Cách khắc chế Cassiopeia – top tướng khắc chế Cassiopeia chỉ biết câm nín

0
50

“Xà Nữ” Cassiopeia nắm giữ vai trò là một Pháp Sư với khả năng gây sát thương phép cực mạnh, vừa có thể rút máu tốt lại vừa có thể khiến đối thủ lên bảng đếm số chỉ trong giây lát. Ở vị trí đường giữa, cô nàng này trở thành nỗi ám ảnh đối với rất nhiều đối thủ.

Sở hữu những kỹ năng gây hiệu ứng khống chế như làm choáng, chậm và có cực độc, kèm theo sự giảm hồi chiêu nhanh nên Cassiopeia khá mạnh trong việc đi đường, dọn lính tốt.

Với những đặc điểm nêu trên thì Cassiopeia là một vị tướng nguy hiểm và không dễ đối phó, đặc biệt là những người mới bắt đầu chơi LMHT. Vậy làm thế nào để bạn khắc chế tốt cô nàng này, top những tướng nào khắc chế Cassiopeia hiệu quả nhất? Hãy cùng Best Daxua điểm qua những thông tin trên bằng bài viết tổng hợp bên dưới nhé.

Cách khắc chế Cassiopeia - top tướng khắc chế Cassiopeia chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Cassiopeia Xà Nữ

Những điểm mạnh và điểm yếu của Cassiopeia

Điểm mạnh của Cassiopeia

  • Sát thương theo thời gian về cuối trận là lớn nhất
  • Chiêu cuối có thể gây đột biến trong giao tranh nếu sử dụng chuẩn và thích hợp
  • Cassiopeia là vị tướng duy nhất không thể lên giày, bộ full 6 trang bị sẽ tập trung toàn bộ sát thương
  • Có thể khắc chế được nhiều tướng khác nhau
  • Khả năng đi đường tốt từ đầu tới cuối, có thể đi lane với hầu hết các tướng

Điểm yếu của Cassiopeia

  • Sự cơ động và linh hoạt còn hạn chế, dễ bị bắt và bốc hơi trong các đợt giao tranh vì có lượng máu cực kỳ ít
  • Yêu cầu kỹ năng quan sát và giữ vị trí tốt
  • Các kỹ năng dễ bị các kẻ địch đoán trước và tránh né, không thực sự mạnh khi thiếu đi các trang bị cần thiết
  • Không có kỹ năng chạy trốn
  • Độ khó chơi khá cao yêu cầu người chơi có khả năng cực kỳ tốt để phát huy hết sức mạnh mà Cassiopeia vốn có

Khắc chế Cassiopeia bằng cách chơi

Cách khắc chế Cassiopeia - top tướng khắc chế Cassiopeia chỉ biết câm nín 3
Khắc chế Cassiopeia bằng cách chơi

Cassiopeia có thể dễ dàng rút máu bạn bằng các kỹ năng của mình, việc lên các món đồ kháng phép sẽ giúp giảm đi lượng sát thương từ các kỹ năng của cô nàng.

Cassiopeia không có kỹ năng chạy trốn do đó hãy cùng đồng đội tiêu diệt vị tướng này ngay khi có thể.

Chiêu cuối của Cassiopeia sẽ làm choáng tất cả kẻ địch đối diện và làm chậm những kẻ địch quay lưng lại, khi Cassiopeia sử dụng kỹ năng này các bạn hãy nhanh chóng quay ngược lại hướng với Cassiopeia bạn sẽ chỉ bị làm chậm thay vì bị làm choáng.

Cassiopeia rất khỏe về cuối game do vị tướng này không cần lên giày và sẽ có thêm một món đồ tăng sức mạnh nữa. Hãy kết thúc trận đấu càng sớm càng tốt khi mà sức mạnh của Cassiopeia chưa đạt đến đỉnh điểm.

Khắc chế Cassiopeia bằng tướng

Chọn các vị tướng có tầm đánh xa, sát thương mang lại lớn, đặc biệt phải có sự khống chế để tiêu diệt Cassiopeia một cách nhanh gọn.

Tiểu Thư Ánh Sáng – Lux

Để đối phó với Cassiopeia thì Lux là sự lựa chọn tuyệt vời. Trong giai đoạn đi đường, để có thể cấu rỉa máu đối phương, Cassiopeia cần tiến lại đủ gần để tung chiêu Q – Vụ Nổ Độc Hại chuẩn xác sau đó liên tục bồi thêm các chiêu E – Nanh Độc.

Cách khắc chế Cassiopeia - top tướng khắc chế Cassiopeia chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Cassiopeia bằng Lux

Xét về cấu rỉa thì Lux chưa bao giờ ngán bất cứ đối thủ nào, tầm xa chiêu E – Quả Cầu Ánh Sáng của Lux là vô cùng tuyệt vời, không những thế nó còn có khả năng làm chậm đối phương trong vùng hiệu ứng.

Đặc biệt, Cassiopeia lại không có kỹ năng dạng lướt nên chiêu E – Quả Cầu Ánh Sáng của Lux lại càng phát huy tác dụng nhiều hơn nữa. Ngay cả khi cùng trúng chiêu, Lux vẫn có lợi thế nhờ lớp giáp tới từ chiêu W – Lăng Kính Phòng Hộ.

Trong giao tranh, rõ ràng với lợi thế kỹ năng tầm xa hơn, Lux hoàn toàn chiếm thế chủ động. Ngay cả khi Cassiopeia tốc biến vào sử dụng chiêu cuối thì Lux hoàn toàn có thể lấy combo Q – Khóa Ánh Sáng + E – Quả Cầu Ánh Sáng để phản đòn. Chỉ cần Cassiopeia bị trúng trói thôi là gần như chắc chắn tới 90% Xà Nữ sẽ phải lên bảng sau pha combo cơ bản của Lux.

Chú Cá Tinh Nghịch – Fizz

Với một Pháp Sư cực kỳ mạnh trong mọi giai đoạn từ đầu cho tới cuối trận, cộng thêm mang trong người những kỹ năng khống chế gây sát thương phép lớn thì Cassiopeia không có cơ hội để thắng kèo trên đường Mid với Fizz.

Cách khắc chế Cassiopeia - top tướng khắc chế Cassiopeia chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Cassiopeia bằng Fizz

Sử dụng ngay chiêu cuối R – Triệu Hồi Thuỷ Quái quăng cá vào hướng chỉ định và hất tung kẻ địch dính phải lên gây sát thương phép thuật. Đồng thời kết hợp chiêu thức Q – Đâm Lao để tiếp cận, lướt qua người mục tiêu, ngay sau đó tung ra W – Đinh Ba Hải Thạch đòn đánh của Fizz làm chảy máu kẻ địch trong vài giây hai chiêu thức này đều gây sát thương phép.

Sau đó nhảy lên không né các khống chế của kẻ địch và đáp xuống đất gây ra một lượng sát thương lớn và kết liễu kẻ địch bằng kỹ năng E – Tung Tăng/ Nhảy Múa.

Vệ Thần Khổng Lồ – Galio

Galio là một trong những vị tướng rất thích hợp để lựa chọn mỗi khi phải đối đầu với các Pháp Sư. Nội Tại Cú Nện Khổng Lồ cho phép chuyển 50% tổng kháng phép thành sức mạnh phép thuật khiến cho người chơi Galio có thể thoải mái lên chống chịu mà vẫn đảm bảo được lượng sát thương cần có.

Cách khắc chế Cassiopeia - top tướng khắc chế Cassiopeia chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Cassiopeia bằng Galio

Điểm mạnh của Galio trong kèo đấu với Cassiopeia là chiêu R – Siêu Hùng Giáng Thế, Galio giúp một đồng minh được giảm sát thương gánh chịu. Sau chốc lát, Galio đáp xuống địa điểm ban đầu của đồng minh, hất tung các kẻ địch gần đó.

Với chiêu thức này, Galio không hề ngại các pha cấu rỉa máu tới từ Cassiopeia. Hay nói cách khác, Xà Nữ chắc chắn nhận phần thiệt nếu cố tình trao đổi chiêu thức bởi rõ ràng, cô nàng sẽ rất khó để tránh né chiêu Q – Đôi Cánh Chiến Trận hay chiêu E – Cú Đấm Công Lý của đối phương.

Khi đạt cấp độ 6, nếu Cassiopeia chủ động sử dụng chiêu cuối, Galio hoàn toàn có thể đáp trả bằng W – Lá Chắn Durand. Galio bắt đầu vận sức, được giảm sát thương phép gánh chịu 20/25/30/35/40 (+)(+)% và được giảm sát thương vật lý gánh chịu bằng % con số đó. Khi đang vận sức, Galio làm chậm bản thân đi 30%.

Dùng lần hai, Galio khiêu khích tướng địch xung quanh trong 0.5 – 1.5 giây, gây (+) – (+) sát thương, đặt lại thời gian giảm sát thương trong 2 giây. Thời gian tác dụng, sát thương, và tầm khiêu khích tăng theo thời gian vận sức.

Với một vị tướng không có kỹ năng chạy trốn như Cassiopeia mà bị dính khiêu khích coi như cầm chắc cái chết.

Kẻ Lừa Đảo – LeBlanc

Độ cơ động cùng sát thương cao chính là những yếu tố khiến cho LeBlanc trở thành một vị tướng khắc chế Cassiopeia cực kỳ hiệu quả, đây là một lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Cách khắc chế Cassiopeia - top tướng khắc chế Cassiopeia chỉ biết câm nín 11

Kỹ năng Q – Quả Cầu Tan Vỡ sẽ giúp LeBlanc có thể rỉa máu Cassiopeia ngay từ cấp độ đầu tiên. Liên tục sử dụng Q – Quả Cầu Tan Vỡ để cấu máu của Cassiopeia trong giai đoạn đi đường.

Cassiopeia cực kỳ thiếu cơ động ở giai đoạn đầu trận đấu, nếu trúng phải E – Sợi Xích Siêu Phàm của Leblanc thì nguy cơ nằm xuống của cô nàng Cassiopeia là rất cao.

Ở cấp độ 6, LeBlanc cơ động hơn, mạnh hơn và có nhiều khống chế hơn thì việc hạ gục Cassiopeia là điều vô hoàn toàn đơn giản.

Vầng Trăng Ai Oán – Diana

Ở quãng thời gian đi đường, với việc là tướng đánh gần, Diana sẽ gặp đôi chút khó khăn trong việc farm lính. Thế nhưng, khả năng bọc giáp đồng thời gây sát thương tới từ chiêu W – Thác Bạc sẽ giúp bạn phần nào khi bị Cassiopeia cấu rỉa.

Cách khắc chế Cassiopeia - top tướng khắc chế Cassiopeia chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Cassiopeia bằng Diana

Chưa kể đến việc bạn hoàn toàn có thể kết hợp giữa farm và cấu máu ngược trở lại đối phương nhờ chiêu Q – Trăng Lưỡi Liềm. Nhìn chung, công việc của bạn ở giai đoạn đầu trận sẽ là tập trung vào farm, tránh bị trúng độc để đối phương không có cơ hội cấu máu.

Khi cả hai cùng đạt cấp độ 6, hãy đừng ngại mà lao vào khô máu với đối phương ngay bởi nếu cả hai đều thực hiện chuẩn xác combo của mình thì Cassiopeia không có cửa thắng được Diana.

Khắc chế Cassiopeia bằng trang bị

Mũ Thích Nghi là một trong những trang bị kháng phép tuyệt vời để chống lại lượng sát thương khủng khiếp mà Cassiopeia có thể gây ra.

Là món trang bị được các hỗ trợ ưa chuộng sử dụng, Dây Chuyền Iron Solari là lựa chọn giúp bạn chống lại lượng sát thương phép của Cassiopeia cũng như tạo giáp cho đồng đội.

Đồng Hồ Cát Zhonya luôn là lựa chọn tốt cho các pháp sư, nhất là trong kèo đối đầu với Cassiopeia. Món trang bị này có thể giúp bạn giữ an toàn cho bản thân trong giao tranh, cũng như outplay chiêu cuối của Cassiopeia một cách hiệu quả.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Cassiopeia, top tướng khắc chế Cassiopeia hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng vị Pháp Sư nguy hiểm và không dễ đối phó này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.