Cách khắc chế Zoe – top tướng khắc chế Zoe chỉ biết câm nín

0
88

“Bậc Thầy Biến Ảo” Zoe là một trong những pháp sư vô cùng ảo diệu trong việc đi đường bởi bộ kỹ năng có một không hai của mình, sự linh hoạt cùng với khả năng sốc sát thương phép mạnh mẽ đã giúp Zoe dễ dàng bắt gọn và hạ gục đối thủ chỉ trong nháy mắt. Vì vậy, thật không quá khó hiểu khi cô nàng tinh nghịch này trở thành một trong những vị tướng được yêu thích ở khu vực đường giữa.

Vậy làm thế nào để có thể khắc chế Zoe một cách hiệu quả, những vị tướng nào là lựa chọn tốt nhất để khắc chế Zoe hiện nay? Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu thông tin trên qua bài viết sau đây nhé.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Zoe

Điểm mạnh của Zoe

  • Zoe là vị tướng đầu tiên trong LMHT có hiệu ứng kỹ năng ru ngủ bằng Bong Bóng Ngủ E, một kỹ năng gây ức chế khó chịu cao.
  • Bộ kỹ năng của cô nàng Zoe này vô cùng đa dụng, combo siêu ảo cùng khả năng dồn dame sốc sát thương oneshot cực mạnh.
  • Nghịch Sao Q có tầm bay rất xa, kết hợp với kỹ năng Bong Bóng Ngủ E vô cùng khó chịu khiến cho đối thủ nếu dính một combo này có thể bốc hơi ngay lập tức không thì lượng máu cũng tụt một cách thê thảm.
Cách khắc chế Zoe - top tướng khắc chế Zoe chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Zoe Bậc Thầy Biến Ảo
  • Kẻ Trộm Phép W khá đặc biệt, giúp Zoe có thể nhặt phép bổ trợ hoặc các trang bị kích hoạt rơi ra khiến cho những tình huống solo kill và tay đôi của Zoe trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều, đồng thời tạo ra những pha xử lý bất ngờ.
  • Chiêu cuối Vòng Xuyên Thấu R + Nghịch Sao Q sẽ biến Zoe trở nên cơ động hơn bao giờ hết.
  • Zoe là pháp sư cấu rỉa + khống chế tầm xa + dồn dame khó chịu bậc nhất trong LMHT, kể cả giai đoạn đi đường cũng như trong giao tranh. Đối đầu với Zoe mà không mang Thanh tẩy thì khả năng lên bảng điểm số là rất cao.

Điểm yếu của Zoe

  • Bộ chiêu thức của Zoe phần lớn là kỹ năng định hướng, đòi hỏi người chơi sử dụng một cách chuẩn xác và thành thạo.
  • Hơn thế các kỹ năng của Zoe cũng khó sử dụng, yêu cầu người chơi giành thời gian tập luyện các combo nhiều thì mới đem lại hiệu quả cao.
  • Zoe lại là vị tướng khá mỏng manh, nếu bị khống chế thì rất dễ lên bảng điểm số trong tích tắc.

Khắc chế Zoe bằng cách chơi

Zoe sẽ cực kỳ nguy hiểm với chiêu Bong Bóng Ngủ E nếu ở bên kia địa hình và bạn không có tầm nhìn tốt. Bạn nên cắm mắt tại những vị trí “tử thần” tùy vào bạn ở đội xanh hay đội đỏ. Bong Bóng Ngủ E của Zoe có thể di chuyển xa hơn nếu đi qua tường vì vậy đây là những điểm nóng giúp Zoe có thể ném skill đầy bất ngờ.

Những trang bị như Dây Chuyền Chữ Thập và phép bổ trợ Thanh Tẩy sẽ là lựa chọn hữu hiệu để hóa giải Bong Bóng Ngủ E của Zoe. Nếu chẳng may trúng phải Bong Bóng Ngủ E thì bạn nên di chuyển thật xa hoặc gần đó có lính hay đồng minh thì đến và ngủ ngay sau đó.

Cách khắc chế Zoe - top tướng khắc chế Zoe chỉ biết câm nín 3
Khắc chế Zoe Bậc Thầy Biến Ảo

Nghịch Sao Q của Zoe sẽ bị chặn lại bởi những con lính, hãy luôn đứng sau những con lính của mình để có thể tránh nó.

Nghịch Sao Q có sát thương tăng theo quãng đường bay được, vì thế khi Zoe sử dụng kỹ năng này rất dễ để bạn đoán được nên hãy di chuyển linh hoạt để tránh né.

Kẻ Trộm Phép W là kỹ năng rất hay của Zoe, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng Phép bổ trợ hay kích hoạt trang bị để tránh bị Zoe nhặt lấy, tùy vào từng trường hợp và thế trận hiện tại của bạn.

Khi Zoe nhặt được các phép bổ trợ mạnh như Thiêu Đốt, việc bạn cần làm là hạn chế trao đổi chiêu thức với cô nàng. Chờ khi thời gian tồn tại của phép này mất đi thì Zoe sẽ phế kỹ năng này.

Vòng Tròn Xuyên Thấu R sẽ giúp Zoe biến đến một điểm bất kỳ, tuy nhiên đây sẽ là điểm yếu để bạn nắm lấy và tấn công vào Zoe. Nên nhớ Zoe chỉ có 1s sau khi trở lại điểm bắt đầu lúc này Zoe sẽ cực kỳ bị động, hãy cố gắng dồn những kỳ năng định hướng vào đây để cô ta không thể né tránh.

Khắc chế Zoe bằng tướng

Khắc chế Zoe bằng Tiên Tri Hư Không – Malzahar

Malzahar là vị tướng có khả năng chống lại sát thương khổng lồ mà Bậc Thầy Biến Ảo đang sở hữu, đây là cái tên nổi bật trong top tướng khắc chế Zoe hiệu quả nhất hiện nay.

Đầu tiên, Malzahar có cho mình Nội Tại Chuyển Đổi Hư Không bảo vệ bản thân trước mọi sát thương của đối thủ. Với Nội Tại Chuyển Đổi Hư Không, Malzahar sẽ kháng được mọi kỹ năng khống chế và sát thương của kẻ địch khi nội tại này tồn tại.

Cách khắc chế Zoe - top tướng khắc chế Zoe chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Zoe bằng Malzahar

Đây chính là kỹ năng giúp cho Malzahar an toàn trước những cú combo đầy nguy hiểm và quái chiêu từ Zoe. Tuy nhiên, phải cẩn thận cho trường hợp nội tại của bạn bị phá hủy vì thời gian chờ hồi lại cũng khá lâu.

Thứ hai, Malzahar sở hữu kỹ năng khống chế đơn mục tiêu rất lâu là Âm Ti Trói Buộc R, kỹ năng này sẽ giúp cho Malzahar kiểm soát được Zoe và gọi người đi rừng ra hỗ trợ kiếm mạng hạ gục.

Khắc chế Zoe bằng Chú Cá Tinh Nghịch – Fizz

Fizz là vị tướng được lựa chọn rất nhiều trong các trận đấu chuyên nghiệp mỗi khi đối phương là Zoe.

Với Fizz, bộ kĩ năng của Chú Cá Tinh Nghịch hoàn toàn có thể outplay dễ dàng những đợt tấn công đến từ Zoe dù là Bong Bóng Ngủ E hay Nghịch Sao Q nhờ Tung Tăng/Nhảy Múa E siêu hạng của mình.

Không chỉ có Tung Tăng/Nhảy Múa E, Fizz còn có cho mình Đâm Lao Q để có thể thay đổi vị trí của mình và khiến cho Zoe khó khăn hơn trong việc điều chỉnh Nghịch Sao Q để tấn công. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tận dụng hai kỹ năng Bong Bóng Ngủ E hay Nghịch Sao Q của Fizz để tiếp cận và tấn công vào Zoe.

Cách khắc chế Zoe - top tướng khắc chế Zoe chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Zoe bằng Fizz

Khi lên cấp độ 6, sức mạnh của Fizz sẽ bộc thực rõ nhất, Triệu Hồi Thủy Quái R giúp cho Chú Cá Tinh Nghịch có thể thổi bay Zoe chỉ trong một nốt nhạc.

Một mẹo nhỏ mỗi khi bạn dùng đến Triệu Hồi Thủy Quái R của Fizz đó là canh thời điểm Zoe sử dụng Vòng Xuyên Thấu R lên, bạn hãy thả cá tại ngay chỗ Zoe vừa sử dụng chiêu cuối đó.

Khắc chế Zoe bằng Kẻ Bất Dung Thứ – Yasuo

“Đấng” của game thủ Việt luôn là sự lựa chọn hàng đầu ở vị trí đường giữa và đây cũng là vị tướng cực kỳ hiệu quả được tin dùng để khắc chế Yasuo ở vị trí đường giữa.

Cách khắc chế Zoe - top tướng khắc chế Zoe chỉ biết câm nín 9

Với Tường Gió W của mình thì Yasuo có thể chặn combo của Zoe một cách hoàn hảo đến từng milimet. Khả năng áp sát bằng Quét Kiếm E, sốc sát thương từ Bão Kiếm QTrăn Trối R, Zoe sẽ rất khó để tấn công được “đấng”.

Bong Bóng Ngủ E là kỹ năng khống chế duy nhất Zoe cần ném trúng để tạo tiền đề cho Nghịch Sao Q, chỉ cần Tường Gió W đúng lúc Yasuo sẽ đập tan hy vọng dồn combo của Zoe.

Khắc chế Zoe bằng Chúa Tể Bóng Tối – Zed

“Chúa Tể Bóng Tối” Zed luôn là nỗi khiếp sợ của mọi pháp sư đường giữa và tất nhiên Zoe cũng không ngoại lệ. Vì vậy, lựa chọn các tướng khắc chế Zoe hiệu quả nhất hiện nay sẽ không thể thiếu Zed được.

Cách khắc chế Zoe - top tướng khắc chế Zoe chỉ biết câm nín 11

Combo Phân Thân Bóng Tối W + Đường Kiếm Bóng Tối E + Phi Tiêu Q kèm hiệu ứng Sốc Điện thì Zed dễ dàng lấy đi một lượng máu khá lớn của Zoe. Sự cơ động của Phân Thân Bóng Tối W sẽ giúp cho Zed tránh được những pha ném Bong Bóng Ngủ E của Zoe.

Đợi đến khi Zed có được kỹ năng Dấu Ấn Tử Thần R thì hắn sẽ thật sự trở thành một nỗi đe dọa, một cơn ác mộng khủng khiếp dành cho Zoe.

Khắc chế Zoe bằng Lữ Khách Hư Không – Kassadin

Kassadin là vị tướng điển hình dùng để khắc chế các pháp sư khá tốt nên cũng dễ hiểu khi Kassadin có thể hoá giải hoàn toàn sức mạnh của Zoe từ đầu đến cuối trận.

Với Kassadin, bạn sẽ có cho mình khả năng giảm sát thương phép nhận vào kèm theo đó là tạo giáp ảo chống kháng phép cho bản thân đến từ kỹ năng Quả Cầu Hư Không Q, điều này giúp cho Kassadin trụ đường được đối với Zoe.

Cách khắc chế Zoe - top tướng khắc chế Zoe chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Zoe bằng Kassadin

Tuy nhiên, tầm tay ngắn là một hạn chế của vị tướng này, các bạn vẫn nên cẩn thận vì nếu hứng trọn combo Bong Bóng Ngủ E + Nghịch Sao Q của Zoe thì sát thương phải gánh chịu ở giai đoạn đi đường là không hề nhỏ.

Nếu trải qua giai đoạn đi đường ổn thoả và có cho mình cấp độ 6 với chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp R, Kassadin lúc này sẽ gây ra rất nhiều áp lực với Zoe bằng khả năng tiếp cận của mình.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Zoe, top tướng khắc chế Zoe hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng vị pháp sư với bộ kỹ năng đầy ảo diệu của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.