Cách khắc chế Syndra – top tướng khắc chế Syndra chỉ biết câm nín

0
91

“Nữ Chúa Bóng Tối” Syndra là một trong những pháp sư đường giữa lợi hại nhất LMHT với bộ kỹ năng gây sát thương và dồn sát thương cực kỳ mạnh mẽ. Đi đường tốt, tầm đánh dài, chèn ép đối thủ và khả năng solo 1vs1 cực khó chịu, Syndra thường xuyên được sử dụng trong các trận đấu chuyên nghiệp

Tuy nhiên, bất kỳ một vị tướng dù là lợi hại đến bao nhiêu thì cũng đều tồn tại điểm yếu, Syndra cũng không thể ngoại lệ. Bằng cách khai thác những điểm yếu đó, hãy cùng Best Daxua tìm hiểu về cách khắc chế Syndra, top tướng khắc chế Syndra hiệu quả nhất LMHT.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Syndra

Điểm mạnh của Syndra

  • Syndra là một pháp sư sở hữu sức mạnh từ đầu game tới cuối game với nội tại Tối Thượng cùng khả năng đi đường cực tốt, dọn dẹp lính nhanh, ép đường đối thủ hiệu quả.
  • Khả năng dồn dame oneshot mục tiêu cực mạnh với chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh R, chỉ cần một full combo là có thể khiến đối phương lên bảng điểm số.
Cách khắc chế Syndra - top tướng khắc chế Syndra chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Syndra Nữ Chúa Bóng Tối
  • Syndra có khả năng cướp các bùa lợi và các mục tiêu khác khá hiệu quả nhờ kỹ năng Ý Lực W.
  • Khả năng làm choáng trên diện rộng nhiều mục tiêu với Quét Tan Kẻ Yếu E, đây là kỹ năng rất quan trọng trong các pha giao tranh và combat tổng của Syndra
  • Bộ kỹ năng của Syndra hồi chiêu khá nhanh và ít tốn mana.
  • Syndra là mẫu tướng vừa có lối đánh an toàn vừa dame to khủng.

Điểm yếu của Syndra

  • Syndra không có kỹ năng chạy trốn, trong trường hợp khẩn, cô nàng chỉ có thể dùng Phép bổ trợ Tốc biến nên rất dễ bị đối thủ camp và gank
  • Bộ kỹ năng của Nữ Chúa Bóng Đêm mạnh nhưng khó sử dụng, do đó bạn phải luyện tập thật nhiều mới có thể thuần thục nó
  • Syndra thiếu cơ động, máu yếu, do đó khi giao tranh cần bảo kê, nếu không cô nàng rất dễ trở thành con mồi cho kẻ thù

Khắc chế Syndra bằng cách chơi

Syndra là pháp sư có khả năng farm dọn lính vượt thời gian tốt nhất LMHT với kỹ năng khống chế trên diện rộng. Khả năng gây sát thương của Syndra là rất lớn đặc biệt với chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh R có thể hạ gục bất kỳ một mục tiêu nào.

Cách khắc chế Syndra - top tướng khắc chế Syndra chỉ biết câm nín 3
Khắc chế Syndra bằng cách chơi

Trong giai đoạn đầu trận, Syndra được xem là một trong những vị tướng đi đường mạnh nhất với khả năng cấu máu rất mạnh, thế nên hãy chơi an toàn và chờ đợi thời cơ để phản công, giúp bạn chiếm được lợi thế.

Không giống như nhiều pháp sư khác, Syndra không cần quá nhiều trang bị để có thể phát huy hết sức mạnh.

Khi đã sử dụng Quét Tan Kẻ Yếu E hoặc đang trong thời gian hồi chiêu, Syndra trở nên khá mỏng manh, hãy tiếp cận chơi hổ báo cấu rỉa và tiêu diệt cô nàng.

Đừng giao tranh với Syndra khi bạn đang thấp máu bởi vì bạn có thể bốc hơi ngay lập tức, đối đầu với bạn chính là vị tướng dồn sát thương một mục tiêu cực kỳ mạnh.

Đừng đứng quá gần đồng đội khi đối đầu với Syndra bởi Quét Tan Kẻ Yếu E của cô nàng có thể làm choáng trên diện rộng. Tuy vậy, Syndra lại là vị tướng thiếu tính cơ động, yếu máu, vì thế dễ trở thành mục tiêu trong các cuộc giao tranh.

Để phát huy được hết sức mạnh của Syndra yêu cầu người chơi phải có kỹ năng chơi cao. Nên lên giày sớm khi đối đầu với Syndra, chúng sẽ giúp bạn tránh được các kĩ năng của cô nàng.

Do chiêu Quét Tan Kẻ Yếu E có thời gian hồi lại khá lâu, nên hãy tấn công Syndra sau khi cô ấy đã sử dụng kỹ năng này. Cần giữ khoảng cách an toàn khi Syndra đã có chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh R, tránh bị lên bảng điểm số bất ngờ.

Khắc chế Syndra bằng tướng

Khắc chế Syndra bằng Chú Cá Tinh Nghịch – Fizz

Giai đoạn đầu trận, Fizz sẽ thiệt thòi khá nhiều so với Syndra do thiếu cả kỹ năng lẫn sát thương nhưng một khi đã đạt cấp độ 3 thì Fizz hoàn toàn có thể trao đổi chiêu tốt với Syndra bằng hai kỹ năng chính là Đâm Lao QTung Tăng/Nhảy Múa E.

Khi đạt cấp 6, Fizz sẽ có thêm một công cụ nữa là chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái R giúp chú cá này đột biến sức mạnh cực nhiều. Syndra lại là vị tướng thiếu tính cơ động nên Fizz hoàn toàn có thể lao vào làm gỏi nhanh cô nàng.

Cách khắc chế Syndra - top tướng khắc chế Syndra chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Syndra bằng cách chơi

Kỹ năng Đâm Lao Q khá giống với Quét Kiếm E của Yasuo và nó giúp Fizz có thể đảo vị trí một cách nhanh chóng tùy theo hướng sử dụng kỹ năng. Với nó, bạn có thể né khá nhiều combo của Syndra nếu căn chuẩn xác.

Tuy nhiên điểm yếu là bạn sẽ mất đi một kỹ năng gây sát thương trong vài giây. Bên cạnh đó, Syndra cũng có thể chặn Đâm Lao Q bằng cách sử dụng chiêu Quét Tan Kẻ Yếu E của mình.

Nếu Fizz dùng Tung Tăng/Nhảy Múa E thì sẽ rơi vào trạng thái không thể bị chọn mục tiêu, đây là thứ chủ yếu giúp ta vừa có thể “gây lú” lên Syndra mà vẫn tạo được một lượng sát thương đáng kể.

Kỹ năng này sẽ giúp bạn tránh mọi thứ của Syndra kể cả chiêu cuối của cô nàng mà thời gian hồi chiêu của nó cũng không dài và chỉ tầm 6s nếu có 40% giảm thời gian hồi chiêu.

Chính vì vậy, Fizz là lựa chọn tốt để khắc chế Syndra. Chưa kể đến tầm sử dụng xa “tít tắp” và độ làm chậm “kinh khủng” (ít nhất 40%) của Triệu Hồi Thủy Quái R thì Fizz sẽ phối hợp gank cực kỳ tốt với đồng đội, đến khi thả cá được Syndra thì cô nàng chỉ còn 2 lựa chọn, Tốc Biến hoặc mất mạng.

Nhìn chung, kèo đấu giữa Fizz và Syndra cũng phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng do giai đoạn đầu trận Fizz rất yếu. Nếu đánh không cẩn thận bạn sẽ bị đè đường và ăn hành nặng nề bởi Syndra. Ngược lại, đánh hợp lý và phối hợp với đồng đội thì tất cả sẽ vô cùng dễ dàng.

Khắc chế Syndra bằng Kẻ Bất Dung Thứ – Yasuo

Cách khắc chế Syndra - top tướng khắc chế Syndra chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Syndra bằng Yasuo

Yasuo chính là một tướng khắc chế cứng Syndra với mọi thứ có được trong bộ kỹ năng của anh chàng này. Trước hết, hãy đến với giai đoạn đầu trận, lúc này Syndra chỉ có thể cấu rỉa với Quả Cầu Bóng Tối Q thì với vài bước di chuyển cơ bản cùng Quét Kiếm E, Yasuo đã hoàn toàn có thể vô hiệu hóa kỹ năng này của cô nàng.

Yasuo Guide – Tổng hợp cách lên đồ tốt nhất cho yasuo

Tiếp đó, sau khi Syndra có đủ bộ kỹ năng thì bạn cũng có thể chặn được thêm ba trong số bốn kỹ năng của cô nàng này bằng cách dùng Tường Gió W và chặn quả cầu bóng tối được Syndra ném bằng Ý Lực W, Quét Tan Kẻ Yếu E và cuối cùng là Bùng Nổ Sức Mạnh R, kỹ năng gây nhiều sát thương nhất của Syndra.

Tóm lại, muốn khắc chế Syndra với Yasuo thì bạn chỉ cần Quét Kiếm E và căn Tường Gió W một cách chuẩn xác nhất là được.

Ngoài ra, Yasuo còn có thể tiếp cận Syndra rất dễ dàng bằng khả năng càn lướt và dứt điểm cô nàng một cách nhanh chóng.

Khắc chế Syndra bằng Chúa Tể Bóng Tối – Zed

Zed là một sát thủ mẫu mực có thể tiếp cận hạ sát tướng chủ lực của đối phương với lượng sát thương khủng khiếp và khả năng rút khỏi giao tranh rất tốt. Zed là một trong những tướng được dùng để khắc chế những pháp sư mỏng manh và kém cơ động điển hình như Syndra.

Cách khắc chế Syndra - top tướng khắc chế Syndra chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Syndra bằng Zed

Lý do chính nằm ở hai kỹ năng quan trọng của Zed là Phân Thân Bóng Tối WDấu Ấn Tử Thần R, hai thứ đều cung cấp cho Zed khả năng outplay Syndra hoàn toàn.

Bảng ngọc Zed mùa 10 – hướng dẫn chơi Zed Ss10 mới nhất

Chiêu Phân Thân Bóng Tối W sẽ giúp Zed có thể đổi vị trí nhanh chóng, cấu rỉa và đánh lừa đối thủ. Vận dụng tốt, bạn sẽ có thể né được rất nhiều combo cấu rỉa và khống chế của Syndra như Quả Cầu Bóng Tối Q + Quét Tan Kẻ Yếu E hay Ý Lực W + Quét Tan Kẻ Yếu E.

Về mặt cấu rỉa, kết hợp với Đường Kiếm Bóng Tối E Phi Tiêu Sắc Lẻm Q thì Zed sẽ có một lượng sát thương đáng nể khiến Syndra phải chạy dài.

Với chiêu Dấu Ấn Tử Thần R, bạn có thể vô hiệu hóa nguồn sát thương lớn nhất của Syndra đến từ Bùng Nổ Sức Mạnh R, chỉ cần căn đúng thời điểm Syndra bắt đầu dùng Bùng Nổ Sức Mạnh R và sử dụng Dấu Ấn Tử Thần R là được.

Mấu chốt chính là tận dụng khoảng thời gian Zed không thể bị chọn làm mục tiêu khi dùng Dấu Ấn Tử Thần R để né.

Tóm lại, muốn khắc chế Syndra với Zed bạn phải đảm bảo ba thứ là né skill giỏi, cấu rỉa chuẩn xác và dùng kỹ năng đúng thời điểm.

Khắc chế Syndra bằng Lữ Khách Hư Không – Kassadin

Cách khắc chế Syndra - top tướng khắc chế Syndra chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Syndra bằng Kassadin

Kassadin là vị tướng điển hình dùng để khắc chế các pháp sư đường giữa khá tốt, đặc biệt là các pháp sư thiếu tính cơ động nên cũng dễ hiểu khi Kassadin nằm trong danh sách các tướng khắc chế tốt Syndra.

Với Kassadin, bạn sẽ có cho mình nội tại cùng khả năng giảm sát thương phép nhận vào kèm theo đó là tạo giáp ảo chống kháng phép cho bản thân đến từ kỹ năng Quả Cầu Hư Không Q, điều này giúp cho Kassadin trụ đường được đối với Syndra.

Tuy nhiên, tầm tay ngắn là một hạn chế của vị tướng này, các bạn vẫn nên cẩn thận vì nếu hứng trọn combo Quả Cầu Bóng Tối Q + Quét Tan Kẻ Yếu E hay Ý Lực W + Quét Tan Kẻ Yếu E của Syndra thì sát thương phải gánh chịu ở giai đoạn đi đường là không hề nhỏ.

Nếu trải qua giai đoạn đi đường ổn thoả và có cho mình cấp độ 6 với chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp R, Kassadin lúc này sẽ gây ra rất nhiều áp lực với Syndra bằng khả năng tiếp cận tạo áp lực của mình.

Khắc chế Syndra bằng Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian – Ekko

Với sự hài hòa về kỹ năng, tạo đột biến mạnh mẽ cũng như khả năng thoát hiểm cực bá đạo, Ekko là lựa chọn khá tốt để đối đầu với Syndra. Vị tướng này có hai công cụ để khắc chế Syndra, đó chính là Biến Chuyển Pha EĐột Phá Thời Gian R.

Cách khắc chế Syndra - top tướng khắc chế Syndra chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Syndra bằng Ekko

Với Biến Chuyển Pha E thì nếu nhanh tay, Ekko sẽ có thể dịch sang bên cạnh và tránh được kỹ năng như combo Quả Cầu Bóng Tối Q + Quét Tan Kẻ Yếu E hay Ý Lực W + Quét Tan Kẻ Yếu E của Syndra. Chưa hết, đòn đánh sau đó sẽ giúp ta áp sát cô nàng này ngay lập tức.

Combo tốt thì bạn có thể kích hoạt nội tại và thoải mái đuổi theo tấn công Syndra, yếu điểm của kỹ năng này là nó có thể bị chặn đứng nếu Syndra căn chuẩn thời gian dùng Quét Tan Kẻ Yếu E.

Bạn còn có thể đi vào chỗ khuất đặt Lưỡng Giới Đồng Quy W để kết hợp cùng Biến Chuyển Pha E, tuy nhiên điều này khá là khó vì phải đoán hướng di chuyển tốt.

Đột Phá Thời Gian R là thứ giúp bạn vô hiệu hóa phần lớn sát thương của Syndra với chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh R.

Một khi căn chuẩn thì cũng giống như lúc Zed dùng chiêu cuối hay Fizz dùng Tung Tăng/Nhảy Múa E, Ekko sẽ không phải chịu chút sát thương nào hết. Tuy nhiên lại có điểm dở là bạn khó có thể kiểm soát vị trí quay ngược của mình.

Nếu quay về quá xa thì bạn sẽ không thể tiếp tục giao tranh và lại làm nông dân còn nếu quay về đúng chỗ thì có thể bồi thêm sát thương kết liễu luôn Syndra. Trường hợp xấu nhất, khi bạn quay về thì rừng cũng xuất hiện và tiễn bạn lên bảng.

Chính vì những lý do trên, Ekko là tướng cuối cùng đứng trong danh sách có thể khắc chế Syndra. Muốn đánh kèo này thì bạn cần phải có kỹ năng hơn đối thủ và một người đi rừng nhiệt tình.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Syndra, top tướng khắc chế Syndra hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng vị pháp sư đường giữa cực kỳ lợi hại này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.