Bảng ngọc Diana mùa 10 – Hướng dẫn chơi Diana Ss10 mới nhất

0
4092

Hướng dẫn cách chơi, lên đồ Diana mùa 10, Guide Diana Mid (Ap). Bảng Ngọc bổ trợ cho Diana  (9) trang bị mạnh nhất. Thứ tự tăng kĩ năng, cách cộng phép bổ trợ, các chiêu thức skill combo Diana mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LOL).

BẢNG KĨ NĂNG CỦA DIANA

gươm ánh trăngNội Tại: Gươm Ánh Trăng

Diana được tăng 40% tốc độ đánh, tăng gấp ba trong 3 giây sau khi dùng kĩ năng. Mỗi đòn đánh thứ 3 gây thêm sát thương lan sang kẻ địch gần đó theo hình cung.

trăng lưỡi liềmTrăng Lưỡi Liềm (Q)

Phóng thích một tia chớp năng lượng mặt trăng theo hình cung gây 200 (+SMPT). Đồng thời đặt Ánh Trăng lên kẻ địch trúng phải, làm lộ diện chúng nếu đối phương không tàng hình trong vòng 3 giây.

Thác BạcThác Bạc (W)

Tạo 3 Quả Cầu quay quanh mình, phát nổ khi va chạm vào kẻ địch. Gây 70 (+SMPT) sát thương phép và tồn tại trong vòng 5 giây. Ngoài ra, tạo một lá chắn giúp hấp thụ 90 (+SMPT) sát thương. Nếu quả cầu thứ 3 phát nổ lá chắn sẽ tăng thêm 90 (+SMPT).

Trăng NonTrăng Non (E)

Biến thành hiện thân của mặt trăng báo thù, lướt tới chỗ kẻ địch và gây 120 (+SMPT) sát thương phép. Hoàn trả toàn bộ hồi chiêu nếu kẻ địch đang có Ánh Trăng trên người.

Trăng MờTrăng Mờ (R)

Làm lộ diện và kéo tất cả các kẻ địch xung quanh lại, làm chậm 60% trong 2 giây. Nếu Diana kéo được tướng, Ánh Trăng sẽ bao phủ cô sau 1 giây gây 400 (+SMPT) sát thương phép ra xung quanh.  Tăng thêm 85 (+SMPT) sát thương phép với mỗi mục tiêu kéo được sau mục tiêu đầu.

Xem thêm:

Cách tăng bảng skill (kĩ năng) cho Diana

cách tăng điểm kĩ năng diana
Kể từ khi Diana được làm lại, chúng ta có sự thay đổi nhỏ trong cách tăng điểm kĩ năng cho cô nàng này. Đầu tiên ở Level 1 các bạn có thể nâng vào Trăng Lưỡi Liềm (Q) hoặc Thác Bạc (W) tùy vào từng trận đấu. Tuy nhiên, thứ tự ưu tiên nâng max skill là Q -> W -> E. Chiêu cuối sẽ tăng theo cấp độ.

PHÉP BỔ TRỢ CHO DIANA

thiêu đốttốc biến

BẢNG NGỌC BỔ TRỢ CHO DIANA

BẢNG NGỌC BỔ TRỢ DIANA CHINH PHỤC

bảng ngọc bổ trợ diana
 

Đối với bảng ngọc này, các bạn sẽ tối đa hóa được khả năng hút máu, hồi phục cho Diana với điểm Ngọc Siêu Cấp Chinh Phục.

bảng ngọc tái tỏ hợp diana

Bảng Ngọc thứ 2 mình sẽ thay đổi 1 xíu bên nhánh phụ thành Kiên Định. Như các bạn đã thấy thì bảng ngọc này sẽ cho Diana lượng giáp lớn khi kết hợp với W. Giúp cho cô nàng khỏe hơn trong giao tranh cũng như giai đoạn đi đường rất nhiều.

Chinh Phục: Từ khi được làm lại trong thời gian gần đây thì điểm Chinh Phục được rất nhiều vị tướng sử dụng. Diana sẽ có khả năng tích đủ điểm chinh phục một cách rất nhanh chóng. Đối với những vị tướng dồn dame, cận chiến khô máu như Diana thì điểm Chinh Phục này rất lợi hại. Diana sẽ có khả năng tích đủ điểm chinh phục một cách rất nhanh chóng.

BẢNG NGỌC BỔ TRỢ DIANA SỐC ĐIỆN

diana sốc điện

CÁCH LÊN ĐỒ CHO DIANA

Cách lên đồ giai đoạn đầu Game cho Diana

 

Nhẫn DoranBảng ngọc Diana mùa 10 - Hướng dẫn chơi Diana Ss10 mới nhất 13giày cuồng nộ

Bao gồm: Nhẫn Doran + Bình Máu + Giày Cuồng Nộ

Nhẫn Doran là những trang bị đã quá đối quen thuộc cho Diana. Tuy nhiên ở đây mình sẽ chọn giày cuồng nộ thay vì giày pháp sư. Bởi vì với điểm Chinh Phục chúng ta đang đánh theo lối chơi Pháp Sư – Đấu Sĩ. Giày cuồng nộ sẽ cho bạn một lượng tốc độ đánh ở đầu Game khá ổn. Giúp cho Diana có thể kích hoạt nội tại Gươm Ánh Trăng nhanh hơn

Trang bị ở lần về nhà đầu tiên của Diana

kiếm chíchHOẶC Sách quỷ

2 mảnh của trang bị Nanh Nashor sẽ là lựa chọn đầu tiên của Daxua. Đối với Kiếm Chích sẽ gia tăng cho bạn 35% tốc độ đánh và 10% giảm thời gian hồi chiêu. giúp bạn gia tăng lượng sát thương tay gây ra ổn hơn. Đối với Sách Quỷ sẽ gia tăng một chút SMPT giúp skill khỏe hơn.

Nanh Nashor là trang bị cực kì quan trọng đối với Diana. Các bạn nên ưu tiên lên trang bị này đầu tiên sẽ gia tăng sức mạnh cho Diana rất nhiều nha.

Trang bị chính của Diana Chinh Phục

giày cuồng nộnanh nashor song kiếm tai ươngđồng hồ cátQuỷ thư morellomũ phù thủy rabadon 

Bộ trang bị này vừa gia tăng tốc đánh cũng như SMPT rất ổn định cho Diana

giày cuồng nộLư hương sôi sụcnanh nashorđồng hồ cátQuỷ thư morellomũ phù thủy rabadon

Diana Lư Hương đang là Meta hot trong thời gian hiện nay. Nhưng với một số thông tin thì khả năng trong bản cập nhập 10.1 sắp tới Riot sẽ Fix cách lên đồ này. Đảm bảo với bạn rất là bá đạo luôn nhé

Trang bị chính của Diana Sốc Điện

giày pháp sưnanh nashor song kiếm tai ươngđồng hồ cátQuỷ thư morellomũ phù thủy rabadon 

Trang bị tùy chọn cho Diana

trượng hư vôDây chuyền chữ thậpđai lưng hextechngọc hút phép

HƯỚNG DẪN CHƠI DIANA

Hướng dẫn chơi Diana giai đoạn đầu Game

Diana wallpaper

Kể từ khi được Riot làm lại thì Diana không còn bị động ở đầu game như trước nữa. Hiện nay Diana có thể lao vào tay đôi với đối thủ rất khỏe ngay từ level 2. Bạn hãy liên tục Q vào đối phương sau đó dùng E lao vào để liên tục trao đổi chiêu thức. Lên level 3 khi tăng vào điểm W bạn sẽ có một lớp giáp, trong những tình huống trao đổi chiêu thức với đối phương chắc chắn bạn sẽ không hề phải e ngại bất cứ vị tướng nào.

Có thể bạn quan tâm:

Hãy nhớ cắm mắt kiểm soát và phán đoán vị trí đi rừng của đối phương để tránh bị gank ở giai đoạn đầu Game nhé!

Hướng dẫn chơi Diana giai đoạn giữa Game

Khi bạn đã có lượng trang bị khá ổn thì hãy di chuyển đảo đường để thực hiện những pha Gank cùng đồng đội. Bây giờ Diana sẽ thực sự rất đạng sợ đối với những vị tướng yếu máu. Không nên chỉ ở một đường, cho dù bạn có hành được đối thủ nhưng nếu các vị trí khác của team bạn bị thọt thì Game cũng sẽ trở nên rất khó. Nếu bạn muốn đi gank hãy đảm bảo là bạn đã đẩy quái lên cao để tránh bị thọt lính nhé.

Di chuyển cùng rừng để tiến hành những pha xâm lăng qua rừng đối phương. Tập trung cùng đồng đội ăn các mục tiêu lớn như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt, Baron để tạo lợi thế lớn cho team mình.

Hướng dẫn chơi Diana giai đoạn Cuối Game

Ở giai đoạn cuối Game bạn sẽ thật sự rất mạnh, có thể one hit bất cứ đối thủ nào trong một nốt nhạc. Tuy nhiên, hãy quan sát thật kĩ và lựa chọn đúng thời điểm để lao vào giao tranh. Tránh tình trạng khi bạn lao vào bị dồn hiệu ứng khống chế cứng và không làm được gì sau đó đã phải lên bảng đếm số.

Các mục tiêu bạn cần hướng tới trong giao tranh là Xạ Thủ, Đường Giữa của đối phương hoặc Support (Nếu là Support yếu máu như Lulu, Nami, Soraka, Janna…). Với chiêu cuối được làm lại, hãy cố gắng tận dụng chiêu cuối lên nhiều mục tiêu nhất có thể để đảm bảo bạn sẽ gây ra được lượng dame lớn nhất có thể trong giao tranh nhé.

CÁCH COMBO DIANA HIỆU QUẢ

Note:

 1. AA là viết tắt của tự động tấn công
 2. 2AA là 2 lần tự động tấn công bằng đòn đánh thường vào lính trước khi sử dụng bộ kĩ năng trước khi kết hợp với bộ combo Q -> E
 3. Q W E R là viết tắt của các kĩ năng

COMBO TIÊU CHUẨN

2AA > trăng lưỡi liềm> Trăng NonThác Bạc > AA > Trăng Mờ

Đây được coi là Combo chuẩn cho Diana với chiêu cuối để trao đổi chiêu thức. Thường được sử dụng khi bạn không đủ dame để kết liễu đối phương ở giai đoạn đầu. Nếu đối phương ăn trọn bộ combo này mà không lên bảng đếm số thì cũng sẽ mất 1 lượng máu kha khá đấy.

COMBO TIÊU CHUẨN 2

2AA > trăng lưỡi liềm> Trăng NonThác Bạc > AA > Trăng Mờ AA > trăng lưỡi liềm

Về cơ bản cũng giống với Combo tiêu chuẩn phía trên nhưng ở đây chúng tôi sẽ ưu tiên hơn vào các đòn đánh tay khi dùng skill. Để có thể tối đa hóa khả năng gây sát thương lên đối phương.

COMBO MAX DAME

2AA > trăng lưỡi liềm>Chờ 2,5s> Trăng Non>Thác Bạc>AA>trăng lưỡi liềm>Trăng Non>AA>Trăng Mờ>AA >Trăng Non

Combo này cũng giống với những combo trước. Tuy nhiên, Daxua đã Q vào kẻ địch trước, sau đó chờ 2,5 giây rồi mới lao vào đối phương. Khi đó bạn dùng E lao vào thì Q cũng đã gần hồi chiều. Bạn sẽ tiếp tục E thêm 1 lần nữa vì kẻ địch vẫn bị dính nội tại Ánh Trăng Trên Người.

COMBO BRUST DAME

Trăng NonThác BạcTrăng Mờtrăng lưỡi liềm

Combo này sử dụng để kết liễu ngay lập tức những mục tiêu còn ít máu trong giao tranh. Bạn sẽ tạo được lợi thế bất ngờ cũng như không cho kẻ địch có thời gian tẩu thoát. Hãy đảm bảo rằng bạn tính toán lượng sát thương là đủ nếu không bạn sẽ bị hớ đấy ^^

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA DIANA

Ưu điểm của Diana

 • Sát thương gây ra cực lớn
 • Cố độ chống chịu cao
 • Quẩy rối đội hình đối phương tốt
 • Khả năng lựa chọn mục tiêu, bắt lẻ tốt
 • Bộ combo đẹp mắt, dễ sử dụng
 • Không đòi hỏi quá nhiều kĩ năng

Nhược điểm của Diana

 • Đầu trận khá yếu
 • Lượng sát thương đầu trận khá thấp
 • Phụ thuộc nhiều vào trang bị trấn phái đầu trận đấu

GAME PLAY