Đội hình chiến thuật 4-2-2-2 Fo4 để chơi Pressing Autowin

0
4702

Để giúp các bạn có ý thích set 1 bộ chiến thuật 4-2-2-2 Pressing của riêng mình, với phong cách đá mà mình ưa thích. Hôm nay, tôi xin phép đc chia sẻ cách set một bộ phong cách Pressing toàn sân. Phong cách rất được ưa chuộng, sử dụng ở các đội bóng lớn kèm chia sẻ chiến thuật luôn. Vì vừa hướng dẫn vừa kèm chiến thuật nên sẽ hơi dài dòng mong anh em cố đọc haha.

PRESSING là gì?

Pressing nói đơn giản đấy là kèm người có tổ chức, làm giảm tối đa không gian chơi bóng của đối phương. Hoặc nói đơn giản trong game đấy là khi cầu thủ đối phương cầm bóng, thì mình phải làm cách nào đó để ép đối thủ chạy ko được, chuyền ko xong mà sút thì cũng gặp 1 rừng người. Và cách Set Pressing trong game đấy là sử dụng chiến thuật thủ 1 cách hợp lý, kết hợp với chiến thuật đơn cá nhân của từng cầu thủ.

đội hình 4222 pressing

Để đi sâu vào chiến thuật trước tiên chúng ta cần tìm hiểu qua IN1, IN2 là gì trước đã nhé.

KHÁI NIỆM IN1, IN2

IN1

Cầu thủ dc set dòng này sẽ luôn chủ động lao vào tranh chấp khi bóng đi qua khu vực của nó quản lý, cầu thủ sẽ đuổi bằng được và khi nào cướp được bóng, kể cả phạm lỗi mới dừng. Set IN1 sẽ hao thể lực hơn bình thường khá nhiều và đặc biệt nếu nó nằm ở vị trí CDM.

IN2

Khi được set IN2, cầu thủ này sẽ vẫn theo người nhưng sẽ ko lao vào tranh chấp ngay mà chờ đợi cơ hội để chọc chân. Và nếu Set kết hợp IN1 với IN2 chúng ta sẽ ra được 1 sơ đồ Pressing hoàn chỉnh.

SỬ DỤNG SƠ ĐỒ 4-2-2-2 PRESSING MỘT CÁCH HIỆU QUẢ TRONG FIFA 4 ONLINE

Các bạn nhìn vào sơ đồ Set chiến thuật đơn của mình sẽ thấy rất nhiều khoanh tròn, trong đó mình sẽ khoanh 3 cầu thủ. Trong đó sẽ có 1 cầu thủ được set IN1 ,1 cầu thủ IN2 và 1 cầu thủ ko set IN.

đội hình chiến thuật in1 in2

Như định nghĩa ở bên trên, khi bóng đi qua khu vực được quản lý của 3 cầu thủ trong 1 khoanh tròn. Cầu thủ IN1 sẽ lao vào kèm người, cầu thủ IN2 sẽ theo người chờ đợi kết hợp với cầu thủ không set IN, và cũng kèm luôn những cầu thủ đội địch xung quanh đang chờ bóng.

Vậy tức là, nếu các bạn nhìn vào sơ đồ bố trí của những khoanh tròn, thì dù bóng đi qua khu vực nào từ sân khách đến sân nhà chúng ta luôn có 3 cầu thủ sẵn sàng kèm người, bóp nghẹt khoảng trống của đối phương. Chắc chắn với chiến thuật set đội hình như này chúng ta sẽ có 1 sơ đồ phòng thủ cực kì tốt.

kết quả sơ đồ 4222 pressing

chiến thuật 4222 pressing

huấn luyện viên sơ đồ 4-2-2-2 pressing

Vì 2 CDM đc set IN1 nên vị trí này cần những thằng yêu cầu phải khỏe, thể lực trâu. tối thiểu phải 95 96. Còn về sơ đồ mình share ở trên chỉ là để tham khảo, vì mình chưa hoàn thiện đc bộ 4222 này nhưng nếu bạn nào thích test thì yêu cầu của bộ này như sau:

  • 2 CDM : thể lực trên 95 , xu hướng thủ và có sút xa.
  • 2 CAM : có kiến tạo nếu có cả sút xa thì càng bá
  • ST CF : yêu cầu có phá bẫy việt vị.

Xu hướng Auto:

  • Khi hòa – gây áp lực
  • Khi thua – áp lực lớn.

Ở bài viết này, Best Daxua đã chia sẻ đến các bạn sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2 Pressing. Các bạn nghĩ thế nào về chiến thuật này? Hãy để lại ý kiến của các bạn dưới phần bình luận nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hãy ủng hộ cho Daxua bằng cách nhấp vào các quảng cáo có trong website nhé ^^. Xin Chân thành cảm ơn các bạn rất nhiều!