Bảng ngọc Sylas mùa 10 – hướng dẫn chơi Sylas Ss10 mới nhất

0
2675
cách tăng điểm kỹ năng cho sylas

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Sylas mùa 10, Guide Sylas đi rừng, đi top, rừng Ap, rừng Ap Tank và bảng Ngọc bổ trợ cho Sylas trang bị đánh mạnh nhất. Thứ tự tăng kĩ năng, cách cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Sylas khắc chế mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại. Vậy làm sao để chơi Sylas cho hiệu Daxua sẽ hướng dẫn chơi Sylas, cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ cho Sylas Mid, Top mùa 10 chuẩn nhất được tổng hợp từ các cao thủ trên thế giới.

TỔNG QUAN KĨ NĂNG CỦA SYLAS

cách tăng điểm kỹ năng cho sylas

Cách cộng điểm kỹ năng Sylas

Sylas Guide mùa 9 - Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc Sylas Mới Nhất

 • Kĩ năng Q (Quật Xích): Sylas quật 2 sợi xích của hắn và chúng sẽ giao nhau tại một điểm chỉ định gây sát thương kèm hiệu ứng làm chậm đối phương
 • Kĩ năng W (Đồ Vương): Sylas lao đến một đối phương với xung lực ma pháp, gây sát thương kết liễu và hồi một phần máu nếu đối phương là tướng.
 • Kĩ năng E (Trốn/Bắt): Sylas lướt đi theo hướng chỉ định và nhận một lá chắn, kích hoạt kĩ năng lần 2 Sylas sẽ phóng xích kéo bản thân về phía đối phương bị trúng chiêu, nếu kéo đối phương qua địa hình thì Sylas cũng có thể băng qua địa hình đó để tiếp cận.
 • Kĩ năng R (Tước Đoạt): Sylas đánh cắp chiêu cuối của đối phương và có thể tự do sử dụng nó. Kể cả đối phương chưa lên lv 6 Sylas vẫn ăn cắp được.

Xem thêm: Ahri mùa 10

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA SYLAS

Sylas là một vị tướng phù hợp để đi 3 lane đó là TOP – MID – JUNG chúng ta cùng phân tích xem điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này là gì nhé

Điểm mạnh của Sylas

 • Có chiêu cuối Tước Đoạt (R) vô cùng đặc biệt – copy ăn cắp các mọi chiêu cuối khác của đối phương. Lên lv 16 khả năng hồi chiêu cuối rất nhanh giúp tạo nên nhiều sự đột biến trong giao tranh.
 • Độ cơ động cao: Khả năng tiếp cận đối phương, bám đuổi và chạy trốn tốt
 • Có lượng khống chế nhiều với: Hiệu ứng làm chậm Quật Xích(Q), dạng lướt + hồi máu với Đồ Vương(W), truy đuổi tiếp cận, làm choáng với Trốn / Bắt(E) kết hợp thêm khả năng ăn cắp chiêu cuối của đối phương nếu có hiệu ứng khống chế nữa như R của Malphite, R của Leona, R của Malzaha… thì sẽ rất hoàn hảo phải không nào
 • Gây sát thương diện rộng nhờ nội tại Kháng Ma Thuật – kết hợp các đòn đánh và bộ chiêu thức. Cứ mỗi lần sử dụng một skill sẽ kích hoạt nội tại một lần, nội tại của Sylas tăng tiến theo sức mạnh phép thuật của Sylas. Đồng nghĩa với càng cuối game thì Sylas càng khỏe.
 • Lượng sát thương tăng tiến theo thời gian tốt.
 • Tạo ra những tình huống giao tranh, combat bất ngờ với nhiều chiêu cuối khác nhau.
 • Đi gank vô cùng hiệu quả nhờ bộ kĩ năng cơ động và khả năng dọn dẹp quái rừng nhanh cũng là một điểm cộng cho vị tướng này

Điểm yếu của Sylas

 • Tầm đánh của chiêu thức khá ngắn
 • Dễ bị đè đường thọt cấp trước những tướng tay dài, cấu rỉa tầm xa mạnh.
 • Cần lựa chọn các chiêu cuối để đánh cắp hợp lý trong các tình huống giao tranh.
 • Sẽ có một vài chiêu cuối thực sự không đem lại hiệu quả cao cho cho Sylas nếu đánh cắp các skill của những vị tướng như Zoe, Elise…

Nếu muốn xem thêm hướng dẫn chơi các vị tướng khác trong Liên Minh Huyền Thoại mời các bạn ghé thăm tại ĐÂY

BẢNG NGỌC DÀNH CHO SYLAS MID/TOP

Sylas với hệ ngọc chính “Kiên Định” và hệ ngọc phụ “Pháp Thuật” kết hợp ngọc siêu cấp “Dư Chấn“ đang là sự lựa chọn hoàn hảo cho các game thủ leo rank.

Với bảng trên sẽ giúp Sylas lao vào tay đôi với đối phương được khỏe hơn nhờ ngọc siêu cấp Dư Chấn sẽ tăng cho Sylas một lượng giáp và kháng phép khủng. Kết hợp với Skill E tạo một lượng giáp và W hồi máu sẽ khiến cho những pha trao đổi chiêu thức có lợi hơn cho Sylas. Ở điểm “Tiếp Sức” sẽ tối đa hóa khả năng hồi máu đến từ W của Sylas

Có thể bạn quan tâm: Amumu mùa 10

CÁCH LÊN ĐỒ CHO SYLAS MID – TOP – RỪNG

Cách lên đồ Sylas MID/TOP

đồng hồ cátvọng âm ludentrượng hư vômũ phù thủy rabadongiày pháp sưđai lưng hextech

     Đây là cách lên đồ Sylas đi đường chuẩn và mạnh nhất: Vọng âm Luden + Đai lưng Hextech + Mũ phù thủy + Trượng hư vô + Đồng hồ cát.

Với khả năng dọn dẹp quái nhanh với Đai Lưng Hextech cũng như giúp cải thiện khả năng tiếp cận của Sylas sẽ giúp Sylas cơ động hơn rất nhiều. Với bộ trang bị này sẽ dễ dàng dứt điểm mid và ad đối phương chỉ trong 1 nốt nhạc.

Trang bị tùy chỉnh cho Sylas

Nếu đối phương là những tướng Pháp sư có sải tay dài tầm đánh xa, cấu rỉa tốt hoặc nhiều hiệu ứng khống chế như: Syndra, Xerath, Zoe.. thì giày thủy ngân + Dây chuyền chữ thập sẽ là món đồ phù hợp cho Sylas để tự tin an toàn hơn và cũng khắc chế lại chúng phần nào đó.

giày thủy ngânDây chuyền chữ thập

Gặp những đối thủ cứng có khả năng hồi phục mạnh thì trang bị thích hợp dành cho Sylas để khắc chế chúng đấy là Quỷ thử Morello

Quỷ thư morello

Ngoài ra Sylas cũng có thể sử dụng Item Song Kiếm Tai ương để tối đa khả năng dồn sát thương, khiến đối thủ sẽ bốc hơi ngay trong 1 nốt nhạc khi sử dụng hiệu quả bộ combo của Sylas

Cách lên đồ Sylas JUNG

Không chỉ đi solo đường đơn mà Sylas đi Rừng cũng vô cùng hiệu quả với những pha đi gank khống chế cứng đối phương và khả năng dọn dẹp quái rừng nhanh kèm theo khả năng vượt địa hình bằng skill E

phù phép thần vọngsong kiếm tai ươngmũ phù thủy rabadongiày pháp sưđồng hồ cátđai lưng hextech

Cách lên đồ Sylas Tanker

Không chỉ full damage AP mà Sylas tank kết hợp với bảng bổ trợ kiên định cũng cực kỳ trâu bò nó giúp Sylas cò quây trong combat và khả năng gây sát thương vẫn ổn định không thua vị tướng nào.

giày ninjađai lưng hextechgăng tay băng giákhiên băng raduingiáp liệt sĩgiáp tâm linh

HƯỚNG DẪN CHƠI SYLAS

Như ở phía trên chúng tôi đã giới thiệu thứ tự nâng max kĩ năng cho Sylas là Q -> E -> W -> R lấy theo cấp độ

Hướng dẫn chơi Sylas giai đoạn đầu Game

 • Sylas là vị tướng có thể đẩy đường cũng như cấu rỉa đối phương ngay từ lv1 với kỹ năng nên chúng ta sẽ nâng max Q trước để giúp giai đoạn đi đường tốt hơn. Ngoài ra đây là kĩ năng có thể gây sát thương 2 lần một lần ngay lập tức và 1 lần kích hoạt ngay sau đó ở điểm giao nhau của 2 sợi xích

sylas quật xích

 • Sử dụng E để tiếp cận đối phương và W để hồi phục máu sẽ giúp cho Sylas trao đổi chiêu thức có lời hơn ở giai đoạn đi đường.
 • Chú ý hướng đi rừng ở đầu game của đối phương để có biện pháp cắm mắt ở 2 bụi cỏ cạnh đường giữa hợp lý tránh bị gank quá sớm
 • Bạn có thể spam skill đẩy đường để hỗ trợ rừng mình xâm lăng qua rừng của đối phương vì tầm lv 3 Sylas sẽ rất mạnh so với các vị tướng khác.

Hướng dẫn chơi Sylas giai đoạn giữa Game

 • Sylas sẽ rất mạnh ở đẩy đường cũng như kết hợp với các tướng. Kèm theo tính chất đặc biệt ăn cắp chiêu cuối của Sylas thì bạn nên liên tục đẩy lane và đi gank cùng đồng đội.
 • Giai đoạn giữa game cũng là lúc bạn sẽ hoàn thành tầm 2 món trang bị chính đó là “Đai lưng hextech”“Vọng Âm Luden” lúc này khả năng solo tay đôi và hồi phục của Sylas sẽ vượt trội rõ rệt. Bạn nên sử dụng sơ hở của đối phương để tiếp cận cấu rỉa máu nhằm đẩy lui đối phương về nhà để team có cơ hội ăn những mục tiêu lớn

Hướng dẫn chơi Sylas Giai đoạn cuối Game

 • Giữ vị trí để quan sát và sử dụng E một cách chính xác nhất để tóm gọn ad hoặc mid của đối phương là 2 sát thương chủ lực.
 • Nên cân nhắc sử dụng chiêu cuối một cách hợp lý để tạo nhiều sự đột biến trong giao tranh
 • Một điều cần lưu ý rằng bạn sẽ không thể đánh cắp chiêu cuối của cùng một đối thủ trong 1 khoảng thời gian

Xem thêm: Akali mùa 10

MỘT SỐ TƯỚNG KHẮC CHẾ SYLAS

Sylas bản chất vẫn là 1 vị tướng mang thiên hướng phép nhiều hơn, tuy rằng có khả năng chống chịu nhưng không thực sự quá mạnh. Cho nên sylas sẽ yếu khi gặp những vị tướng như:

 • Jax: Vẫn được biết đến với độ cục súc mạnh nhất ở lv 6. Nhờ nội tại hiệu ứng trên đòn đánh và tăng giáp + kháng phép của R mà Jax có thể ghõ vỡ đầu Sylas nếu không cẩn thận.
 • Darius: Khả năng tay đôi cực mạnh ngay từ lv1 của Darius chắc các bạn cũng đã biết, khả năng sát thương chuẩn cũng sẽ bỏ qua toàn bộ chống chịu đến từ E của Sylas kèm theo nội tại “Xuất huyết” thì sẽ làm Sylas mất đi lợi thế hồi phục khi trao đổi chiêu thức với Darius.
 • Nasus: Ở giai đoạn đầu game có thể Sylas sẽ dễ dàng hành được Nasus. Nhưng gặp trong tay những người biết chơi Nasus thì chỉ cần Farm và chờ lính vào trụ lên lv 6 Sylas sẽ không có cách gì để có thể đánh lại cún Nasus cả.

     Trên đây là một số chia sẻ từ Daxua về hướng dẫn chơi Sylas, cách lên đồ cho Sylas, cách xây dựng bảng bổ trợ cho Sylas hi vọng các bạn sau khi tham khảo sẽ áp dụng để leo rank hiệu quả hơn. Mọi ý kiến đóng góp xin để lại bình luận của các bạn ở dưới commnet nhé!

HƯỚNG DẪN CHƠI AKALI MID/TOP

Hướng dẫn chơi Akali MID/TOP giai đoạn đầu Game

Hiện tại, Akali đã được sửa lại để Farm quái đầu Game dễ dàng hơn. Giúp cho giai đoạn đầu đi đường kể cả có gặp các vị tướng kèo trên cũng không quá thọt về chỉ số lính.

Trong những level đầu thì Dame của Akali chỉ đủ đề ăn quái và cấu rỉa nhẹ. Nhưng nếu bạn sử dụng tốt bộ combo kèm ẩn mình trong Bom Khói (W) thì sẽ rất hiệu quả. Giai đoạn này bạn chỉ nên Farm, cấu máu, kiểm soát bản đồ chỉ tập trung 3 yếu tố trên và chờ lên level 6. Khi đã có chiêu cuối thì Akali sẽ thật sự rất mạnh như bản năng sát thủ vốn có của vị tướng này.

Gặp những vị tướng kèo dưới thì phải làm gì? Hãy cứ tự tin tiếp cận trao đổi chiêu thức bởi vì những yếu tố sau:

 • Bạn sẽ thoải mãi sử dụng skill mà không phải lo về vấn đề năng lượng. Bởi vì, Akali là vị tướng sử dụng nội năng chứ không phải năng lượng đây là điểm cộng cho tất cả các tướng sử dụng nội năng như Zed, Shen, Kennen, Leesin.
 • Bạn có khả năng hồi phục rất nhiều máu đến từ skill Dấu Ấn Sát Thủ (Q)

Hướng dẫn chơi AKali MID/TOP giai đoạn giữa Game

Từ khi được làm lại Bom khói là skill mạnh mẽ nhất của Akali. Bạn có thể vừa ẩn thân, vừa di chuyển né skill, vừa lấy điểm nội tại để phản công bất cứ lúc nào

Hãy tự tin băng trụ với Akali bởi giờ đây khi nấp ở trong Bom Khói thì đến cả trụ cũng không thể chọn Akali làm mục tiêu. Tuy nhiên bạn nên sử dụng Bom Khói một cách hợp lý để phát huy hết hiệu quả của nó.

akali nanh bạc

Cố gắng ép lane sớm và di chuyển để kết hợp gank cùng đồng đội cũng như ăn các mục tiêu lớn trên bản đồ. AKali mạnh nhất ở giai đoạn giữa Game, khi team địch chưa có nhiều item kháng phép. Đặc biệt với Sát Chiêu Hoàn Hảo (R), bạn có thể gây choáng nhiều mục tiêu trên đường bay nếu sử dụng nó một cách hoàn hảo.

Xem thêm: Aatrox mùa 10

Hướng dẫn chơi Akali MID/TOP giai đoạn cuối Game

Giữ vị trí, quan sát và tìm kẽ hở của team địch để tiếp cận dame chủ lực của đối phương. Tránh lao vào quá sớm nếu đối thủ có nhiều khống chế cứng thì bạn sẽ rất dễ dàng bị bốc hơi khi chưa kịp tung bom khói ra.

Nếu bạn làm tốt thì việc dứt điểm AD, AP hay bất cứ vị tướng yếu máu nào chỉ trong vòng một nốt nhạc mà thôi. Đấng Daxua chỉ nhắc bạn rằng nên giữ cái đầu lạnh trong giao tranh với con bài Akali này nhé ^^