Cách khắc chế Bard – top tướng khắc chế Bard chỉ biết câm nín

0
25

“Ông Bụt Vũ Trụ” Bard là một vị tướng hỗ trợ đặc biệt nhất của LMHT với khả năng hồi phục nhanh, độ cơ động tốt cùng kỹ năng khống chế cứng vô cùng hiệu quả. Mặc dù bộ kỹ năng của Bard không hề dễ sử dụng nhưng nếu chơi tốt thì bạn sẽ phát huy hoàn toàn sức mạnh khủng khiếp từ vị tướng này.

Cũng nhờ khả năng cơ động và độ linh hoạt mà Bard rất nhạy bén trong các pha giao tranh combat tổng, hỗ trợ tối đa cho đồng đội để tiêu diệt kẻ địch và mang về chiến thắng cho team của mình.

Cách khắc chế Bard - top tướng khắc chế Bard chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Bard Ông Bụt Vũ Trụ

Tuy nhiên, ngoại trừ những ưu điểm kể trên thì Bard cũng sở hữu kha khá điểm yếu “chết người” mà nếu biết khai thác thì bạn sẽ khiến cho Ông Bụt Vũ Trụ phải “tắt điện” mỗi khi đối đầu. Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu thông tin về cách khắc chế Bard, những tướng khắc chế Bard hiệu quả nhất LMHT bằng bài viết bên dưới nhé.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Bard

Điểm mạnh của Bard

 • Bard như một trụ máu di động vì có khả năng hồi phục khi đi đường
 • Với chiêu E – Hành Trình Kì DiệuNội Tại Thế Giới Mầu Nhiệm, Bard đảo đường rất tốt chứ không chôn chân một chỗ thủ trụ
 • Đòn đánh thường của Bard không chỉ làm chậm mà còn gây sát thương phép
 • Kỹ năng E – Hành Trình Kì Diệu rất hữu dụng, có dùng để thể tẩu thoát tốt
 • Bộ kỹ năng khá cơ động, chiêu cuối R – Thiên Mệnh Khả Biến có nhiều lợi thế, khống chế tốt, có khoảng cách khá xa

Điểm yếu của Bard

 • Tuy có khả năng hồi phục nhưng Bard lại có lượng máu cơ bản thấp
 • Vị tướng này không có khả năng gây sát thương vật lý
 • Chiến thuật đảo đường có thể khiến Bard không tập trung bảo vệ được chủ lực của mình
 • Khó có thể nhặt được nhiều chuông ma thuật để tăng sát thương từ đòn đánh
 • Nếu quá tập trung nhặt chuông thì sẽ rất dễ chết
 • Chiêu cuối dễ “bóp” đồng đội nếu không sử dụng hợp lý

Khắc chế Bard bằng cách chơi

Hãy quan sát và giữ khoảng cách an toàn để tránh bị khống chế bởi hai chiêu thức Q – Mắt Xích Không Gian và chiêu cuối R – Thiên Mệnh Khả Biến.

Cách khắc chế Bard - top tướng khắc chế Bard chỉ biết câm nín 3
Khắc chế Bard bằng cách chơi

Nếu nhìn thấy Bard sử dụng chiêu W – Điện An Lạc, bạn hãy ép lên cao để giẫm lên chúng, khi đó Bard sẽ bị phá hủy. Đừng để đồng đội của Bard chiếm lĩnh được các ngôi điện mà không mất thứ gì.

Hãy cân nhắc kỹ trước khi đuổi theo Bard vào E – Hành Trình Kì Diệu nếu bạn không có tầm nhìn ở đầu bên kia, nó có thể là một cái bẫy. Tránh giao tranh với Bard gần các địa hình, bởi vì hắn ta sẽ làm choáng bạn.

Tập trung vào bắt chết những vị tướng then chốt của team địch vì sát thương của Bard gây ra không nhiều, chủ yếu là khống chế.

Bạn có thể phá hủy Điện An Lạc của Bard bằng cách giẫm lên chúng hoặc biến nó thành cái bẫy để bẫy Bard và đồng đội của hắn ta.

Nên đứng tách rời nhau ra để tránh bị kỹ năng R – Thiên Mệnh Khả Biến có thể tác động lên cả đồng đội, đối thủ, quái rừng, lẫn trụ và tiêu diệt đội bạn một cách dễ dàng. Kêu gọi thường xuyên Rừng hay đồng đội hỗ trợ từ đầu trận nhằm tránh tình trạng gia tăng sức mạnh về sau của Bard.

Khắc chế Bard bằng tướng

Bạn hay chọn những vị tướng đỡ đòn tốt, có khả năng áp sát và khống chế cứng để khắc chế Bard.

Người Máy Hơi Nước – Blitzcrank

Cách khắc chế Bard - top tướng khắc chế Bard chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Bard bằng Blitzcrank

Dùng cho mình kỹ năng Q – Bàn Tay Hỏa Tiễn bắn tay phải ra chộp lấy kẻ địch trên đường, gây sát thương vật lý rồi kéo kẻ địch về phía mình. Tiếp đến Blitzcrank gồng nắm đấm khiến đòn đánh kế gây gấp 2 sát thương và hất văng nạn nhân lên trời với chiêu thức E – Đấm Móc và kết thúc bằng chiêu cuối R – Trường Điện Từ phóng những luồng sét nội tại sát thương một kẻ địch ngẫu nhiên cạnh bên đồng thời các nạn nhân bị câm lặng 0,5 giây.

Chưa hết, Blitzcrank còn truy đuổi kẻ địch với chiêu thức W – Tăng Tốc được tăng tốc độ chạy và tốc độ đánh trong thời gian ngắn.

Bình Minh Rực Rỡ – Leona

Leona là vị tướng có sức chống chịu sát thương cực kì tốt, kèm với những kỹ năng áp sát, khống chế thì Bard sẽ rất khó có cơ hội để thoát khỏi tầm ảnh hưởng từ Leona.

Cách khắc chế Bard - top tướng khắc chế Bard chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Bard bằng Leona

Sử dụng chiêu thức W – Nhật Thực giúp nâng cao chiếc khiên gia tăng giáp và kháng phép, tiếp đến tung ra chiêu thức E – Thiên Đỉnh Kiếm phóng ra một lưỡi kiếm mang ánh sáng mặt trời giữ chân nạn nhân lại và Leona lướt tới bên mục tiêu gây sát thương. Đồng thời làm choáng đối phương bằng kỹ năng Q – Khiên Mặt Trời gây thêm sát thương phép.

Cuối cùng, sử dụng chiêu cuối R – Thái Dương Hạ San để triệu hồi sức mạnh của thái dương gây sát thương lên những kẻ địch trong vòng ảnh hưởng và bị làm choáng, kẻ ngoài rìa sẽ bị làm chậm.

Thiên Thần Sa Ngã – Morgana

Chỉ với một chiêu thức E – Khiên Đen là Morgana có thể tạo ra một lớp bảo hộ trên tướng đồng minh, vô hiệu hoá các hiệu ứng khống chế của Bard. Kết hợp với chiêu thức Q – Khoá Bóng Tối trói nạn nhân lại gây sát thương phép thuật, đồng thời tung ra Vùng đất chết khiến vùng đất bị ám, kẻ địch đứng trong đó nhận sát thương liên tục.

Cách khắc chế Bard - top tướng khắc chế Bard chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Bard bằng Morgana

Morgana kết thúc bằng chiêu cuối R – Trói Hồn đặt các liên kết năng lượng lên các tướng địch gần bên, gây sát thương phép khởi điểm và trói nạn nhân trong 4 giây với phạm vi ảnh hưởng.

Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật – Graves

Cách khắc chế Bard - top tướng khắc chế Bard chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Bard bằng Graves

Với lợi thế có thể dồn sát thương trong thời gian ngắn, gã sát thủ Graves đích thực là mối đe dọa cho Bard nói riêng và cả team địch nói chung. Nếu may mắn, Bard có thể chịu được cùng lắm là một đòn combo của Graves. Chính vì vậy Graves là một trong những tướng khắc chế Bard vô cùng triệt để.

Gai Nổi Loạn – Zyra

Cách khắc chế Bard - top tướng khắc chế Bard chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Bard bằng Zyra

Zyra sở hữu combo kỹ năng E – Rễ Cây + R – Dây Gai cho phép hạ gục đối thủ rất cao, một số ưu điểm của Zyra có thể kể thêm như là khả năng ép góc đỉnh, kĩ năng khống chế cao rất phù hợp để khắc chế Bard, khả năng cấu rỉa, gây sát thương cực ổn. Tất cả yếu tố đó giúp Zyra trở thành đối thủ khó nuốt mà Bard muốn tránh.

Giám Hộ Thời Gian – Zilean

Cách khắc chế Bard - top tướng khắc chế Bard chỉ biết câm nín 15
Khắc chế Bard bằng Zilean

Tướng Zilean sở hữu những ưu điểm như dễ dàng dồn sát thương lớn, khả năng khống chế và cấu rỉa máu cực tốt, chỉ cần những yếu tố đó thôi là đã đủ sức khắc chế được ông bụt Bard. Ngoài ra Zilean còn có thể hồi sinh đồng đội, hỗ trợ đồng đội rất tốt, sử dụng được với gần như mọi chiến thuật và đội hình khác nhau.

Cai Ngục Xiềng Xích – Thresh

Cách khắc chế Bard - top tướng khắc chế Bard chỉ biết câm nín 17
Khắc chế Bard bằng Thresh

Với kỹ năng Q – Án Tử, Thresh dễ dàng đe dọa Bard không thể lên cao để cấu máu AD bên đội bạn. Bên cạnh đó, chiêu cuối R – Đóng Hộp có thể làm “tắt điện” chiêu E – Hành Trình Kì Diệu ở phía bên kia và Thresh có thể kéo Bard khi hắn chui vào đường hầm của E – Hành Trình Kì Diệu ở.

Đại Cầm Nữ – Sona

Cách khắc chế Bard - top tướng khắc chế Bard chỉ biết câm nín 19
Khắc chế Bard bằng Sona

Sona là một vị tướng rất đa dụng, có khả năng cấu rỉa tốt giúp tăng khả năng trao đổi mỗi khi đi đường. Không những vậy, vị tướng này còn có khả năng giao tranh, mở giao tranh rất tốt. Do đó, khi đối đầu với Sona, Bard chắc chắn sẽ phải rất dè chừng nếu không muốn bị Sona chèn ép.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Bard, những vị tướng khắc chế Bard hiệu quả nhất LMHT mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng ông bụt với bộ kỹ năng cực kỳ đặc biệt này. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.