FWB là gì? Bắt đầu mối quan hệ “Friends With Benefits” có nên không?

0
384

FWB là gì? mối quan hệ “friends with benefits” là gì?

Trước tiên bạn muốn biết nghĩa của từ FWB là gì? hãy cùng dịch những từ tiếng anh bên dưới nhé.

  1. Fahrenheit Wet Bulb Xem bản dịch
  2. Full weight bearing Xem bản dịch
  3. Fixed Wireless Broadband Xem bản dịch
  4. Fucking White B*tch Xem bản dịch
  5. Fresh whole blood Xem bản dịch
  6. Friends With Benefits Xem bản dịch
  7. Functional Well-Being Xem bản dịch
  8. Friend With Benefits Xem bản dịch

fwb là gì

Chung quy lại trong xã hội phức tạp ngày nay, việc giải quyết nhu cầu cảm xúc con người đã trở nên cởi mở và phóng khoáng hơn. Nên việc “tình 1 đêm” đã trở nên khá thường xuyên.

FWB là gì? FWB – Friends With Benefits đây là mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa 2 người bạn thân với nhau, sẽ luôn có sẻ chia với nhau về mặt thể xác, nhưng không có sự ràng buộc gì về xúc cảm – Yêu lầm bạn thân .

Có thể bạn quan tâm:

5 nguyên tắc không thể bỏ qua nếu có định kiến kiếm cho mình một FWB trung thành!

Nghĩ kĩ nếu có ý định “léng phéng” với hàng người hàng xóm

Có nhiều điểm thuận lợi khi có một FWB gần nhà: Con đường tội lỗi của bạn sẽ bớt ngại ngần hơn, không còn mối lo đi xe về nhà 1 mình nếu có quá say. Bởi vì gần, nên thường alo hay “ỚI” 1 tiếng thì có ngay không gian riêng cho bạn và bạn tình của bạn.

Đừng cố thuyết phục bản thân mối quan hệ này có chút mùi “nghiêm túc”

Dù bạn tình của bạn có cố gắng thế nào đi chăng nữa để tránh phát sinh tình cảm, thì khả năng cao một trong hai bên dần dà cũng sẽ nảy sinh cảm xúc. Và trái ngược với niềm tin của số đông rằng, chỉ có phụ nữ mới hay bị cảm nắng trong thời gian cam kết. Phần nhiều nam giới thích sở hữu cũng dễ mất kiểm soát, dẫn đến việc làm hỏng mối quan hệ không-ràng-buộc này.

fwb là gì?

Hãy chắc chắn rằng, nếu FWB của bạn đã từng đề cập rằng “anh ta chỉ coi bạn không hơn một bạn tình, mà bạn lại đang mơ tưởng tới việc một ngày nào đó, có thể khiến anh ta trở thành bạn trai mình, thì tốt nhất là nên cắt bỏ ngay mối quan hệ này và thiết lập ngay hàng rào quân sự. Hãy đảm bảo xoá hết mọi dấu vết hay phương tiện có thể liên lạc với anh ta càng sớm càng tốt. Đừng có nghĩ bạn có thể thay đổi anh ta. Hãy trân trọng mối quan hệ bạn đã có và quay lung bước tiếp. Hãy nghĩ thà để anh ta thi thoảng thèm mình như một cần một liều doping còn hơn để đàn ông nghĩ về mình như một đĩa cơm rang khô vào một ngày nắng gắt.

Cẩn thận khi có ý định gặp người mới

Không cần phải phanh gấp với FWB khi chớm có người mới, chia sẻ của Amy Spencer, tác giả cuốn Meeting Your Half-Orange: A Guide to Using Dating Optimism to Help You Meet Your Other Half (Tạm dịch: Cẩm nang hẹn hò lạc quan giúp bạn tìm ra người ấy). “Đừng tự tạo cho mình giả thiết rằng khi bắt đầu thích một người là bạn phải toàn tâm toàn ý, cho tới khi các bạn thật sự đề cập nghiêm túc về chuyện ấy.”, Amy chia sẻ. “Hãy nhớ rằng, không chỉ riêng mình bạn đang có mối quan hệ chăn gối hết sức bình thường, mà rất có thể chàng trai mà bạn thích cũng đang hẹn hò song song một vài người khác, hay cũng đang duy trì FWB giống như bạn. Dòng cuối trong quyển sách có viết: Đừng tự tạo ra bất cứ quyết định nào cho đến khi bạn và người mới cùng ngồi lại và muốn rõ ràng với nhau mọi chuyện.

Đừng nên để bạn bè và gia đình gặp gỡ FWB

Chỉ có trong mơ mới nên nghĩ về FWB như là một người bạn bình thường, Spencer cho biết. Anh ta sẽ ở đó khi bạn cần, nhưng không bao giờ nên xuất hiện trong cuộc sống thường ngày của bạn. Tại sao lại vậy? À, thì bởi vì, một FWB chỉ đúng khi nó là mối quan hệ tạm thời. Nếu bạn bắt đầu cho anh ta xuất hiện trong những hoạt động, thói quen hàng ngày, thì nó có nghĩa là bạn đang biến mối quan hệ này thành một hợp đồng – dài hạn. Thứ hai, cũng bởi vì bạn cần bảo vệ và lo lắng cho con tim, cảm xúc của mình nữa. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy FWB thật sự hoà đồng với gia đình, hợp cạ với đống bạn thân, qua những buổi đi chơi hay nấu nướng tại nhà, thì chắc chắn rằng bạn đang bắt đầu có cảm xúc vượt qua giới hạn.

Bạn không cần thiết phải ngủ lại qua đêm

T, Một cô nàng 25 tuổi, bằng kinh nghiệm của mình cho biết, phần thích thú nhất trong chuyện chăn gối với FWB là cô ấy không phải âu yếm hôn hít hay làm mấy trò ngượng ngùng gượng ép sau cuộc yêu mỗi sáng. “Tôi có thể đá anh ta sau khi nhu cầu được thoả mãn. Đối với tôi, trò âu yếm hay mấy thủ tục rườm rà hậu chăn gối thật sự là khi thực sự có sự gắn kết và cảm xúc và tình cảm – mà tôi thì chả hứng thú gì việc đấy với quan hệ “bạn tình”.

Tất nhiên, tôi cũng thích chúc ngủ ngon, tắm táp nước nóng sau khi hoàn thành chuyện đấy chứ, nhưng sau đấy, tôi hứng thú hơn khi một mình trong vương quốc của mình, hoàn toàn thoải mái một mình một giường, thư giãn và… hoàn toàn thoả mãn.”

NHỮNG ĐIỀU BẠN PHẢI DẠY CHO NEWBIE CỦA BẠN FWB PARTNER

Nếu bạn không thoải mái về việc thực thi các quy tắc và quy định về mối quan hệ bình thường này, đây là một vài mẹo có thể giúp bạn dễ dàng trong cuộc hội thoại nhẹ nhàng.

# 1 Giữ nó bình thường. Đừng nghĩ về nó như một tình huống của giáo viên-sinh viên. Chỉ cần đi về nó như thể bạn đang cho một người bạn một số lời khuyên hiền.

# 2 Đừng đặt nó ra trong một lần ngồi. Việc biến cuộc thảo luận thành một buổi hội thảo toàn bộ có thể khiến bạn đời của bạn không muốn ngủ chung với bạn. Nói cho họ biết khi nào cần, nhưng đừng để thời gian để thảo luận về hầm trong nhiều tháng.

# 3 Những điểm quan trọng nhất. Trước khi bạn ngủ cùng nhau, bạn cần thảo luận về những điều đầu tiên này: kiểm soát sinh đẻ, lịch sử tình dục, và sự độc quyền. Bạn không thể bắt đầu mối quan hệ mà không thiết lập các quy tắc cho các khía cạnh thể chất này.

# 4 Tạo chính sách lương thiện FWB. Đồng ý trung thực với nhau về thiết lập của bạn vì có giả định về loại mối quan hệ này là rất nguy hiểm. Bạn không cần phải trung thực về những gì bạn làm xa nhau, nhưng bạn phải nói với nhau nếu bạn có kế hoạch ngủ với người khác hoặc nếu bạn đang phát triển bất kỳ cảm xúc lãng mạn.

Vậy bạn cần dạy gì cho FWB mới của mình?

Chỉ cần cung cấp cho bạn một ý tưởng về những gì bạn nên bao gồm, đây là một danh sách những gì để thảo luận với một newbie FWB:

#1 Lịch sử tình dục. Bạn không cần trao đổi số người đã ngủ với bao nhiêu người, nhưng bạn nên cho nhau một ý tưởng chung về những gì bạn đã làm trong năm vừa qua.

#2 Hãy tự kiểm tra. Nếu bạn không tin tưởng vào người này, tốt nhất bạn nên kiểm tra STIs. Đừng lo lắng về việc lúng túng. Bạn cần phải vượt qua nó bởi vì bạn sẽ có rất nhiều quan hệ tình dục với nhau trong tương lai gần.

#3 Kiểm soát sinh đẻ. Là hấp dẫn vì nó là nguyên liệu, bạn nên luôn luôn xem xét hậu quả của việc không sử dụng hoặc sử dụng * trong trường hợp thuốc là cần thiết * kiểm soát sinh đẻ. Mang thai và STIs không có trò đùa. Nếu bạn và đối tác của bạn đang suy nghĩ hai lần về việc sử dụng bất cứ thứ gì để bảo vệ, chỉ cần nhớ rằng tốt hơn hết là được bảo hiểm 90% hơn là không.

#4 Các thông số về tính độc quyền. Trước bất kỳ điều gì khác, bạn cần phải xác định xem bạn có thường xuyên ngủ chung với người khác hay không. Bạn và đối tác của bạn có thể quyết định ngủ chung với nhau và hứa sẽ thông báo cho nhau khi quy tắc cần thay đổi.

#5 Tần số liên lạc. Nếu bạn là bạn cũ và đã liên lạc liên tục, bạn không cần phải thay đổi bất cứ điều gì bằng cách bạn nói chuyện với nhau. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn cởi mở và trung thực về cảm xúc của bạn về vấn đề này. Đối với người lạ và người quen, bạn nên giữ các cuộc trò chuyện ở mức tối thiểu – như một lần hoặc hai lần một tuần. Vì vậy bạn sẽ không bị lẫn lộn về vai trò của mình như FWB.

#6 Hãy rất trung thực và minh bạch về ý định của bạn. Một số người tham gia vào các mối quan hệ của FWB với mong muốn rằng một ngày nào đó bạn tình của họ có thể phát triển cảm xúc cho họ. Nếu đó không phải là điều bạn đang làm, hãy làm cho điều đó rất rõ ràng.

#7 Vai trò và trách nhiệm. Nhiệm vụ chính của bạn là để có được lẫn nhau bất cứ khi nào bạn có thời gian. Nếu vượt quá điều đó, tình huống có thể phát triển thành một cái gì đó không thích hợp cho cả hai bạn. Cung cấp quà tặng, đi vào các ngày thường xuyên, và được cảm xúc sẵn có là lớn không-không. Hãy nhớ: BẠN KHÔNG ĐẠT.

#8 Chuông cảnh báo . Chuông cảnh báo bao gồm cảm giác ấm áp mờ nhạt, ghen tuông và cần biểu lộ tình yêu của bạn với FWB. Khi bất kỳ điều nào trong số những điều đó bắt đầu xảy ra, bạn nên tập hợp lại và suy nghĩ cẩn thận về những gì bạn nên làm tiếp theo.

#9 Cảm nhận một cách nhất định. Nếu bạn hoặc người phối ngẫu của bạn bắt đầu phát triển cảm xúc, bạn sẽ bị ốm. Điều tốt nhất bạn nên làm, trong trường hợp này xảy ra, là nói ra hoặc bảo lãnh. Chúng tôi khuyên bạn nên thảo luận về nó và đạt được một quyết định hợp lý để dừng việc trở thành bạn bè của f * ck hoặc bắt đầu hẹn hò với những người bình thường. Dù quyết định cuối cùng là gì, chỉ cần nhớ rằng bạn nên làm những gì làm cho bạn hạnh phúc.

#10. Các quy tắc về chia tay với một FWB là khá rõ ràng, vì không ai thực sự thực hiện nó trên cơ sở chính thức. Mọi người chỉ dừng lại với nhau và biến mất khỏi cuộc sống của nhau. Nếu bạn muốn bao gồm tất cả các căn cứ của mình, bạn vẫn có thể chọn để thảo luận về vấn đề này với người phối ngẫu, vì vậy bạn có thể nói lời tạm biệt.

Hướng dẫn ai đó trở thành một người thường xuyên bỏ chạy dường như là siêu thực, phải không? Nhưng nó là cần thiết, đặc biệt nếu bạn nhận thức được những điều có thể biểu hiện ra khỏi một cuộc tấn công vô trách nhiệm vào tình dục bình thường.