Bảng ngọc Aphelios mùa 10 – hướng dẫn chơi Aphelios Ss10 mới nhất

0
3068

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Aphelios mùa 10, Guide Aphelios Xạ Thủ (AD). Bảng Ngọc bổ trợ cho Aphelios trang bị đánh mạnh nhất. Thứ tự tăng kĩ năng, cách cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Aphelios mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LOL).

Aphelios

BẢNG KĨ NĂNG CỦA APHELIOS

sát thủ và tiên tri aphelios

SÁT THỦ VÀ TIÊN TRI (P)

Kho vũ khí

Aphelios sử dụng 5 Vũ khí Lunari do người chị Alune tạo ra. Anh chàng có thể sử dụng 2 vũ khí cùng 1 lúc: 1 vũ khí chính và 1 vũ khí phụ. Mỗi vũ khí có một đòn đánh và hiệu ứng kích hoạt riêng. Mỗi đòn đánh và kỹ năng sử dụng sẽ tiêu hao đạn của loại vũ khí đang dùng, khi hết đạn Aphelios bỏ vũ khí đó và Alune sẽ triệu hồi vũ khí tiếp theo trong 5 loại vũ khí.

Thay vì dùng điểm kĩ năng để nâng cấp chiêu thức, Aphelios dùng chúng cho các chúc phúc để tăng chỉ số vĩnh viễn.

– Sức Mạnh Công Kích tối đa max 24 điểm

– Tốc Độ Đánh tối đa max 36%

– Xuyên Giáp Cộng Thêm tối đa max 18%

Bảng ngọc Aphelios mùa 10 - hướng dẫn chơi Aphelios Ss10 mới nhất 3
Bảng ngọc Aphelios mùa 10 - hướng dẫn chơi Aphelios Ss10 mới nhất 5

Vũ khí Lunari

Calibrum (Súng Thiên Lý): Tăng 100 tầm đánh khi trang bị. Các kĩ năng tiêu hao Calibrum đánh dấu mục tiêu trong 4,5 giây. Aphelios có thể tấn công mục tiêu bị đánh dấu bằng vũ khí phụ từ bất kì đâu. Đòn tấn công tiêu thụ tất cả dấu ấn gần đó gây thêm một lượng sát thương cộng thêm cho mỗi dấu ấn.

súng huyết tinh aphelios
công phá chuẩn xác

Severum (Súng Huyết Tinh): Hồi máu bằng 25% sát thương gây ra bởi vũ khí này. Severum có thể vượt quá hồi máu tối đa của Aphelios để tạo một lớp lá chắn tồn tại 30 giây để chống sát thương.

pháo trọng trường aphelios
nguyệt thực trói buộc aphelios

Gravitum (Pháo Trọng Trường): Gây sát thương kẻ địch bằng vũ khí này sẽ làm chậm mục tiêu đi 30% giảm dần trong 3,5 giây

aphelios-infernum-the-flamethrower
sóng lửa tái sinh aphelios

Infernum (Súng Hỏa Ngục): Đòn đánh gây sát thương diện rộng. Mục tiêu chính chịu 110% sát thương, các mục tiêu khác chịu 100% sát thương (tối đa 45% lên lính)

thăng hoa luân aphelios
tháp canh tái sinh aphelios

Crescendum (Thằng Hoa Luân): Đòn đánh nảy khỏi mục tiêu và quay lại chỗ Aphelios. Aphelios có thể tấn công lại ngay khi bắt được vũ khí. Các kĩ năng khác sử dụng Crescendum tạo ra Thăng Hoa Luân, mỗi viên gây thêm sát thương khi Aphelios đánh thường.

KĨ NĂNG VŨ KHÍ (Q)

Aphelios có 5 kĩ năng kích hoạt khác nhau, kĩ năng này sẽ biến đổi tùy vào các vũ khí chính mà Aphelios đang sử dụng.

Bảng ngọc Aphelios mùa 10 - hướng dẫn chơi Aphelios Ss10 mới nhất 5

Xạ Kích Tái Sinh: Bắn một phát tầm xa gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên trúng phải và đánh dấu kẻ địch đó

công phá chuẩn xác

Công Phá Chuẩn Xác: Tăng 20% tốc độ di chuyển và bắn cả 2 vũ khí vào kẻ địch gần nhất trong 1,75 giây kế tiếp. Gây sát thương vật lý trong các phát bắn (Ưu tiên tướng)

nguyệt thực trói buộc aphelios

Nguyệt Thực Trói Buộc: Bắn trọng lực vào tất cả mục tiêu, trói chân tất cả kẻ địch bị dính hiệu ứng làm chậm từ vũ khí này và gây sát thương phép.

sóng lửa tái sinh aphelios

Sóng Lửa Chuẩn Xác: Phun một đợt sóng lửa gây sát thương vật lý, sau đó tấn công kẻ địch trúng chiêu bằng vũ khí phụ

tháp canh tái sinh aphelios

Tháp Canh Chuẩn Xác: Đặt một tháp canh trang bị vũ khí phụ của Aphelios, tháp canh tồn tại trong 20 giây. Tháp canh được kích hoạt khi có một kẻ địch lại gần và bắn vào chúng gây sát thương vật lý trong 4 giây.

đổi W Aphelios

ĐỔI (W)

Aphelios đổi vũ khí chính qua vũ khí phụ, cùng với đó là đòn đánh và kĩ năng kích hoạt.

Bảng ngọc Aphelios mùa 10 - hướng dẫn chơi Aphelios Ss10 mới nhất 3

HỆ THỐNG CHUỖI VŨ KHÍ (E)

Thực chất thì Aphelios không có kĩ năng E (Kĩ năng thứ 3). Ở ô này các nhà thiết kế để hiện thị vũ khí tiếp theo mà Alune sẽ triệu hồi cho Aphelios. Thứ tự ban đầu là cố định nhưng về sau sẽ có thể thay đổi dần. Khi một vũ khí hết đạn nó sẽ được đưa vào cuối danh sách hàng chờ.

Bảng ngọc Aphelios mùa 10 - hướng dẫn chơi Aphelios Ss10 mới nhất 24

ÁNH TRĂNG DẪN LỖI (R)

Aphelios sẽ bắn một viên Nguyệt Đạn phát nổ trên tướng địch. Cùng với đó kĩ năng này sẽ đặt hiệu ứng vũ khí chính của Aphelios lên kẻ địch bị trứng chiêu.

Xem thêm:

Cách tăng bảng skill (kĩ năng) cho Aphelios

Bảng ngọc Aphelios mùa 10 - hướng dẫn chơi Aphelios Ss10 mới nhất 26

Chúng ta sẽ ưu tiên nâng Max điểm kĩ năng của Aphelios vào điểm tăng tấn công sát thương để có thể có một lượng dame vượt trội hơn so với các xạ thủ khác ở giai đoạn đầu Game.

Tiếp theo sẽ tăng điểm kĩ năng vào tăng tốc độ đánh để gia tăng khả năng hit and run của Aphelios. Cuối cùng chúng ta sẽ nâng vào điểm Xuyên Giáp bởi vì như các bạn đã biết thì vào giai đoạn giữa và cuối trận đấu chúng ta mới cần trang bị xuyên giáp. Còn ở đầu trận đấu thì hầu như lượng giáp của kẻ địch là chưa nhiều nên các bạn khi chơi Aphelios nên cân nhắc vào điều này.

Ngoài ra nếu gặp team địch khá cứng thì các bạn cũng có thể ưu tiên nâng vào điểm xuyên giáp khi đã max điểm tăng sát thương nhé

PHÉP BỔ TRỢ CHO APHELIOS

hồi máu
tốc biến

BẢNG NGỌC BỔ TRỢ CHO APHELIOS

Bảng ngọc Aphelios mùa 10 - hướng dẫn chơi Aphelios Ss10 mới nhất 30

Sẵn Sàng Tấn Công: Tất cả các khẩu súng của Aphelios đều khiến nó tấn công và gây hiệu ứng y như đòn đánh thường. Vì vậy, nếu bạn muốn có được một lượng sát thương lớn và khuếch đại tốt trong giao tranh thì sẵn sàng tấn công sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Hiện Diện Trí Tuệ: với điểm bổ trợ này sẽ giúp bạn có khả năng không bao giờ hết mana vì đối với Aphelios bạn sẽ sử dụng Q rất nhiều và về lâu dài sẽ tốn mana. Nó cung cấp 100 mana vĩnh viễn cho bạn. Bạn cũng sẽ được khôi phục 20% lượng mana tối đa của mình sau mỗi lần tham gia hạ gục kẻ địch.

Huyền Thoại Hút Máu: rất quan trọng đối với Aphelios vì nó sẽ đảm bảo bạn luôn khỏe mạnh và luôn sẵn sàng chiến đấu ở bất kỳ thời điểm và vị trí nào. Tăng 0,6% hút máu mỗi stack cho bạn tổng số 12% khả năng hút máu. Nếu bạn kết hợp với Súng Huyết Tinh thì chắc chắn lượng máu hồi phục trong giao tranh là quá đủ cho bạn

Nhát Chém Ân Huệ: Đây được coi là điểm kĩ năng tiêu chuẩn cho bất cứ ADC nào ở thời điểm hiện tại và Aphelios chắc chắn cũng là một trong số đó. Tăng sát thương của bạn thêm 8% khi kẻ địch  dưới 40% hp. Thiệt hại trong giao tranh với lượng sát thương diện rộng mà Aphelios có thể gây ra trong giao tranh với điểm kĩ năng này sẽ là rất lớn đối với kẻ địch!

CÁCH LÊN ĐỒ CHO APHELIOS

Cách lên đồ giai đoạn đầu Game cho Aphelios

kiếm doran
bình máu
giày cuồng nộ

Bao gồm: Kiếm Doran + Bình Máu + Giày Cuồng Nộ

Đây là những trang bị đã quá đối quen thuộc cho một vị tướng AD. Nhưng đối với Aphelios thì Daxua cảm nhận được một sự khác biệt khá rõ ràng là ở đầu Game bạn có tốc độ đánh càng nhanh thì bạn sẽ càng đổi được vũ khí của Aphelios sớm hơn. Đồng nghĩa với việc đa dạng lối chơi ở đầu game tăng khả năng đè đường đối thủ.

Trang bị ở lần về nhà đầu tiên của Aphelios

Kiếm B.F hoặc giày cuồng nộ sẽ là 2 món trang bị mà Daxua sẽ lựa chọn cho Aphelios. Với Kiếm B.F các bạn có thể tùy chỉnh lên Vô Cực Kiếm Hoặc Lưỡi Hái Linh Hồn. Đây là 2 trang bị lớn mà bất cứ một người chơi Aphelios nào cũng cần phải có.

Aphelios sẽ không quá tốn Mana ở giai đoạn đầu trận đấu bởi vì sẽ chẳng có skill nào ngoài Q cả. Cho nên các bạn cũng không cần đặt nặng về trang bị Lưỡi Hái Linh Hồn cho anh chàng này quá đâu nhé.

Xem thêm:

aphelios wallpaper

Trang bị chính của Aphelios

Với 2 món Vô Cực Kiếm và Cuồng Cung Runaan sẽ giúp Aphelios tăng lượng sát thương chí mạng cao kèm theo đó là tốc độ đánh cũng như giúp tăng khả năng bắn một lúc nhiều mục tiêu của Aphelios. Có thể bạn chưa biết rằng Cuồng Cung Runaan có thể kết hợp với bộ chiêu thức của Aphelios cực kì bá đạo.
Cuồng Cung Runaan + Pháo Trọng Trường: Sẽ giúp cho Aphelios dễ dàng đánh dấu nhiều mục tiêu để gia tăng khả năng trói chân những kẻ địch bị đánh dấu cùng một lúc cực kì nhanh

Cuồng Cung Runaan + Súng Hỏa Ngục: Aphelios có thể bắn ra tận 8 tia cùng một lúc

vô cực kiếm
cuồng cung runaan

Cách lên đồ hoàn chỉnh cho Aphelios

Với bộ trang này này sẽ giúp Aphelios gia tăng tối đa lượng sát thương chí mạng cũng như có thể cứng cáp hơn trong giao tranh rất nhiều. Đặc biệt trang bị Vũ Điệu Tử Thần với nội tại 30% sát thương gánh chịu sẽ trừ dần trong 3 giây, sẽ phù hợp khi phải đối đầu với những vị tướng có khả năng sốc dame lớn

giày cuồng nộ
vô cực kiếm
lưỡi hái linh hồn
cuồng cung runaan
Bảng ngọc Aphelios mùa 10 - hướng dẫn chơi Aphelios Ss10 mới nhất 42
vũ điệu tử thần

Các bạn cũng có thể tùy chọn thay thế thêm các trang bị như Chùy Gai Malmortius, Giáp Hồi Sinh, Cung Xanh hoặc Nỏ Thần Dominik thay thế trang bị thứ 6 trong nhiều tình huống khác nhau nhé.

HƯỚNG DẪN CHƠI APHELIOS

Hướng dẫn chơi Aphelios giai đoạn đầu Game

Riot chắc chắn rằng đã phải cân nhắc và để ý rất nhiều đến giai đoạn đi đường của Aphelios với cách sử dụng vũ khí của anh ta được xếp hàng. Hai khẩu súng đầu tiên bạn bắt đầu là Calibrum Súng Thiên LýSeverum Súng Huyết Tinh. Với Súng Thiên Lý Aphelios sẽ sử dụng để cấu máu đối thủ bằng các đòn đánh tay ở tầm xa. Xạ Kích Tái Sinh sẽ được sử dụng để cấu máu kẻ thù rất hiệu quả.

Thứ hai, với Súng Huyết Tinh sẽ giúp Aphelios gia tăng khả năng hồi phục máu rất tốt ở giai đoạn đi đường . Vì vậy, bất cứ khi nào bạn mất HP do trao đổi chiêu thức hoặc bị gank sớm ở đầu game hãy đảm bảo sử dụng khẩu Súng Huyết Tinh để hồi phục lại nhé!

Khẩu súng thứ ba sau một trong số đó là súng sẽ là Gravitum và bạn sẽ muốn sử dụng nó để bẫy ai đó một cách hiệu quả. Sau đó, đến Infernum, Súng Hỏa Ngục có thể được sử dụng để đẩy nhanh land của bạn, và sử dụng nó vào quái để gây ra sát thương lan rộng ra phía sau để cấu máu nhẹ đối phương. Cuối cùng, bạn sẽ có Crescendum để đặt các tháp canh và kết hợp với các chiêu thức phục khác nhau để tạo ra nhiều sự đột biến trong giao tranh.

Hướng dẫn chơi Aphelios giai đoạn giữa Game

Lời khuyên tốt nhất mà Daxua có thể dành cho bạn ở đây là bạn cần hiểu bạn là một vật “bất động”. Nếu bạn chơi đúng bài, lượng sát thương của bạn gây ra trong giao tranh sẽ rất cao, nhưng bạn là một vị tướng AD cho nên bạn sẽ rất dễ bị ám sát nếu sơ sẩy. Hãy cảnh giác với vị trí của bạn mọi lúc trong giao tranh đặc biệt đối với các vị tướng sát thủ hạng nặng. Bây giờ, Daxua sẽ kể cho bạn một số cặp súng mà bạn có thể muốn sẵn sàng chiến đấu.

Tháp Canh Chuẩn Xác + Súng trường bắn tỉa: Có thể tạo ra các tháp canh đánh dấu kẻ thù và bạn sẽ tự động tấn công kẻ thù từ phạm vi xa với lượng sát thương gây ra khá cao và bạn sẽ rất an toàn trước khi bước vào giao tranh mà vẫn đảm bảo gây ra được lượng sát thương ổn.
Tháp Canh Chuẩn Xác + Sóng Lửa Chuẩn Xác: Bạn sẽ muốn sử dụng bộ combo này  bởi vì Tháp Canh Chuẩn Xác là DPS cao nhất cho các cuộc tấn công tự động nếu bạn có thể nhận được các vị trí sắp xếp súng một cách hợp lý. Vì vậy, đối với Aphelios bạn sẽ cần phải tư duy sử dụng súng một cách hiệu quả để có thể chuyển đổi bất cứ khi nào cần sử dụng trong giao tranh.

Hướng dẫn chơi Aphelios giai đoạn cuối Game

Giữ vị trí, quan sát và tìm kẽ hở của team địch để tiếp cận dame chủ lực của đối phương. Tránh lao vào quá sớm nếu đối thủ có nhiều khống chế cứng thì bạn sẽ rất dễ dàng bị bốc hơi khi chưa kịp tung bom khói ra.

Nếu bạn làm tốt thì việc dứt điểm AD, AP hay bất cứ vị tướng yếu máu nào chỉ trong vòng một nốt nhạc mà thôi. Đấng Daxua chỉ nhắc bạn rằng nên giữ cái đầu lạnh trong giao tranh với con bài Akali này nhé ^^

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA APHELIOS

Ưu điểm của Aphelios

  • Bộ kĩ năng đa dạng
  • Lượng sát thương có thể gây ra trong giao tranh rất nhiều
  • DPS tốt
  • Cấu rỉa tầm xa khỏe

Nhược điểm của Aphelios

  • Đòi hỏi tập luyện nhiều và người chơi phải có kĩ năng cao
  • Chất tướng xạ thủ mỏng, dame hơi yếu ở đầu game
  • Thiếu độ cơ động