Bảng ngọc Akali mùa 10 – hướng dẫn chơi Akali Ss10 mới nhất

0
2561

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Akali mùa 9, Guide Akali đi Mid, TOP. Bảng Ngọc bổ trợ cho Akali trang bị đánh mạnh nhất. Thứ tự tăng kĩ năng, cách cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Akali mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại.

Skin K/DA Akali - Hàng hiệu

Akali từ xưa đến nay vẫn được mệnh danh là nỗi sợ hãi của AD. Bởi chỉ một combo nhẹ nhàng đã thừa sức hạ gục bất cứ vị tướng AD nào. Đến khi Akali được làm lại thì nỗi sợ hãi lại được nhân lên thêm nhiều lần. Với bộ kĩ năng Farm đầu game dễ dàng hơn, lả lướt hơn, cơ động hơn… Akali hiện tại đang được các Game thủ chuyển nghiệp lựa chọn để thi đấu rất nhiều.

Xem thêm: Guide Aatrox Mùa 10

BẢNG KĨ NĂNG CỦA AKALI

dấu ấn sát thủ

Dấu Ấn Sát Thủ (Nội Tại)

Dùng kỹ năng sát thương tướng địch tạo một vòng năng lượng quanh chúng. Rời khỏi vòng này cường hóa đòn đánh kế tiếp của Akali, giúp tăng tầm và sát thương.

phi đao năm cánh

Phi Đao Năm Cánh (Q)

Tiêu hao: 100/95/90/85/80
Khoảng cách: 550

Akali ném ra năm phi đao, gây sát thương dựa trên SMCK cộng thêm và SMPT của cô đồng thời làm chậm. Khi tung chiêu lúc gần đầy nội năng, Phi Đao Năm Cánh hồi máu cho Akali.

Ném phi đao thành hình cung, gây sát thương phép. Kẻ địch chỗ phi đạo cắm xuống đất bị làm chậm.

Nếu dùng khi gần đầy nội năng, Akali được hồi máu. Khi đạt cấp kỹ năng tối đa, gây sát thương lên lính và quái.

bom khói

Bom Khói

Khoảng cách: 350

Akali ném bom khói. Khi đứng trong khói mù, Akali được vô hình và không thể bị chỉ định, đồng thời được tăng tốc. Tấn công hoặc dùng kỹ năng thoáng làm cô lộ diện.

Ném bom khói, tung ra một màn khói mù tồn tại giây.

Khói mù che phủ Akali khỏi tầm nhìn của kẻ địch và tăng cho cô 20/25/30/35/40% tốc độ di chuyển.

Thoát và tiến vào trạng thái Che Phủ kéo dài thời gian Bom Khói.

phóng phi tiêu

Phóng Phi Tiêu

Tiêu hao: 30
Khoảng cách: 825

Akali nhảy lùi lại và phóng phi tiêu ra trước mặt, gây sát thương vật lý. Kẻ địch đầu tiên hoặc khói mù trúng phải bị đánh dấu. Tái kích hoạt để lướt tới chỗ mục tiêu bị đánh dấu, gây cùng lượng sát thương.

Nhảy lùi lại và phóng phi tiêu ra trước mặt, gây sát thương vật lý và đánh dấu kẻ địch đầu tiên hoặc khói mù trúng phải.

Tái kích hoạt: Lướt tới mục tiêu bị đánh dấu, gây cùng lượng sát thương.

sát chiêu hoàn hảo

Sát Chiêu Hoàn Hảo

Khoảng cách: 575

Akali nhảy theo một hướng, làm choáng và gây sát thương kẻ địch trúng phải. Tái kích hoạt: Akali lướt theo một hướng, sát thương mọi kẻ địch cô lướt qua.

Hai lần lướt: Lần một lao qua kẻ địch, làm choáng trong chốc lát và gây sát thương vật lý. Akali có thể lướt lần hai sau giây.

Lần hai băng xuyên qua, gây đến sát thương phép dựa trên máu đã mất.

Xem thêm: Guide Sylas mùa 10

Cách tăng bảng skill cho Akali MID/TOP

hướng dẫn tăng điểm kĩ năng cho akali

Skill Phi Đao Năm Cánh (Q) hiện nay đã là skill dạng diện rộng, hồi chiêu rất nhanh và là skill dame chủ đạo đầu Game cho Akali. Cho nên, chúng ta sẽ tăng max skill này để có thể Fram đầu Game dễ dàng hơn. Kết hợp Bom Khói (W) để cấu rỉa máu đối phương cực kì tốt. Skill Bom Khói (W) sẽ được ưu tiên nâng max thứ 2. Để có thể phát huy hết mức sự khó chịu của Akali ở thời điểm hiện tại. Phóng phi tiêu (E) Daxua sẽ chỉ lấy một điểm để có thể áp sát, rút lui. Lên Level 6, khi tăng vào Sát Chiêu Hoàn Hảo (R) bạn sẽ có tới 3 lần lướt nên việc tăng Max E trước sẽ không cần thiết.

Xem thêm: Guide Ahri mùa 10

CÁCH LÊN ĐỒ CHO AKALI ĐI MID/TOP

Cách lên đồ giai đoạn đầu Game cho Akali đi MID/TOP

Bảng ngọc Akali mùa 10 - hướng dẫn chơi Akali Ss10 mới nhất 8
bình máu
giày pháp sư

Bao gồm: Khiên Doran + Bình Máu + Giày Pháp Sư

Đây là 2 trang bị đang được mọi người sử dụng cho Akali ở giai đoạn đầu Game. Lên giày cho AKali thì Daxua sử dụng Giày Pháp Sư để tối đa khả năng Sốc Dame cho Akali.

Trang bị ở lần về nhà đầu tiên của Akali MID/TOP

mảnh ghép đầu tiên của Kiếm Súng Hextech là Kiếm Hải Tặc món trang bị bạn nên có ở lần về nhà đầu tiên. Bởi vì, với cộng thêm 10% hút máu kết hợp Phi Đao Năm Cánh (Q). Bạn sẽ có một lượng hút máu để hồi phục khi đi đường rất là nhiều.

Quan trọng là khi bạn từ nhà lên thì sẽ rời vào tầm level 4 – Level 5. Lên Level 6 là Akali đã có thể chơi nguyên combo kết hợp kích hoạt Kiếm Hải Tặc sẽ rất dễ dàng có mạng

akali hỏa ngục

Xem thêm: Guide Amumu mùa 10

Trang bị chính của Akali MID/TOP

Kiếm Súng Hextech với lượng dame gây ra từ 175 – 253 (+30% Sức Mạnh Phép Thuật), kèm theo đó là hiệu ứng làm chậm 2s giúp Akali có thể dễ dàng hạ gục bất cứ đối thủ nào. Quỷ Thư Merello với +70 Sức Mạnh Phép Thuật Cộng Thêm, 15 Xuyên Kháng Phép + khả năng dồn sát thương của Akali sẽ gây ra một lượng sát thương phép rất lớn ở đầu Game.

Kiếm súng hextech
Quỷ thư morello

Cách lên đồ hoàn chỉnh cho Akali MID/TOP

Với bản chất là một vị tướng pháp sư sát thủ hạng nặng, Akali sẽ có xu hướng lên đồ Full AP để dồn sát thương mạnh nhất để có thể hạ gục đối thủ một cách nhanh nhất. Mũ phù thủy và Trượng hư vô + Quỷ Thư Morello sẽ giúp gia tăng tối đa lượng sát thương gây ra cho AKali.

giày pháp sư
Kiếm súng hextech
Quỷ thư morello
đồng hồ cát
mũ phù thủy rabadon
trượng hư vô

Các bạn cũng có thể tùy chọn thay thế thêm các trang bị như Dây Chuyền Chữ Thập, Giày Thủy Ngân, giày Ninja nếu gặp phải những bị tướng kèo trên có khả năng dồn sát thương cũng như bộ kĩ năng ưu việt hơn

HƯỚNG DẪN CHƠI AKALI MID/TOP

Hướng dẫn chơi Akali MID/TOP giai đoạn đầu Game

Hiện tại, Akali đã được sửa lại để Farm quái đầu Game dễ dàng hơn. Giúp cho giai đoạn đầu đi đường kể cả có gặp các vị tướng kèo trên cũng không quá thọt về chỉ số lính.

Trong những level đầu thì Dame của Akali chỉ đủ đề ăn quái và cấu rỉa nhẹ. Nhưng nếu bạn sử dụng tốt bộ combo kèm ẩn mình trong Bom Khói (W) thì sẽ rất hiệu quả. Giai đoạn này bạn chỉ nên Farm, cấu máu, kiểm soát bản đồ chỉ tập trung 3 yếu tố trên và chờ lên level 6. Khi đã có chiêu cuối thì Akali sẽ thật sự rất mạnh như bản năng sát thủ vốn có của vị tướng này.

Gặp những vị tướng kèo dưới thì phải làm gì? Hãy cứ tự tin tiếp cận trao đổi chiêu thức bởi vì những yếu tố sau:

 • Bạn sẽ thoải mãi sử dụng skill mà không phải lo về vấn đề năng lượng. Bởi vì, Akali là vị tướng sử dụng nội năng chứ không phải năng lượng đây là điểm cộng cho tất cả các tướng sử dụng nội năng như Zed, Shen, Kennen, Leesin.
 • Bạn có khả năng hồi phục rất nhiều máu đến từ skill Dấu Ấn Sát Thủ (Q)

Hướng dẫn chơi AKali MID/TOP giai đoạn giữa Game

Từ khi được làm lại Bom khói là skill mạnh mẽ nhất của Akali. Bạn có thể vừa ẩn thân, vừa di chuyển né skill, vừa lấy điểm nội tại để phản công bất cứ lúc nào

Hãy tự tin băng trụ với Akali bởi giờ đây khi nấp ở trong Bom Khói thì đến cả trụ cũng không thể chọn Akali làm mục tiêu. Tuy nhiên bạn nên sử dụng Bom Khói một cách hợp lý để phát huy hết hiệu quả của nó.

akali nanh bạc

Cố gắng ép lane sớm và di chuyển để kết hợp gank cùng đồng đội cũng như ăn các mục tiêu lớn trên bản đồ. AKali mạnh nhất ở giai đoạn giữa Game, khi team địch chưa có nhiều item kháng phép. Đặc biệt với Sát Chiêu Hoàn Hảo (R), bạn có thể gây choáng nhiều mục tiêu trên đường bay nếu sử dụng nó một cách hoàn hảo.

Hướng dẫn chơi Akali MID/TOP giai đoạn cuối Game

Giữ vị trí, quan sát và tìm kẽ hở của team địch để tiếp cận dame chủ lực của đối phương. Tránh lao vào quá sớm nếu đối thủ có nhiều khống chế cứng thì bạn sẽ rất dễ dàng bị bốc hơi khi chưa kịp tung bom khói ra.

Nếu bạn làm tốt thì việc dứt điểm AD, AP hay bất cứ vị tướng yếu máu nào chỉ trong vòng một nốt nhạc mà thôi. Đấng Daxua chỉ nhắc bạn rằng nên giữ cái đầu lạnh trong giao tranh với con bài Akali này nhé ^^

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA AKALI

Ưu điểm của Akali

 • Giai đoạn đi đường dễ dàng hơn
 • Akali giờ đây có bộ kĩ năng khó chịu và cơ động hơn rất nhiều
 • Khả năng dồn sát thương là cực kì mạnh
 • Dive trụ khá sớm
 • Có thêm hiệu ứng khống chế diện rộng bằng skill R
 • Có khả năng quấy rối đội hình đối phương cao

Nhược điểm của Akali

 • Đòi hỏi tập luyện nhiều và người chơi phải có kĩ năng cao
 • Là điểm nóng luôn bị săn đuổi, để ý
 • Vẫn là khá mỏng manh nếu gặp khống chế cứng thì vẫn bốc hơi như thường