Cách khắc chế Sylas – top tướng khắc chế Sylas chỉ biết câm nín

0
141

“Kẻ phá Xiềng” Sylas là một vị tướng với sức mạnh khủng khiếp cùng với bộ kỹ năng độc nhất vô nhị của LMHT và sự đa dụng đến từ chiêu cuối. Trong thời gian gần đây, Sylas còn là con bài gây ức chế ở đường trên bởi sự đa dạng trong lối chơi đặc biệt là trong giao tranh tổng.

Cách khắc chế Sylas - top tướng khắc chế Sylas chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Sylas Kẻ Phá Xiềng

Vậy làm thế nàlo để có thể bắt bài và khiến gã khổng lồ với sức mạnh siêu phàm này “tắt điện” mỗi khi đối đầu với bạn? Trong bài viết dưới đây Best Daxua xin gửi đến bạn bài tổng hợp thông tin về cách khắc chế Sylas, top tướng khắc chế Sylas cực tốt.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Sylas

Điểm mạnh của Sylas

 • Chiêu cuối đa dụng
 • Sức mạnh tăng tiến theo thời gian
 • Có cả sát thương theo thời gian và sát thương dồn
 • Độ cơ động cao
 • Có công cụ outplay mạnh mẽ
 • Dọn lính nhanh và không tốn quá nhiều năng lượng

Điểm yếu của Sylas

 • Cần kĩ năng của người chơi
 • Giai đoạn đầu dễ bị gank
 • Tầm đánh tay và tầm thi triển kỹ năng ngắn
 • Đưa bản thân vào trạng thái nguy hiểm để tối ưu hóa sát thương của bộ kỹ năng
 • Chiêu cuối phụ thuộc vào chiêu cuối của tướng địch
 • Một số chiêu cuối khi cướp được sẽ không tối đa hóa sát thương được như của khổ chủ

Khắc chế Sylas bằng cách chơi

Cách khắc chế Sylas - top tướng khắc chế Sylas chỉ biết câm nín 3
Khắc chế Sylas bằng cách chơi

Trong giai đoạn đi đường trao đổi chiêu thức, hãy chú ý mỗi khi Sylas sử dụng Quật Xích Q để farm lính quái và cấu máu, bạn hãy di chuyển tránh tầm giao nhau của hai sợi xiềng xích bởi vì nó sẽ giúp bạn ít bị làm chậm hơn và lượng sát thương phải nhận cũng ít hơn.

Khi Sylas sử dụng kỹ năng và kích hoạt được Nội Tại Kháng Ma Thuật gây sát thương lan diện rộng, vì thế bạn cần tránh đứng quá gần khi solo trao đổi kỹ năng với Sylas, giữ vị trí càng xa càng tốt nhưng vẫn trong tầm có thể sử dụng kỹ năng.

Đồ Vương W giúp Sylas hồi một lượng máu khá lớn + SMPT nữa, vì vậy nếu bạn đang thấp máu, hãy chủ động chơi giữ vị trí an toàn tránh để bị Sylas có thể combo áp sát tiếp cận được bởi khi đó bạn sẽ rất dễ gặp nguy hiểm.

Trốn/Bắt E khiến Sylas trở nên cực kỳ cơ động trong việc đi đường cũng như đi gank bắt lẻ mục tiêu, khi Sylas đã sử dụng kỹ năng này rồi, nó sẽ là cơ hội thuận lợi để bạn lao lên trao đổi kỹ năng cấu máu lại hắn, đồng thời cũng có thể kêu gọi đồng đội đi gank hỗ trợ, khi đó tỷ lệ ăn mạng sẽ cao hơn.

Hoặc trường hợp nguy hiểm thấy Sylas lướt tới thì bạn cũng có thể chủ động kích hoạt Tốc biến trước để đảm bảo an toàn và giữ mạng. Hãy luôn cẩn thận khi Sylas đạt cấp 6 và có chiêu cuối Tước Đoạt R bởi lúc này bạn rất có thể lên bảng điểm số với những tình huống giao tranh bất ngờ đó.

Bạn cũng cần có sự hiểu biết về nhiều chiêu cuối của các tướng khác nhau để có thể đối phó lại với Sylas bởi chiêu cuối Tước Đoạt R của gã có khả năng đánh cắp, sao chép lại các chiêu cuối khác của tất cả các tướng LMHT.

Hãy chơi những tướng có chiêu cuối không quá bá đạo nhằm khiến sức mạnh của Sylas bị giảm đáng kể trong giao tranh như Jayce, Nidalee, Zoe, Twitch, Kog’Maw, Udyr.

Khắc chế Sylas bằng tướng

Đối đầu với Sylas, bạn nên chọn những vị tướng tay dài, tầm đánh xa cấu rỉa tốt, có khả năng hồi phục tốt hoặc tướng có nhiều kỹ năng khống chế cứng để giữ châm Sylas hoặc tướng sát thủ, cơ động có khả năng dồn dame sốc sát thương mạnh để có thể hạ gục Sylas một cách nhanh chóng, khiến hắn không kịp trở tay.

Khắc chế Sylas bằng Tiểu Thư Ánh Sáng – Lux

Cách khắc chế Sylas - top tướng khắc chế Sylas chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Sylas bằng Lux

Lux là một trong những vị tướng có tỉ lệ thắng cao hơn tới 60% trong các trận đấu khi cô đối đầu với Sylas. Với bộ kỹ năng đa dụng của mình, Tiểu Thư Ánh Sáng có thể gây khó khăn rất nhiều cho Kẻ Phá Xiềng từ giai đoạn đi đường đến cả khi giao tranh tổng.

Ở giai đoạn đi đường, với lợi thế về tầm đánh tay và tầm chiêu thức, Lux có thể liên tục quấy rối Sylas. Khi chưa có trang bị, Tiểu thư ánh sáng có thể nắm chắc phần thắng trong việc kiểm soát thế lính từ việc cô gây áp lực qua cách cấu rỉa.

Lux là pháp sư kiểm soát giao tranh mang thiên hướng hỗ trợ, việc all-in dồn sát thương cô nàng là một điều không thể ở giai đoạn đi đường khi cô còn có Lăng Kính Phòng Hộ W, Khóa Ánh Sáng Q và lượng làm chậm lớn từ Quả Cầu Ánh Sáng E.

Chiêu cuối của Lux là kỹ năng định hướng tầm xa có thời gian niệm nên trừ khi đối phương bị khống chế hoặc lơ là đứng yên một chỗ thì tỉ lệ trúng Cầu Vồng Tối Thượng R bị lấy cắp bởi Sylas khá thấp. Hơn thế, vì hắn ta không có nội tại Chớp lửa của cô nàng, khả năng sốc sát thương từ Cầu Vồng Tối Thượng R bị giảm đi đáng kể.

Trong các giao tranh lớn, Lăng Kính Phòng Hộ W sẽ giảm tối đa khả năng gây sát thương cho các đồng đội xấu số bị Sylas “bón hành” và nếu bất cẩn trúng Khóa Ánh Sáng Q, việc Sylas bị bay màu là hoàn toàn có thể xảy ra trong tích tắc.

Khắc chế Sylas bằng Kẻ Lưu Đày – Riven

Cách khắc chế Sylas - top tướng khắc chế Sylas chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Sylas bằng Riven

Riven với ngọc siêu cấp Chinh phục cũng đang là lựa chọn rất Hot ở đường trên và là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất để chống lại Sylas.

Với bộ kĩ năng có đầy đủ từ việc bảo vệ bản thân cho đến tấn công, người chơi Riven sẽ luôn đảm bảo được bản thân trong kèo đấu này từ hoà đến thắng nếu đánh đúng chất tướng.

Việc sở hữu những kỹ năng có lượng hồi chiêu thấp cùng thay đổi vị trí giúp Riven rất dễ kiểm soát Sylas. Có thể đợi hắn ta lao vào bằng Trốn/Bắt E rồi sử dụng Kình Lực  W để làm choáng, hoặc có thể sử dụng Anh Dũng E để né chiêu thức của Sylas.

Khi sử dụng Riven khắc chế Sylas, bạn hãy luôn tỉnh táo, chỉ lao vào khi đối phương đã sử dụng Trốn/Bắt E vì nếu Sylas vẫn còn Trốn/Bắt E mà bạn tự tin tấn công trước thì hoàn toàn có thể bị hắn ta né sát thương rồi quay trở lại hồi mã thương đấy.

Khắc chế Sylas bằng Chiến Binh Điên Cuồng – Olaf

Cách khắc chế Sylas - top tướng khắc chế Sylas chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Sylas bằng Olaf

Olaf là một lựa chọn đáng được để tâm nếu như bạn muốn khắc chế Sylas ở đường trên. Với khả năng tay đôi solo tốt đặc biệt là khi đối đầu với những kẻ địch tay ngắn thì Olaf lại càng dễ chơi.

Điểm mạnh của Olaf ở đường trên là những cú ném rìu làm chậm liên tục khiến đối phương phải luôn luôn tập trung để né những pha Phóng Rìu Q.

Khi sử dụng Olaf đối đầu với Sylas, đừng ném Rìu bậy bạ, hãy đợi thời điểm Sylas lao lên ăn lính, lúc hắn ta đang tập trung vào việc gia tăng chỉ số lính thì hay ngay lập tức sử dụng Phóng Rìu Q để làm chậm và gây sát thương, có thể tiến đến nhặt rìu ném lần 2 và sử dụng thêm Bổ Củi E để lấy thêm lợi thế.

Khắc chế Sylas bằng Bậc Thầy Tiểu Quỷ – Veigar

Cách khắc chế Sylas - top tướng khắc chế Sylas chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Sylas bằng Veigar

Lựa chọn tướng Veigar khá dễ thở khi đối đầu với Sylas, bộ kỹ năng mạnh dần do Nội Tại Sức Mạnh Quỷ Quyệt, việc Sylas lựa chọn farm hòa với tên tiểu quỷ này là một lựa chọn vô cùng sai lầm.

Tương tự với Lux, Veigar hoàn toàn có thể áp đảo tên vượt ngục hộ pháp này một cách dễ dàng với lợi thế sải tay dài và tầm chiêu thức.

Trong giai đoạn đi đường, việc đặt Bẻ Cong E không gian chuẩn xác có thể lấy đi lượng máu lớn hoặc phép bổ trợ của Sylas. Nếu căn thời gian hợp lý, Veigar có thể cản Sylas trên đường bay khi sử dụng Trốn/Bắt E trúng, điều này có thể ngắt hẳn ý đồ tiếp cận dồn combo của Sylas.

Điểm yếu lớn nhất của Sylas là không thể tối đa được lượng sát thương tiềm ẩn từ chiêu cuối Vụ Nổ Vũ Trụ R khi chôm chỉa được do không có khả năng gia tăng sức mạnh phép thuật vô hạn từ nội tại như của Veigar.

Trong giao tranh, Bậc thầy tiểu quỷ có thể cô lập hắn trong một vùng nhất định để dồn sát thương và hạ gục hắn ngay lập tức.

Khắc chế Sylas bằng Phượng Hoàng Băng – Anivia

Cách khắc chế Sylas - top tướng khắc chế Sylas chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Sylas bằng Anivia

Anivia là một pháp sư hỗn chiến, cùng với chất tướng và lối lên đồ đặc trưng của Phượng Hoàng Băng, việc dồn chết trong khoảnh khắc bởi một cá nhân gần như là điều không thể.

Giai đoạn đi đường, Anivia sẽ đẩy đường yếu hơn Sylas bởi bộ kỹ năng hồi khá lâu và chưa có đột biến về sát thương trước cấp độ 6. Tuy nhiên, cô vẫn có thể gây khó chịu cho hắn bằng sải tay dài hơn rất nhiều xạ thủ với tầm đánh 600 đơn vị.

Cấp độ 6 đến, Anivia gần như là vô địch trong việc phòng thủ trụ và đẩy đường với chiêu cuối Bão Tuyết R. Việc đẩy đường nhanh của Anivia sẽ khiến Kẻ Phá Xiềng Sylas phải đảo đường liên tục.

Dù cho Sylas có cướp được chiêu cuối của Anivia thì điều đó cũng khá vô nghĩa vì Bão Tuyết R cần rất nhiều năng lượng để duy trì nếu muốn nó gây sát thương lớn. Thêm vào đó bộ kỹ năng của Sylas không có khả năng ngăn cản đào tẩu mạnh mẽ như Anivia, việc tối đa hóa sát thương ở một vị trí cố định dường như khá điên rồ với hắn.

Trong giao tranh, dựng Tường Băng W hợp lý sau khi Sylas sử dụng Trốn/Bắt E sẽ cô lập hắn với đồng đội, tạo điều kiện hành quyết hắn nhanh nhất có thể.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Sylas, top tướng khắc chế Sylas hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng vị tướng dũng mãnh này của LMHT mỗi khi đối đầu. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông thú vị khác nhé.