Cách khắc chế Sona – top tướng khắc chế Sona chỉ biết câm nín

0
39

“Đại Cầm Nữ” Sona là một vị tướng khá đa năng khi vừa có thể được chơi ở vị trí Hỗ Trợ vừa có thể chơi ở khu vực đường giữa. Sở hữu bộ kỹ năng vừa có khả năng cấu máu tốt vừa có khả năng tạo giáp và hồi máu cùng khả năng tăng tốc độ chạy khi cần thiết, ngoài ra còn kể đến chiêu cuối có khả năng khống chế cực mạnh.

Điều đáng nói nhất ở đây chính là tất cả các kỹ năng của Sona đều là kỹ năng trên diện rộng và tầm ảnh hưởng đa mục tiêu, vì thế trong combat Sona vô cùng khỏe và đem lại lợi thế rất nhiều cho đồng đội.

Cách khắc chế Sona - top tướng khắc chế Sona chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Sona Đại Cầm Nữ

Vậy làm thế nào để khiến cô nàng đa năng này phải “tắt điện” mỗi khi gặp trúng bạn? Những vị tướng nào khắc chế tốt Sona hay những cách nào khắc chế Sona hiệu quả nhất? Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu thông tin trên qua bài viết tổng hợp bên dưới nhé.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Sona

Điểm mạnh của Sona

  • Thời gian hồi các chiêu thức của Sona nhanh nên cô nàng này dường như có khả năng chiến đấu liên tục, giúp đồng đội hồi máu, che chắn và tăng tốc độ di chuyển cũng rất tốt
  • Kỹ năng E – Bản Nhạc Tốc ĐộR – Khúc Cao Trào khi kết hợp với nhau sẽ giúp Sona trở thành vị tướng có khả năng mở giao tranh và chạy thoát thân khỏi sự nguy hiểm

Điểm yếu của Sona

  • Sona không mạnh ở giai đoạn đầu trận mà còn là một vị tướng khá mỏng manh, bạn phải đợi đến cấp 6 trở lên thì Sona mới thực sự hỗ trợ tốt cho đồng đội
  • Năng lượng của cô nàng này hết rất nhanh, không cấu rỉa mạnh như nhiều những tướng Hỗ Trợ khác

Khắc chế Sona bằng cách chơi

Một điều rất quan trọng khi tham gia giao tranh mà có Sona bên team địch đó chính là team bạn không nên đứng thành một hàng dòng khi đang đánh nhau. Bởi Sona có thể khiến cả team bạn nhảy dựng lên bằng chiêu cuối cùng R – Khúc Cao Trào.

Cách khắc chế Sona - top tướng khắc chế Sona chỉ biết câm nín 3
Khắc chế Sona bằng cách chơi

Ở những phút đầu trận đấu, Sona cực thấp máu và mỏng manh. Vậy nên hãy đì thọt cô nàng bằng cách giết mạng thật lực. Sona mà feed nhiều thì chỉ có nước phế thôi.

Sona không thể dùng kỹ năng Q – Anh Hùng Ca để cấu rỉa bạn nếu cô ấy không thấy bạn. Vậy nên việc đứng trong một bụi cỏ bị khuất tầm nhìn chính là cách tốt để bạn giảm được đáng kể sức cấu rỉa từ Sona.

Sona là một vị tướng Hỗ Trợ khá đa dụng và cấu rỉa tốt nhưng kỹ năng của Sona lại ngốn năng lượng rất kinh khủng và cô nàng không có nhiều năng lượng ở giai đoạn đầu trận. Vì vậy, điều bạn cần làm là hãy cố gắng câu kéo để Sona spam chiêu thức của mình.

Khi cạn năng lượng thì cô nàng này sẽ không còn gây hại gì được nữa và thậm chí còn rất dễ bị chết mạng, hãy tận dụng yếu tố này để kết liễu Sona.

Khắc chế Sona bằng tướng

Bình Minh Rực Rỡ – Leona

Leona là một vị tướng có sức chống chịu vô cùng cao cùng với khả năng khống chế tuyệt vời, Leona chính là sự lựa chọn sáng giá dành cho bạn để khắc chế Sona một cách hiệu quả.

Cách khắc chế Sona - top tướng khắc chế Sona chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Sona bằng Leona

“Bình Minh Rực Rỡ” Leona chắc chắn sẽ khiến Sona không thể thở nổi bởi chỉ trong vòng vài giây đồng hồ, Leona sẽ dồn hàng tá kỹ năng khống chế cứng làm cho đối phương bất động.

Khi Leona đạt cấp độ 2, bạn hãy sử dụng kỹ năng E – Thiên Đỉnh KiếmQ – Khiên Mặt Trời để chơi thẳng mặt với Sona. Chỉ với hai chiêu thức này, chắc chắn cô nàng sẽ phải mất từ một cho đến toàn bộ phép bổ trợ của mình.

Một khi đạt đến cấp độ 6, mọi thứ đối với Leona hoàn toàn dễ thở hơn rất nhiều, bạn vẫn sử dụng combo như khi ở cấp độ 2 thế nhưng lần này hãy bồi thêm chiêu cuối R – Thái Dương Hạ San để nắm chắc cú kết liễu cô nàng Sona.

Người Máy Hơi Nước – Blitzcrank

Blitzcrank là một vị tướng có khả năng thay đổi cục diện trận đấu một cách ngoạn mục và Sona sẽ là con mồi ngon nếu bị Blitzcrank kéo trúng, cô nàng đại cầm nữ sẽ phải lên bảng đếm số bởi một chuỗi sát thương và khống chế đến từ Blitzcrank.

Cách khắc chế Sona - top tướng khắc chế Sona chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Sona bằng Blitzcrank

Trong suốt thời gian của trận đấu, bạn hãy cố gắng di chuyển lên phía trên để ép góc đối phương và sau đó là tận dụng chiêu thức Q – Bàn Tay Hỏa Tiễn để bắt Sona lại, bạn cũng có thể hoàn toàn tận dụng bụi cỏ để ẩn nấp và chờ đợi thời cơ thích hợp.

Cai Ngục Xiềng Xích – Thresh

Thresh là một vị tướng Hỗ Trợ có thể nói là tốt nhất LMHT hiện nay, Thresh sẽ là nỗi ác mộng khủng khiếp dành cho cô nàng Sona bé bỏng.

Cách khắc chế Sona - top tướng khắc chế Sona chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Sona bằng Thresh

Thresh gần như là một phiên bản nâng cấp của Blitzcrank bởi đơn giản Thresh sở hữu lượng khống chế nhiều hơn và là vị tướng được nhiều người chơi chuyên nghiệp yêu thích sử dụng.

Hãy chủ động ép góc và thực hiện những cú Q – Án Tử thật chuẩn xác. Khi lên được cấp độ 2, bạn hãy kết hợp cùng với E – Lưỡi Hái Xoáy, điều này sẽ khiến cô nàng Sona phải thoát thân bằng phép bổ trợ nếu không muốn mất mạng.

Trong combat, thay vì Q – Án Tử mục tiêu dễ bắt, bạn hãy sử dụng chiêu thức này chỉ riêng với Sona và đồng đội của bạn sẽ có nhiều lợi thế chiến thắng hơn rất nhiều.

Thợ Săn Tiền Thưởng – Miss Fortune

Miss Fortune với khả năng dồn sát thương cực kỳ ấn tượng sẽ khiến Sona chẳng mấy chốc mà không còn năng lượng để hồi máu cho mình, đây sẽ là vị tướng khắc chế Sona rất tốt dành cho bạn.

Cách khắc chế Sona - top tướng khắc chế Sona chỉ biết câm nín 11

Sử dụng Q – Bắn Một Được Hai để tiến hành cấu rỉa đối phương, nếu có thể hãy kết hợp cùng với Nội Tại Đánh Yêu để gia tăng sát thương một cách đáng kể. Điều này sẽ khiến Sona phải mất nhiều thời gian hồi máu hơn so với bình thường.

Khi đạt cấp độ 6, bạn hãy thực hiện chuỗi combo cùng với người đồng hành nhưng nên đi kết hợp với Hỗ Trợ có khống chế tốt, lý do bởi có như vậy bạn mới không bị ngắt chuỗi combo chiêu bởi R – Khúc Cao Trào của cô nàng Sona.

Đao Phủ Kiêu Hùng – Draven

Khắc chế Sona bằng Draven

Draven là một vị tướng với khả năng gây sát thương cực tốt sẽ là nỗi kinh hoàng của những vị tướng mỏng manh như Sona, nhất là khi cô nàng này ăn phải một nhát rìu chí mạng từ Draven.

Cách khắc chế Sona - top tướng khắc chế Sona chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Sona bằng Draven

Với những chiếc rìu của mình Draven sẽ khiến cho bất cứ đối thủ nào yếu máu “bốc hơi” và phải lên bảng đếm số trong vòng vài nốt nhạc và cô nàng Sona cũng không nằm trong trường hợp ngoại lệ.

Khắc chế Sona bằng trang bị

Lời Nhắc Tử Vong sở hữu hiệu ứng gây vết thương sâu dựa trên đòn đánh vật lý sẽ khiến khả năng hồi máu của cô nàng sẽ bị giảm. Bạn sẽ không còn phải lo sợ rằng mình sẽ bị lật ngược thế cờ nữa.

Quỷ Thư Morello sẽ gây vết thương sâu trong vòng 4s đối với tướng địch dưới 40% máu. Như đã biết thì Sona là vị tướng siêu mỏng thế nên khả năng oneshot của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.

Nội tại của Đao Thủy Ngân sẽ giúp bạn hóa giải khống chế ngay lập tức. Thế nên khi bị tác động bởi R – Khúc Cao Trào bạn hãy dùng hiệu ứng này để thoát khỏi thời gian bị Stun.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Sona, top tướng khắc chế Sona hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng cô nàng với lối chơi đa dạng này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.