể khiến cho các đòn đánh thường đó của Riven vô dụng cùng khả năng làm choáng, chắc chắn Riven sẽ thua rất nhiều khi đối đầu với Jax.

Riven cần phải kết hợp các kỹ năng và đòn đánh thường lại với nhau thì mới phát huy sức mạnh. Jax thì khác, với nội tại tăng thêm tốc độ đánh mỗi khi đánh thường cùng kĩ năng Vận sức W có thời gian hồi chiêu nhanh khiến Jax có thể gây sát thương liên tục.

Ở level 6, Jax hề không ngán Riven khi khi đòn đánh thứ ba gây thêm sát thương và chiêu cuối cho rất nhiều giáp và kháng phép khi solo tay đôi.

Sử dụng Phản công E khi Riven chủ động tấn công, sau đó phản đòn lại bằng tái kích hoạt Phản công E làm choáng rồi bồi thêm Vận sức W + Nhảy và nện Q.

Khắc chế Riven bằng trang bị

Giày Ninja: Trang bị đầu tiên mà bạn sẽ phải lên khi đối đầu với vị tướng này. Sở hữu nội tại chặn 10% sát thương từ các đòn đánh thường sẽ khiến số sát thương mà bạn nhận phải từ cô chàng này giảm đi đáng kể.

Tim Băng: Giúp bạn có một lượng lớn giáp, mana cùng với đó bạn cũng được thêm 20% giảm thời gian hồi chiêu. Nhưng với món đồ này, điều quan trọng nhất là sẽ làm giảm tốc độ đánh của đối phương đi 15% mà Riven lại khá cần là tốc độ đánh để thực hiện combo của mình nhanh hơn nên việc Riven bị giảm đi tốc đánh là điều khá là khó chịu đối với cô nàng.

Giáp thiên thần: Trang bị hoàn hảo khi giúp bạn có thêm sát thương và cả chống chịu lại còn có khả năng hồi sinh bạn với 30% lượng máu và năng lượng. Một món đồ khắc chế Riven không thể hoàn hảo hơn khi mà có thể tránh được việc sẽ bị cô ta dồn sát thương trong tíc tắc.

Móng Vuốt Sterak: Món trang bị này giúp bạn không thể bị hạ gục ngay lập tức sau khi bị một combo đầy đủ từ Riven dồn hết tất cả những gì mình có vào người bạn. Ngay sau khi bạn chị một lượng lớn sát thương, món đồ sẽ tự động kích hoạt và cho bạn một lượng giáp lớn và làm bạn hóa khổng lồ.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Riven, top tướng khắc chế Riven hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng cô nàng toàn năng này của LMHT mỗi khi đối đầu. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông thú vị khác nhé.