Tướng và Cách Khắc Chế Garen Mùa mới nhất LMHT

0
40

“Sức Mạnh Của Demacia” Garen là một trong những đấu sĩ thuộc hàng cứng cáp và sức chịu đựng bậc nhất của LMHT nhờ lượng máu cao cùng khả năng hồi máu cực kỳ tốt. Đặc biệt, các kỹ năng của Garen khá dễ chơi và bất cứ ai cũng có thể thành thạo, Sức Mạnh Của Demacia chính là một trong số những vị tướng được người chơi sử dụng nhiều nhất LMHT.

Tướng và Cách Khắc Chế Garen Mùa mới nhất LMHT 1
Khắc chế Garen Sức Mạnh Của Demacia

Vậy làm thế nào để khiến gã đấu sĩ trâu bò này phải tắt điện mỗi khi đối đầu, những cách khắc chế Garen hiệu quả và nên sử dụng tướng nào để khắc chế Garen. Hãy cùng Best Daxua tìm hiểu những thông tin trên bằng bài viết này nhé.

Bảng kỹ năng của Garen

Tướng và Cách Khắc Chế Garen Mùa mới nhất LMHT 3
Bảng kỹ năng của Garen

Nội Tại – Bền Bỉ

Nếu Garen chưa dính phải sát thương hoặc kĩ năng của kẻ địch trong khoảng thời gian gần đây, hắn được hồi lại phần trăm Máu tối đa mỗi giây. Sát thương từ lính không làm mất hiệu ứng Bền Bỉ.

Q – Đòn Quyết Định

Garen được tăng mạnh Tốc độ Di chuyển, giải phóng khỏi mọi trạng thái làm chậm đang tác động lên hắn, đồng thời cú đánh kế tiếp của hắn sẽ tấn công vào điểm yếu của kẻ địch, gây thêm sát thương và làm câm lặng nạn nhân.

Garen phóng thích bản thân khỏi mọi trạng thái làm chậm và nhận thêm 30% tốc độ di chuyển trong 1.5/2/2.5/3/3.5 giây.

Đòn đánh thường tiếp theo của Garen trong 4.5 giây sẽ gây 30/55/80/105/130 (+) sát thương vật lí và làm mục tiêu bị câm lặng trong 1.5 giây.

W – Lòng Dũng Cảm

Garen được tăng Giáp và Kháng Phép khi tiêu diệt kẻ địch. Hắn cũng có thể kích hoạt kỹ năng để nhận thêm một lượng lớn Kháng Hiệu Ứng và giảm sát thương gánh chịu trong chốc lát. Sau đó, lượng giảm sát thương gánh chịu sẽ giảm đi nhưng tồn tại lâu hơn.

Nội tại: Tiêu diệt một đơn vị sẽ vĩnh viễn tăng cho Garen 22.5/15 Giáp và Kháng phép, lên đến 30. Điểm cộng hiện tại:

Kích hoạt: Garen tạo một lớp lá chắn trong 2/3/4/5/6 giây. Trong 0.75 giây đầu, Garen chịu ít đi 60% sát thương và nhận thêm 60% kháng hiệu ứng. Trong thời gian còn lại, Garen chịu ít đi 30% sát thương.

E – Phán Quyết

Garen thực hiện một vũ điệu tử thần bằng thanh kiếm của mình, gây sát thương và giảm giáp tướng địch trúng phải xung quanh bản thân trong thời gian hiệu lực.

Garen múa kiếm liên tục quanh mình trong 3 giây, gây sát thương vật lí lên kẻ địch xung quanh – 14/18/22/26/30 cộng với 36/37/38/39/40% sát thương vật lí của Garen (+), tổng cộng 22.5/15 lần (tăng 1 lần cho mỗi 3 cấp tướng) – trong thời gian hiệu lực.

Tướng địch bị trúng 4 lần xoay mất 25% giáp trong 6 giây.

Phán Quyết gây thêm 33% sát thương khi chỉ có một mục tiêu trúng đòn.

Hủy Phán Quyết sẽ hồi lại số thời gian hồi chiêu tương đương với thời gian hiệu lực còn lại.

Phán Quyết có thể chí mạng để gây thêm sát thương.

R – Công Lí Demacia

Tướng địch với số điểm hạ gục cao nhất gần đây sẽ trở thành Kẻ Thủ Ác. Garen sẽ gây thêm sát thương chuẩn lên Kẻ Thủ Ác.

Garen kêu gọi sức mạnh của Demacia giúp tung ra một một đòn kết liễu tướng đối phương, gây sát thương dựa trên số máu mục tiêu đã mất. Kẻ Thủ Ác sẽ phải chịu sát thương chuẩn.

Nội tại: Tướng địch với số điểm hạ gục cao nhất gần đây sẽ trở thành Kẻ Thủ Ác. Phán Quyết và các đòn đánh thường của Garen sẽ gây thêm sát thương chuẩn bằng 1% số máu tối đa của Kẻ Thủ Ác.

Kích hoạt: Garen triệu hồi sức mạnh tinh thần của Demacia để hành quyết một tướng đối phương, gây 175/350/525 sát thương phép cộng thêm 28/33/40% máu đã mất của mục tiêu. Gây sát thương chuẩn lên Kẻ Thủ Ác.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Garen

Điểm mạnh của Garen

  • Garen sở hữu bộ kỹ năng hoàn toàn không cần định hướng nên bất cứ người chơi ở trình độ nào cũng có thể sử dụng kỹ năng của Garen một cách chuẩn xác
  • Kỹ năng của Garen sử dụng không tốn tài nguyên
  • Khả năng hồi phục cực mạnh nhờ Nội Tại – Bền Bỉ, chống chịu lớn với kỹ năng W – Lòng Dũng Cảm
  • Có khả năng gây một lượng sát thương lớn nhờ bộ kỹ năng gây sát thương mạnh mẽ

Điểm yếu của Garen

  • Với bộ kỹ năng không định hướng và dễ đoán, Garen rất dễ dàng bị nắm bắt và khắc chế trong các tình huống trao đổi chiêu thức.
  • Không có khả năng áp sát mục tiêu cũng như không có kỹ năng gây hiệu ứng khống chế cứng hoặc làm chậm nên Garen có thể dễ dàng bị thả diều mà không thể làm gì khác

Khắc chế Garen bằng cách chơi

Tướng và Cách Khắc Chế Garen Mùa mới nhất LMHT 5
Khắc chế Garen bằng cách chơi

Hãy cẩn thận khi trụ lại đường khi bạn đang thấp máu bởi chiêu cuối R – Công Lí Demacia sẽ gây sát thương chuẩn dựa trên lượng máu đã mất của bạn, Garen sẽ tiễn bạn lên bảng điểm số nhanh chóng

Hãy chọn tướng tầm đánh xa, giữ khoảng cách an toàn với Garen và cấu rỉa máu là cách chơi tốt nhất.

Kỹ năng E – Phán Quyết của Garen sẽ gây rất nhiều sát thương khi tiếp cận được bạn, vì vậy hãy lùi ra xa Garen khi hắn ta đang sử dụng chiêu này. Garen bị khắc chế bởi những vị tướng có chiêu thức khống chế cứng và những vị tướng tay dài có độ cơ động cao.

Hãy phá Nội Tại – Bền Bỉ của Garen để hắn không thể hồi máu. Nội Tại – Bền Bỉ giúp cho Garen có khả năng hồi máu của mình lên rất nhiều, chính vì thế việc gây sát thương liên tục cấu rỉa sẽ khiến nội tại này không được kích hoạt và điều này giúp sẽ giảm đi rất nhiều sức mạnh của Garen.

Combo đơn giản và hiệu quả của Garen đó là Q – Đòn Quyết Định + E – Phán Quyết để gây sát thương, chính vì thế bạn nên chọn tướng có khả năng khống chế sự tiếp cận của Garen hoặc giữ khoảng cách tốt không để cho Garen có thể tiếp cận.

Khi đạt được cấp độ 6, chiêu cuối R – Công Lí Demacia  sẽ gây một lượng sát thương cực lớn, trường hợp này nếu không còn nhiều máu bạn nên lùi về farm gần trụ và giữ khoảng cách an toàn, tránh để Garen tiếp cận bởi vì sát thương theo % máu của Garen rất khó tính toán.

Cách khắc chế Garen hiệu quả là chọn những vị tướng đánh tầm xa, có khả năng thả diều cấu rỉa máu là tốt nhất, hoặc những vị tướng ‘trâu bò’ cũng không kém phần Garen.

Khắc chế Garen bằng tướng

Sử dụng Darius để khắc chế Garen

Tướng và Cách Khắc Chế Garen Mùa mới nhất LMHT 7
Khắc chế Garen bằng Darius

Trong giai đoạn đi đường, Darius có thể dễ dàng khắc chế Nội Tại – Bền Bỉ của Garen, Nội Tại – Xuất Huyết gây sát thương theo thời gian trong 5 giây còn Nội Tại – Bền Bỉ đòi hỏi tới 9 giây không phải nhận sát thương. Vì vậy, nếu Garen muốn hồi phục, hắn ta sẽ phải chấp nhận bỏ rất nhiều lính và núp bụi.

Bên cạnh đó, chiêu cuối của Garen và Darius cũng có đôi chút tương đồng nhưng sát thương gây ra của R – Công Lí Demacia là sát thương phép còn R – Máy Chém Noxus là sát thương chuẩn. Chính vì vậy, trong kèo đấu này Garen khó có cửa tay đôi lại với Đại Tướng của Noxus.

Sử dụng Kayle để khắc chế Garen

Tướng và Cách Khắc Chế Garen Mùa mới nhất LMHT 9
Khắc chế Garen bằng Kayle

Kayle là vị tướng gây rất nhiều khó khăn cho hầu hết các vị tướng của LMHT bởi hắn ta vừa có khả năng cấu rỉa máu từ xa vừa có kỹ năng đánh gần hiệu quả. Sau nhiều lần cập nhật phiên bản mới, Kayle đã giảm sức mạnh đáng kể. Tuy nhiên, với chỉ chừng đó thôi cũng đã đủ khắc chế được Garen.

E – Công Lí Thịnh Nộ giúp Kayle giành thế chủ động farm lính từ xa nên Garen sẽ không có nhiều cơ hội tiếp cận. Nếu Garen cố tình xông vào thì sẽ ăn ngay Q – Trừng Phạt của Kayle ngay lập tức. W – Ban Phước là kỹ năng bất ngờ dành cho Garen, Kayle sẽ hồi máu ngay lập tức để tiếp tục phản đòn. Nếu như sử dụng R – Bất Tử Hộ Thân kịp thời thì R – Công Lí Demacia của Garen không có tác dụng gì với Kayle.

Sử dụng Teemo để khắc chế Garen

Tướng và Cách Khắc Chế Garen Mùa mới nhất LMHT 11
Khắc chế Garen bằng Teemo

Teemo là một vị tướng có thể vô hiệu hóa và khắc chế Garen rất tốt bởi hầu hết các tướng trâu như Darius, Garen đều rất sợ khi đối mặt với Teemo. Với kỹ năng bắn cấu rỉa gây độc theo thời gian cùng với khả năng làm mù thì Garen sẽ hoàn toàn vô dụng trước Teemo.

Khi Garen tiếp cận bằng Q – Đòn Quyết Định thì Teemo sẽ sử dụng Q – Phi Tiêu Mù để vô hiệu hóa nó, sau đó sử dụng kỹ năng tăng tốc độ chạy W – Chạy Lẹ cùng với chiêu cuối R – Bẫy Độc Noxus thì Garen sẽ không có cách nào để tiếp cận và tấn công được Teemo.

Sử dụng Gnar để khắc chế Garen

Tướng và Cách Khắc Chế Garen Mùa mới nhất LMHT 13
Khắc chế Garen bằng Gnar

Nếu Teemo là khắc tinh của Garen thì chắc chắn Gnar cũng nằm trong danh sách này bởi ở dạng tí hon, Gnar có thể thả diều Garen tới chết nhất là Gnar lên được Búa băng còn ở dạng khổng lồ, Gnar sẽ cực kì trâu bò và Garen hoàn toàn không có một khả năng nào trao đổi chiêu thức với Gnar.

Ngoài ra, các bộ kỹ năng của Gnar khiến Garen không thể tiếp cận vì chỉ cần Garen kích hoạt Q – Đòn Quyết Định, Gnar sẽ sử dụng E – Nhún Nhảy kèm theo Q – Ném Boomerang và lui về an toàn. Ngoài ra Gnar còn có thể gây sát thương theo % máu.

Sử dụng Vayne để khắc chế Garen

Tướng và Cách Khắc Chế Garen Mùa mới nhất LMHT 15
Khắc chế Garen bằng Vayne

Với khả năng gây sát thương lên tank khủng khiếp của mình, Vayne khiến Garen không có cơ hội trong kèo đấu này, ngoài ra khả năng nhào lộn tàng hình của Vayne cùng kỹ năng bắn bật ra cũng là một điều khó chịu vô cùng đối với Garen. Nếu bạn có một kỹ năng thả diều tốt thì Garen chắc chắn sẽ ngậm hành trong kèo đấu này.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Garen, những vị tướng khắc chế Garen hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp bạn “bón hành” dễ dàng cho gã đấu sĩ lì đòn này của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị về game nhé.