Cách khắc chế Rumble – top tướng khắc chế Rumble chỉ biết câm nín

0
37

“Hiểm Họa Cơ Khí” Rumble là một pháp sư đường trên cực kỳ khó đối phó bởi khả năng cấu máu, tạo giáp có thể đè đường tốt và có lợi thế hơn về chỉ số lính. Đặc biệt, trong giao tranh thì chiêu cuối R – Mưa Tên Lửa có thể giúp Rumble dễ dàng chia cắt đội hình đối phương và gây sát thương liên tục.

Tất nhiên thì Rumble cũng giống với bất kỳ một vị tướng nào khác của LMHT, đều được sinh ra với điểm yếu và điểm mạnh khác nhau, chỉ cần tận dụng tốt những đặc điểm đó là có thể tìm ra cách khắc chế tốt nhất. Thông qua bài tổng hợp dưới đây, Best Daxua xin gửi đến bạn các cách để khắc chế Rumble, top những tướng khắc chế Rumble hiệu quả nhất.

Cách khắc chế Rumble - top tướng khắc chế Rumble chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Rumble Hiểm Họa Cơ Khí

Những điểm mạnh và điểm yếu của Rumble

Điểm mạnh của Rumble

  • Rumble là vị tướng không cần sử dụng năng lượng hay nội tại, Rumble chỉ cần chú ý đến lượng nộ của mình hiện đang ở mức nào và sử dụng kỹ năng một cách hiệu quả
  • Có chiêu cuối diện rộng gây một lượng sát thương lớn và mang tính đột biến cao
  • Lượng sát thương theo thời gian với bộ kỹ năng của Rumble được duy trì tốt trong các pha giao tranh
  • Khả năng trao đổi tốt nhờ kỹ năng tạo giáp từ W – Khiên Phế Liệu giúp Rumble luôn có lợi trong các pha trao đổi ở đường
  • Đẩy đường tốt nhờ kỹ năng Q – Súng Phun LửaE – Lao Móc Điện

Điểm yếu của Rumble

  • Cần phải biết cách kiểm soát lượng nộ của Rumble nếu không muốn bị rơi vào trạng thái câm lặng
  • Kỹ năng W – Khiên Phế Liệu là kỹ năng duy nhất cung cấp cho Rumble tốc độ chạy để truy đuổi hoặc trốn thoát, nếu sử dụng không cẩn thận thì Rumble dễ dàng trở thành con mồi cho người đi rừng đối phương
  • Chiêu cuối khó sử dụng và cần phải thành thạo mới có thể phát huy tác dụng

Khắc chế Rumble bằng cách chơi

Rumble vị pháp sư đường trên rất lợi hại với khả năng gây sát thương phép theo thời gian khá lớn, đặc biệt khi kết hợp với chiêu cuối R – Mưa Tên Lửa, Rumble có thể hạ gục bất kỳ kẻ địch nào đối đầu với hắn.

Cách khắc chế Rumble - top tướng khắc chế Rumble chỉ biết câm nín 3
Khắc chế Rumble bằng cách chơi

Hãy nhanh chóng sử dụng các kỹ năng để thoát khỏi thảm lửa R – Mưa Tên Lửa của Rumble, bởi nó gây thêm sát thương tính trên mỗi giây.

Hãy luôn chú ý đến Thanh Nhiệt của Rumble, hắn sẽ bị câm lặng khi Thanh Nhiệt đạt đến 100%. Hãy tận dụng điều này bởi Rumble chỉ có thể sử dụng đòn đánh thường lên bạn khi hắn đang câm lặng.

Các trang bị Kháng Phép sẽ khắc chế tốt Rumble bởi hắn chỉ gây sát thương phép.

Không nên solo 1vs1 với một Rumble khi Thanh Nhiệt đang Quá Tải ở giai đoạn đầu trận đấu, bởi đòn đánh thường của hắn vẫn gây ra một lượng sát thương lớn.

Rumble có thể sử dụng các kỹ năng liên tục, khi vượt ngưỡng 50 Nhiệt lượng sát thương của hắn sẽ được tăng lên.

Cần chú ý đến ống Nhiệt của Rumble, nếu thấy hắn bị Quá Tải, hãy xông vào tấn công ngay, Rumble sẽ gặp bất lợi.

Chiêu cuối của Rumble gây ra rất sát thương rất lớn nếu bạn đứng trong vùng ảnh hưởng của nó. Vì thế khi thấy R – Mưa Tên Lửa, hãy tránh ra xa càng nhanh càng tốt.

Phần lớn lượng sát thương của Rumble gây ra là sát thương phép, vậy nên bạn hãy mua các trang bị cộng kháng phép để có thể trụ đường tốt và solo kill với hắn.

Tuy chiêu cuối của Rumble rất mạnh nhưng nó còn phụ thuộc vào khả năng vẽ của người chơi hay tới đâu. Rumble khó farm lính trong trụ vì thế khi có lợi thế hãy đẩy lính lên cao vào trụ.

Khắc chế Rumble bằng tướng

Nữ Hoàng Nhền Nhện – Elise

Nếu muốn đánh thắng một pháp sư đường trên, chúng ta cần một pháp sư cũng có khả năng đi đường trên khác, và không vị tướng nào hợp hơn là Elise. Trên thực tế, Elise cũng đã từng rất được ưa chuộng ở khu vực đường trên, tuy nhiên sau một vài chỉnh sửa của Riot, Elise dần dần trở lại với vị trí tướng đi rừng vốn có của mình.

Cách khắc chế Rumble - top tướng khắc chế Rumble chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Rumble bằng Elise

Khi đi với Rumble, Nữ Hoàng Nhền Nhện có thể đánh từ hòa đến thắng. Điểm mạnh của Elise là một tướng đánh xa, tức là bạn đã có lợi thế hơn so với Rumble ở khoản cấu rỉa máu.

Khi Rumble dùng Q – Súng Phun Lửa hoặc E – Lao Móc Điện, Elise có thể đu lên để tránh sát thương sau đó lao vào đánh khô máu với Rumble. Xét về dồn sát thương, Rumble không thể so sánh với Elise nhất là khi đã bị vô hiệu hóa một vài kỹ năng.

Chiêu cuối của Rumble phế hoàn toàn trước Elise cũng là một lý do khiến Nữ Hoàng Nhền Nhện được đánh giá là cửa trên. Khi Rumble sử dụng chiêu cuối, Elise đơn giản chỉ là đu lên và hạ thẳng xuống chỗ Rumble để làm choáng kẻ địch, trao đổi chiêu thức.

Kẻ Dẫn Dắt Linh Hồn – Yorick

Nếu là vị tướng được sử dụng để khắc chế Rumble thì chúng ta cần phải nhắc ngay đến Yorick, sở hữu bộ kỹ năng cấu máu vô cùng khủng khiếp, Yorick hoàn toàn có thể áp đảo Rumble trong một ván đấu.

Cách khắc chế Rumble - top tướng khắc chế Rumble chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Rumble bằng Yorick

Mặc dù Yorick gặp khá nhiều vấn đề về năng lượng nhưng phép bổ trợ Dịch Chuyển sẽ giúp khắc phục điểm yếu này khá nhiều. Yorick có thể nhanh chóng lên Nước Mắt Nữ Thần cũng như nhiều bình máu, bình năng lượng. Khi đó, gần như Rumble sẽ gặp vấn đề lớn ngay cả khi farm trong trụ.

Về giữa trận cũng như cuối trận, tầm ảnh hưởng của Rumble cũng không thể sánh bằng Yorick. Ngoài khả năng tank tốt, gây sát thương ổn, Yorick còn có khả năng triệu hồi linh hồn một đồng minh đã chết với chiêu cuối R – Khúc Ca Hắc Ám, đây là lợi thế không thể tuyệt vời hơi trong giao tranh.

Tể Tướng Demacia – XinZhao

Mặc dù vị Tể Tướng Demacia đáng kính từ lâu đã không còn được nhắc đến trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại đỉnh cao thì mỗi khi đối đầu với Rumble, XinZhao lại tỏ ra vô cùng mạnh mẽ ngay giai đoạn đầu trận. Với khả năng gây sát thương cùng khả năng hồi phục cực tốt, Xin Zhao hoàn toàn có thể áp sát và đấu tay đôi với Rumble.

Cách khắc chế Rumble - top tướng khắc chế Rumble chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Rumble bằng XinZhao

Ở cấp độ 1, XinZhao sẽ gặp đôi chút khó khăn bởi kỹ năng Q – Súng Phun Lửa của Rumble nhưng chỉ cần chịu đựng lên cấp độ 2, XinZhao hoàn toàn có thể tự tin lao vào khô máu với combo E – Can Trường + Q – Liên Hoàn Tam Kích.

Hãy tự tin rằng Rumble sẽ không bao giờ có thể đánh lại được với XinZhao khi lên một lượng đồ bằng nhau. Chắc chắn đối phương sẽ phải về thành hồi máu cũng như mua thêm đồ, tận dụng lợi thế này để vượt hơn về chỉ số lính.

Mặc dù không được đánh giá cao trong combat, thế nhưng một khi đã xanh thì rất khó có thể tưởng tượng ra những gì XinZhao có thể làm được. Đu bám vào Xạ Thủ, Pháp Sư đối phương và phá vỡ đội hình đối phương với R – Bán Nguyệt Thương.

Đồ Tể Sa Mạc – Renekton

“Đồ Tể Sa Mạc” Renekton trong các mùa giải gần đây luôn là một vị cực tướng mạnh ở khu vực đường trên, ắt hẳn sẽ là một lựa chọn tốt để khắc chế Rumble.

Cách khắc chế Rumble - top tướng khắc chế Rumble chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Rumble bằng Renekton

Điểm vượt trội của Renekton so với Rumble là khả năng dọn lính mạnh ở những cấp độ đầu tiên và khả năng hồi phục rất mạnh. Bên cạnh đó, khả năng chơi khô máu của Renekton cũng hơn hẳn Rumble nên gã đồ tể sa mạc này sẽ là lựa chọn an toàn để bạn có thể khắc chế tốt Rumble.

Hãy thường xuyên trao đổi chiêu thức với Rumble để tạo lợi thế dành cho mình. Kiếm Răng Cưa và Áo Choàng Ám Ảnh là những trang bị cần phải có khi đối đầu với Rumble.

Lữ Khách Hư Không – Kassadin

Có thể nói rằng Kassadin là một vị tướng được sinh ra để khắc chế các pháp sư và Rumble cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Với nội tại giảm 15% sát thương phép gánh chịu công thêm Q – Quả Cầu Hư Không tạo lớp lá chắn phép nên Kassadin sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi đối đầu với Rumble.

Cách khắc chế Rumble - top tướng khắc chế Rumble chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Rumble bằng Kassadin

Nếu bạn muốn chơi theo kiểu an toàn, hãy tăng max Q – Quả Cầu Hư Không còn nếu bạn muốn chơi theo lối tấn công thì hãy nhanh tay nâng max ngay kỹ năng E – Áp Suất Hư Không. Gậy Đầu Lâu là trang bị cần có khi đối đầu với Rumble.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Rumble, top tướng khắc chế Rumble hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng làm “tắt điện” vị tướng khá khó chịu này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.