Bảng ngọc Aurelion Sol mùa 10 – hướng dẫn chơi Aurelion Sol Ss10 mới nhất

0
845

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Aurelion Sol mùa 10, Guide Aurelion Sol Mid (AP). Bảng Ngọc bổ trợ cho Aurelion Sol trang bị đánh mạnh nhất (9). Thứ tự tăng kĩ năng, cách cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Aphelios mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LOL).

BẢNG KĨ NĂNG CỦA AURELION SOL

nội tại Aurelion Sol Trung Tâm Vũ Trụ (Nội Tại)

Ba tinh cầu bay quanh Aurelion Sol, Gây sát thương phép và kết liễu lính dưới  25 máu. Các tinh cầu có thể bị kẻ địch nhìn thấy kể cả khi Aurelion Sol đứng trong bụi cỏ.

Q Aurelion Sol - Tinh Vân Cầu Tinh Vân Cầu (Q)

Bấm lần 1: Aurelion Sol tạo ra Tinh Vân ngày một lớn dần và tăng cho nó 20%. Tinh Vân phát nổ khi chạm đến Quỹ Đạo Ngoài gây sát thương phép và làm choáng từ 0,75s đến 3 giây tùy theo kích thước.

Bấm lần 2: Kích nổ Tinh Vân sớm hơn

W Aurelion Sol - Khai Mở Thiên Hà Khai Mở Thiên Hà (W)

Nội Tại: Tăng sát thương cơ bản của Sao lên 25

Kích Hoạt: Sao của Aurelion Sol quay quanh Quỹ Đạo Ngoài với tốc độ nhanh hơn và gây 150% sát thương phép. Khi tái kích hoạt hoặc sau 3 giây, Sao thu hẹp lại và Aurelion Sol được tăng 40% tốc độ di chuyển, giảm dần trong 1,5 giây.

E Aurelion Sol - Du Hành Không GianDu Hành Không Gian (E)

Bay 1 khoảng cách xa theo hướng chỉ định. Có khoảng cách là 7500 khi bạn tăng max skill E. Các bạn lưu ý E chỉ dùng được ở ngoài giao tranh. Aurelion Sol có thể nhìn thấy và bị nhìn thấy xuyên địa hình khi bay. Nếu chịu sát thương từ tướng hoặc trụ bạn sẽ bị hạ cánh

R Aurelion Sol - Sóng Ánh Sáng Sóng Ánh Sáng (R)

Khạc ra một luồng sóng Hỏa Tinh, gây sát thương phép và làm chậm mục tiêu đi 60% trong 2 giây. Luồng sóng sẽ đẩy lui kẻ địch ở gần Aurelion Sol ra đến Quỹ Đạo Ngoài.

Xem thêm:

Cách tăng bảng skill (kĩ năng) cho Aurelion Sol

bảng kĩ năng aurelion sol

Chúng ta sẽ ưu tiên nâng max skill theo thứ tự sau: W Aurelion Sol - Khai Mở Thiên Hà -> Q Aurelion Sol - Tinh Vân Cầu ->  E Aurelion Sol - Du Hành Không Gian -> R Aurelion Sol - Sóng Ánh Sáng
  • Bạn sẽ muốn nâng Max Khai Mở Thiên Hà (W) trước. Bởi vì, đây là công cụ chính giúp mang lại nguồn sát thương DPS và khả năng dọn dẹp quái nhanh của Aurelion Sol.
  • Tiếp đến là Tinh Vân Cầu (Q) bởi đây là skill thứ 2 gây sát thương của Aurelion Sol và nó cũng có hiệu ứng khống chế
  • Max Du Hành Không Gian (E) cuối cùng bởi vì đây là skill không có một chút sát thương nào. Nó chỉ là một công cụ, một tiện ích giúp cho Aurelion Sol ra lane, tẩu thoát cũng như đảo đường gank hiệu quả hơn.

PHÉP BỔ TRỢ CHO AURELION SOL

thiêu đốttốc biến

BẢNG NGỌC BỔ TRỢ CHO AURELION SOL

bảng ngọc bổ trợ Aurelion Sol

sốc điệnSốc Điện sẽ là lựa chọn của Daxua cho Aurelion Sol, sẽ thật dễ dàng cho bạn kích hoạt dame từ Sốc Điện bằng combo đơn giản Q -> W -> W -> AA. Đầu trận đấu bạn sẽ cấu máu đối thủ rất hiệu quả, về cuối trận đấu Aurelion Sol có thể sốc dame bất cứ đối thủ nào với Sốc Điện.

phát bắn đơn giản Khi bạn kết hợp với Tinh Vân Cầu (Q) và làm choáng đổi thủ thành công. Thì đồng nghĩa với việc Phát Bắn Đơn Giản sẽ mang lại cho bạn nhiều sát thương hơn.

Thu Thập Nhãn Cầu Khi bạn chơi Aurelion Sol thì bạn sẽ đảo đường rất nhiều với người chơi đi rừng. Hãy cố gắng hạ gục thật nhiều đối thủ để tích điểm cho Thu Thập Nhãn Cầu. Khi đó bạn sẽ có thêm 1 lượng AP kha khá đấy.

CÁCH LÊN ĐỒ CHO AURELION SOL

Cách lên đồ giai đoạn đầu Game cho Aurelion Sol

Nhẫn DoranBảng ngọc Aurelion Sol mùa 10 - hướng dẫn chơi Aurelion Sol Ss10 mới nhất 18 Hoặc bình thuốc biến dị

Nhẫn Doran chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn hơn. Bởi vì, nó sẽ mang lại một lượng AP và Máu kha khá ở giai đoạn đầu Game. Khi kết hợp với thiêu đốt bạn sẽ có lợi thế khi đi đường hơn. Nếu chọn Bình Thuốc Biến Dị thì bạn sẽ khó có thể trao đổi chiêu thức lời, cũng như bạn sẽ yếu máu hơn đối thủ rất nhiều. (Aurelion giai đoạn đầu Game khá là yếu nha mọi người).

Trang bị ở lần về nhà đầu tiên cho Aurelion Sol

Đá vĩnh hằng Hoặc Bảng ngọc Aurelion Sol mùa 10 - hướng dẫn chơi Aurelion Sol Ss10 mới nhất 22

Với Đá Vĩnh Hằng thì các bạn sẽ lên Trượng Trường Sinh. Bạn có khả năng Farm đường tốt hơn nhờ có thêm một chút máu + mana đến từ trang bị đó. Tuy nhiên nếu bạn lên Trượng Trường Sinh trước thì khá là yếu dame, nhưng  bạn lại trâu hơn. Nói chung về lâu dài là rất tốt nha ^^

Bí Chương Thất Truyền ở đây chúng ta sẽ dùng để nâng cấp lên Sùng Ngắn Hextech, Aurelion Sol là tướng có lối chơi thả diều rất khó chịu. Đây sẽ là trang bị giúp bạn gia tăng khả năng cấu rỉa, tiếp cận, khống chế cũng như chống cận chiến rất tốt.

Có thể bạn quan tâm:

Trang bị chính của Aurelion Sol

Bộ Trang bị 1

Giày Bạcsúng ngắn hextechtrượng pha lê rylaiMặt Nạ Đọa Đầy Liandryđồng hồ cátmũ phù thủy rabadon

Bộ Trang bị 2

Giày Bạctrượng trường sinhtrượng pha lê rylaitrượng hư vôđồng hồ cátmũ phù thủy rabadon

Bộ Trang bị 3

Giày Bạctrượng trường sinhtrượng pha lê rylaiMặt Nạ Đọa Đầy LiandryQuỷ thư morellođồng hồ cát

Thứ Tự Lên Trang Bị cho Aurelion Sol

trượng trường sinh Trượng Trường Sinh

là một vật phẩm mà bạn nên xây dựng mỗi trò chơi sau khi Súng Ngắn Hextech được thay đổi. Bây giờ, đây là vật phẩm duy nhất cấp HP, mana và AP, mọi thứ mà Aurelion Sol cần, như đã nói ở trên thì lên Trượng Trường Sinh trước bạn sẽ có ít sát thương hơn so với Súng Ngắn Hextech. Aurelion Sol không dựa vào việc giảm thời gian hồi chiêu như các pháp sư khác, vì một khi Khai Mở Thiên Hà được tăng tối đa, nó có thời gian hồi chiêu là rất thấp.

trượng pha lê rylai Trượng Pha Lê Rylai

Trượng Pha Lê Rylai và Aurelion Sol sẽ luôn là 2 người bạn đồng hành cùng nhau. Aurelion có lối chơi thả diều rất mạnh, khi kết hợp với item này sẽ giúp cho Aurelion có khả năng đu bám cũng như thả diều cực kì mạnh mẽ.

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry

Là một sự lựa chọn tuyệt vời cho Aurelion Sol. Nếu bạn gặp phải đội hình của kẻ địch có nhiều Tanker thì đây là trang bị rất cần thiết. Nó sẽ cho bạn  sát thương theo % lên đối thủ rất mạnh mẽ.

Quỷ thư morello Quỷ Thư Morello

Là trang bị thứ 2 mà tôi khuyên bạn nên sử dụng. Bởi vì nó kết hợp với Aurelion Sol cực kì tốt. Mặt khác, trang bị này giúp Aurelion Sol có thêm một lượng máu kha khá giúp anh ta sống sót lâu hơn trong giao tranh. Một lượng xuyên kháng phép lớn, đặc biệt là khả năng gây sát thương có hiệu ứng Vết Thương Sâu.

đồng hồ cát Đồng Hồ Cát

Đồng Hồ Cát đã là trang bị phòng thủ rất quen thuộc đối với những vị tướng Pháp Sư, bạn có thể câu kéo team địch trong giao tranh rất lâu. Với trang bị này bạn cũng có thể sử dụng để khắc chế một số skill của địch như R Syndra, R Veigar…

mũ phù thủy rabadon Mũ Phù Thủy Rabadon

Là trang bị lớn bạn nên lên cuối cùng khi đã có những trang bị ở phía trên. Mục đích để gia tăng thêm lượng sát thương phép khổng lồ cho Aurelion Sol.

HƯỚNG DẪN CHƠI AURELION SOL

Hướng dẫn chơi Aurelion Sol giai đoạn đi đường

Để có thể dọn dẹp quái nhanh thì bạn nên đứng ở chéo góc so với đàn lính. Có thể bạn sẽ không thể gây sát thương được cả 6 con quái 1 lúc nhưng cũng sẽ được 5 con đấy. Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng chỉ đứng ở vị trí có tầm nhìn để dọn dẹp quái lính. Khi bạn đứng chéo góc cũng có nghĩa là bạn sẽ là mục tiêu dễ gank hơn so với bạn đứng ở giữa đường.

Hướng dẫn chơi Aurelion

Aurelion Sol là một trong những tướng đi đường mạnh nhất. Sức đẩy đường và gây áp lực của vị tướng này là rất mạnh mẽ. Bạn có thể dễ dàng trao đổi chiêu thức với bất kì đối thủ nào ở ngay lv 1 với W Aurelion Sol - Khai Mở Thiên Hàkết hợp sốc điện . Lên level 2 khi bộ combo Q Aurelion Sol - Tinh Vân Cầu +W Aurelion Sol - Khai Mở Thiên Hà + sốc điện + thiêu đốtbạn đã có thể kết liễu kẻ địch rồi. Bạn nên đẩy đường liên tục với Aurelion Sol để khiến đối thủ phải ăn quái dưới trụ một cách khó khăn. Trong khi đó, bạn hãy đảo đường nhanh chóng bằng E Aurelion Sol - Du Hành Không Gian để kết hợp tổ chức những pha gank chớp nhoáng cùng đồng đội. Nếu bạn không thể kết liễu kẻ địch khi đảo đường, nhưng bù lại bạn sẽ gây được áp lực lên đối thủ và tạo tiền đề cho đồng đội của bạn đi đường dễ dàng hơn.

Hướng dẫn chơi Aurelion Sol trong Combat

Lối chơi của Aurelion Sol khác rất nhiều so với các Pháp Sư khác, hãy sử dụng bản thân như một rào cản vững chắc để cho đối thủ biết rằng “Muốn tấn công đồng đội của tôi thì hãy vượt qua tôi trước”. Điều đó không biến bạn trở thành người chịu sát thương cho đội của mình mà bạn hãy sử dụng lối chơi thả diều. Bởi tầm ảnh hưởng skill của bạn là rất lớn cộng thêm R Aurelion Sol - Sóng Ánh Sáng sẽ là công cụ giúp bạn ngăn chặn bất cứ kẻ địch nào tiếp cận.

Bạn có thể sử dụng E Aurelion Sol - Du Hành Không Gian + Q Aurelion Sol - Tinh Vân Cầu từ xa để khiến Q Aurelion Sol - Tinh Vân Cầu có vùng ảnh hưởng to hơn để tiếp cận kẻ địch một cách bất ngờ. Giúp team mình có lợi thế lớn trong giao tranh.

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA AURELION SOL

Ưu điểm

  • Đi đường rất mạnh
  • Về cuối Game gây được nhiều áp lực
  • Khả năng đảo đường nhanh
  • 1 Hit những kẻ địch có lượng máu thấp dễ dàng

Nhược điểm

  • Khó làm quen khi mới chơi
  • Cần tập luyện nhiều mới có thể control được vị tướng này tốt
  • Dễ bị khắc chế bởi các tướng cận chiến

Aurelion Sol Game Play