Cách khắc chế Hecarim – top tướng khắc chế Hecarim chỉ biết câm nín

0
40

“Bóng Ma Chiến Tranh” Hecarim là một vị tướng cực kỳ “trâu bò” của LMHT bởi hắn ta sở hữu khả năng đi Rừng nhanh và mạnh mẽ, bộ kỹ năng gây sát thương lớn, vừa cơ động cũng như hồi phục tốt. Những vị tướng yếu máu hoặc kém cơ động sẽ là con mồi béo bở dành cho gã sát thủ lì đòn này.

Tuy nhiên, mỗi một vị tướng của LMHT đều được sinh ra với những ưu và nhược điểm riêng, chỉ cần khai thác tốt những nhược điểm đó là bạn có thể khiến cho vị tướng đó “tắt điện” ngay. Trong bài viết này, Best Daxua xin gửi đến bạn thông tin về cách khắc chế Hecarim, những vị tướng khắc chế Hecarim hiệu quả nhất.

Cách khắc chế Hecarim - top tướng khắc chế Hecarim chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Hecarim Bóng Ma Chiến Tranh

Những điểm mạnh và điểm yếu của Hecarim

Điểm mạnh của Hecarim

  • Hecarim là một trong những vị tướng cực kỳ nhanh nhẹn của LMHT
  • Hecarim có khả năng rút lui trong giao tranh ở mức tốt
  • Rất mạnh và mang tính đột biến cực cao ngay từ đầu trận đấu, thế nên Hecarim có thể gank hiệu quả từ rất sớm
  • Sát thương cực lớn cùng với đó là chống chịu tốt, kèm theo một ít khống chế để Hecarim trở thành một Đấu Sĩ hoàn hảo

Điểm yếu của Hecarim

  • Cực kì cần năng lượng trong giai đoạn đầu trận
  • Dễ bị khắc chế bởi một số tướng
  • Chiêu thức E – Vó Ngựa Hủy Diệt phải được sử dụng hiệu quả
  • Là một tướng thiếu kỹ năng khống chế cứng

Khắc chế Hecarim bằng cách chơi

Cách khắc chế Hecarim - top tướng khắc chế Hecarim chỉ biết câm nín 3
Khắc chế Hecarim bằng cách chơi
  • Giai đoạn đầu của trận đấu

Đầu trận là khoảng thời gian Hecarim yếu nhất và tốn rất nhiều năng lượng với việc farm rừng. Hãy tận dụng cơ hội này để tổ chức sang cướp rừng của đối thủ. 

Những cấp đầu Hecarim sẽ chưa tham gia gank nhiều các đường, vì vậy bạn hãy đi trước Hecarim một bước. Bạn chủ động gank sớm các lane một cách bất ngờ trong lúc đang đi farm rừng.

Nếu Hecarim đi Top, bạn hãy dọn lính trên cơ Hecarim và trao đổi vài chiêu thức với hắn để hắn bị tiêu tốn năng lượng.

Chủ động dọn lính trước Hecarim và đảo sang đường khác hỗ trợ đồng đội của mình.

  • Giai đoạn giữa và cuối trận

Đây là lúc Hecarim đã hoàn thành một phần sức mạnh từ trang bị Tam Hợp Kiếm. Bạn nên cẩn thận trong việc đối đầu trực tiếp với Hecarim.

Giai đoạn này sẽ bắt đầu xảy ra nhiều giao tranh hơn và Hecarim thường sẽ là người mở đầu combat. Nếu thấy Hecarim bật lên chiêu E – Vó Ngựa Hủy Diệt để tăng tốc độ di chuyển thì chính là lúc hắn đang muốn chạy thẳng vào team bạn.

Những vị trí yếu máu của team nên tránh di chuyển đơn lẻ một mình vì có khả năng Hecarim sẽ bắt được và truy đuổi không cho bạn đường để thoát thân.

Khi bị Hecarim gank, chú ý đừng để hắn có cơ hội vòng ra sau bạn. Phát hiện hắn có ý định đó thì hãy tốc biến hoặc cố gắng lướt sang hướng khác ngay bởi vì hắn ta có thể sẽ ủi bạn về phía team hắn.

Hãy di chuyển ra khỏi Hecarim nếu hắn đang dùng chiêu W – Nhiếp Hồn Trận. Bạn bị nhận càng nhiều sát thương thì hắn sẽ càng hồi được nhiều máu.

Trong giao tranh hãy tránh đứng gần nhau để Hecarim không thể dùng chiêu cuối R – Bóng Ma Kị Sĩ của hắn lên nhiều mục tiêu.

Khắc chế Hecarim bằng tướng

Nhà Thông Thái Sa Mạc – Nasus

Nasus là một vị tướng khủng có thể đi Top hoặc đi Rừng, đây chính là lựa chọn phù hợp để đối đầu với Hecarim.

Cách khắc chế Hecarim - top tướng khắc chế Hecarim chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Hecarim bằng Nasus

Sức mạnh của Nasus có thể tăng tiến vô hạn và càng về cuối trận lại càng mạnh. Vì vậy khi trận đấu đã phát triển đến giai đoạn cuối, Hecarim cũng không phải là đối thủ đáng sợ của Nasus.

Với độ chống chịu tốt của Nasus, hắn ta có thể thoải mái cho Hecarim đánh, bên cạnh đó hắn cũng có khả năng hồi phục tốt, không quá ngại việc bị dồn sát thương vào người.

Nasus đi đường đơn và đẩy lẻ tốt hơn nếu đối đầu với Hecarim đi Top. Tốc độ di chuyển của Nasus cũng khá nên việc đảo đường là không hề thua kém tốc độ của Hecarim. Hơn nữa nếu Hecarim quá mải giao tranh, Nasus có thể phá trụ nhanh thay vì tham gia chiến đấu.

Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc – Sejuani

Sejuani là cái tên sáng giá để khắc chế Hecarim. Không chỉ có độ chống chịu tốt, bộ kỹ năng rất khó chịu hất tung, làm chậm, làm choáng liên tục, Sejuani còn có khả năng bắt chết mục tiêu cực mạnh trong các cuộc gank từ cấp 6 trở đi. So về độ mạnh ở đầu trận thì Sejuani hoàn toàn có khả năng thắng Hecarim.

Cách khắc chế Hecarim - top tướng khắc chế Hecarim chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Hecarim bằng Sejuani

Sejuani có thể đi cả Top hoặc đi Rừng, nếu có bùa lợi trên người thì Sejuani sẽ càng trở nên mạnh mẽ. So về việc Hecarim tốn khá nhiều năng lượng đầu trận thì Sejuani dọn rừng tương đối ổn và không mất nhiều máu.

Khả năng gây sát thương theo phần trăm máu cũng là lợi thế của Sejuani gây khó dễ cho Hecarim.

Cuồng Nhân Xứ Zaun – Dr. Mundo

Khắc chế Hecarim bằng Dr. Mundo

Ở những cấp độ đầu trận đấu, Dr. Mundo rất khó đánh lại được Hecarim nhưng bạn cũng sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc farm nhờ vào kỹ năng Q – Dao Phay Nhiễm Khuẩn.

Cách khắc chế Hecarim - top tướng khắc chế Hecarim chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Hecarim bằng Dr. Mundo

Q – Dao Phay Nhiễm Khuẩn của Dr. Mundo cũng là thứ mà Hecarim sợ nhất, nó vừa có khả năng làm chậm liên tục vừa gây sát thương cực lớn.

Khi cả hai cùng đạt cấp độ 6, tốc độ di chuyển khủng hơn chính là lợi thế của Hecarim, thế nhưng so về chỉ số đó thì Dr. Mundo cũng chẳng ngại bất cứ ai cả. Hắn ta có thể vừa chạy theo vừa dí Q – Dao Phay Nhiễm Khuẩn khiến Hecarim muốn đánh cũng không được mà muốn lùi cũng không xong.

Cảnh Binh Piltover – Vi

Tuy rằng Vi sẽ không có khả năng dọn rừng quá ấn tượng như Hecarim cũng như không có tốc độ quá cao, thế nhưng Vi lại là một vị tướng có thể phản gank Hecarim vô cùng hiệu quả.

Cách khắc chế Hecarim - top tướng khắc chế Hecarim chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Hecarim bằng Vi

Chiêu thức Q – Cú Đấm Bùng Nổ với thời gian hồi chiêu ngắn sẽ là một công cụ cực tốt để tránh và ngắt nhịp những pha lao vào đến từ Hecarim. Cộng thêm khả năng tạo giáp cho bản thân và phá giáp giúp cho Vi không hề ngán trong kèo đối đầu 1vs1 dù Hecarim có là một Đấu Sĩ khá cứng cáp.

Khả năng tổ chức gank từ sớm tuy nhiên vẫn rất mạnh trong giao tranh là điểm khiến Vi có thể làm đối trọng với Hecarim.

Bên cạnh đó chiêu cuối với khả năng bám theo kẻ địch và miễn nhiễm với mọi lại hiệu ứng giúp cho Vi luôn đảm bảo có thể giữ cho Hecarim trong tầm kiểm soát của mình, hoặc bám theo nếu hắn ta có ý định dùng R – Bóng Ma Kị Sĩ để chạy trốn.

Trong giao tranh tổng, ưu tiên đầu tiên của Vi chính là giữ chân Hecarim trong tầm kiểm soát của mình. Một khi đã hạ gục được Hecarim thì khả năng càn lướt của Vi trong đội hình là rất tuyệt vời để có thể đem về chiến thắng.

Long Nữ – Shyvana

Khắc chế Hecarim bằng Shyvana

Đối đầu với một tướng đi Rừng như Hecarim thì ắt hẳn bạn sẽ cần tới Long nữ – Shyvana. Shyvana đi Rừng cũng là lựa chọn vô cùng hiệu quả để làm chủ trận đấu.

Cách khắc chế Hecarim - top tướng khắc chế Hecarim chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Hecarim bằng Shyvana

Shyvana có khả năng dọn rừng nhanh, như vậy nếu so về việc đi gank thì cô nàng này sẽ nhanh hơn Hecarim một bước, tạo được lợi thế cho đồng đội.

Bộ kỹ năng tạo sát thương ổn hơn nữa lại còn cơ động, Shyvana sẽ không ngại đấu tay đôi với Hecarim. Cô nàng này còn cực khỏe về những phút cuối của trận khi có đủ trang bị. So kèo cuối trận với Hecarim thì Shyvana cũng không hề thua kém.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Hecarim, top tướng khắc chế Hecarim hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng vị pháp sư với bộ kỹ năng đầy ảo diệu của LMHT. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.