Bảng ngọc Yasuo mùa 10 – hướng dẫn chơi Yasuo Ss10 mới nhất

0
1178

Hướng dẫn cách chơi lên đồ Yasuo mùa 10, Guide Yasuo ss10. Bảng Ngọc bổ trợ cho Yasuo. Thứ tự tăng kĩ năng, cách cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo Yasuo mới nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại.

Yasuo icon

Yasuo – Kẻ bất dung thứ

lonia

HP: 610(+87 mỗi cấp)

Hồi máu: 7.4 (+0.9 mỗi cấp)

Sát thương: 66.2 (+3.2 mỗi cấp)

Giáp: 33.4 (+3.4 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: (+2.5% mỗi cấp)

Kháng phép: 31.25 (+1.25 mỗi cấp)

Tốc độ di chuyển: 345

“Cái chết giống như gió. Nó luôn ở bên cạnh tôi.”

~ Yasuo

Yasuo ma kiếm

TRUYỀN THUYẾT

Một người Ionia đầy kiên định, chàng kiếm sĩ Yasuo được rèn luyện để sử dụng gió làm vũ khí tấn công kẻ thù. Khi còn trẻ, anh bị kết oan tội sát hại sư phụ—không thể chứng minh mình vô tội, anh buộc phải xuống tay với chính anh trai để tự vệ. Sau này, hung thủ thực sự đã lộ diện, nhưng Yasuo vẫn không thể tha thứ cho bản thân về những gì mình đã làm, và giờ lãng du khắp quê hương, chỉ với ngọn gió dẫn đường.


CỐT TRUYỆN CỦA YASUO

KĨ NĂNG CỦA YASUO

đạo của lãng khách

Đạo Của Lãng Khách (Nội Tại)

Tỉ lệ Chí mạng của Yasuo được tăng gấp đôi. Ngoài ra, Yasuo sẽ dần dần dựng lên một tấm khiên khi hắn di chuyển. Tấm khiên sẽ tự kích hoạt khi hắn chịu phải sát thương từ tướng hay quái.

Q bão kiếm yasuo

Bão Kiếm(Q)

Khoảng cách: 475

Đâm tới, gây sát thương tất cả kẻ địch trên một đường thẳng.

Tạo một cộng dồn Tụ Bão trong vài giây nếu trúng mục tiêu. Khi có 2 cộng dồn, Bão Kiếm bắn ra lốc xoáy hất Văng Lên Không.

Bão Kiếm được tính là đòn đánh thường và có đầy đủ hiệu ứng của đòn đánh thường. Đâm tới, gây 20/45/70/95/120 (+) sát thương vật lí.

Khi trúng đích, Bão Kiếm tạo một điểm cộng dồn Tụ Bão trong 6 giây. Khi có 2 điểm, Bão Kiếm bắn ra một cơn lốc xoáy hất Văng Lên Không.

Bão Kiếm được tính là một đòn đánh thường: Nó có thể chí mạng, gây các hiệu ứng kèm đòn đánh, bị ngắt bởi khống chế, và thời gian hồi cũng như tung chiêu có thể được giảm bởi tốc độ đánh.

Nếu niệm khi đang lướt, Bão Kiếm sẽ tấn công theo vòng tròn.

W tường gió yasuo

Tường Gió (W)

Khoảng cách: 400

Yasuo tạo một bức tường ngăn mọi luồng đạn của kẻ địch trong 4 giây.

Bảng ngọc Yasuo mùa 10 - hướng dẫn chơi Yasuo Ss10 mới nhất 6

Quét Kiếm (E)

Khoảng cách: 475

Lướt qua mục tiêu, gây sát thương phép. Mỗi lần lướt tăng sát thương cơ bản của lần tiếp theo đến một lượng tối đa.

Không thể lướt lên cùng một mục tiêu trong vòng vài giây.

Nếu Bão Kiếm tung ra khi đang lướt, nó sẽ tấn công theo hình tròn.

Lướt qua mục tiêu, gây 60/70/80/90/100 (+) (+) sát thương phép. Mỗi lần lướt tăng 25% sát thương cơ bản của lần tiếp theo, tối đa +50%.

Không thể lướt lên cùng một mục tiêu trong vòng 10/9/8/7/6 giây.

Nếu Bão Kiếm tung ra khi đang lướt, nó sẽ tấn công theo hình tròn.

Xem thêm:

Bảng ngọc Yasuo mùa 10 - hướng dẫn chơi Yasuo Ss10 mới nhất 8

Trăn Trối (R)

Khoảng cách: 1400

Biến đến một tướng địch đang bị Hất Lên Không, gây sát thương vật lí và giữ tất cả những kẻ địch bị Hất Lên Không trong vùng ảnh hưởng trên không trung thêm 4 giây. Lập tức tích đầy thanh Nhịp, nhưng đặt lại mọi cộng dồn của Tụ Bão.

Trong 3 giây, đòn chí mạng của Yasuo nhận thêm 2 Xuyên Giáp cộng thêm.

Biến đến một tướng địch đang bị Hất Lên Không, gây 200/300/400 (+) sát thương vật lí và giữ tất cả những kẻ địch bị Hất Lên Không trong vùng ảnh hưởng trên không trung thêm 1 giây. Lập tức tích đầy thanh Nhịp, nhưng đặt lại mọi cộng dồn của Tụ Bão.

Trong 15 giây, đòn chí mạng của Yasuo nhận thêm 50% Xuyên Giáp – hiệu ứng tác động lên giáp cộng thêm từ trang bị, bùa lợi, và ngọc.

TRANG PHỤC CỦA YASUO


Bảng ngọc Yasuo mùa 10 - hướng dẫn chơi Yasuo Ss10 mới nhất 10
Skin Mặc Định Yasuo

Yasuo cao bồi
Yasuo Cao Bồi

Bảng ngọc Yasuo mùa 10 - hướng dẫn chơi Yasuo Ss10 mới nhất 13
Siêu Phẩm: Yasuo

Yasuo ma kiếm
Yasuo Ma Kiếm

Yasuo Huyết Nguyệt
Yasuo Huyết Nguyệt

yasuo Phản Diện
Yasuo Phản Diện

yasuo kiếm khách không gian
Yasuo Kiếm Khách Không Gian

Cách tăng skill cho Yasuo

Bảng ngọc Yasuo mùa 10 - hướng dẫn chơi Yasuo Ss10 mới nhất 19

Dame chủ đạo của Yasuo giai đoạn đầu game là Q nên chúng ta sẽ ưu tiên nâng max Bão Kiếm (Q) trước. Cũng đồng thời tăng max Q để có thời gian giảm hổi chiêu nhanh hơn, bạn sẽ tích đủ nội tại Tụ Bão nhanh hơn.

Tường Gió (W) sẽ lấy 1 điểm để có thể chặn đòn đánh thường  hoặc kĩ năng của kẻ địch. Quét Kiếm (E) sẽ ưu tiên tăng max thứ 2 để giúp Yasuo cơ động lả lướt hơn. R tất nhiên vẫn như bình thường sẽ lấy theo cấp độ

PHÉP BỔ TRỢ VÀ BẢNG NGỌC CHO YASUO

thiêu đốt
tốc biến
bảng ngọc bổ trợ cho yasuo

CÁCH LÊN ĐỒ CHO YASUO

Cách lên đồ giai đoạn đầu Game cho Yasuo Mid

kiếm doran
bình máu
giày cuồng nộ

Bao gồm: Nhẫn Doran + Bình Máu + Cuồng Nộ

Bạn cũng có thể thay thế Kiếm Doran bằng Khiên Doran nếu gặp những kẻ địch cửa trên hoặc có khả năng cấu rỉa mạnh.

Giày Ninja sẽ là lựa chọn có thể thay thế nếu bạn gặp đối thủ có lượng sát thương vật lý cao. Như một số kèo kĩ năng khi gặp Zed, Riven, Talon…

Bạn hãy tận dụng nội tại của Yasuo để có thể ra vào Farm một cách hợp lý mà không bị rỉa quá nhiều máu. Lớp giáp của Yasuo đầu Game rất mạnh, đây là một điểm cộng rất lớn mà mình dành cho Yasuo

Có thể bạn quan tâm:

Trang bị ở lần về nhà đầu tiên của Yasuo MID

Ở lần về nhà đầu tiên các bạn nên cố gắng kiểm đủ ít nhất là 1100 Vàng -> 1200 vàng. Để mua giày cuồng nộ hoặc Song Kiếm. Đây là 2 món trang bị rất cần thiết cho yasuo, đối với giày cuồng nộ sẽ giúp tăng tốc độ đánh cũng như khả năng di chuyển để Yasuo có thể lả lướt hơn. Song Kiếm giúp gia tăng tốc độ đánh, tỉ lệ chí mạng, kèm theo đó là một chút tốc độ di chuyển.

Trang bị chính của Yasuo MID

Vô Cực Kiếm là món trang bị không thể thiếu khi bạn chơi Yasuo. Lượng sốc Dame của Yasuo gây ra phụ thuộc vào tỉ lệ chí mạng là chủ yếu. Với 2 món Vô Cực Kiếm và Dao điện statikk sẽ giúp Yasuo max 100% tỉ lệ chí mạng (Yasuo x2 tỉ lệ chí mạng ở nội tại Đạo Của Lãng Khách). Bạn cũng có thể thay thế Dao Điện Statikk bằng Ma Vũ Song Kiếm để Yasuo cứng cáp hơn trong giao tranh. Tuy nhiên nói về dồn sát thương thì Daxua vẫn thích Dao Điện hơn.

vô cực kiếm
dao điện statikk

Cách lên đồ cho Yasuo MID

Riêng mình khuyên các bạn khi chơi Yasuo hay lên max dame để có thể gây ra lượng sát thương lớn nhất. Với bộ trang bị dưới đây sẽ giúp Yasuo tối đa hóa tỉ lệ chí mạng cũng như lượng sát thương gây ra. Móng Vuốt Sterak + Giáp Hồi Sinh sẽ cho Yasuo khả năng cò quậy trong giao tranh tốt hơn.

giày cuồng nộ
dao điện statikk
vô cực kiếm
Móng vuốt Sterak
huyết kiếm
Bảng ngọc Yasuo mùa 10 - hướng dẫn chơi Yasuo Ss10 mới nhất 34

Các bạn cũng có thể tùy chọn thay thế thêm các trang bị như Chùy Gai Malmor Tius, Đao Thủy Ngân nếu đối đầu với team có lượng sát thương phép và khả năng khống chế nhiều.

HƯỚNG DẪN CHƠI ANNIE MID

Hướng dẫn chơi Yasuo Mid giai đoạn đầu Game

Ở giai đoạn đầu Game tốt nhất bạn nên giữ thế lính ở giữa đường. Hãy thoải mãi Farm quái, lasthit bằng Q và E. Không nên đẩy quá cao bởi vì những lý do sau:

– Ép sát trụ có thể làm đối phương thọt lính nhưng bạn sẽ khó có thể dứt điểm đối phương trong trụ

– Khi đẩy cao bạn sẽ là mục tiêu được nhắm tới để khai thác của rừng đối phương.

Hãy thật chắc chắn rằng khi không có rừng đối phương ở gần đó thì hãy ép thật nhanh lane. Sau đó, đảo lane đi gank cùng đồng đội và quay trở lại để đón nhận đợt lính ở đường giữa đã đẩy lên.

Mẹo nhỏ: Với nội tại tạo lớp giáp và khả năng dọn dẹp quái rừng nhanh. Ở đầu Game thi thoảng hãy ghé thăm bãi người chim của team địch, có thể xin luôn bãi người chim ở rừng mình để kiếm thêm chỉ số lính cũng như lượng vàng mang lại. Điều này sẽ giúp bạn tăng tiến sức mạnh rất nhanh nếu biết tận dụng triệt để.

Hướng dẫn chơi Yasuo Mid giai đoạn giữa Game

Yasuo mạnh nhất khi có đủ 2 trang bị vô cực kiếm và dao điện. Bạn hãy cứ tự tin lao vào dứt điểm đối phương bởi lượng dame bay giờ chỉ 2 Q nhẹ nhẹ là có thể tiễn AD, AP lên bảng đếm số. Tuy nhiên Yasuo là vị tướng đòi hỏi kĩ năng cao, bạn nên tập luyện thật nhiều mới có thể thuần thục được Đấng Daxua.

Ngoài ra bạn cũng có thể đóng vai trò là người đẩy lẻ bởi như đã nói thì Yasuo dọn dẹp quái rất nhanh và lượng dame lớn sẽ giúp bạn đẩy đường một cách chóng mặt. Yasuo phù hợp với đội hình hất tung như: Malphite, Jarvan, Janna, Nami… Thường xuyên di chuyển cùng động đội để sẵn sàng cho một pha lao vào kết liễu kẻ địch nhanh chóng  khi hắn bị lốc lên.

Hướng dẫn chơi Yasuo Mid giai đoạn cuối Game

Giữ vị trí, quan sát và tìm kẽ hở của team địch để tiếp cận dame chủ lực của đối phương. Nếu bạn làm tốt việc mở giao tranh thì team bạn sẽ chiếm được ưu thế rất lớn trong combat tổng. Nếu như bắt được AD hoặc AP của team địch sẽ càng tuyệt vời hơn. Sẵn sàng lao vào với Trăn Trối (R) để kết hợp với đồng đội dồn sát thương. Bạn không nên quá say máu bởi vì giai đoạn cuối Yasuo sẽ là người chơi mang lại lượng sát thương lớn trong giao tranh tổng. Nếu bạn để bị bắt quá sớm đồng nghĩa với việc có thể bị thua giao tranh tổng và đối thủ sẽ lật ngược thế cờ.