Bảng ngọc Senna mùa 10 – Hướng dẫn chơi Senna Ss10 mới nhất

0
2869

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Senna mùa 10, Guide Senna ss10. Bảng Ngọc bổ trợ tái tổ hợp cho Senna (9). Cách tăng kĩ năng, cộng phép bổ trợ các chiêu thức, skill combo Senna mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại (LOL).

TỔNG QUAN KĨ NĂNG SENNA

nội tại Senna Nội Tại: Giải Thoát

Senna có thể tấn công linh hồn sinh ra sau khi kẻ địch chết để hấp thụ sương đen của chúng. Cô cũng hút Sương Đen từ tướng địch bị cô tấn công 2 lần, gây thêm sát thương vật lý bằng 16% máu tối đa của chúng (4 giây hồi chiêu trên mỗi mục tiêu).

Mỗi cộng dồn Sương Đen tăng 1 Sức Mạnh Công Kích. Mỗi 20 cộng dồn Sương Đen tăng 25 tầm đánh và 15% Tỉ Lệ Chí Mạng. 35% Tỉ Lệ Chí Mạng trên mức tối đa được chuyển thành hút máu

Súng Thần Tích

Đòn đánh của Senna mất nhiều thời gian hơn để đánh ra, gây thêm Sát Thương Vật Lý trên đòn đánh (Sát thương được tăng thêm phù thuộc vào lượng trang bị), và đánh cắp 20% tốc độ di chuyển của mục tiêu.

Chú ý: Senna được tăng Sức Mạnh Thích Ứng thay vì Sức Mạnh Phép Thuật từ các trang bị thuộc dòng Lưỡi Gươm Đoạt Thuật.

Linh Hồn ít có khả năng sinh ra từ những kẻ địch bị Senna tiêu diệt, nhưng sẽ luôn sinh ra từ Tướng, quái to và lính to. Senna không được tăng Sức Mạnh Công Kích khi lên cấp, đòn đánh chí mạng của cô gây ít đi 35% sát thương.

bóng tối xuyên thấu Bóng Tối Xuyên Thấu (Q)

Senna bắn tia bóng tối vào một đồng minh hoặc kẻ địch. kẻ địch trúng chiêu chịu 50 (+3) Sát Thương Vật Lý. Tướng đồng minh trúng chiêu được hồi máu.

Chú ý: Đòn đánh thường giảm hồi chiêu của Bóng Tối Xuyên Thấu đi 1 giây.

Ràng Buộc Ràng Buộc (W)

Senna tung ra làn sóng Sương Đen, gây Sát Thương Vật Lý lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Sau 1 giây, mục tiêu và các kẻ địch xung quanh sẽ bị trói chân

Lời Nguyền Sương ĐenLời Nguyền Sương Đen (E)

Senna tan thành màn sương trong 8 giây, biến thành Bóng Ma. Tướng đồng mình tiến vào màn sương và sẽ được Ngụy Trang và trở thành Bóng Ma khi bước ra. Bóng Ma được tăng 25% tốc độ di chuyển. Chúng không thể bị chọn làm mục tiêu và được che dấu danh tính chừng nào còn chưa có tướng địch ở gần đó.

Tàng Hình – Ngụy Trang: Đơn vị này được ẩn khỏi tầm nhìn. Chúng chỉ bị lộ diện khi có tướng hoặc trụ địch gần đó hoặc bởi tầm nhìn chuẩn

Tàng Hình – Bóng Ma: Kẻ địch có thể nhìn thấy vị trí của đơn vị này nhưng sẽ không biết đó là ai. Ngoài ra thì nó được coi như Ngụy Trang

Hắc Ám Soi Rọi Hắc Ám Soi Rọi (R)

Senna bắn đi 1 quầng sáng toàn bản đồ. Tướng địch trúng chiêu chịu sát thương vật lý. Tướng đồng minh trúng chiêu nhận một lá chắn trong 3 giây giúp hấp thụ sát thương. Lá Chắn tăng theo số Sương Đen mà Senna thu thập được.

Xem thêm:

CÁCH TĂNG ĐIỂM SKILL (KĨ NĂNG) CHO SENNA AD

bảng kĩ năng senna

Đối với Senna chúng ta sẽ ưu tiên nâng max thứ tự kĩ năng theo cách sau: Q -> W -> E. Chiêu cuối sẽ lấy theo cấp độ.

Nâng max Bóng Tối Xuyên Thấu (Q) sẽ gia tăng khả năng cấu ría cũng như hồi phục cho đồng đội. Tiếp đó là Ràng buộc (W) để tối đa hóa lượng sát thương gây ra, và lấy hiệu ứng trói chân để giúp bạn tiến lui dễ dàng hơn. Lời Nguyền Sương Đen (E) sẽ chỉ lấy 1 điểm ban đầu vì đây là skill dùng để chạy trốn, skill E có thời gian hồi chiêu ở giai đoạn đầu trận khá lâu, bạn nên sử dụng nó một cách hợp lý nhất.

BẢNG NGỌC VÀ PHÉP BỔ TRỢ CHO SENNA

Phép Bổ Trợ

thiêu đốttốc biến

Bảng Ngọc tái tổ hợp Senna mùa 10 mới nhất

bảng ngọc senna ad

Bảng Ngọc này Daxua sẽ lấy ở nhánh Áp Đảo và Ngọc Siêu Cấp đi kèm sẽ là Thu Thập Hắc Ám. Như các bạn đã biết thì Senna càng về cuối Game càng khỏe nhờ khả năng thu thập linh hồn của mình. Với điểm Thu Thập Hắc Ám về cuối Game kết hợp với nội tại của Senna sẽ cho cô nàng này những phát bắn rất mạnh.

Chúng tôi lấy một điểm Hiện Diện Trí Tuệ ở nhánh phụ để giúp Senna có một lượng Mana dồi dào hơn trong giai đoạn đi đường cũng như trong Combat.

Bảng Ngọc Senna Hỗ Trợ – Support Buff

Bảng Ngọc Senna Hỗ Trợ

Senna là một vị tướng Xạ Thủ – Hỗ Trợ cho nên rất mạnh mẽ. Kĩ năng tầm xa cấu rỉa rất ổn và ngược lại Buff cũng rất mạnh mẽ. Với bảng ngọc tái tổ hợp mà Daxua đã chọn cho Senna Buff ở phía trên. Thì bạn cứ yên tâm là lượng sát thương mang lại vẫn rất mạnh mẽ nhé.

Triệu hồi AERY là một điểm tuyệt vời dành cho các Support Buff che chắn. Nhưng nó cũng mang lại rất nhiều lợi ích cực kì tốt cho Senna. Cô sẽ nhận được thêm một lá chắn thêm từ khả năng hồi phục của mình bằng Bóng Tối Xuyên Thấu (Q). Ngoài ra cũng sẽ tăng khả năng che chắn cho tướng đồng mình bằng chiêu cuối Hắc Ám Soi Rọi. Một lợi ích khác nữa của Triệu Hồi AERY đó là gia tăng khả năng cấu rỉa máu ở giai đoạn đi đường rất tốt cho Senna.

Dải Băng Năng Lượng thì hầu như tất cả các tướng cấu rỉa nào cũng cần ở điểm này. Nó sẽ giúp Senna thoải mãi hơn trong việc Spam skill của mình ở giai đoạn đầu trận đấu.

– Tiếp Sức là một điểm cung cấp cho bạn thêm khả năng che chắn, hồi máu. Đặc biệt là khi các tướng đồng minh dưới 40% máu thì khả năng này sẽ được tăng thêm rất nhiều. Tiếp Sức kết hợp với Triệu hồi AERY thật sự là rất hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

CÁCH LÊN ĐỒ CHO SENNA

Cách lên đồ cho Senna hỗ trợ (Support) giai đoạn đầu Game

Liềm MaBảng ngọc Senna mùa 10 - Hướng dẫn chơi Senna Ss10 mới nhất 12Giày Bạc

Bao gồm: Liềm Ma, Bình Máu và Giày Bạc

Với vai trò là xạ thủ hỗ trợ kèm theo khả năng cấu rỉa tầm xa mạnh. Trang bị Liềm Ma sẽ gia tăng lượng sát thương gây ra, cùng lượng tiền mang về rất lớn cho SennaGiày Bạc sẽ là trang bị giúp Senna tăng khả năng thả diều và bám đuổi mục tiêu rất là tốt.

Trang bị Full cho Senna hỗ trợ (Support)

Giày khai sángCốc quỷ AtheneLư hương sôi sục Dây Chuyền Chuộc TộiBảng ngọc Senna mùa 10 - Hướng dẫn chơi Senna Ss10 mới nhất 19vô cực kiếm 

Với bộ trang bị này sẽ giúp cho Senna tối đa hóa khả năng Buff của mình. Cùng với đó là năng lượng hồi phục rất tốt, bạn sẽ thoải mãi xả skill mà không sợ thiếu năng lượng đâu nhé. Daxua lựa chọn thêm 2 trang bị dame kèm theo cho Senna. Bởi vì, nếu thuần Buff Senna dường như trở nên vô hại. Thêm 2 món trang bị này vào lượng sát thương mà Senna mang lại cũng sẽ rất ổn định trong giao tranh.

Cách lên đồ cho Senna ADC (Xạ Thủ) giai đoạn đầu Game

kiếm doranBảng ngọc Senna mùa 10 - Hướng dẫn chơi Senna Ss10 mới nhất 12Giày Bạc

Đây là những món trang bị quá đỗi quen thuộc đối với các xạ thủ. Tuy nhiên chúng ta sẽ dùng giày bạc cho Senna. Giúp cho khả năng bám đuổi và đào tẩu của Senna được cải thiện hơn.

Trang bị Full cho Senna Xạ Thủ (ADC)

Giày BạcBảng ngọc Senna mùa 10 - Hướng dẫn chơi Senna Ss10 mới nhất 19Dạ kiếm Draktharrvô cực kiếmlưỡi hái linh hồnGiáp Hồi Sinh

HƯỚNG DẪN CHƠI SENNA

Hướng dẫn chơi Senna giai đoạn đầu Game

Giai đoạn đầu Game của Senna sẽ tập trung chủ yếu vào việc quấy rối kẻ thù. Senna có tầm bắn khá dài cùng với đó là bộ skill cấu rỉa rất mạnh.

Bóng Tối Xuyên Thấu sẽ là kĩ năng cấu rỉa cũng như hồi phục chính của Senna. Bạn có thể sử dụng lên tất cả các mục tiêu như: Trụ, mắt, lính và kể cả các mục tiêu như những chú hề của Shaco, những cái cây mọc ra của Zyra…

Hãy cố gắng nhặt được càng nhiều linh hồn càng tốt, bởi sức mạnh của Senna sẽ tăng tiến rất nhiều khi bạn có càng nhiều điểm tích trữ. Linh hồn sẽ luôn rơi ra từ quái to, rồng, tướng…

Hướng dẫn chơi Senna giai đoạn giữa Game

Senna Wallpaper

Ở giai đoạn giữa game sẽ là lúc bạn sẽ phải quan sát đến mini map. Trong những tình huống giao tranh, hãy cố gắng sử dụng chiêu cuối một cách hợp lý, để có thể giúp đồng đội kết liễu kẻ địch từ xa hoặc cứu đồng đội của mình. Hãy iên tục di chuyển, kiểm soát bản đồ để cùng đồng đội có thể chiếm giữ các mục tiêu lớn.

Hãy luôn chú ý đến hướng di chuyển của rừng đối phương cũng như hỗ trợ rừng của mình trong những pha xâm lăng.

Hướng dẫn chơi Senna giai đoạn cuối Game

Trong giao tranh hãy đảm bảo bạn luôn đứng ở phía sau, hãy tránh xa kẻ thù bởi vì bạn có một tầm đánh rất tốt và bộ kĩ năng sử dụng từ xa. Không có lý gì bạn phải là người tiên phong. Hãy nhớ rằng bạn sống sót càng lâu trong giao tranh thì lượng sát thương bạn gây ra càng lớn. Khi chơi Senna, bạn hãy luôn nhớ một điều rằng ngoài sử dụng Bóng Tối Xuyên Thấu và chiêu cuối để gây sát thương thì chúng còn được dùng để Buff cho đồng đội nữa nhé!

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA SENNA

Ưu điểm của Senna

  • Sức mạnh tăng tiến theo thời gian rất tốt
  • Công Thủ toàn diện
  • Kĩ năng chiêu cuối có tầm sử dụng không giới hạn, vừa có khả năng gây sát thương vừa có thể bảo vệ đồng đội từ xa rất tốt.
  • Cấu rỉa mạnh, có lối chơi phù hợp với rất nhiều tướng
  • Là một vị tướng theo dạng ADC nhưng lại không đòi hỏi kĩ năng quá cao

Nhược điểm của Senna

  • Lượng hồi phục ở giai đoạn đầu khá yếu
  • Skill có thời gian hồi chiêu ở giai đoạn đầu khá lâu
  • Rất yếu máu nếu bị Focus làm mục tiêu thì rất dễ lên bảng đếm số
  • Khả năng solo lane yếu