Bảng ngọc Ahri mùa 10 – hướng dẫn chơi Ahri Ss10 mới nhất

0
1109

Ahri Guide mùa 10 – Hướng dẫn cách chơi lên đồ Ahri mùa 10, Guide Ahri (9) đi mid, support và bảng Ngọc bổ trợ cho Ahri trang bị đánh mạnh nhất. Thứ tự tăng kĩ năng, cách cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Ahri khắc chế mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại.

K/DA Ahri hàng hiệu

Từ đó sau nhiều lần Neft sức mạnh thì ahri đã không còn được ưa chuộng nữa. Tuy nhiên, nhờ một vài thay đổi nhỏ gần đây, Ahri đã dần dành lại được niềm yêu thương từ phía các game thủ. Ở bài viết này, Best Daxua xin chia sẻ Ahri Guide Mùa 9 – hướng dẫn chơi Ahri mùa 9 – bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ cho Ahri.

TỔNG QUAN KĨ NĂNG CỦA AHRI

Nội tại ahri

MỊ LỰC VASTAYA

Mỗi khi dùng kĩ năng trúng cùng một tướng 2 lần trong một khoảng thời gian ngắn, Ahri được tăng tốc trong chốc lát

Quả cầu ma thuật của ahri

Quả Cầu Ma Thuật

Tiêu hao: 65/70/75/80/85
Khoảng cách: 880

Ahri phóng ra rồi thu hồi quả cầu ma thuật của cô, gây sát thương phép trên đường bay ra và sát thương chuẩn trên đường thu về. Sau khi dùng phép trúng vài lần, quả cầu trúng địch kế tiếp sẽ hồi máu cho Ahri.

Gây 40/65/90/115/140 (+) sát thương phép trên đường đi và 40/65/90/115/140 (+) sát thương chuẩn trên đường về.

Các kỹ năng của Ahri tích cộng dồn Hút Hồn khi trúng kẻ địch (tối đa mỗi lần tung chiêu). Ở cộng dồn, Quả Cầu Ma Thuật kế tiếp của Ahri hồi cho cô (+) máu mỗi khi trúng 1 kẻ địch.

Lửa hồ ly ahri

Lửa Hồ Li

Tiêu hao: 40
Khoảng cách: 700

Ahri tung ra ba ngọn lửa hồ li, chúng sẽ tự khóa mục tiêu và tấn công những kẻ địch cạnh bên.

Phóng thích ra ba ngọn lửa hồ li bay vào các kẻ địch gần đó gây 40/65/90/115/140 (+) sát thương phép.

Kẻ địch trúng nhiều lửa hồ li sẽ chịu 30% sát thương từ ngọn lửa thứ hai trở đi, tối đa sát thương lên một mục tiêu.

Lửa Hồ Li ưu tiên mục tiêu vừa trúng Hôn Gió, rồi đến mục tiêu vừa bị Ahri tấn công.
Nếu không tìm được mục tiêu ưu tiên, Lửa Hồ Li ưu tiên tướng.

Hôn gió ahri

Hôn Gió

Tiêu hao: 70
Khoảng cách: 975

Ahri hôn gió gây sát thương và mê hoặc kẻ địch trúng phải, buộc nạn nhân phải mê đắm bước về phía cô và chịu thêm sát thương từ các kỹ năng của cô.

Hôn gió gây 60/90/120/150/180 (+) sát thương phép và mê hoặc một kẻ địch, buộc nạn nhân phải say đắm lao về phía cô trong 1.4/1.55/1.7/1.85/2 giây.

Kẻ địch trúng Hôn Gió bị suy yếu trong 5 giây, chịu thêm 20% sát thương từ các kỹ năng của Ahri.

R ahri

Phi Hồ

Tiêu hao: 100
Khoảng cách: 450

Ahri lướt tới trước và bắn ra các luồng sét gây sát thương lên các kẻ địch gần đó (ưu tiên tướng). Phi Hồ có thể niệm lên đến ba lần trước khi bắt đầu thời gian hồi chiêu.

Ahri lướt tới trước và bắn 3 luồng sét vào các kẻ địch gần đó (ưu tiên tướng), gây 60/90/120 (+) sát thương phép.

Phi Hồ có thể được dùng nhiều nhất 3 lần trong vòng 10 giây trước khi bắt đầu hồi chiêu.

CÁCH LÊN ĐỒ CHO AHRI

Lên đồ giai đoạn đầu game cho Ahri

Nhẫn Doran và Bình Thuốc Biến Dị hoặc Phong Ấn Hắc Ám kết hợp với Thuốc tái sử dụng là 3 lựa chọn khởi đầu tốt nhất cho Ahri. Với Nhẫn Doran bạn vừa tăng được chỉ số máu cơ bản cũng như độ hồi phục mana giúp đi đường tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu xác định farm hòa thì bạn nên mua luôn bình thuốc biến dị hoặc Phong Ấn Hắc Ám kết hợp với Thuốc tái sử dụng. Theo Daxua thấy đó chính là phương án tối ưu nhất, vì khả năng hồi phục HP và MP của chúng rất tốt giúp bạn spam skill farm lính cũng như hồi phục máu sau những pha trao đổi chiêu thức tốt hơn.

Xem thêm:

Nhẫn Doran
bình thuốc biến dị
Phong ấn hắc ám
thuốc tái sử dụng

Bình máu + Mắt vật tổ phụ kiện là 2 món đồ không thể thiếu với bất cứ vị tướng nào rồi phải không các bạn. Đối với mắt vật tổ phụ kiện bạn nên quan sát và đoán hướng đi rừng của đối phương để có biện pháp cắm mắt đúng thời điểm đối phương có thể lên gank mình. Tránh cắm quá sớm bạn sẽ không thể kiểm soát được và rất dễ bị gank.

bình máu
mắt vật tổ phụ kiện

Trang bị ở lần về đầu tiên của Aatrox

mảnh ghép đầu tiên của Vọng Âm Luden là Bí Chương Thất Truyền món trang bị bạn nên có ở lần về nhà đầu tiên. Bởi vì nó phụ trợ rất nhiều cho những bị tướng pháp sư.

Với 40 Sức Mạnh Phép Thuật và 300 năng lượng cộng thêm, 10% giảm hồi chiêu và quan trọng nhất ở điểm nội tại “Khi lên cấp hồi lại 20% năng lượng tối đa trong 3 giây” sẽ giúp Ahri có lượng MP dồi dào giúp dọn dẹp quái lính, tạo điều kiện cấu máu tốt hơn, đẩy đường nhanh tạo lợi thế để bạn thoải mãi gank lane khác phụ đồng đội.

bí chương thất truyền
mắt kiểm soát

Trang bị chính của Ahri

Vọng Âm Luden là một trong số ít trang bị có lượng SMPT khủng. So với nội tại cho khả năng dọn lính và một chút sát thương, trang bị giúp đẩy đường, cấu máu tốt, lượng mana hồi phục nhiều.

Bảng ngọc Ahri mùa 10 - hướng dẫn chơi Ahri Ss10 mới nhất 15Quỷ thư morello

Quỷ Thư Morello gần đây đã được Riot làm lại với +70 SMPT và 300 máu cùng nội tại +15 xuyên kháng phép + hiệu ứng vết thương sâu thì đây là món trang bị vừa giúp các vị tướng mỏng như Ahri cứng cáp hơn, vừa có khả năng kết hợp dồn sát thương, giảm lượng máu hồi phục của đối thủ.

Giày cho Ahri

 Đối với Ahri thì có 2 sự lựa chon đấy là Giày Pháp SưGiày Thủy Ngân. Giày pháp sư giúp tối đa hóa khả năng xuyên kháng phép kết hợp với Quỷ Thử Morello. Giày Thủy Ngân giúp Ahri cứng cáp hơn khi đối đầu với những vị tướng pháp sư kèo trên và gặp đội hình có nhiều skill khống chế cứng.

giày pháp sư
giày thủy ngân

Cách lên đồ hoàn chỉnh cho Ahri

Với bộ trang bị này sẽ tối đa hóa lượng sát thương phép thuật của Ahri – Với các mục tiêu như AP hay AD nếu dính trọn combo của Ahri chắc chắn sẽ khó có thể chịu nổi nếu không có trang bị kháng phép.

giày pháp sư
Bảng ngọc Ahri mùa 10 - hướng dẫn chơi Ahri Ss10 mới nhất 15
Quỷ thư morello
mũ phù thủy rabadon
Bảng ngọc Ahri mùa 10 - hướng dẫn chơi Ahri Ss10 mới nhất 25
trượng hư vô

Các bạn cũng có thể tùy chọn thay thế thêm các trang bị như Đai Lưng Hextech, Dây Chuyền Chữ Thập để Ahri cứng cáp hơn trong giao tranh, nếu không muôn bốc hơi đột ngột khi gặp những vị tướng dồn sát thương mạnh như Leblanc, Syndra, Zed…

Dây chuyền chữ thậpđai lưng hextech

HƯỚNG DẪN CHƠI AHRI

Hướng dẫn chơi Ahri giai đoạn đầu Game

Sử dụng Q để cấu rỉa máu đối phương hoặc Farm lính tầm xa. Khi lên level 2 hãy tăng ngay vào Skill E để dồn sát thương mạnh hơn cũng như lấy hiệu ứng “hôn mê” để kết hợp với đồng đội gank hiệu quả để tạo lợi thế lớn đầu game cho bạn.

Skin Ahri thần rừng
Nên giữ lính ở giữa lane để farm và cắm mắt kiểm soát. Bởi vì, Ahri đầu game rất mỏng và bạn sẽ chẳng có gì để chạy trốn ngoài cái tốc biến mang theo
Với nội tại có khả năng hồi máu thì khi có “Bí Chương Thất Truyền” bạn hãy cứ tự tin trao đổi chiêu thức với đối thủ. Nhưng nếu kèo dưới thì tốt nhất nên hạn chế nhé !!!

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn chơi Ahri giai đoạn giữa Game

Giai đoạn giữa trận cũng giống như cách chơi ở đầu trận nhưng các bạn cần phải chú ý hơn ở các địa điểm giao tranh hoặc mục tiêu lớn để có mặt kịp thời giúp đồng đội. Bạn có thể đẩy cao lane và di chuyển ra các lane khác để hỗ trợ sau đó lập tức quay lại lane mình để tránh bị thọt lính.

  • Ahri là vị tướng có khả năng tạo đột biến lớn nhờ chiêu cuối rất cơ động. Bạn nên luyện tập sử dụng chiêu cuối để ra vào giao tranh hợp lý nhất.
  • Q của Ahri gây sát thương cả lượt đi lẫn lượt về, bạn có thể kết hợp với R để khiến đối thủ gánh thêm sát thương lượt về từ Q
  • Dame chủ đạo của Ahri đến từ skill Q, hãy cố gắng hôn gió trúng đối thủ trước khi tung ra Q để tối đa hóa lượng sát thương

Hướng dẫn chơi Ahri Giai đoạn cuối Game

Không nên quá hăng máu lao vào giao tranh như con thiêu thân, hãy giữ vị trí thật tốt tạo độ khó chịu bằng cách thả diều Q +E. Sử dụng R để né giao tranh hoặc bắt các mục tiêu chủ lực của team địch

Nên quan sát và nhắm vào những mục tiêu chủ lực của đối phương như mid và AD. Điều quan trọng rằng bất cứ vị tướng pháp sư nào dame cũng chủ yếu vào bộ skill. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn Q + E miss hết thì sẽ như thế nào nhé… Daxua không dám nghĩ đến nữa bởi mình đã từng bị rồi…

ƯU ĐIỂM VÀ NHỰƠC ĐIỂM CỦA AHRI

Ưu điểm của Ahri

  • Có độ khó chịu nhất định nếu bạn thả diều tốt
  • Có khả năng xông xáo, tạo đột biến lớn trong giao tranh
  • Đi đường khá dễ dàng bởi khả năng hồi phục máu kha khá
  • Có khả nặng dồn sát thương mạnh

Nhược điểm của Ahri

  • Sát thương phụ thuộc nhiều vào kĩ năng
  • Đòi hỏi kĩ năng người chơi phải cao và tập luyện vị tướng này bởi skill định hướng của Ahri quyết định thành bại đến 80%…