Cách khắc chế Blitzcrank – top tướng khắc chế Blitzcrank chỉ biết câm nín

0
18

“Người Máy Hơi Nước” Blitzcrank là một vị tướng có lối chơi vô cùng khó chịu và rất dễ gây ức chế cho các game thủ. Trong vai trò là một vị tướng đỡ đòn, Blitzcrank thường được chọn vào vị trí đường dưới nhằm hỗ trợ cho xạ thủ.

Sở hữu bộ kỹ năng bắt lẻ vô cùng tốt sau đó hất văng rồi tung chiêu cuối gây sát thương và câm lặng, Blitzcrank sẽ dễ dàng hạ gục đối thủ. Khả năng khống chế từ xa và sức chịu đựng khá “trâu bò” cũng là những ưu điểm vượt trội của vị tướng này.

Cách khắc chế Blitzcrank - top tướng khắc chế Blitzcrank chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Blitzcrank Người Máy Hơi Nước

Vậy làm thế nào để có thể khắc chế Blitzcrank một cách hiệu quả, những vị tướng nào là lựa chọn tốt nhất để khắc chế Blitzcrank hiện nay? Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu thông tin trên qua bài viết sau đây nhé.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Blitzcrank

Điểm mạnh của Blitzcrank

 • Gây được một áp lực lớn lên đối phương
 • Khống chế mạnh, sát thương gây ra lớn, độ chống chịu tương đối
 • Khả năng bảo kê xạ thủ tốt
 • Tốc độ di chuyển cao, đảo đường tốt
 • Dễ chơi, dễ trúng thưởng
 • Hỗ trợ gank và đảo đường siêu mạnh
 • Không có khả năng cấu rỉa

Điểm yếu của Blitzcrank

 • Một trong những vị tướng đỡ đòn nên sát thương mang lại không lớn
 • Kỹ năng thiên hướng định vị mục tiêu, đặc biệt là chiêu thức Bàn Tay Hỏa Tiễn Q dễ bị đối phương tránh né một cách dễ dàng
 • Blitzcrank là tướng kém cơ động và linh hoạt trong các pha giao tranh, thiếu các pha khống chế cứng.
 • Yêu cầu người chơi có khả năng định vị tốt để kéo chuẩn xác

Khắc chế Blitzcrank bằng cách chơi

Blitzcrank vị tướng hỗ trợ khá hay ho với khả năng tạo đột biến cao tranh các cuộc giao tranh có thể làm thay đổi cục diện trận đấu, Blitzcrank thường bị cấm nhiều trong các trận đấu xếp hạng đặc biệt là rank dưới bởi bộ kỹ năng rất khó chịu của hắn. 

Cách khắc chế Blitzcrank - top tướng khắc chế Blitzcrank chỉ biết câm nín 3
Khắc chế Blitzcrank bằng cách chơi

Hãy đứng phía sau những con lính để né kỹ năng Bàn Tay Hỏa Tiễn Q. Khi Blitzcrank sử dụng hụt Bàn Tay Hỏa Tiễn Q, hãy tấn công hắn và đồng đội của hắn.

Khi máu của Blitzcrank còn dưới 20%, hắn sẽ tự động kích hoạt Nội Tại Lá Chắn Năng Lượng.

Blitzcrank có khả năng gây đột biến cao trong các cuộc giao tranh tổng, cũng như khả năng bắt lẻ mục tiêu từ xa rất tốt với chiêu Bàn Tay Hỏa Tiễn Q, thêm vào đó là bộ kỹ năng có khả năng snowball mạnh.

Nội Tại Lá Chắn Năng Lượng của Blitzcrank sẽ tạo ra một lớp giáp, giúp bảo vệ bản thân khi hắn còn ít máu. Khi giao tranh cũng như đi đường, hãy nấp đằng sau quân lính của bạn để có thể tránh bị kéo bằng chiêu Bàn Tay Hỏa Tiễn Q.

Tuy vậy khả năng bảo vệ AD của Blitzcrank cũng hơi hạn chế, không có kỹ năng bảo kê cứng. Kỹ năng Bàn Tay Hỏa Tiễn Q của Blitzcrank là kỹ năng định hướng vì thế phụ thuộc khá nhiều vào người chơi có kéo trúng đối thủ hay không. Trong trường hợp bị thọt Blitzcrank trở nên khá vô dụng

Tốc biến là phép bổ trợ khá quan trọng khi đối đầu với Blitzcrank.

Khắc chế Blitzcrank bằng tướng

Sử dụng các vị tướng đỡ đòn có sức chịu đựng tốt hay tướng có kỹ năng hoá giả chiêu thức, đặc biệt là chiêu thức Bàn Tay Hỏa Tiễn Q của Blitzcrank để khắc chế hắn tốt hơn.

Quái Vật Đầu Bò – Alistar

Khắc chế Blitzcrank bằng Alistar

Alistar là một vị tướng có khả năng chống chịu rất khỏe và không dễ bị bắt nạt ở đường dưới, hắn từ lâu đã luôn là một vị tướng có bộ kỹ năng hoàn hảo, giúp Alistar có thể đối đầu với mọi thể loại tướng từ hỗ trợ đỡ đòn cho tới cấu rỉa, đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo để khắc chế Blitzcrank.

Cách khắc chế Blitzcrank - top tướng khắc chế Blitzcrank chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Blitzcrank bằng Alistar

Đến với kèo đấu cùng Blitzcrank, những cú kéo Bàn Tay Hỏa Tiễn Q của gã người máy này sẽ vô dụng với một chất tướng cứng cáp Alistar, khiến cho Blitzcrank gần như bất lực trong giai đoạn đi đường.

Khi bị Blitzcrank kéo về bằng kỹ năng Bàn Tay Hỏa Tiễn Q, hãy lập tức sử dụng combo các chiêu thức Bò Húc W + Nghiền Nát Q gây choáng và hất tung nạn nhân lên gây sát thương vật lý, đồng thời làm choáng mục tiêu với Nội Tại Giày Xéo.

Trong giai đoạn giao tranh, Alistar càng chứng tỏ khả năng khắc chế Blitzcrank của mình tốt đến thế nào khi có thể đưa mặt ra cho đối phương kéo nhằm giao tranh dễ dàng hơn.

Mỗi cú kéo chính xác của Blitzcrank có thể trở thành một con dao hai lưỡi gián tiếp giúp cho Alistar có thể tiếp cận vào xạ thủ dễ dàng, tạo ra những pha Wombo Combo và giành được thắng lợi trong giao tranh.

Ngoài ra với chiêu cuối Bất Khuất R giảm sát thương cực khủng của mình thì Alistar có thể tung hoành ngang dọc giữa đội hình đối phương mà không lo bị kéo vào đội hình địch.

Bình Minh Rực Rỡ – Leona

Giống như Alistar, Leona cũng là một vị tướng hỗ trợ được đánh giá cứng cáp và đỡ đòn cực kỳ trâu bò, kèm với bộ kỹ năng khống chế cứng bậc nhất LMHT thì Blitzcrank sẽ phải ngậm ngùi lui về ôm trụ.

Cách khắc chế Blitzcrank - top tướng khắc chế Blitzcrank chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Blitzcrank bằng Leona

Leona là một vị tướng rất mạnh trong khoản lao vào và cực nguy hiểm nếu tiếp cận được đối phương. Với chất tướng cứng cáp của mình, những cú kéo cũng như hàng loạt sát thương đến từ xạ thủ sẽ không hề hấn gì với khả năng chặn lượng lớn sát thương từ Khiên Mặt Trời Q.

Trước tiên sử dụng cho mình combo với chiêu thức Nhật Thực W giúp nâng cao chiếc khiên gia tăng giáp và kháng phép, tiếp đến tung ra chiêu Thiên Đỉnh Kiếm E phóng ra một lưỡi kiếm mang ánh sáng mặt trời giữ chân Blitzcrank lại và Leona lướt tới bên mục tiêu gây sát thương. Đồng thời làm choáng đối phương bằng kỹ năng Khiên Mặt Trời Q gây thêm sát thương phép.

Với chiêu cuối Thái Dương Hạ San R, Leona triệu hồi sức mạnh của thái dương gây sát thương lên những kẻ địch trong vòng ảnh hưởng và bị làm choáng, kẻ ngoài rìa sẽ bị làm chậm.

Với những điểm mạnh nêu trên, Leona có thể làm một đối trọng thực sự và một lựa chọn rất đáng cân nhắc để đối đầu với gã người máy này.

Cai Ngục Xiềng Xích – Thresh

Thresh cũng là vị tướng sở hữu những chiêu thức khống chế mạnh cùng kỹ năng kéo kéo và bắt chết xạ thủ đối phương gần giống Blitzcrank nhưng Thresh còn sở hữu một kỹ năng khác khắc chế hoàn toàn Blitzcrank đó chính là Con Đường Tăm Tối W.

Cách khắc chế Blitzcrank - top tướng khắc chế Blitzcrank chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Blitzcrank bằng Thresh

Với kỹ năng Con Đường Tăm Tối W, mỗi khi Blitzcrank kéo đồng đội vào thì Thresh sẽ tung lồng đèn để đồng đội bay ra còn nếu Blitzcrank kéo Thresh vào thì lúc này Thresh sẽ tung lồng đèn để đồng đội bay đến hỗ trợ.

Dù thế nào thì Blitzcrank cũng khó lòng mà trên cơ Thresh được và đây sẽ là một lựa chọn tốt dành cho bạn, tuy nhiên kèo đấu này còn phục thuộc rất nhiều vào kỹ năng của bạn cùng đồng đội.

Thiên Thần Sa Ngã – Morgana

Khắc chế Blitzcrank bằng Morgana

“Thiên Thần Sa Ngã” Morgana là lựa chọn khắc chế tuyệt đối của mọi tướng hỗ trợ dạng kéo như Blitzcrank. Khiên Đen E với khả năng ngăn chặn mọi hiệu ứng khống chế của Morgana đơn giản là khiến Bàn Tay Hỏa Tiễn Q của Blitzcrank trở nên vô dụng hơn bao giờ hết.

Cách khắc chế Blitzcrank - top tướng khắc chế Blitzcrank chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Blitzcrank bằng Morgana

Kết hợp với chiêu thức Khóa Bóng Tối Q trói nạn nhân lại gây sát thương phép thuật đồng thời tung ra Vùng Đất Chết W khiến vùng đất bị ám, kẻ địch đứng trong đó sẽ phải nhận sát thương liên tục.

Thậm chí ngay từ khi ở đường, khả năng đẩy lính khá khẩm hơn từ kỹ năng Vùng Đất Chết W sẽ khiến Blitzcrank không thể thoải mái ép góc Morgan như đối với các tướng hỗ trợ đánh xa khác được.

Morgana dùng chiêu cuối Trói Hồn R đặc các liên kết năng lượng lên các tướng địch gần bên, gây sát thương phép khởi điểm và trói nạn nhân trong 4s với phạm vi ảnh hưởng.

Nhà Thám Hiểm – Ezreal

Khắc chế Blitzcrank bằng Ezreal

Ezreal cũng là một lựa chọn tốt trong kèo đấu này để bạn có thể khắc chế Blitzcrank bởi kỹ năng Dịch Chuyển Cổ Học E của vị tướng này có thể dịch chuyển ngay tại thời điểm bị dính kéo để Blitzcrank không có cơ hội tấn công.

Cách khắc chế Blitzcrank - top tướng khắc chế Blitzcrank chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Blitzcrank bằng Ezreal

Thêm vào đó, Ezreal nổi tiếng là một xạ thủ thiên về cấu rỉa thế nên hành động cấu máu là cực kỳ cần thiết nếu đối đầu cùng Blitzcrank. Cấu rỉa máu của Blitzcrank xuống mức thấp thì sẽ dễ dàng hạ gục tên người máy này hơn và bạn không còn phải sợ hãi trước những đợt kéo tử thần nữa.

Thế nhưng bạn cũng phải nên lưu ý là giữ khoảng cách an toàn khi cast skill, tránh trường hợp đứng quá gần Blitzcrank thì sẽ nhanh chóng bị ăn hành ngay.

Khắc chế Blitzcrank bằng trang bị

Với một vị tướng có khả năng bắt cóc chủ lực và mở giao tranh như Blitzcrank, một trang bị vừa có khả năng tăng Giáp và Kháng Phép như Thú Tượng Thạch Giáp sẽ vô cùng phù hợp, đồng thời giúp bạn có thể cứng cáp hơn trong những pha giao tranh nhỏ lẻ xảy ra thường xuyên ở đầu trận.

Giày Thủy Ngân luôn là một trang bị giảm khống chế và tăng một lượng kháng phép vừa đủ cho chủ sở hữu. Với hai tác dụng trong một, đây là món trang bị gần như không thể thiếu trong những trận đối đầu với một tướng nhiều khống chế như Blitzcrank.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Blitzcrank, các vị tướng khắc chế Blitzcrank hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng vị tướng trâu bò này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.