Cách khắc chế Camille – top tướng khắc chế Camille chỉ biết câm nín

0
84

“Bóng Thép” Camille là vị tướng sở hữu độ cơ động cùng kỹ năng khống chế vô cùng lợi hại của LMHT, ngoài ra thì khả năng dọn lính, giữ trụ và lượng sát thương khá ổn chính là những lý do để người chơi lựa chọn Camille vào vị trí tướng tủ cho khu vực đường trên. Với sự cơ động của mình, Camille có thể bắt chết, khống chế những vị tướng quan trọng của team địch.

Cách khắc chế Camille - top tướng khắc chế Camille chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Camille Bóng Thép

Vậy làm thế nào để có thể khắc chế Camille một cách hiệu quả, những vị tướng nào là lựa chọn tốt nhất để khắc chế Camille hiện nay? Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu thông tin trên qua bài viết sau đây nhé.

Bảng kỹ năng của Camille

Cách khắc chế Camille - top tướng khắc chế Camille chỉ biết câm nín 3
Bảng kỹ năng của Camille

Nội Tại – Thích Ứng Phòng Ngự

Đòn đánh lên tướng cho một lá chắn bằng 20% máu tối đa của Camille cản loại sát thương của chúng (Vật lý hoặc Phép) trong 1.5-2.5 giây.

Hiệu ứng này có 20-10 giây hồi chiêu.

Q – Giao Thức Chuẩn Xác

Đòn đánh kế của Camille gây thêm sát thương và tăng tốc chạy. Kỹ năng này có thể tái sử dụng sau chốc lát, gây thêm nhiều sát thương nếu Camille ngừng lại một chút giữa hai đòn tấn công.

Đòn đánh kế của Camille gây thêm sát thương vật lý và tăng tốc chạy thêm 20/25/30/35/40% trong 1 giây. Kỹ năng này có thể tái sử dụng trong giây tiếp theo mà không có tiêu hao.

Nếu đòn đánh Giao Thức Chuẩn Xác thứ hai tung ra ít nhất 1.5 giây sau đòn đầu, sát thương cộng thêm được tăng thêm 100% thành 22.5/15 và % được chuyển sang sát thương chuẩn.

Giao Thức Chuẩn Xác không thể chí mạng.

W – Đá Quét Chiến Thuật

Camille quét theo hình nón sau một khoảng trễ, gây sát thương. Kẻ địch ở nửa ngoài vùng quét bị làm chậm và chịu thêm sát thương, đồng thời Camille được hồi máu.

Camille vận sức đá quét về một hướng, gây 70/100/130/160/190 (+) sát thương vật lý lên kẻ địch trúng phải.

Kẻ địch ở nửa ngoài vùng quét bị làm chậm 80%, giảm dần trong 2 giây. Chúng chịu thêm sát thương vật lý bằng 6/6.5/7/7.5/8% (+22.5/15%) máu tối đa của chúng, hồi máu cho Camille bằng 100% sát thương cộng thêm gây ra lên tướng.

Đá Quét Chiến Thuật gây ít đi 50% sát thương lên quái thường.

E – Bắn Dây Móc

Camille kéo mình tới chỗ tường, bật khỏi đó và hất tung kẻ địch khi hạ cánh.

Dùng lần 1: Bắn dây móc vào địa hình, kéo Camille tới đó và cho phép tái sử dụng chiêu trong 1 giây.

Dùng lần 2: Camille phóng khỏi tường, đâm vào tướng địch đầu tiên trúng phải. Khi chạm đất, cô gây 75/120/175/210/255 (+) sát thương phép và làm choáng 0.75 giây lên các kẻ địch xung quanh. Lướt về phía tướng địch sẽ tăng tầm bay gấp đôi và cho 40/50/60/70/80% tốc đánh trong 5 giây khi đâm trúng.

R – Tối Hậu Thư

Camille lướt tới tướng chỉ định, nhốt chúng trong một khu vực, cô nàng cũng gây thêm sát thương phép trên đòn đánh lên mục tiêu.

Camille không thể bị chỉ định trong thoáng chốc và nhảy vào một tướng địch, nhốt chúng trong một khu vực không thể thoát khỏi bằng bất kỳ cách nào trong 2.5/3.25/4 giây. Kẻ địch khác gần đó bị hất văng đi. Đòn đánh lên kẻ địch bị bắt gây thêm sát thương phép bằng 5/10/15 cộng 4/6/8% máu hiện tại của chúng.

Tối Hậu Thư kết thúc nếu Camille rời khỏi khu vực.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Camille

Điểm mạnh của Camille

 • Bộ chiêu thức rất đa dụng và khá phức tạp
 • Có độ cơ động cực cao, khả năng vượt địa hình bậc nhất
 • Khả năng đi đường ổn, farm lính nhanh, solo đẩy trụ đều tốt
 • Lượng sát thương gia tăng theo thời gian mạnh gồm sát thương vật lý, sát thương phép, sát thương chuẩn, sát thương diện rộng và sát thương theo phần trăm máu
 • Khả năng bắt lẻ tiếp cận áp sát mục tiêu tuyệt vời với E – Bắn Dây MócR – Tối Hậu Thư
 • Khả năng đi gank, đảo gank, thoát gank, phản gank cực tốt với nhiều kiểu cách thức combo khác nhau
 • Khả năng solo đối thủ outplay lật kèo tốt, kể cả 1vs2 hoặc 2vs2
 • Kỹ năng khống chế ổn với E – Bắn Dây Móc, W – Đá Quét Chiến Thuật và chiêu cuối R – Tối Hậu Thư
 • Có khả năng hồi phục với W – Đá Quét Chiến Thuật và chống chịu với Nội Tại – Thích Ứng Phòng Ngự
 • Rất phù hợp để đánh rank xếp hạng bậc cao

Điểm yếu của Camille

 • Bộ chiêu thức của Camille phần lớn là kỹ năng định hướng, đòi hỏi người chơi sử dụng một cách chuẩn xác và thành thạo
 • Các kỹ năng của Camille khá khó sử dụng, yêu cầu người chơi giành thời gian tập luyện các combo nhiều thì mới đem lại hiệu quả cao
 • Camille lại là vị tướng khá mỏng manh, nếu bị khống chế thì rất dễ lên bảng điểm số trong tích tắc

Khắc chế Camille bằng cách chơi

Cách khắc chế Camille - top tướng khắc chế Camille chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Camille bằng cách chơi

Camille là một đấu sĩ cơ động cao rất giỏi trong việc truy đuổi và hạ gục mục tiêu đơn lẻ. Nội tại của Camille sẽ giúp vị tướng này có thêm một lớp giáp hoặc kháng phép khi gây sát thương lên bạn tùy theo lượng sát thương bạn gây ra. Khi Camille kích hoạt lớp giáp này thì bạn đừng dại khô máu với cô nàng mà hãy lùi về. Đến khi Camille hết lớp giáp này và nội tại đang trong thời gian hồi thì đây mới là cơ hội dành cho bạn.

Kỹ năng E – Bắn Dây Móc giúp Camille có thể tẩu thoát hiệu quả hơn bằng cách dùng vào những bức tường hay công trình phía sau, bạn vẫn có thể lướt thêm một đoạn ngắn nữa sau khi bám được vào tường dù cho không có tướng địch cạnh đó.

Bộ kỹ năng của Camille đòi hỏi sự chuẩn xác chính xác cao, cần thời gian tập luyện để thành thạo, vì vậy với những người mới chơi Camille, bạn hoàn toàn có thể tận dụng để giành lợi thế đi đường.

Khi Camille kích hoạt chiêu cuối R – Tối Hậu Thư, bạn sẽ không thể nào thoát khỏi khu vực ảnh hưởng được. Do đó đừng phí phạm tốc biến hay những chiêu thức của mình lúc đó. Cách tốt nhất là hất văng đẩy lùi hất Camille ra khỏi khu vực đó, như thế kỹ năng sẽ bị phá vỡ.

Camille không thật sự mạnh mẽ trong các giao tranh cuối game, chính vì thế hãy đánh cẩn thận trong thời gian đầu để kéo dài trận đấu. Về cuối game Camille sẽ không còn mạnh mẽ như đầu trận và đây là cơ hội cho team bạn.

Khắc chế Camille bằng tướng

Sử dụng Poppy để khắc chế Camille

Cách khắc chế Camille - top tướng khắc chế Camille chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Camille bằng Poppy

Độ trâu bò cùng với kỹ năng khống chế cao thì Camille khó lòng đối phó với Poppy. Bật kỹ năng W – Không Thể Lay Chuyển giúp Poppy Nhận thêm giáp và kháng phép, đồng thời hất văng Camille ra khi nàng ta dùng kỹ năng E – Bắn dây móc để áp sát tấn công bạn.

Sau đó, hãy dùng chiêu thức E – Xung Phong lướt tới đẩy vào Camille tường, nàng ta sẽ bị choáng, ngay sau đó kết hợp kỹ năng Q –  Búa Chấn Động, vung búa gây sát thương vật lý và tạo ra một vùng làm chậm kẻ địch, sau đó phát nổ theo thời gian.

Chiêu cuối R – Tối Hậu Thư của Camille có thể bị Poppy hủy bỏ bằng kỹ năng R – Sứ Giả Phán Quyết, dồn sức mạnh cho một phát búa đẩy bay kẻ địch đi xa. Cùng với Nội Tại –  Sứ Giả Thép, Poppy ném khiên, nhận thêm tầm đánh và sát thương phép, nếu nhặt được khiên khi tung ra thì Poppy còn nhận thêm một lớp giáp bảo vệ.

Sử dụng Fiora để khắc chế Camille

Cách khắc chế Camille - top tướng khắc chế Camille chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Camille bằng Fiora

Fiora là một đấu sĩ cơ động và linh hoạt với kỹ năng W – Phản Đòn có thể chặn hết các sát thương và hiệu ứng khống chế, nên Camille sẽ hoàn toàn bị khắc chế nếu đụng phải Fiora.

Kèm với chiêu thức Q – Lao Tới, Fiora lướt về phía mục tiêu và chém một kẻ địch gần kề, đồng thời kết hợp E – Nhất Kiếm Nhị Dụng tăng tốc độ đánh cho hai đòn tiếp theo, đòn đánh đầu tiên sẽ gây hiệu ứng làm chậm, đòn đánh thứ 2 gây tỉ lệ chí mạng.

Chiêu cuối R – Đại Thử Thách vạch ra 4 điểm yếu trên một tướng địch, nếu đánh trúng 4 điểm yếu hoặc mục tiêu được hạ gục cô và đồng đội được hồi máu trong phạm vi kết thúc trong 3 giây.

Khắc chế Camille bằng Kennen

Cách khắc chế Camille - top tướng khắc chế Camille chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Camille bằng Kennen

Mặc dù trong giai đoạn đi đường thì kèo đấu giữa Kennen và Camille có lẽ dựa nhiều vào kĩ năng hơn, tuy nhiên nếu xét tổng thể về bộ chiêu thức của cả hai thì dễ thấy rằng Camille dựa phần lớn vào khả năng một chọi một đầu trận, tức cô nàng này phải tiếp cận được đối phương để gây sát thương hợp lý, điều mà Kennen chắc chắn sẽ không dễ dàng để đối phương đạt được với sự cơ động của mình.

Mặt khác, lối lên trang bị Đồng hồ cát Zhonya kèm theo nội tại gây choáng chắc chắn sẽ khắc chế rất tốt chiêu cuối R – Tối Hậu Thư của Camille, chưa bàn đến khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn.

Sử dụng Darius để khắc chế Camille

Cách khắc chế Camille - top tướng khắc chế Camille chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Camille bằng Darius

Sử dụng Darius để khắc chế Camille, khả năng cao rằng bạn sẽ giành phần thắng nếu hai bên trao đổi chiêu thức trong thời gian dài và đương nhiên là phải cố gắng tránh được việc bị Camille làm choáng.

Chiêu Q – Tàn Sát của Darius có lợi thế cũng ngang tầm so với chiêu W – Đá Quét Chiến Thuật của Camille, còn không thì Darius có thể kéo Camille vào gần rồi xử cũng được. Hãy cân nhắc đến việc sử dụng Xung Kích Bão Tố khi đối đầu với Camille. Tuy nhiên hãy cẩn thận bởi cô nàng có khả năng tránh chiêu cuối của bạn bằng chính chiêu cuối của mình.

Sử dụng Jax để khắc chế Camille

Cách khắc chế Camille - top tướng khắc chế Camille chỉ biết câm nín 15
Khắc chế Camille bằng Jax

Với lượng sát thương tay cực kì lớn cùng chiêu thức khống chế thì Jax chính là một trong những vị tướng đi đường trên hiệu quả nhất dùng để khắc chế Camille.

Với Nội Tại – Không Khoan Nhượng, các đòn đánh liên tục của Jax giúp gia tăng tốc độ đánh cùng với chiêu thức E – Phản Công, sự thiện chiến của Jax giúp hắn ta có thể tránh khỏi tất cả các đòn đánh trong thời gian ngắn rồi nhanh chóng phản công làm choáng Camille. Đồng thời kết hợp kỹ năng W – Vận Sức tích tụ năng lượng vào vũ khí khiến đòn đánh gây thêm sát thương.

Tung ra chiêu cuối R – Sức Mạnh Bậc Thầy giúp mỗi cú đánh thứ 3 tung ra sẽ gây thêm sát thương phép và được tăng giáp và kháng phép trong một thời gian ngắn. Truy đuổi mục tiêu và tiêu diệt kẻ địch bằng chiêu Q – Nhảy Và Nện, Jax nhảy bổ vào Camille rồi gây sát thương vật lý. Với lượng sát thương kinh khủng cùng các kỹ năng khắc chế của Jax thì Camille khó lòng thoát được.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Camille, top tướng khắc chế Camille hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng hạ đo ván vị tướng khó xơi này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị về game nhé.