Bảng ngọc Alistar mùa 10 – hướng dẫn chơi Alistar Ss10 mới nhất

0
755

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Alistar mùa 10, Guide Alistar ss10. Bảng Ngọc bổ trợ cho Alistar. Thứ tự tăng kĩ năng, cách cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Alistar mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại.

Alistar Chinh Phục

Alistar là vị tướng Tanker – Support phù hợp với rất nhiều AD. Khả năng tấn công và bảo kê cũng vô cùng tuyệt vời với con bài Alistar này. Alistar lên level 6 có thể băng trụ rất dễ dàng bởi khả năng trâu bò của mình. Luôn là vị tướng tiên phong trong các pha giao tranh tổng. Ở bài viết này Daxua sẽ chia sẻ hướng dẫn chơi Alistar toàn tập cho các bạn. Chúng ta cùng theo dõi nhé!!!

XEM TỔNG QUAN VỀ VỊ TƯỚNG AKALI TẠI: ALISTAR GUIDE

BẢNG KĨ NĂNG CỦA ALISTAR

tiếng gầm chiến thằng nội tại Alistar

Tiếng Gầm Chiến Thắng (Nội Tại)

Alistar cộng dồn tiếng gầm bằng cách làm choáng hoặc đẩy lùi tướng địch hoặc khi có kẻ địch gần đó chết. Khi nạp đầy cộng dồn, hắn hồi máu cho mình và tất cả tướng đồng minh gần đó.

Nghiền nát Q alistar

Nghiền Nát (Q)

Tiêu hao: 65/70/75/80/85
Khoảng cách: 365

Alistar dộng xuống đất, gây sát thương lên kẻ địch gần đó và hất chúng lên không.

Alistar dộng xuống đất, gây 60/105/150/195/240 (+) sát thương phép và hất tung kẻ địch xung quanh lên không trong 1 giây.

bò húc

Bò Húc (W)

Tiêu hao: 65/70/75/80/85
Khoảng cách: 650

Alistar húc mục tiêu, gây sát thương và hất văng nạn nhân đi.

Alistar lao đến một đơn vị kẻ địch hất nạn nhân văng đi, gây 55/110/165/220/275 (+) sát thương phép và làm choáng nạn nhân trong thời gian đẩy lùi.

giày xéo E alistar

Giày Xéo (E)

Tiêu hao: 50/60/70/80/90
Khoảng cách: 350

Alistar giày xéo các đơn vị địch gần đó, đi xuyên vật thể và nhận một cộng dồn nếu gây sát thương tướng địch. Khi nạp đầy cộng dồn, đòn đánh tiếp theo của Alistar lên tướng địch gây thêm sát thương phép và làm choáng chúng.

Alistar giày xéo mặt đất, đi xuyên vật thể và gây (+) sát thương phép trong vòng 5 giây lên kẻ địch xung quanh và nhận một cộng dồn Giày Xéo nếu gây sát thương lên một tướng địch.

Xem thêm:

Ở 5 cộng dồn Giày Xéo, Alistar cường hóa đòn đánh tiếp theo lên tướng địch, gây thêm sát thương phép và làm choáng 1 giây.

bất khuất

Bất Khuất (R)

Tiêu hao: 100
Khoảng cách: 1

Alistar gầm lên một tiếng, loại bỏ mọi trạng thái khống chế, và giảm sát thương vật lý và phép gánh chịu trong thời gian tác dụng.

Loại bỏ mọi khống chế trên người Alistar. Trong 7 giây, Alistar được giảm 55/65/75% sát thương vật lý và phép gánh chịu.

Cách tăng skill cho Alistar Support

cách tăng điểm skill cho alistar

Alistar là vị tướng gây khá nhiều dame ở giai đoạn trước level 6. Dame chính của Alistar là Nghiền Nát (Q) nên chúng ta sẽ ưu tiên tăng max skill này trước. Đồng thời giúp skill có thời gian hồi chiêu được nhanh hơn.

Bò Húc (W) là kĩ năng nếu dùng đơn lẻ thì có thể bảo kê rất tốt. kết hợp với Flash để hất văng đối thủ về phía sau rất hiệu quả. Đặc biệt kết hợp combo W + Q sẽ tạo nên một combo hoa mĩ và rất khó để né. (Combo này đòi hỏi phải tập luyện kha khá thời gian, nếu combo sịt lại rất dễ bóp đồng đội) ^^. Đấng Daxua combo con này 10 sịt mất 8 :(.

À quên còn skill Giày Xéo (E) nữa, đây là skill được Riot làm lại trong thời gian gần đây, với 5 điểm cộng dồn Alistar cường hóa đòn đánh tiếp theo lên tướng địch, gây thêm sát thương phép và làm choáng 1 giây.

CÁCH LÊN ĐỒ CHO ALISTAR SUPPORT

Cách lên đồ giai đoạn đầu Game cho Alistar Support

Khiên cổ vật
bình máu
giày ninja

Bao gồm: Khiên Cổ Vật + Bình Máu + Giày Ninja

Đây là trang bị mà một support tanker như Alistar cần có. Nó giúp cho Alistar có một lượng máu cộng thêm kha khá ở đầu Game. Nội tại đòn đánh cận chiến kết liễu lính dưới 195 (+5 mỗi cấp ) sẽ hồi lại 5-30 máu cho bạn và tướng đồng minh.

Trang bị ở lần về nhà đầu tiên của Akali MID/TOP

Ở lần về nhà đầu tiên các bạn nên cố gắng kiểm đủ 575 Vàng. Để có thể nâng cấp Khiên Cổ Vật lên Vòng Tay Targon Cũ, mua thêm 1 bình máu và 1 mắt kiểm soát. Nâng lên VÒng Tay Targon cũ có tác dụng giúp nội tại đòn đánh cận chiến kết liễu lính giúp hồi máu có giảm hồi chiêu nhanh hơn, số tiền lợi tức mang về nhiều hơn, cứng cáp hơn, giúp giai đoạn đi đường của bạn và AD sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Điều đặc biệt là tích đủ số vàng nội tại càng sớm thì bạn sẽ có item cắm mắt kiểm soát càng sớm. Giúp bạn kiểm soát bản đồ tốt hơn.

Trang bị chính của Akali MID/TOP

Kiếm Súng Hextech với lượng dame gây ra từ 175 – 253 (+30% Sức Mạnh Phép Thuật), kèm theo đó là hiệu ứng làm chậm 2s giúp Akali có thể dễ dàng hạ gục bất cứ đối thủ nào. Quỷ Thư Merello với +70 Sức Mạnh Phép Thuật Cộng Thêm, 15 Xuyên Kháng Phép + khả năng dồn sát thương của Akali sẽ gây ra một lượng sát thương phép rất lớn ở đầu Game.

Kiếm súng hextech
Quỷ thư morello

Cách lên đồ hoàn chỉnh cho Akali MID/TOP

Với bản chất là một vị tướng pháp sư sát thủ hạng nặng, Akali sẽ có xu hướng lên đồ Full AP để dồn sát thương mạnh nhất để có thể hạ gục đối thủ một cách nhanh nhất. Mũ phù thủy và Trượng hư vô + Quỷ Thư Morello sẽ giúp gia tăng tối đa lượng sát thương gây ra cho AKali.

giày pháp sư
Kiếm súng hextech
Quỷ thư morello
đồng hồ cát
mũ phù thủy rabadon
trượng hư vô

Các bạn cũng có thể tùy chọn thay thế thêm các trang bị như Dây Chuyền Chữ Thập, Giày Thủy Ngân, giày Ninja nếu gặp phải những bị tướng kèo trên có khả năng dồn sát thương cũng như bộ kĩ năng ưu việt hơn

Có thể bạn quan tâm:

HƯỚNG DẪN CHƠI AKALI MID/TOP

Hướng dẫn chơi Akali MID/TOP giai đoạn đầu Game

Hiện tại, Akali đã được sửa lại để Farm quái đầu Game dễ dàng hơn. Giúp cho giai đoạn đầu đi đường kể cả có gặp các vị tướng kèo trên cũng không quá thọt về chỉ số lính.

Trong những level đầu thì Dame của Akali chỉ đủ đề ăn quái và cấu rỉa nhẹ. Nhưng nếu bạn sử dụng tốt bộ combo kèm ẩn mình trong Bom Khói (W) thì sẽ rất hiệu quả. Giai đoạn này bạn chỉ nên Farm, cấu máu, kiểm soát bản đồ chỉ tập trung 3 yếu tố trên và chờ lên level 6. Khi đã có chiêu cuối thì Akali sẽ thật sự rất mạnh như bản năng sát thủ vốn có của vị tướng này.

Gặp những vị tướng kèo dưới thì phải làm gì? Hãy cứ tự tin tiếp cận trao đổi chiêu thức bởi vì những yếu tố sau:

  • Bạn sẽ thoải mãi sử dụng skill mà không phải lo về vấn đề năng lượng. Bởi vì, Akali là vị tướng sử dụng nội năng chứ không phải năng lượng đây là điểm cộng cho tất cả các tướng sử dụng nội năng như Zed, Shen, Kennen, Leesin.
  • Bạn có khả năng hồi phục rất nhiều máu đến từ skill Dấu Ấn Sát Thủ (Q)

Hướng dẫn chơi AKali MID/TOP giai đoạn giữa Game

Từ khi được làm lại Bom khói là skill mạnh mẽ nhất của Akali. Bạn có thể vừa ẩn thân, vừa di chuyển né skill, vừa lấy điểm nội tại để phản công bất cứ lúc nào

Hãy tự tin băng trụ với Akali bởi giờ đây khi nấp ở trong Bom Khói thì đến cả trụ cũng không thể chọn Akali làm mục tiêu. Tuy nhiên bạn nên sử dụng Bom Khói một cách hợp lý để phát huy hết hiệu quả của nó.

akali nanh bạc

Cố gắng ép lane sớm và di chuyển để kết hợp gank cùng đồng đội cũng như ăn các mục tiêu lớn trên bản đồ. AKali mạnh nhất ở giai đoạn giữa Game, khi team địch chưa có nhiều item kháng phép. Đặc biệt với Sát Chiêu Hoàn Hảo (R), bạn có thể gây choáng nhiều mục tiêu trên đường bay nếu sử dụng nó một cách hoàn hảo.

Hướng dẫn chơi Akali MID/TOP giai đoạn cuối Game

Giữ vị trí, quan sát và tìm kẽ hở của team địch để tiếp cận dame chủ lực của đối phương. Tránh lao vào quá sớm nếu đối thủ có nhiều khống chế cứng thì bạn sẽ rất dễ dàng bị bốc hơi khi chưa kịp tung bom khói ra.

Nếu bạn làm tốt thì việc dứt điểm AD, AP hay bất cứ vị tướng yếu máu nào chỉ trong vòng một nốt nhạc mà thôi. Đấng Daxua chỉ nhắc bạn rằng nên giữ cái đầu lạnh trong giao tranh với con bài Akali này nhé ^^