Cách khắc chế Warwick – top tướng khắc chế Warwick chỉ biết câm nín

0
120

“Quái Thú Sổng Chuồng” Warwick là một vị tướng với lối chơi cùng bộ kỹ năng mới rất đặc trưng của mình, khả năng solo 1vs1 vô cùng mạnh mẽ, thêm vào đó là chiêu cuối R – Khóa Chết giúp Warwick hỗ trợ đồng đội rất tốt trong việc bắt lẻ ở các vị trí đi đường.

Cách khắc chế Warwick - top tướng khắc chế Warwick chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Warwick Quái Thú Sổng Chuồng

Vậy làm thế nào để có thể khắc chế Warwick một cách hiệu quả, những vị tướng nào là lựa chọn tốt nhất để khắc chế Warwick hiện nay trong LMHT? Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu thông tin trên qua bài viết sau đây nhé.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Warwick

Điểm mạnh của Warwick

  • Warwick là vị tướng có độ chống chịu mạnh, hồi phục máu cực tốt
  • Có khả năng truy đuổi kẻ địch một cách tuyệt vời
  • Warwick là tướng khá dễ chơi, không đòi hỏi nhiều kỹ năng của game thủ
  • Đi Rừng không tốn máu
  • Ngoài ra, Warwick còn có khả năng đi gank đơn giản mà hiệu quả

Điểm yếu của Warwick

  • Warwick giai đoạn đi đường không mạnh, cần phải lên cấp độ 6 để có thể phát huy được sức mạnh
  • Tốc độ dọn lính rất yếu nếu không có các trang bị chính từ sớm
  • Chiêu cuối R – Khóa Chết của Warwick có khả năng khống chế tốt nhưng lại rất dễ bị khắc chế bởi Khăn Giải Thuật
  • Tham gia giao khá tranh yếu, dễ dàng bị khắc chế về sau bằng Khăn Giải Thuật

Khắc chế Warwick bằng cách chơi

Khắc chế Warwick bằng cách chơi

Khi đối đầu với WarWick, bạn hãy lên món trang bị là Khăn Giải Thuật để có thể hóa giải ngay chiêu cuối R – Khóa Chết của Warwick.

Cách khắc chế Warwick - top tướng khắc chế Warwick chỉ biết câm nín 3
Khắc chế Warwick bằng cách chơi

Sử dụng các kỹ năng khống chế như câm lặng, làm choáng, hất tung hoặc hất văng cũng có thể giúp ngắt chiêu cuối R – Khóa Chết của Warwick.

Warwick có khả năng hồi phục nhanh và mạnh với bộ kỹ năng của hắn, vì vậy bạn nên hạn chế các giao tranh kéo dài với Warwick. Tầm xa chiêu cuối của Warwick sẽ tăng cùng với tốc độ chạy của hắn, vì thế hãy chú ý để giữ khoảng cách an toàn.

Warwick là một tướng đi rừng khá mạnh và cũng vô cùng khó “xơi” mỗi khi đối đầu trực diện đơn lẻ, đặc biệt là vào giai đoạn về sau của trận đấu, thế nên bạn hãy đi cùng với đồng đội để làm giảm đi sức mạnh của Warwick.

Warwick có thể một mình hạ gục rồng trong Summoner’s Rift, thế nên hãy ngăn hắn làm điều đó trong suốt cả trận đấu.

Khăn Giải Thuật là trang bị khắc chế rất tốt để giúp bạn có thể hóa giải chiêu cuối R – Khóa Chết của Warwick ngay lập tức.

Khắc chế Warwick bằng tướng

Lữ Khách Linh Tinh – Udyr

Udyr là một vị tướng có khả năng quét quái rừng rất nhanh nhờ chiêu cuối R – Võ Phượng Hoàng và khả năng hồi phục đến từ W – Võ Rùa, thế nên chắc chắn một điều rằng Udyr đi rừng tốn khá ít máu. Hãy tranh thủ từ việc quét lính nhanh ở rừng của mình để sang xâm lăng rừng của Warwick.

Cách khắc chế Warwick - top tướng khắc chế Warwick chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Warwick bằng Udyr

Trước cấp độ 6 trở đi, với hiệu ứng choáng đến từ E – Võ Gấu và lượng sát thương lớn đến từ Q – Võ Hổ kết hợp với Nội Tại Sự Linh Hoạt Của Khỉ thì bảo đảm Warwick không có cửa để đánh bại được Udyr.

Hãy lưu ý lên Đao Đụng Độ để không thua kém về lượng sát thương so với Warwick.

Cơn Thịnh nộ Đến Từ Phương Bắc – Sejuani

Khắc chế Warwick bằng Sejuani

Sejuani từ những bản cập nhật trước đã trở thành hot pick trong khu rừng, mặc dù Sejuani cũng giống như Warwick khi cần ngưỡng trang bị Quỷ Lửa ở giai đoạn đầu trận.

Cách khắc chế Warwick - top tướng khắc chế Warwick chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Warwick bằng Sejuani

Tuy nhiên Sejuani sẽ không quá lo ngại về việc phải chạm mặt sớm ở những cấp độ đầu tiên lúc còn chưa đạt được ngưỡng sức mạnh của mình, nhờ vào bộ chiêu thức gây lượng sát thương không hề tồi và còn kèm theo hiệu ứng.

Khả năng dọn rừng của Sejuani cũng cực kỳ đỉnh khi mà có thể giải quyết những bãi người đá và bãi chim gọn gàng.

Khi đã đạt đủ cấp độ cùng ngưỡng sức mạnh của mình, Sejuani có thể khóa cứng chân của Warwick nhờ lượng khống chế cực kỳ tốt. Hướng gank bất ngờ cũng là một điểm cộng cho Seju nhờ Q – Đột Kích Băng Giá.

Sejuani có bộ chiêu thức không quá hoa mỹ nhưng lại vô cùng hiệu quả, nếu bạn không tự tin vào khả năng sử dụng những vị tướng khó thao tác để khắc chế Warwick thì Sejuani hoàn toàn dành cho bạn.

Nhưng nói vậy không có nghĩa Sejuani quá dễ sử dụng, R – Hầm Ngục Băng Giá hoặc Q – Đột Kích Băng Giá là những chiêu thức tuy không khó sử dụng nhưng là một chiêu thức định hướng, cũng là những chiêu thức tối quan trọng để ngăn những pha lao vào chủ lực của Warwick.

Đừng quá nóng vội và nếu sử dụng bừa bãi bạn sẽ trở thành một bị thịt không hơn không kém sau khi dùng trượt và Warwick làm rối toang đội hình team bạn đâu.

Thầy Tu Mù – Lee Sin

Lee Sin có thể không sở hữu tốc độ của một siêu xe như Warwick khi có mùi máu nhưng khả năng hộ thể cùng với sóng âm là quá đủ để người chơi Lee Sin có khả năng sáng tạo ra những hướng gank gây bất ngờ.

Cách khắc chế Warwick - top tướng khắc chế Warwick chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Warwick bằng Lee Sin

Mặc dù việc hùng hục lao vào giao tranh của Warwick là không hề dễ chịu thế nhưng chúng ta vẫn còn được báo trước và có thể nhanh tay bồi khống chế bằng Trói Chân, choáng hay những chiêu thức Bong Bóng Ngủ như Zoe.

Còn ở Lee Sin khả năng kết hợp combo với vô vàn chiêu thức là điều khiến cho vị tướng này trở nên thú vị với người chơi và khó lường với địch thủ.

Xét về khả năng gank Lee Sin cũng tỏ ra không hề kém cạnh với nguồn sát thương cực lớn đầu trận. Khả năng phản gank hay có mặt ở giao tranh cũng là một điểm cộng vì địa hình không phải là một vấn đề lớn với Lee Sin nhờ hộ thể.

Cuối cùng, R – Nộ Long Cước chuẩn xác có thể vừa hạn chế cho Warwick sử dụng một pha ultimate từ tuyến sau gây nhiễu loạn đội hình.

Nhà Thông Thái Sa Mạc – Nasus

Nasus là một lựa chọn không tồi để giúp cho bạn có thể đấu lại Warwick rất tốt trong mọi giai đoạn của trận đấu. Với Nội Tại Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn cũng có khả năng hút máu như Warwick thì Nasus cũng không quá khó khăn trong việc đi Rừng.

Cách khắc chế Warwick - top tướng khắc chế Warwick chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Warwick bằng Nasus

Tuy nhiên, Nasus hơn Warwick ở chiêu thức W – Lão Hóa có thể làm giảm tốc độ đánh của Warwick, làm hạn chế khả năng gây sát thương của vị tướng này mỗi khi đối đầu, hay tránh việc Warwick có thể lao vào tấn công các mục tiêu khác trong giao tranh.

E – Lửa Tâm Linh làm giảm giáp giúp Nasus có lợi thế trong những pha solo 1vs1. Chiêu cuối R – Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc đảm bảo cho Nasus không thể chết trước Sói Điên của Warwick và phản công lại bằng các chiêu thức khác.

Kiếm Sư Wuju – Master Yi

Khắc chế Warwick bằng Master Yi

Master Yi cũng giống với Udyr, với kỹ năng Q – Tuyệt Kĩ Alpha, Master Yi có thể quét lính rất nhanh và W – Thiền giúp vị Kiếm Sư hồi phục rất tốt, thế nên anh chàng này cũng không tốn quá nhiều máu để đi rừng trong giai đoạn đầu.

Cách khắc chế Warwick - top tướng khắc chế Warwick chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Warwick bằng Master Yi

Với Master Yi ngay từ cấp độ 3, bạn hãy qua rừng hỏi thăm Warwick ngay đi vì với lượng sát thương chuẩn có thể gây ra từ E – Võ Thuật Wuju và khả năng lướt của Q – Tuyệt Kĩ Alpha cùng sự phòng thủ đến từ W – Thiền thì khả năng để Warwick có thể đấu lại Kiếm Sư Wuju là không mấy khả quan.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Warwick, top tướng khắc chế Warwick hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng vị tướng đi Rừng mạnh mẽ này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.