Cách khắc chế Cho’Gath – top tướng khắc chế Cho’Gath chỉ biết câm nín

0
88

“Quái Vật Hư Không” Cho’Gath là một trong những vị Pháp Sư rất đa dụng của LMHT, sở hữu sức mạnh cực kỳ bá đạo với kỹ năng khống chế tốt, tầm đánh xa bằng các chiêu thức hất tung, làm chậm và câm lặng. Chưa kể đến lượng sát thương phép mà Cho’Gath tạo ra cũng khá lớn, càng về cuối trận thì khả năng chống chịu cùng sức mạnh lại càng trở nên bá đạo hơn.

Ngoài những mặt lợi hại kể trên thì Cho’Gath cũng có riêng những yếu điểm giống như mỗi vị tướng của LMHT, chỉ cần khai thác tốt những yếu điểm đó là bạn có thể khắc chế Cho’Gath mà không tốn nhiều sức cũng như tìm ra những vị tướng khắc chế Cho’Gath một cách hiệu quả.

Cách khắc chế Cho'Gath - top tướng khắc chế Cho'Gath chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Cho’Gath Quái Vật Hư Không

Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu thêm thông tin, những điểm mạnh, điểm yếu của vị Pháp Sư đa dụng này và từ đó có cho mình những biện pháp khiến hắn ta phải “tắt điện” mỗi khi đối đầu với bạn.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Cho’Gath

Điểm mạnh của Cho’Gath

 • Cho’Gath là vị tướng rất trâu bò với sức chống chịu cực kỳ ấn tượng
 • Hiệu ứng khống chế tốt với làm chậm và câm lặng
 • Thêm sát thương trên đòn đánh thường nhờ vào E – Phóng Gai
 • Có các điểm cộng dồn chiêu cuối thì khá yếu
 • Dọn quái khá nhanh
 • Sở hữu khả năng gây sát thương theo phần trăm máu lẫn sát thương chuẩn
 • Chiêu cuối R – Xơi Tái có thể oneshot kẻ địch một cách dễ dàng

Điểm yếu của Cho’Gath

 • Rất dễ bị thả diều
 • Đầu trận không thực sự mạnh và không lì đòn, phụ thuộc hoàn toàn vào trang bị
 • To lớn và tạo nên cảm giác khá chậm chạp
 • Thiếu đi sự cơ động, linh hoạt trong các pha giao tranh, bị bắt chết khi team bạn có sự khống chế cứng
 • Kỹ năng Q – Rạn Nứt khi tung phải thi triển chiêu thức nên dễ bị đối phương phát hiện và tránh né, kèm các kỹ năng còn lại phải áp sát được mục tiêu mới có thể sử dụng vì chiêu thức tung ra với diện tích hẹp, khó áp sát được các tướng cơ động khác
 • Ít kỹ năng khống chế cứng

Khắc chế Cho’Gath bằng cách chơi

Hãy né kỹ năng Q – Rạn Nứt của Cho’Gath, nó sẽ giúp bạn bỏ chạy hoặc tiếp cận Cho’Gath một cách dễ dàng hơn.

Cách khắc chế Cho'Gath - top tướng khắc chế Cho'Gath chỉ biết câm nín 3
Khắc chế Cho’Gath bằng cách chơi

Đừng để Cho’Gath có được những điểm tích cộng dồn R – Xơi Tái quá nhiều, hãy chủ động lên trang bị tăng máu, bạn sẽ khắc chế R – Xơi Tái của Cho’Gath.

Cho’Gath rất trâu bò ngay từ những cấp độ đầu, đặc biệt khi hắn ta ở cấp độ 6 trở đi sẽ kết hợp với chiêu cuối R – Xơi Tái khi có điểm cộng dồn.

Lượng khống chế của Cho’Gath rất lớn, hầu hết các kỹ năng của hắn đều có hiệu ứng khống chế như hất tung, làm chậm hay câm lặng. Không chỉ vậy, lượng sát thương của Cho’Gath là lượng sát thương chuẩn và cực kỳ mạnh.

Khi đối đầu với Cho’Gath, bạn nên mua một vài trang bị đồ cộng máu để giảm thiểu khả năng bị hắn hạ gục bạn quá nhanh.

Ngăn đừng để Cho’Gath có thể đạt được kích cỡ tối đa với chiêu cuối R – Xơi Tái hoặc trở lại kích cỡ đó sau khi bạn đã hạ gục được hắn ta vì khi đó giết Cho’Gath sẽ trở nên cực kỳ khó.

Chiêu Q – Rạn Nứt có một đám khói bụi hiện ra ở vị trí nó tác động trước đó, hãy lưu ý để tránh bị trúng kỹ năng này của Cho’Gath.

Tuy vậy Cho’Gath cũng là vị tướng khá kém cơ động và thân hình quá lớn nên dễ bị trúng các kỹ năng định hướng, hãy tận dụng điều này.

Nếu là các tướng AD hoặc Pháp Sư, trong giao tranh hãy luôn cẩn thận với combo Tốc biến + R – Xơi Tái của Cho’Gath vì bạn có thể bị bốc hơi một cách nhanh chóng.

Hãy sử dụng Thiêu đốt và các trang bị hiệu ứng Vết thương sâu khi đối đầu với Cho’Gath, nó sẽ làm giảm khả năng hồi phục của hắn ta.

Khắc chế Cho’Gath bằng tướng

Bạn hãy chọn những vị tướng có khả năng khống chế tốt, sát thương cao để khắc chế Cho’Gath hiệu quả

Sức Mạnh Của Demacia – Garen

Nhắc đến Garen là nhắc đến một vị tướng với khả năng chịu đựng và độ lì đòn thuộc hàng top của LMHT, cùng với lượng máu trâu của mình thì Garen là lựa chọn hoàn hảo để đối đầu với Cho’Gath.

Cách khắc chế Cho'Gath - top tướng khắc chế Cho'Gath chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Cho’Gath bằng Garen

Nếu như Cho’Gath có khả năng hất tung và làm chậm nhờ vào kỹ năng Q – Rạn Nứt thì Garen lại có đến hai kỹ năng để khắc chế điều này. Q – Đòn Quyết Định giúp tăng tốc độ di chuyển, giải phóng khỏi mọi trạng thái làm chậm, W – Lòng Dũng Cảm giảm đến 60% sát thương gánh chịu trong chốc lát.

Cuối cùng thì R – Công Lí Demacia là kỹ năng mạnh chẳng kém gì so với R – Xơi Tái của Cho’Gath, thế nên chẳng có lý do gì mà không mang Garen ra để “bán hành” cho Cho’Gath cả.

Mắt Xích Thượng Cổ – Gnar

Lợi thế về tầm đánh xa sẽ giúp cho Gnar có thể thoải mái cấu rỉa máu Cho’Gath ngay từ những cấp độ đầu tiên.

Cách khắc chế Cho'Gath - top tướng khắc chế Cho'Gath chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Cho’Gath bằng Gnar

Sử dụng kỹ năng Q – Ném Boomerang giúp Gnar cấu máu và làm chậm Cho’Gath cực kỳ hiệu quả ở giai đoạn đi đường. Lượng sát thương gây ra của kỹ năng này tuy không cao nhưng lại có thời gian hồi chiêu cực nhanh. Đặc biệt là ở dạng Gnar Khổng Lồ, sát thương và khả năng làm chậm của kỹ năng này còn bá đạo hơn nữa.

Kỹ năng W – Quá khích chính là chìa khóa để khắc chế Cho’Gath. Điểm mạnh của kỹ năng này là gây cực nhiều sát thương theo % máu, nghĩa là Cho’Gath càng có nhiều máu bao nhiêu thì càng chịu nhiều sát thương bấy nhiêu.

Cuối cùng, khi Gnar biến thành dạng Khổng Lồ thì không những sát thương mà cả khả năng chống chịu của Gnar đều tăng cao, khiến vị tướng này không hề e dè khi phải tay đôi 1vs1 với Cho’Gath.

Nữ Kiếm Sư – Fiora

Fiora là một trong những Đấu Sĩ cơ động và rất linh hoạt với kỹ năng W – Phản Đòn có thể chặn hết các sát thương và hiệu ứng khống chế, thế nên Cho’Gath sẽ hoàn toàn bị khắc chế bởi kỹ năng này của Fiora.

Cách khắc chế Cho'Gath - top tướng khắc chế Cho'Gath chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Cho’Gath bằng Fiora

Cùng với chiêu thức Q – Lao Tới, Fiora lướt về phía mục tiêu và chém một kẻ địch gần kề, đồng thời kết hợp E – Nhất Kiếm Nhị Dụng tăng tốc độ đánh cho hai đòn đánh tiếp theo, đòn đánh đầu tiên sẽ gây hiệu ứng làm chậm, đòn đánh thứ hai sẽ gây tỉ lệ chí mạng.

Cuối cùng là kỹ năng R – Đại Thử Thách giúp Fiora vạch ra bốn điểm yếu trên một tướng địch, nếu đánh trúng bốn điểm yếu đó hoặc mục tiêu được hạ gục, Fiora và đồng đội được hồi máu trong phạm vi kết thúc trong 3 giây.

Thợ Săn Bóng Đêm – Vayne

Khắc chế Cho’Gath bằng Vayne

Vị tướng mà Cho’Gath e ngại phải đối đầu nhất ở đường trên chính là cô nàng Xạ Thủ cực kỳ cơ động Vayne. Đây là vị tướng sở hữu tất cả những thứ mà tên Quái Vật Hư Không sợ nhất, khi có cả sát thương chuẩn lẫn sải tay dài khiến hắn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nhằm gây sát thương.

Cách khắc chế Cho'Gath - top tướng khắc chế Cho'Gath chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Cho’Gath bằng Vayne

Không những có một khả năng đi đường siêu hạng với các vị tướng tay ngắn lù đù, Vayne còn là một trong những vị tướng rất phù hợp với món trang bị trấn phái gây sát thương theo phần trăm máu của mục tiêu đó là Gươm của Vua Vô Danh.

Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì đây vẫn là một xạ thủ rất mỏng manh, nếu bạn khiến Rừng đối phương ngứa mắt và tổ chức cắm trại ở đường trên thì tỷ lệ bị hạ gục của Vayne sẽ rất cao.

Vì vậy, nếu muốn chơi Vayne một cách áp đảo, bạn nên kết hợp với người đi rừng để có thể phản gank hoặc triệt tiêu hết lợi thế khiến cho Cho’Gath không còn cơ hội để bứt lên ngay cả giai đoạn sau của ván đấu.

Thợ Săn Tiền Thưởng – Master Yi

Kỹ năng khống chế duy nhất của Cho’Gath là Q – Rạn Nứt có thể bị Master Yi khắc chế dễ dàng bằng kỹ năng Q – Tuyệt Kĩ Alpha, khiến cho chất tướng mạnh về khống chế như Cho’Gath không còn có thể dễ dàng phát huy sức mạnh ở giai đoạn đi đường. Thậm chí nó còn có thể né luôn cả W – Tiếng Gầm Hoang Dã của Cho’Gath.

Cách khắc chế Cho'Gath - top tướng khắc chế Cho'Gath chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Cho’Gath bằng Master Yi

Tiếp đến, sử dụng chiêu thức E – Võ Thuật Wuju sẽ giúp Master Yi gây sát thương chuẩn và gia tăng tốc độ đánh. Với combo kỹ năng E – Võ Thuật Wuju + R – Chiến Binh Sơn Cước thì Master Yi đủ sức chém Cho’Gath ra thành nhiều mảnh cho dù hắn ta có sở hữu bao nhiêu máu đi nữa.

Cuối cùng là với kỹ năng W – Thiền, Master Yi vừa hồi máu, vừa giảm đi tới 75% sát thương kỹ năng nhận vào, đây chính là khắc tinh của R – Xơi Tái.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Cho’Gath, top tướng khắc chế Cho’Gath hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng vị Pháp Sư đầy mạnh mẽ và lì đòn này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.