Hướng dẫn Nunu rừng, cách lên đồ Nunu đi rừng mới nhất LMHT

0
259

Nunu (Nunu & Willump) với biệt danh “Cậu Bé & Người Tuyết” là một vị tướng mới được cập nhật và làm lại bộ kỹ năng cực dị đủ sức làm cho những kẻ đối đầu phải vất vả đối phó. Chính vì vậy, tướng Nunu hiện đang được rất nhiều game thủ yêu thích.

Hướng dẫn Nunu rừng, cách lên đồ Nunu đi rừng mới nhất LMHT 1
Hướng dẫn Nunu đi rừng Liên Minh Huyền Thoại

Ở vị trí đi rừng, Nunu được coi như một sự lựa chọn khá tốt với tốc độ di chuyển nhanh, khả năng cướp rừng và kiểm soát tài nguyên cực kỳ ổn. Một điểm cộng nữa nằm ở việc sức mạnh của Nunu không bị phụ thuộc nhiều vào trang bị.

Tuy nhiên Nunu lại là vị tướng có lối chơi kỳ lạ, yêu cầu người chơi phải nghiên cứu và tính toán từng bước đi thật chắc chắn. Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu thêm về cách lên đồ Nunu đi rừng, hướng dẫn Nunu đi rừng mùa mới nhất LMHT trong bài viết này.

Bảng ngọc bổ trợ Nunu đi Rừng

Bảng ngọc Nunu KIÊN ĐỊNH -> Dư Chấn -> Suối nguồn sinh mệnh -> Kiểm soát điều kiện -> Tiếp sức

Hướng dẫn Nunu rừng, cách lên đồ Nunu đi rừng mới nhất LMHT 3

Với bảng ngọc này sẽ giúp Nunu có khả năng chống chịu tốt nhờ “Kiên Định” cũng như tăng tốc nhờ hệ “Pháp Thuật”

Nunu ÁP ĐẢO -> Thú Săn Mồi

Hướng dẫn Nunu rừng, cách lên đồ Nunu đi rừng mới nhất LMHT 5

Đôi khi với bảng ngọc “Áp Đảo” này kết hợp ngọc siêu cấp “Thú Săn Mồi” sẽ cho Nunu và  Willump được tăng tốc 1 cách đáng kể điều này sẽ giúp cho khả năng gank trở lên mạnh mẽ hơn.

Cách lên đồ Nunu đi Rừng

Trang bị ban đầu cho Nunu đi Rừng

Hướng dẫn Nunu rừng, cách lên đồ Nunu đi rừng mới nhất LMHT 7

Lên giày cho Nunu

Hướng dẫn Nunu rừng, cách lên đồ Nunu đi rừng mới nhất LMHT 9

Trang bị chính cho Nunu đi Rừng

Hướng dẫn Nunu rừng, cách lên đồ Nunu đi rừng mới nhất LMHT 11

Cách lên đồ cho Nunu đi Rừng

+ Đây là bộ trang bị cho Nunu đi Rừng full tanker chuẩn và trâu nhất bao gồm: Phù phép quỷ lửa + Giáp liệt sĩ + Giáp tâm linh + Giáp máu Warmog + Thú tượng thạch giáp

Hướng dẫn Nunu rừng, cách lên đồ Nunu đi rừng mới nhất LMHT 13

+ Nếu đối phương có tướng pháp sư mạnh, nhiều sát thương phép dame AP: Giày thủy ngân + Dây chuyền Iron Solari sẽ đem lại hiệu quả cho cả đội.

Hướng dẫn Nunu rừng, cách lên đồ Nunu đi rừng mới nhất LMHT 15

+ Trường hợp team địch có lượng sát thương vật lý lớn: Giáp gai sẽ là món trang bị rất hiệu quả dành cho Nunu để hạn chế độ hổ báo của chúng.

Hướng dẫn Nunu rừng, cách lên đồ Nunu đi rừng mới nhất LMHT 17

+ Hoặc trường hợp Nunu đi Rừng Sp

Hướng dẫn Nunu rừng, cách lên đồ Nunu đi rừng mới nhất LMHT 19

Ưu điểm và nhược điểm Nunu đi Rừng

Ưu điểm Nunu đi Rừng

 • Khả năng Clear rừng cực nhanh bằng kỹ năng nuốt chửng
 • Nunu là một vị tướng chạy khá nhanh
 • Kỹ năng Cầu Tuyết E giúp gây sát thương và làm chậm Tốc độ Di chuyển và Tốc độ Đánh của đối thủ
 • Nunu không bị phụ thuộc quá nhiều vào các loại trang bị
 • Cướp rừng, chiếm tài nguyên của đối thủ cực kỳ mạnh mẽ

Nhược điểm Nunu đi Rừng

 • Nunu có bộ kỹ năng đơn giản, đòi hỏi tính nhuần nhuyễn
 • Khả năng áp sát không mạnh mẽ
 • Untilmate cần nhiều thời gian để niệm không thể gây tối đa sát thương
 • Nếu bị thọt khi lên phép thuật sẽ rất phế
 • Khả năng gánh team cực thấp
 • Đi gank phụ thuộc vào Call team kêu gọi đồng đội

Cách nâng kỹ năng Nunu đi Rừng

Cách 1: Nunu max Q -> W -> E => sử dụng nhiều cho Nunu đi Rừng – Top – Mid

Hướng dẫn Nunu rừng, cách lên đồ Nunu đi rừng mới nhất LMHT 21

Cách cộng điểm này giúp cho Nunu và Willump dọn dẹp quái nhanh hơn, khả năng sống sót tốt hơn nhờ kĩ năng Q của mình nên hãy cộng tối đa kỹ năng Q đầu tiên.

Sau đó là kĩ năng E với khả năng giúp làm chậm và gây choáng sẽ cho ta 1 lượng sát thương lớn cùng khống chế tốt. Kỹ năng W nâng cuối cùng bởi vì chỉ cần thêm 1 điểm kĩ năng W đầu trận thôi sẽ giúp bạn có thể gank đơn giản hơn.

Cách 2: Nunu max Q -> E -> W => sử dụng cho Nunu đi Rừng – Top – Mid – Sp

Hướng dẫn Nunu rừng, cách lên đồ Nunu đi rừng mới nhất LMHT 23

Với hệ ngọc chính là “Áp Đảo” thì bạn có thể nâng kĩ năng E tối đa đầu tiên nhằm tạo một lượng sát thương cực kỳ lớn ngay từ giai đoạn đầu tiên lên đối thủ. Kỹ năng Q sẽ được nâng tối đa tiếp theo và cuối cùng kỹ năng W vẫn là kỹ năng được nâng max tối đa cuối cùng.

Nội tại: Nhìn Xa Trông Rộng

Sau 5 đòn đánh, phép kế tiếp của Nunu không tốn năng lượng và được cường hóa

Q: Nuốt Chửng

Nunu hiệu lệnh cho người tuyết cắn vào một đơn vị lính hoặc quái vật, gây sát thương cực mạnh lên chúng và giúp hồi máu cho bản thân

Nunu ra lệnh cho người tuyết nuốt chửng một lính hoặc quái, gây sát thương chuẩn và hồi lại Máu.

Nội tại: Chăm Nuôi Người Tuyết

Với mỗi quái to và quái khủng ăn được, Nunu tăng thêm kích thước, % máu tối đa và 10 tốc độ di chuyển ngoài giao tranh trong giây tiếp theo (tối đa 5 cộng dồn). Quái mới bị Nuốt Chửng sẽ không tăng thêm lợi tức (60 giây hồi chiêu).

W: Sôi Máu

Nunu thúc đẩy huyết áp của bản thân giúp tăng tốc độ đánh và di chuyển của mình và một đơn vị đồng minh.

Nhiệt trong máu Nunu và một đồng minh chỉ định biến động, khiến cả hai được tăng Tốc độ Di chuyển và Tốc độ Đánh trong 12 giây. Nếu Nunu tự chọn bản thân làm mục tiêu, Sôi Máu sẽ tác dụng lên tướng đồng minh gần nhất.

E: Cầu Tuyết

Nunu quẳng một quả cầu tuyết vào kẻ địch, gây sát thương và làm chậm Tốc độ Di chuyển và Tốc độ Đánh của nạn nhân trong thoáng chốc. Nunu ném một quả cầu tuyết vào một đơn vị địch, gây sát thương phép đồng thời làm chậm Tốc độ Di chuyển và 25% Tốc độ Đánh của nạn nhân trong 2s.

R: Tuyệt Đỉnh Băng Giá

Nunu gồng người lên bắt đầu hút cạn nhiệt độ xung quanh, làm chậm tất cả kẻ địch trong thời gian đó. Khi kết thúc niệm chú, hắn gây sát thương cực lớn lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Nunu tích tụ sức mạnh trong 3 giây, hút sạch hơi ấm trong vùng. Kẻ địch xung quanh bị làm chậm 50% tốc độ di chuyển và 25% tốc độ đánh, làm chậm tốc độ di chuyển tăng lên 95% trong suốt thời gian tích tụ.

Kẻ địch đứng trong vùng khi tích tụ kết thúc chịu tối đa 625/875/1125 (+) sát thương phép, tùy vào thời gian tích tụ của Tuyệt Đỉnh Băng Giá R.

Hướng dẫn Nunu rừng, cách lên đồ Nunu đi rừng mới nhất LMHT 25

Hướng dẫn Nunu đi Rừng

Giai đoạn đầu trận

Có hai cách để Nunu khởi đầu đi Rừng:

 • Hoặc chọn cách thông thường với việc khởi đầu ở khu vực rừng mình trước (bên nào cũng được bởi với Nuốt Chửng Q Nunu giải quyết quái rừng khá nhanh)
 • Hoặc suy đoán hướng ăn rừng của đối thủ để nhanh chóng di chuyển sang bãi bùa còn lại và ăn bằng Nuốt Chửng Q + Trừng Phạt, tạo cơ hội mở đầu giai đoạn đi rừng với 3 bùa lợi cho Nunu

Nunu không phải là mẫu tướng mạnh để gank mà thay vào đó, bộ kỹ năng của hắn ta được xây dựng nhằm phục vụ cho việc cướp rừng và kiểm soát tài nguyên, do đó bạn cần chú ý những điều sau:

 • Phải biết được đối phương thuộc dạng tướng đi rừng “ăn cỏ” hay “ăn thịt” ngay từ đầu trận, sau đó xác định phương án kiểm soát, cướp tài nguyên sao cho hợp lý
 • Đối với các tướng đi rừng thiên hướng “ăn cỏ”, chúng sẽ có thời gian ở trong rừng khá lâu với mục đích chính là kiếm được chỉ số lính cần thiết cho bản thân do khả năng giao tranh, đi gank kém
 • Một khi đã xác định được điều này, hãy chọn lối chơi chủ động, liên tục sang rừng đối phương và cướp đi những con quái lớn bằng Nuốt Chửng Q + Trừng Phạt. Với lượng tốc độ di chuyển lớn có được sau khi Trừng Phạt thành công, rất khó để chúng có thể đuổi kịp bạn
 • Đối với các tướng đi rừng thiên hướng “ăn thịt” thì hãy khoan nghĩ đến việc lấn sân phần rừng của chúng do các tướng này có bộ kỹ năng giao tranh tốt. Nếu chẳng may chạm mặt nhau trong rừng, bạn rất khó có cửa đánh lại hay thậm chí là phải bỏ mạng
 • Cách tốt nhất lúc này là hãy đợi chút lộ mặt trên minimap bởi với thiên hướng mạnh hơn, các tướng đi rừng này sẽ chủ trương gank ở đầu trận đấu
 • Quan sát và khi biết chúng đang ở đâu hãy nhanh chóng di chuyển sang phần rừng mà bạn chắc chắn rằng chúng sẽ không thể tới kịp để bảo vệ tài nguyên, từ đó nắm quyền kiểm soát phần rừng của chúng

Trước và sau mỗi pha xâm lăng rừng đều nên để lại mắt ở rừng đối thủ để có thể nắm được động tĩnh di chuyển của chúng, từ đó lên phương án di chuyển các bước tiếp theo hợp lý.

Hướng dẫn Nunu rừng, cách lên đồ Nunu đi rừng mới nhất LMHT 27

Khi bị mất tài nguyên rừng thì thông thường các tướng đi rừng sẽ ra lane gank để bù lại việc mất chỉ số farm. Lúc này vai trò cắm mắt, bảo vệ các đường của Nunu là rất quan trọng.

Nếu đảm bảo được vấn đề các đường an toàn đồng thời dẫn trước về chỉ số quái vật so với tướng đi rừng đối phương là bạn đã bước đầu thành công khi chơi Nunu.

Luôn luôn ghi nhớ chỉ số sát thương mà Nuốt Chửng Q hay Trừng Phạt có thể gây ra, tránh việc sử dụng thiếu sát thương dẫn đến tranh chấp hụt và mất đi lợi thế.

Mặc dù thiên về lối chơi kiểm soát tài nguyên nhưng khi cần, Nunu vẫn có thể ra gank hay tạo áp lực bằng cách khởi đầu với lượng tốc độ di chuyển lớn từ Sôi Máu W để tiếp cận mục tiêu và sử dụng Cầu Tuyết E làm chậm đi kèm đánh thường.

Giai đoạn giữa trận

Hoàn thành trang bị đi rừng trấn phái và một vài trang bị nhỏ lẻ khác

Với tuyệt chiêu Nuốt Chửng Q Nunu có khả năng ăn Rồng sớm, thậm chí là một mình nếu không bị phát hiện nhờ khả năng gây sát thương chuẩn và hồi lại máu từ kỹ năng này nhưng hãy đảm bảo rằng khi ăn một mình bạn hoàn toàn khuất tầm nhìn của đối thủ và biết được tướng đi rừng đối phương đang ở đâu.

Hãy tận dụng một cách tối đa nội tại Nhìn Xa Trông Rộng để giảm thiểu lượng năng lượng khi sử dụng kỹ năng tốt hơn.

Sôi Máu W không chỉ đơn thuần là kỹ năng giúp gia tăng thêm tốc độ di chuyển cho Nunu mà còn có thể tăng tốc độ đánh cho Nunu và đồng minh, giúp họ có thể giải quyết các mục tiêu lớn cũng như trụ nhanh hơn nên Nunu cũng có thể chơi theo kiểu ép công trình đối phương nếu cần.

Tuyệt Đỉnh Băng Giá R là kỹ năng có tiềm năng gây rất nhiều sát thương của Nunu tuy nhiên có một nhược điểm là hắn ta cần phải niệm phép để vận sức cho kỹ năng đồng thời nó chỉ có một bán kính tác động nhất định.

Hãy đảm bảo hai yếu tố sau đây:

 • Khi bạn sử dụng kỹ năng này đối phương không có khả năng khống chế để ngắt quãng thời gian vận sức của Tuyệt Đỉnh Băng Giá R
 • Cố gắng ở gần vị trí của chúng để Tuyệt Đỉnh Băng Giá R phát huy được tầm gây sát thương, nên sử dụng trước Cầu Tuyết E để thu hẹp khoảng cách

Giai đoạn cuối trận

Vào giai đoạn cuối trận, Nunu sẽ thiên về vị trí của một tướng hỗ trợ hơn vậy nên hãy tham khảo cách chơi bên dưới để hoàn thành nốt ván game của bạn.

Hãy sử dụng Sôi Máu W cho Xạ thủ của bạn, giúp họ có lượng tốc độ đánh và di chuyển lớn để thoải mái gây sát thương đồng thời dùng Cầu Tuyết E để bảo vệ chủ lực hay đơn giản là làm giảm thiểu sức mạnh của Xạ thủ đối phương qua việc giảm tốc độ đánh và di chuyển của chúng.

Trong giao tranh hãy luôn nhớ rằng Nuốt Chửng Q vẫn sẽ giúp bạn hồi lại được một lượng máu kha khá nhờ việc sử dụng vào lính để hồi máu, qua đó gia tăng thêm thời gian ở lại thu hút sát thương tốt hơn.

Bạn cũng có thể dùng Tuyệt Đỉnh Băng Giá R để farm lính nếu chúng tập trung với một số lượng lớn và để gây được nhiều sát thương nhất bằng Tuyệt Đỉnh Băng Giá R lên tướng địch thì cách tốt nhất là dụ được chúng giao tranh ở những địa hình có nhiều bụi cỏ và niệm Ultimate ở nơi khuất tầm nhìn.

Như vậy chỉ cần bước vào vùng ảnh hưởng và kích hoạt là đối thủ sẽ bị bất ngờ bởi một lượng sát thương cực lớn mà Tuyệt Đỉnh Băng Giá R có thể gây ra.

Lời kết

Hy vọng với bài viết mà Best Daxua tổng hợp và chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích về cách lên đồ Nunu đi rừng, hướng dẫn Nunu đi rừng hiệu quả nhất. Chúc bạn leo rank và gank team thật thành công ở mùa mới LMHT này và cũng đừng bỏ qua những bài viết khác của Best Daxua nhé.