Top Tướng và Cách Khắc Chế Diana Mùa mới nhất LMHT

0
29

“Vầng Trăng Ai Oán” Diana là một vị tướng pháp sư đường giữa cực kỳ nguy hiểm và “khó xơi” của LMHT. Diana được biết đến như một sát thủ bậc nhất nhờ vào khả năng nhồi sát thương phép vô cùng khủng khiếp, cô nàng chỉ cần thực hiện một combo chiêu thức thôi là đã đủ để tiễn đối thủ “chầu trời” mà chưa kịp phản kháng gì.

Không chỉ có lượng sát thương lớn, Diana còn có khả năng chống chịu cao, độ cơ động tốt và áp sát mục tiêu khá nhanh. Khả năng đi đường farm lính và dọn quái rừng gọn lẹ, và bộ combo nhìn rất đẹp mắt.

Top Tướng và Cách Khắc Chế Diana Mùa mới nhất LMHT 1
Khắc chế Diana Vầng Trăng Ai Oán

Đối đầu với một vị tướng nguy hiểm và mạnh mẽ bậc nhất như Diana, liệu người chơi có cơ hội nào để chiến thắng. Hãy cùng Best Daxua điểm qua thông tin về cách khắc chế Diana, những tướng khắc chế Diana hiệu quả nhất LMHT hiện nay nhé.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Diana

Điểm mạnh của Diana

  • Khả năng sốc dame, dồn sát thương cực kỳ mạnh
  • So với các pháp sư thông thường, Diana khá cứng cáp và có khả năng chống chịu tốt
  • Khả năng áp sát và truy đuổi mục tiêu tốt
  • Có khả năng solo tay đôi mạnh mẽ

Điểm yếu của Diana

  • Diana là tướng cận chiến nên dễ bị cấu rỉa và thả diều
  • Khi đã lao vào, ít có khả năng rút khỏi giao tranh
  • Cần sử dụng combo hợp lý và chuẩn xác

Khắc chế Diana bằng cách chơi

Top Tướng và Cách Khắc Chế Diana Mùa mới nhất LMHT 3
Khắc chế Diana bằng cách chơi

Diana có bộ kỹ năng đa dụng với lượng sát thương lớn chủ yếu là sức mạnh phép thuật, tuy nhiên cô nàng chỉ phát huy hết sức mạnh khi đạt cấp độ 6 trở đi. Thời gian đầu Diana cực kỳ dễ bị gank nên hãy gọi rừng đến và hạ gục cô nàng ngay từ những cấp độ đầu tiên, cục diện trận đấu sẽ dễ dàng hơn với đội của bạn.

Q – Trăng Lưỡi Liềm là kỹ năng mở đầu cho một dàn combo sốc sát thương của Diana bằng R – Trăng Non. Hãy né tránh chúng hoặc lên đồ như dây chuyền chữ thập, còn nếu bị dính bởi kỹ năng này thì nên lùi lại phía sau chờ hết hiệu lực.

Chiêu W – Thác Bạc của Diana không những có khả năng gây sát thương mà còn tạo lớp giáp cho Diana tuy nhiên chúng chỉ tồn tại trong một vài giây mà thôi. Đây là một kỹ năng mạnh mẽ giúp Diana trở thành một sát thủ one-shot nên nếu có ý định tấn công cô nàng thì hãy đợi đến khi Diana sử dụng xong chúng rồi hãy tấn công.

Cố gắng tránh né chiêu thức Q – Trăng Lưỡi Liềm hoặc di chuyển đến vị trí an toàn hơn nếu bạn đã bị trúng phải hiệu ứng Ánh Trăng từ chiêu thức này của Diana.

Diana có thể chơi rất hổ báo khi cô nàng đạt đến cấp độ 6, sử dụng chiêu cuối R – Trăng Non mà không kèm theo hiệu ứng Ánh Trăng. Thế nhưng bạn vẫn có thể phản công bằng cách dùng các kỹ năng làm chậm hoặc làm choáng giúp ngăn chặn cô nàng.

Tuy vậy thời gian đầu trận Diana hơi yếu, dễ bị gank khi đi đường, nếu đi rừng thì giai đoạn đầu chủ yếu đi farm quái, khả năng đi gank hơi chậm.

Diana cần một vài món đồ trấn phái mới phát huy hết sức mạnh của mình, cô nàng cũng có phần hơi yếu máu, vì thế khi lao vào với chiêu cuối mà không đủ sát thương giết được ai, cô nàng cũng dễ bị bốc hơi.

Khắc chế Diana bằng tướng

Dùng kẻ Lưu Đày – Riven khắc chế Diana

Top Tướng và Cách Khắc Chế Diana Mùa mới nhất LMHT 5
Khắc chế Diana bằng Riven

Để khắc chế Diana thì có lẽ Riven là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Sở hữu bộ kỹ năng cận chiến và lượng sát thương vật lý thượng thừa, Riven hoàn toàn trên cơ Diana.

Nếu Diana có Q – Trăng Lưỡi Liềm cấu máu thì Riven đã có E – Anh Dũng dễ dàng né hoặc giảm sát thương nhận vào với lượng giáp được tạo ra từ kỹ năng này.

Bộ kỹ năng của Riven phong phú với khả năng làm choáng, tạo giáp từ E – Anh Dũng ngoài ra còn được cộng dồn sát thương mỗi đòn đánh từ nội tại thì Riven áp đảo Diana hoàn toàn.

Sử dụng chiêu thức Q – Tam Bộ Kiếm để quấy rối Diana ngay từ đầu trận. Ngoài ra nếu bạn mang theo thiêu đốt thì hoàn bạn có thể “khô máu” với Diana. Khi lên cấp 2 bạn nên nâng kỹ năng W – Kình Lực để áp sát bằng Q – Tam Bộ Kiếm rồi làm choáng sau đó kết hợp với thiêu đốt là có thể có ngay chiến công đầu.

Cấp 3 sẽ dễ thở hơn cho kèo Riven vì cơ bản chỉ cần nâng chiêu E – Anh Dũng. Khi tới cấp 3 thì bạn nên dùng combo Q – Tam Bộ Kiếm + W – Kình Lực rồi sau đó rút lun bằng E – Anh Dũng để dụ Diana xài mất W – Thác Bạc của cô nàng.

Ngoài ra, Diana là pháp sư cận chiến với tầm đánh gần, nếu Diana áp sát thì kỹ năng W – Kình Lực của Riven sẽ làm choáng rồi sau đó trả sát thương ngược lại.

Dùng nhà Phát Minh Lỗi Lạc – Heimerdinger khắc chế Diana

Top Tướng và Cách Khắc Chế Diana Mùa mới nhất LMHT 7
Khắc chế Diana bằng Heimerdinger

Ụ súng của Nhà Phát Minh Lỗi Lạc luôn là nỗi sợ hãi của những vị tướng tay ngắn như Diana, không thể áp sát cũng không thể đứng ngoài farm lính bởi Heimerdinger có thể đặt được đến 3 Ụ súng cùng kỹ năng gây choáng và rỉa máu cực thốn.

Kỹ năng gây sát thương tầm xa và kỹ năng ném Lựu đạn gây choáng sẽ khiến Diana muốn tiếp cận Heimerdinger là điều không thể, chưa kể đến chiêu cuối R – Nâng Cấp bá đạo của nhà Phát Minh này sẽ khiến Diana không có cơ hội để chơi ngang ngửa chứ đừng nói trên cơ Heimerdinger.

Dù Diana cấp 6 cũng không dám lao vào Heimerdinger bởi sát thương cô nàng không thể đủ mà đã lao vào thì sẽ không thể ra được.

Dùng nữ Chúa Bóng Tối – Syndra khắc chế Diana

Top Tướng và Cách Khắc Chế Diana Mùa mới nhất LMHT 9
Khắc chế Diana bằng Syndra

Đây là một vị tướng sở hữu lượng sát thương phép thuật cực lớn, tầm tay dài cùng khả năng cấu rỉa mạnh mẽ, dồn sát thương cực khủng. Syndra tạo nên nỗi sợ hãi cho Diana trong thời gian đi đường.

Ở cấp độ 1, hãy cứ nâng Q – Quả Cầu Bóng Tối như bình thường và cố gắng bằng tầm tay dài của mình ép Diana không thể farm lính. Tuy nhiên với những người chơi Diana chắc chắn họ sẽ không để bạn rỉa máu một cách thoải mái, thế nên hãy đợi đến cấp 3 để nâng đủ cả kỹ năng E – Quét Tan Kẻ Yếu để làm choáng Diana.

Cấp 6 là thời gian sức mạnh của Syndra vượt trội hoàn toàn so với Diana. Nếu Diana có khả năng áp sát nhanh và gây sát thương mạnh bằng Q – Trăng Lưỡi Liềm rồi dồn combo bằng R – Trăng non + W – Thác Bạc thì với Syndra lúc này sẽ sử dụng kỹ năng E – Quét Tan Kẻ Yếu để hất Diana khi cô ta muốn áp sát.

Nếu Diana đã bị choáng thì bạn hãy sử dụng thêm kỹ năng Q – Quả Cầu Bóng Tối rỉa máu rồi dùng R – Bùng Nổ Sức Mạnh với hàng tấn sát thương gây ra thì Diana sẽ phải lên bảng đếm số lúc nào không hay, bởi vì cô nàng này không có kỹ năng chạy trốn.

Hãy cố gắng lên Dây chuyền chữ thập bởi trang bị này khiến Diana yếu đi trông thấy vì nó vừa có kháng phép vừa chống lại được một kỹ năng từ tướng.

Dùng Swain khắc chế Diana

Top Tướng và Cách Khắc Chế Diana Mùa mới nhất LMHT 11
Khắc chế Diana bằng Swain

Swain chính là khắc tinh của các vị tướng cận chiến và Diana cũng nằm trong số đó với chiêu cuối R – Hóa Quỷ vừa gây sát thương vừa hút máu. Nếu Diana lao vào thì ngay lập tức cô nàng sẽ bị Swain trói chân bằng kỹ năng E – Trói Buộc, lúc này cô nàng chỉ còn biết đứng im chịu trận mà thôi.

Với một vị tướng tay ngắn như Diana thì bạn nên dùng chiêu thức W – Tầm Nhìn Bá Chủ để tăng khả năng quấy phá mỗi khi đi đường.

E – Trói Buộc của Swain khắc chế cứng khi Diana dùng chiêu cuối R – Trăng Non, sau đó bạn hãy bật chiêu cuối R – Hóa Quỷ thì sẽ sớm tiễn cô nàng này lên bảng đếm số.

Dùng Quái Vật Hư Không – Cho’Gath khắc chế Diana

Top Tướng và Cách Khắc Chế Diana Mùa mới nhất LMHT 13
Khắc chế Diana bằng Cho’Gath

Với kỹ năng hất tung tầm xa, Cho’Gath sẽ khiến Diana phải gặp khó khăn trong giai đoạn đi đường. Nếu Diana cố gắng tiếp cận thì sẽ bị Cho’Gath sử dụng W – Tiếng Gầm Hoang Dã làm cho câm lặng rồi đến Q – Rạn Nứt hất tung khiến cô nàng không cách nào sử dụng được kỹ năng của mình.

Với bộ combo hoàn hảo cộng thêm chiêu cuối R – Xơi Tái cực bá đạo của mình thì Cho’Gath sẽ khiến Diana bốc hơi nhanh chóng khỏi bản đồ mà chưa kịp làm gì.

Khi đối đầu với cô nàng này, bạn nên mang theo bảng bổ trợ nâng cấp băng giá bởi cứ đánh trúng Diana là sẽ làm chậm được cô ta, sau đó bạn bồi thêm chiêu Q – Rạn Nứt hất tung rồi gây hàng tá sát thương lên đối thủ.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Diana, top tướng khắc chế Diana hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng vị pháp sư mạnh mẽ và nguy hiểm này của LMHT. Hãy ghé thăm Best Daxua thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.