Bảng ngọc Sett mùa 10 – hướng dẫn chơi Sett Ss10 mới nhất

0
12713

Hướng dẫn cách chơi, bảng ngọc Sett mùa 10, Guide Sett Mid TOP Rừng. lên đồ cho Sett trang bị mạnh nhất. Cách tăng kĩ năng, cộng bảng bổ trợ, combo skill Set mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LOL).

BẢNG NGỌC TÁI TỔ HỢP CHO SETT

bảng ngọc sett chinh phục

chinh phục Rune này mình nghĩ sẽ là phù hợp nhất cho Sett, nó sẽ mang cho bạn thêm một lượng sát thương cũng như hồi máu. Sett là 1 vị tướng cận chiến, việc tích đủ số lượng stack chinh phục sẽ cực kì dễ dàng. Kết hợp thêm trang bị Rìu Đại Mãng Xà thì việc cộng dồn stack chinh phục sẽ rất nhanh. Đặc biệt bây giờ đang là Meta của Rune này nữa.

đắc thắng Đắc Thắng sẽ là Rune phù hợp ở nhánh này. Bởi vì chỉ có điểm Hồi máu vượt trội là có thể sử dụng cho Sett. Tuy nhiên chúng ta sẽ không chọn Hồi máu vượt trội vì nó sẽ không giúp ích gì cho Sett cả. Với đắc thắng nó sẽ cho bạn hồi một lượng máu, khi bạn hạ gục được mục tiêu trong giao tranh.

huyền thoại tốc độ đánh Huyền Thoại:Tốc Đánh là Rune cực kì có ích đối với Sett. Nếu bạn đã đọc qua Nội Tại Vua Đấu Trường, bạn cũng đã biết là tốc độ đánh sẽ gia tăng ra đòn của cả hai cú đánh. Với 15% Tốc Độ Đánh tối đa có thể kiếm được từ Rune này, nó sẽ cung cấp cho Sett một lượng tốc độ đánh rất nhiều.

nhát chém ân huệ Daxua khuyện bạn nên chọn Rune nhát chém ân huệ hoặc chốt chặn cuối cùng. Cả 2 đều sẽ mang lại cho bạn thêm một lượng sát thương DPS ổn định.

BẢNG KĨ NĂNG CỦA SETT

Vua Đấu Trường Nội Tại: Vua Đấu Trường

Tay Thuận: Đòn đánh của Sett đổi qua lại giữa Quyền Trái và Quyền Phải, và luôn mở đầu bằng quyền trái. Tốc độ đánh tăng tốc độ ra đòn của cả hai cú đánh.

 • Quyền Trái gây sát thương thông thường
 • Quyền Phải sẽ tung ra nhanh hơn và gây thêm sát thương

Trái Tim Mãnh Thú Sett được tăng một lượng máu hồi phục với mỗi 5% máu đã mất

Không Trượt Phát Nào Không Trượt Phát Nào (Q)

Thời gian hồi chiêu 9/8/7/6/5 giây

Sett háo hức chiến đấu, tăng 30% tốc độ di chuyển trong 1,5 giây khi đi về phía tướng địch. Hai đòn đánh kế tiếp của Sett gây thêm 10/20/30/40/50 sát thương vật lý, cộng 2,4% / 3,4% / 4,4% / 5,4 % / 6,4% máu tối đa của mục tiêu. [5 + 1,4% mỗi 100 Sức Mạnh Công Kích]

Tối đa 400 sát thương mỗi cú đấm khi dùng lên quái.

Xem thêm:

Cuồng Thú Quyền Cuồng Thú Quyền (W)

Thời gian hồi chiêu 16/14/12/10/8 giây

Nội tại: Sett tích 100% sát thương gánh chịu dưới dạng Điểm Gan Góc, tối đa 300 (50% máu tối đa của Sett). Điểm Gan Góc mau chóng tụt đi sau 4 giây không chịu sát thương.

Kích hoạt: Sett vận một cú đấm Thôi Sơn về một hướng, dùng hết Điểm Gan Góc để gây sát thương chuẩn bằng 90/125/160/195/230 (+26% Điểm Gan Góc) lên tất cả kẻ địch đứng ở trung tâm. Kẻ địch đứng ở 2 bên chịu sát thương vật lý.

Sett cũng nhận được một lá chắn giảm dần, tương đương với số Điểm Gan Góc đã dùng trong 3 giây.

Song Thú ChưởngSong Thú Chưởng (E)

Thời gian hồi chiêu: 16/14,5/13/11,5/10 giây

Sett đập 2 kẻ địch ở hai bên vào nhau, gây 50/80/110/140/170 (+ SMCK) sát thương vật lý và làm chậm 50% trong vòng 0,5 giây. Nếu sett túm được ít nhất 1 kẻ địch ở mỗi bên, tất cả chúng sẽ bị choáng 1 giây.

Hủy Diệt Đấu Trường Hủy Diệt Đấu Trường (R)

Thời gian hồi chiêu: 120/100/80 giây

Sett tóm lấy một tướng địch, lôi kẻ đó về phía trước rồi quật xuống đất. Tất cả kẻ địch đứng ở gần vùng tác động chịu 200/300/400 (+SMCK) (60% máu cộng thêm của kẻ bị tóm) sát thương vật lý, bị làm chậm 99% trong 1,5 giây. Kẻ địch đứng xa khu vực Sett hạ cánh sẽ chịu ít sát thương hơn.

Cách tăng bảng skill (kĩ năng) cho Sett

cách tăng skill cho sett
Hướng dẫn thứ tự tăng skill cho Sett

PHÉP BỔ TRỢ CHO SETT

tốc biếndịch chuyểnHOẶC thiêu đốttốc biến

CÁCH LÊN ĐỒ CHO SETT

Cách lên đồ giai đoạn đầu Game cho Sett

kiếm doranBảng ngọc Sett mùa 10 - hướng dẫn chơi Sett Ss10 mới nhất 26kiếm dài

kiếm doran Đây là sự lựa chọn hợp lý, khi bạn đối đầu với những vị tướng không có khả năng cấu rỉa tầm xa. Có xu hướng lao vào đánh nhau sớm như Riven, Tryn, Darius…

Bảng ngọc Sett mùa 10 - hướng dẫn chơi Sett Ss10 mới nhất 26 Sẽ là lựa chọn tốt khi gặp những vị tướng tay dài, có khả năng cấu rỉa như Kennen, Lissandra, Vladimir…

kiếm dài Sử dụng trong trường hợp đối thủ của bạn yếu hơn. Và bạn muốn lên item giảm hồi chiêu sớm, có thể bạn sẽ lên búa ghỗ item lmht đầu để tiến đến rìu đen trang bị lmht hoặc Tam Hợp Kiếm.

Cách lên đồ, trang bị cho Sett

Mình thấy Sett có lối lên trang bị khá giống Irelia và Jax. Lên đồ hoàn chỉnh cho Sett bao gồm những item sau:

Tam Hợp Kiếmgiày ninjaRìu Đại Mãng XàMóng vuốt SterakGiáp Hồi Sinhgiáp liệt sĩ

Tam Hợp Kiếm Đây là trang bị mà mình cảm thấy phù hợp nhất cho Sett, nó bổ trợ cho tất cả những gì mà nhà phát hành Game Riot tạo ra cho Sett.

 • búa ghỗ item lmht Đầu tiên tốc độ di chuyển cộng thêm + tốc độ di chuyển khi gây sát thương sẽ hỗ trợ chiêu Không Trượt Phát Nàocủa Sett rất tốt.
 • Thủy Kiếm Giúp gia tăng một lượng sát thương giữa những lần tung chiêu của Sett. Đặc biệt là cuối Game Khi đã có nhiều trang bị, thời gian hồi chiêu của Sett khá là ngắn. Nên lúc này Thủy Kiếm sẽ phát huy được hết công suất.
 • kiếm chích Vừa tăng tốc độ đánh để kết hợp nội tại Vua Đấu Trường. Vừa có thêm 10% thời gian giảm hồi chiêu, giúp Sett gia tăng tốc độ tấn công và từ đó gây dame ổn định hơn.

giày ninja Giày Ninja sẽ phù hợp khi gặp đội hình nhiều sát thương vật lý. Tuy nhiên trong một số trường hợp, các bạn có thể thay thế bằng Giày Thủy Ngân nếu gặp đội hình nhiều Pháp Sư hoặc khống chế cứng nhé.

Móng vuốt Sterak Đóng vai trò là Đấu Sĩ thì Sett phải đảm bảo đủ vai trò của mình. Đó là vừa gây được lượng sát thương lớn, vừa phải đủ sức chống chịu trong giao tranh. Từ đó Móng vuốt Sterak là lựa chọn rất hợp lý. Nó vừa là công cụ để phỏng thủ nhưng lại mang lại 1 lượng dame lớn, cũng như gia tăng khả năng ra vào và càn quét đối thủ tốt hơn.

Rìu Đại Mãng Xà Khi sử dụng Rìu Đại Mãng Xà các bạn nên lưu ý rằng: Ở lần lặp lại đòn đánh thứ 2, nó sẽ không được gia tăng tốc độ tấn công khi ra đòn đánh. Cho nên hãy luôn nhớ là kích hoạt  Rìu Đại Mãng Xà ngay từ Quyền Trái đầu tiên nhé.

Giáp Hồi Sinh Sẽ là vật phẩm có tác dụng lớn trong giao tranh tổng. Khi team bạn đã có 1 người mở Combat tốt hoặc bạn phải đảm nhận vai trò đó. Giáp Hồi Sinh giúp bạn tăng sát thương cũng như 1 lượng giáp kha khá. Nhưng mục đích chính của nó là bạn sẽ lao vào giữa đội hình đối phương, nhắm vào mục tiêu cần bắt, mà chẳng cần phải e ngại bất cứ điều gì. Giáp Hồi Sinh Sẽ câu cho bạn 4 giây, sẽ là thừa thời gian để đồng đội của bạn ở gần đó lao vào giao tranh

Có thể bạn quan tâm:

HƯỚNG DẪN CHƠI SETT

Hướng dẫn chơi Sett giai đoạn đầu Game

Trong giai đoạn đi đường các bạn sẽ nhận thấy rằng, thật khó để Sett có thể tiếp cận đối thủ một cách dễ dàng. Bởi vì vào thời điểm này, nếu bạn muốn tiếp cận đối phương, sẽ chỉ có cách là đứng giữa lính và kẻ địch, sau đó sử dụng Song Thú Chưởngđể kéo hắn ta lại và làm choáng.

hướng dẫn chơi sett

Bạn không cần phải cố gắng làm điều đó, hãy bình tĩnh farm kiếm các chỉ số lính. Để đối phương đẩy đường và chờ đồng đội Gank. Sett rất mạnh ở giai đoạn đầu Game, nếu gặp kèo dưới bạn có thể đứng trên lính lasthit giữ quái. Khiến đối thủ sẽ bị thọt level và mất đi những chỉ số lính.

Khi trao đổi chiêu thức hãy đừng vội sử dụng Cuồng Thú Quyền sớm, giữ lại skill Cuồng Thú Quyềntrong 1 số trường hợp, để phòng trường hợp kẻ địch tháo chạy. Ngoài ra khi bạn băng trụ, sẽ có lúc bạn muốn chịu thêm vài lần bắn đến từ trụ. Mục đích giúp tích thêm Điểm Gan Góc, để tăng lượng sát thương đủ hạ gục đối phương.

Nếu bạn yếu thế hơn, hãy sử dụng Cuồng Thú Quyền đúng thời điểm kẻ địch tung skill vào bạn, khi đó lớp giáp từ Cuồng Thú Quyền được tạo ra, sẽ giảm cho bạn một lượng sát thương tương đối. Tránh tình trạng khi kẻ địch hết skill rồi mới sử dụng Cuồng Thú Quyền, sẽ không có hiệu quả nhiều.

Hướng dẫn chơi Sett giai đoạn giữa Game và cuối Game

Bạn nên di chuyển ra các lane khác tổ chức gank đối phương, với chiêu cuối Hủy Diệt Đấu Trườngsẽ là công cụ để bạn dễ dàng tiếp cận mục tiêu cần hướng đến từ xa. Trong một số trường hợp bạn có thể vòng ra phía sau đội hình đối phương, chọn mục tiêu cần bắt và dùng Hủy Diệt Đấu Trườnglên mục tiêu đó, nó sẽ giúp bạn tách mục tiêu đó ra khỏi đồng đội của hắn ta.

tốc biến + Hủy Diệt Đấu Trườngđể cô lập mục tiêu quan trọng một cách nhanh nhất trong giao tranh, biến combat 5vs5 sẽ chỉ còn lại là 1vs1 bạn và đối thủ. Hủy Diệt Đấu Trườngsẽ hiệu quả nhất khi bạn đáp xuống được gần nhiều kẻ địch, sau đó sử dụng Song Thú Chưởng để kéo và làm choáng được nhiều mục tiêu nhất có thể. Hãy tự tin là người mở combat, bởi bạn đã được Riot ban cho bộ kĩ năng quá bá đạo…

HƯỚNG DẪN CÁC CÁCH COMBO SETT

Chú thích: AA là các đòn đánh thường

COMBO CƠ BẢN

2AA -> Không Trượt Phát Nào -> AA -> Không Trượt Phát Nào -> AA

Đây là Combo trao đổi chiêu thức cơ bản mà bạn nên sử dụng khi có thể, tận dụng nội tại mạnh mẽ của Sett, chúng ta sẽ thiết lập lại các đòn tấn công tự động của Không Trượt Phát Nào. Để có thể có 4 lần Auto Attack trong một khoảng thời gian ngắn. Đây là combo tưởng chừng như đơn giản, nhưng nó lại mang lại nguồn sát thương tối đa cho Sett, khi kết hợp thêm các chiêu thức khác nha các bạn.

COMBO TIÊU CHUẨN

Song Thú Chưởng-> 2AA ->Không Trượt Phát Nào-> AA -> Không Trượt Phát Nào-> AA -> Cuồng Thú Quyền

Đây là Combo tiêu chuẩn bắt đầu từ Level 3 trở đi. Giúp bạn loại bỏ được lượng sát thương kẻ địch gây ra nhiều nhất, đồng thời đấm u đầu kẻ địch luôn. Thời điểm mà bạn nên sử dụng Cuồng Thú Quyền là trong khoảng vài giây sau khi kẻ địch gây sát thương. Vì khi đó Điểm Gan Góc đã được tích một lượng kha khá. Và bạn sẽ tối đa hóa được lượng sát thương gây ra cũng như nhận vào.

COMBO BRUST DAME

Không Trượt Phát Nào -> Song Thú Chưởng -> Không Trượt Phát Nào -> AA -> Không Trượt Phát Nào -> AA -> Cuồng Thú Quyền

Đối với kẻ địch có tầm đánh xa, bạn hãy sử dụng Không Trượt Phát Nào để tăng tốc độ di chuyển nhằm rút ngắn khoảng cách. Khi kẻ địch đã vào tầm hãy sử dụng Song Thú Chưởng để giữ chân chúng lại, cố gắng stun kẻ địch nếu có thể.

FULL COMBO MAX DAME

Hủy Diệt Đấu Trường-> 2AA -> Không Trượt Phát Nào -> AA -> Không Trượt Phát Nào -> AA -> Song Thú Chưởng -> 2AA -> Cuồng Thú Quyền -> Không Trượt Phát Nào -> AA -> Không Trượt Phát Nào -> AA

 

Đây là Combo khó nhất của Sett, bạn có thể sử dụng Hủy Diệt Đấu Trường để đánh bật kẻ địch ra một khu vực riêng lẻ. Sau đó tận dụng hiệu ứng làm chậm 1,5 giây của Hủy Diệt Đấu Trường, để tung ra 4 đòn đánh: AA -> AA -> Không Trượt Phát Nào -> AA -> Không Trượt Phát Nào -> AA

Sau đó sử dụng Song Thú Chưởng để làm choáng kẻ thù nếu có thể, hoặc Song Thú Chưởng để làm chậm kẻ địch và tung ra 2 đòn đánh thường nữa. Khi kẻ địch có ý định tẩu thoát hoặc trả sát thương, bạn hãy nhanh tay sử dụng Cuồng Thú Quyền để giữ chân hắn ta lại

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA SETT

Ưu Điểm

 • Là một Đấu Sĩ có sức chống chịu mạnh mẽ
 • Hiệu ứng khống chế diện rộng khó chịu, là con quái vật trong Combat cũng như solo kill
 • Dễ dàng tiếp cận tuyến sau và cô lập mục tiêu
 • Reset đòn đánh thường dễ dàng

Nhược Điểm

 • Khó tiếp cận các đối thủ có lối chơi thả diều
 • Độ cơ động rất thấp
 • Hiệu ứng khống chế phải kèm theo điều kiện
 • Điểm Gan Góc bị mất khá nhanh