Bảng ngọc Olaf mùa 10 – hướng dẫn chơi Olaf Ss10 mới nhất

0
5049

Hướng dẫn cách chơi, lên đồ Olaf mùa 10, Guide Olaf Top Rừng. Bảng Ngọc bổ trợ cho Olaf ss 10 trang bị mạnh nhất. Cách tăng kĩ năng, cộng bảng bổ trợ, combo skill Olaf mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LOL).

BẢNG NGỌC BỔ TRỢ OLAF

Bảng Ngọc cho Olaf đi TOP
Bảng Ngọc cho Olaf Chinh Phục
Bảng ngọc Olaf Rừng mùa 10
Bảng Ngọc Olaf Chinh Phục ss10

chinh phục Không giống như hầu hết các người chơi Olaf là sử dụng Thú Săn Mồi thì mình sẽ lựa chọn điểm Chinh Phục. Với điểm Chinh Phục, các bạn sẽ thấy Olaf sẽ mạnh mẽ như nào trong khả năng solo tay đôi đầu trận đấu cũng như về cuối Game. Tuy rằng Thú Săn Mồi cũng là một lựa chọn rất tốt để tiếp cận đối thủ.

đắc thắng Đắc Thắng chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất cho Olaf ở nhánh này. Nó sẽ mang lại cho bạn một lượng vàng cũng như hồi phục kha khá khi kết liễu được đối thủ.

huyền thoại tốc độ đánh Là điểm mà tối ưa thích dùng nhất cho Olaf. Nó sẽ mang lại cho bạn tổng 18% tốc độ đánh khi tích max điểm. Khi kết hợp với W ở giai đoạn đầu Game sẽ cho bạn một lượng tốc độ đánh rất tốt. Đồng nghĩa với đó là khả năng hồi phục máu cho Olaf cũng được tăng lên rất nhiều.

nhát chém ân huệchốt chặn cuối cùng Ở nhánh này các bạn có thể lựa chọn một trong 2 điểm Nhát Chém Ân Huệ hoặc Chốt Chặn Cuối cùng đều tốt cho Olaf. Nó đều có tác dụng riêng cho Olaf. Nhưng mình vẫn thiên về điểm Chốt Chặn Cuối cùng hơn bởi vì Olaf sẽ thật sự mạnh khi càng ít máu. Và điểm này sẽ tăng 5% – 11% sát thương cho Olaf khi dưới 60% máu.

BẢNG KĨ NĂNG OLAF

nội tại Olaf Điên Cuồng (Nội Tại)

Olaf được tăng 1% tốc độ đánh với mỗi 1% máu bị mất đi

Q Olaf Phóng Rìu (Q)

Olaf ném rìu vào vị trí chỉ định, gây 80/125/170/215/260 + (SMCK) sát thương vật lý lên kẻ địch nó bay qua. Đồng thời làm chậm mục tiêu đi 29% trong tối đa 2,5 giây. Rìu bay càng xa thì làm chậm càng kéo dài nhưng không bao giờ ngắn hơn 1,5 giây.

Nếu Olaf nhặt được rìu, hồi chiêu của kĩ năng này được giảm đi 4,5 giây.

W Olaf Rìu Máu (W)

Trong 6 giây Olaf nhận thêm 14/16/18/20/22% hút máu, đồng thời tốc độ đánh được tăng thêm 55/65/75/85/95%. Trong suốt thời gian này, Olaf nhận thêm 1% hiệu lực hồi máu từ mọi nguồn theo mỗi 2% máu đã tổn thất.

Bổ củi E Olaf Bổ Củi (E)

Olaf bổ rìu đầy hung hãn, gây 70/115/160/205/250 + (SMCK) sát thương chuẩn lên mục tiêu. Tiêu hao của kĩ năng này bằng 30% lượng sát thương gây ra. Olaf sẽ được hoàn trả chiêu thức nếu kĩ năng tiêu diệt được mục tiêu.

Đòn đánh thường làm giảm hồi chiêu của Bổ Củi đi 1 giây.

Chiêu cuối OlafTận Thế Ragnarok (Chiêu Cuối)

Nội tại: Olaf nhận thêm 20/30/40 giáp và 20/30/40 kháng phép

Kích hoạt: Olaf xóa bỏ mọi hiệu ứng khống chế trên người và trở nên miễn nhiễm khống chế trong 6 giây tiếp theo. Đồng thời Olaf nhận thêm 20% tốc độ di chuyển về phía mục tiêu trong 1 giây. Khi kích hoạt Olaf sẽ mất đi nội tại từ kĩ năng này nhưng được tăng 15/20/25 + (SMCK)

Có thể bạn quan tâm:

PHÉP BỔ TRỢ CHO OLAF

Phép Bổ Trợ Cho Olaf Rừng

Trừng Phạttốc biến

Phép Bổ Trợ Cho KayN TOP

tốc biếndịch chuyểnHOẶC thiêu đốttốc biến

Khi gặp những kèo khó ăn như Darius, Volibear, Mundo thì thiêu đốt cũng là một sự lựa chọn tốt để giúp bạn tăng khả năng thắng đường. Dịch chuyển sẽ giúp bạn hỗ trợ đồng đội trong những pha ăn mục tiêu lớn, phản gank, cũng như đẩy lẻ tốt hơn.

CÁCH LÊN ĐỒ CHO OLAF

Cách lên đồ cho Olaf Rừng

Bộ trang bị cho Olaf rừng Phù hợp khi đối đầu với team địch toàn sát thương vật lý

phù phép quỷ lửagiày ninjarìu đen trang bị lmhtVinh quang chân chínhgiáp liệt sĩGiáp Hồi Sinh

phù phép quỷ lửagiày ninjarìu đen trang bị lmhtVinh quang chân chínhMóng vuốt Sterakgiáp liệt sĩ

Nếu team địch có pháp sư mạnh thì giáp tâm linh sẽ là sự lựa chọn thay thế cho Olaf tốt nhất.

phù phép quỷ lửaGiày Bạcrìu đen trang bị lmhtVinh quang chân chínhgiáp liệt sĩgiáp tâm linh

Cách lên đồ cho Olaf TOP

giày ninjarìu đen trang bị lmht Vinh quang chân chínhMóng vuốt Sterakgiáp liệt sĩgiáp tâm linh

giày ninjarìu đen trang bị lmht Vinh quang chân chínhMóng vuốt Sterakgiáp liệt sĩGiáp Hồi Sinh

giày ninja là sự lựa chọn tốt cho Olaf. Không như các vị tướng khác, Olaf không sợ bị dồn CC nhờ chiêu cuối Tận Thế Ragnarok của mình. Nên giày thủy ngân cũng thực sự không cần thiết lắm cho Olaf. Các bạn có thể tùy chọn thay thế thêm Giày Bạc Giày Bạc cũng sẽ rất ổn cho Olaf nhé.

rìu đen trang bị lmht là trang bị rất phù hợp cho Olaf, nó sẽ mang lại cho bạn tất cả mọi thứ mà Olaf cần: HP, DMG, CDR. Đặc biệt với nội tại của Rìu Đen giúp Olaf dễ dàng chém bay các vị tướng Tanker cứng. Ngoài ra Tam Hợp Kiếm cũng là một lựa chọn thay thế cho rìu đen khá tốt đối với Olaf.

Vinh quang chân chính là một trang bị rất tốt trong những pha đuổi bắt hoặc giao tranh 5vs5. Khi kết hợp Vinh quang chân chính với Chiêu cuối Olaf nó sẽ giúp bạn đâm xuyên thủng hàng phòng ngự tuyến đầu của đối phương, để lao ra phía sau bắt những mục tiêu cần thiết  như AD và MID.

giáp tâm linh là trang bị rất tốt để buid cho Olaf chống lại một số vị tướng pháp sư mạnh. Ngoài khả năng giúp cho Olaf cứng cáp hơn, thì với nội tại của Giáp Tâm Linh cũng cho Olaf một lượng hồi phục tốt hơn. Chưa tính đến nó còn cho Olaf thêm 10% thời gian giảm hồi chiêu nữa nhé.

Móng vuốt Sterak sẽ là trang bị tốt cho Olaf khi bạn là người tiên phong trong giao tranh. Ngoài lượng DMG khá tốt mang lại thì nó còn cho bạn một lớp giáp khổng lồ. Từ đó khả năng càn quét của Olaf trong giao tranh cũng được gia tăng đáng kể.

giáp liệt sĩ Hãy thử tượng tượng khi bạn kết hợp giáp liệt sĩ với Vinh quang chân chínhChiêu cuối Olaf

HƯỚNG DẪN CHƠI OLAF

Hướng dẫn chơi Olaf Rừng

Việc đầu tiên tất nhiên là phải ăn hết một vòng quái rừng. Ở video dưới đây, chúng tôi sẽ miêu tả rõ cho bạn việc ăn quái rừng đối với Olaf dễ dàng như thế nào.

Như các bạn đã thấy thì Olaf không phải là vị tướng lúc nào cũng cần đầy HP ở trong rừng. Mà cáng ít máu thì tốc độ ăn rừng của Olaf càng nhanh. Sau khi ăn rừng thì việc của các bạn là tiến hành gank các lane theo hướng đi rừng của bạn.

Olaf cũng là một vị tướng ăn rồng  + sứ giả khe nứt rất nhanh. Hãy tận dụng điều này để mang lại một chút lợi thế cho đồng đội giai đoạn đầu trận đấu nhé. Theo kinh nghiệm của mình, đầu trận đấu hầu như không có vị tướng nào đi rừng có khả năng tay đôi 1 vs 1 đối với Olaf.

Hướng dẫn chơi Olaf TOP

Olaf là một chất tướng rất mạnh ở giai đoạn đầu trận, do vậy bạn nên chủ động chơi hổ báo bằng những pha xâm lăng rừng đối phương. Sử dụng Phóng rìu(Q) liên tục để cấu rỉa + làm chậm đối thủ + ăn lính, đồng thời liên tiếp nhặt rìu tấn công đối phương.

Hình nền Olaf

Để chơi được Olaf thì không phải là khó, nhưng để thuần thục được vị tướng này đòi hỏi các bạn phải có 1 quá trình tập luyện liên tục. Các bạn có thể tham khảo người chơi Olaf hay nhất Việt Nam là Hà Tiều Phu để có thêm kinh nghiệm nhé.

Sau khi bạn giành được lợi thế thắng đường ở đầu game. Nếu có thể đảo đường giúp đồng đội thì hãy sử dụng nó. Còn không bạn hãy cứ liên tục đẩy đường, vì khả năng cân 2 cân 3 của bạn bây giờ là rất cao.

Việc đẩy lẻ ở trong LMHT chưa bao giờ là không tốt. Các bạn nên lưu ý rằng càng về cuối Game thì Olaf sẽ càng yếu. Một ván đấu đến phút 50 không phải là quá tốt cho Olaf.

Hãy phối hợp với người đi rừng kiểm soát và ăn các mục tiêu quan trọng như Rồng, Sứ giả khe nứt để tạo tiền đề cho những mục tiêu lớn hơn.

Về cuối Game Olaf sẽ không mạnh như các vị tướng khác. Việc của bạn là đứng ở tuyến đầu sau đó cấu rỉa đối phương. Chờ thời cơ phù hợp, hãy bật Tận thế Ragnarok lên lao vào các mục tiêu là dame chính của đối phương.

Hoặc bạn cũng có thể chơi an toàn hơn bằng cách đánh xoay quanh các sát thương chủ lực của team để bảo vệ đồng đội. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn lối chơi Olaf đánh đẩy lẻ đường đơn để tạo áp lực lên team địch, khiến chúng phải chia người để kiểm soát.