Cách khắc chế Jinx – top tướng khắc chế Jinx chỉ biết câm nín

0
33

“Khẩu Pháo Nổi Loạn” Jinx là một vị tướng xạ thủ được sử dụng thường xuyên từ các trận đấu từ nghiệp dư đến giải đấu chuyên nghiệp, cô nàng đóng vai trò sát thương chính trong đội hình. Đặc biệt khi càng về cuối trận và đã được trang bị tận răng thì Jinx luôn sẵn sàng bắn nát đội hình team địch.

Cách khắc chế Jinx - top tướng khắc chế Jinx chỉ biết câm nín 1
Khắc chế Jinx Khẩu Pháo Nổi Loạn

Vậy làm thế nào để khắc chế Jinx một cách hiệu quả, những vị tướng nào thường được sử dụng để khắc chế Jinx hiện nay. Tất cả những thông tin trên sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này của Best Daxua.

Bảng kỹ năng của Jinx

Cách khắc chế Jinx - top tướng khắc chế Jinx chỉ biết câm nín 3
Bảng kỹ năng của Jinx

Nội Tại – Hưng Phấn!

Jinx được tăng mạnh Tốc độ Di chuyển mỗi khi cô sát thương một tướng, trụ, hoặc nhà lính vừa bị hạ sát hay phá hủy trước đó trong vòng 3 giây.

Q – Tráo Hàng!

Jinx chuyển hóa các đòn đánh thường bằng cách hoán đổi giữa Bằng Chíu, khẩu súng nhỏ với Xương Cá, khẩu súng phóng lựu. Các phát bắn bằng Pằng Chíu sẽ tăng Tốc độ Đánh, còn các phát bắn bằng Xương Cá sẽ gây sát thương trên diện rộng, và gia tăng tầm bắn, nhưng bù lại tốc độ bắn giảm đi và tổn thất Năng lượng.

Xương Cá, khẩu Súng Phóng Lựu: Các phát bắn thường của Jinx gây 110% sát thương lên mục tiêu và các kẻ địch cạnh bên, nhận thêm 75/100/125/150/175 tầm bắn, tốc độ bị chậm đi 25%, và tổn thất Năng lượng.

Bằng Chíu, khẩu Sáu Nòng: Các phát bắn thường tăng thêm Tốc độ Đánh trong 2.5 giây, cộng dồn tối đa 3 lần, giới hạn ở tổng là % (lượng tốc độ đánh tăng thêm tỷ lệ với cấp độ của kỹ năng và cấp độ của Jinx). Các cộng dồn lần lượt giảm dần từng cái một và chỉ có tác dụng cho phát bắn đầu tiên khi cô chuyển sang Súng Phóng Lựu.

W – Giật Bắn!

Jinx sử dụng Giật Bắn, khẩu súng phóng điện, bắn mt luồng sáng làm chậm, gây sát thương và làm lộ diện kẻ địch đầu tiên trúng phải.

Jinx bắn một luồng sáng gây 10/60/110/160/210 (+) sát thương vật lí lên kẻ địch đầu tiên trúng chiêu, làm lộ diện và làm chậm nạn nhân đi 30/40/50/60/70% trong 2 giây.

E – Lựu Đạn Ma Hỏa!

Jinx ném ra một hàng lựu đạn, thứ sẽ phát nổ sau 5 giây, đốt cháy những kẻ địch. Lựu Đạn Ma Hỏa sẽ táp vào các tướng địch bước lên chúng, trói chân các nạn nhân đó.

Jinx ném ra 3 quả lựu đạn, thứ sẽ phát nổ khi tiếp xúc với tướng địch, trói chân các nạn nhân trong 1.5 giây ngăn các kỹ năng di chuyển lại trước khi gây 70/120/170/220/270 (+) sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên trong 1.5 giây. Lựu Đạn Ma Hỏa tồn tại trong 5 giây.

R – Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp

Jinx bắn ra một quả siêu tên lửa bay toàn bản đồ, thứ vũ khí sẽ được gia tăng sát thương gây ra dựa trên khoảng cách nó đã bay. Quả tên lửa sẽ phát nổ khi va chạm với một tướng địch, gây sát thương lên nạn nhân chính cũng như các kẻ địch xung quanh đấy dựa trên số Máu chúng đã tổn thất.

Jinx bắn ra một quả siêu tên lửa bay toàn bản đồ, thứ vũ khí sẽ được gia tăng sát thương trong một giây đầu bay đi. Tên lửa sẽ phát nổ khi va phải tướng địch đầu tiên, gây từ 25/35/45 (+) đến 250/350/450 (+) Sát thương Vật lí cộng thêm 25/30/35% số Máu đã tổn thất của nạn nhân. Các kẻ địch cạnh bên sẽ phải chịu 80% sát thương.

Những điểm mạnh và điểm yếu của Jinx

Điểm mạnh của Jinx

  • Jinx là một siêu xạ thủ về cuối trận nếu được đồng đội bao bọc tốt, với nội tại của mình Jinx có thể bắn nát cả team địch
  • Sở hữu 2 kỹ năng khống chế mục tiêu ổn là W – Giật Bắn!E – Lựu Đạn Ma Hỏa!
  • Chiêu cuối R – Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp với phạm vi rộng toàn bản đồ, rất có tác dụng trong những pha giao tranh hoặc hỗ trợ đồng đội, hạ gục các mục tiêu từ xa
  • Trong giao tranh Jinx có khả năng gây sát thương cực tốt
  • Dễ chơi, có thể thường xuyên giành được Pentakill nhờ Nội Tại – Hưng Phấn!

Điểm yếu của Jinx

  • Giai đoạn đầu trận tương đối yếu, khó có khả năng tay đôi với các xạ thủ khác nếu không có hỗ trợ tốt
  • Khá thiếu cơ động, không có kỹ năng chạy trốn, khi bị sát thủ, đấu sĩ áp sát rất dễ bốc hơi
  • Dễ chơi nhưng rất khó để thành thục

Khắc chế Jinx bằng cách chơi

Cách khắc chế Jinx - top tướng khắc chế Jinx chỉ biết câm nín 5
Khắc chế Jinx bằng cách chơi

Jinx là vị tướng với độ cơ động kém nên bạn có thể gọi rừng hỗ trợ để gank cô nàng ngay từ giai đoạn đầu trận.

Jinx có khả năng gây sát thương từ xa và trên diện rộng với Súng Phóng Lựu còn khi chuyển sang Súng Nhỏ thì gây ít sát thương hơn và tầm bắn cũng ngắn hơn nhưng lại có tốc bộ bắn cao hơn. Hãy chú ý đặc điểm này của Jinx khi đối đầu với cô nàng.

Jinx nguy hiểm nhất là khi tiêu diệt, hỗ trợ được một điểm hạ gục hoặc lấy được một trụ, khi đó Jinx sẽ được tăng mạnh tốc độ di chuyển và bạn cần cẩn thận điều này.

W – Giật Bắn! sẽ gây sát thương và làm chậm mục tiêu, hãy nấp sau lính hoặc di chuyển qua lại để tránh kỹ năng này.

E – Lựu Đạn Ma Hỏa! là kỹ năng khống chế rất tốt của Jinx, cô nàng sẽ đặt ra một hàng lựu đạn và bạn sẽ bị khống chế mỗi khi đi qua đây. Hãy né tránh nó thật xa nếu không muốn bị hạ gục nhanh chóng.

Hãy lên cho mình những trang bị tăng giáp và giảm tốc độ đánh để khắc chế Jinx được dễ dàng nhất.

Chiêu cuối R – Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp Jinx sẽ bắn ra một quả tên lửa xuyên bản đồ. Cần chú ý khi bạn đang còn ít máu bởi Jinx có thể sẽ bắn lựu đạn về phía bạn.

Với Nội Tại – Hưng Phấn!, tốc độ của Jinx tăng mạnh khi cô nàng tiêu diệt tướng địch hoặc hỗ trợ tiêu diệt tướng địch hoặc trụ. Hưng Phấn! sẽ giúp Jinx truy đuổi những mục tiêu còn lại sau khi đã hạ gục một tướng địch hoặc rút lui nhanh chóng khi tiêu diệt được trụ. Bạn cần giữ khoảng cách an toàn khi nội tại của Jinx được kích hoạt.

Jinx không có kỹ năng chạy trốn và khá yếu máu, do đó các kỹ năng khống chế cứng và các kỹ năng dồn sát thương sẽ là điều cần thiết để tiêu diệt Jinx.

Khắc chế Jinx bằng tướng

Sử dụng Ezreal để khắc chế Jinx

Cách khắc chế Jinx - top tướng khắc chế Jinx chỉ biết câm nín 7
Khắc chế Jinx bằng Ezreal

Ezreal được biết đến là một vị tướng cơ động và có thể được sử dụng để khắc chế Jinx rất hiệu quả. Với chiêu thức Q – Phát Bắn Thần Bí sử dụng ít năng lượng và thời gian hồi nhanh, Ezreal có thể sử dụng để cấu máu Jinx rất dễ dàng.

Ngoài ra, vị tướng này còn có chiêu E – Dịch Chuyển Cổ Học để chạy trốn mỗi khi cô nàng Jinx bật Q – Tráo Hàng! hay kích hoạt nội tại. Bên cạnh đó, lúc Jinx còn lượng máu thấp thì Ezreal có thể dùng chiêu cuối R – Cung Ánh Sáng để kết liễu cô nàng.

Sử dụng Corki để khắc chế Jinx

Cách khắc chế Jinx - top tướng khắc chế Jinx chỉ biết câm nín 9
Khắc chế Jinx bằng Corki

Cũng như Ezreal, Corki cũng có khả năng cấu máu xa từ chiêu cuối R – Tên Lửa Định Hướng rất tốt và điều này sẽ giúp bạn giữ được khoảng cách an toàn khi đối đầu với Jinx. Ngoài ra, Corki còn có thể đuổi bắt Jinx hoặc chạy thoát khỏi cô nàng hết sức đơn giản nhờ vào kỹ năng W – Thảm Lửa. Sát thương hỗn hợp cũng đem lại lợi thế lớn trong kèo đối đầu giữa Corki với Jinx.

Sử dụng Morgana để khắc chế Jinx

Cách khắc chế Jinx - top tướng khắc chế Jinx chỉ biết câm nín 11
Khắc chế Jinx bằng Morgana

Morgana sở hữu nhiều kỹ năng tốt để khắc chế Jinx, nhờ vào kỹ năng tuyệt vời là chiêu E – Khiên Đen mà Morgana có thể sử dụng vào Jinx hoặc vào đồng minh với toàn bộ sát thương. Chiêu Q – Khóa Bóng Tối của Morgana sẽ vô cùng hữu ích trong việc vô hiệu hóa Jinx để đồng đội bạn tiễn chân cô nàng lên bảng đếm số.

Sử dụng Sivir để khắc chế Jinx

Cách khắc chế Jinx - top tướng khắc chế Jinx chỉ biết câm nín 13
Khắc chế Jinx bằng Sivir

Sivir là mẫu xạ thủ khá được ưa chuộng trong đội hình có thiên hướng kéo dài về cuối trận và sức mạnh của Sivir được phát huy mạnh nhất ở các giao tranh trong trận đấu. Với sát thương cơ bản rất tốt, cấu máu bằng kỹ năng Q – Gươm Boomerang của mình kèm theo chiêu cuối R – Săn Đuổi có thể truy đuổi hoặc rút chạy khi Jinx tăng tốc, Sivir là một lựa chọn để khắc chế Jinx khá tốt.

Sử dụng Varus để khắc chế Jinx

Cách khắc chế Jinx - top tướng khắc chế Jinx chỉ biết câm nín 15
Khắc chế Jinx bằng Varus

Với khả năng ép đường cực tốt ở giai đoạn đầu trận, Varus hoàn toàn có thể ép bất cứ vị tướng nào ở đường dưới trở về ôm trụ và Jinx cũng nằm trong số đó, ôm trụ đồng nghĩa với việc đối phương sẽ thua bạn về đủ đường và khó lòng có thể trở lại ở giai đoạn giữa lẫn cuối trận. Ngoài ra, trong giao tranh thì Varus có thể cấu máu từ xa rất tốt mà không hề thua kém Jinx.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách khắc chế Jinx, top tướng khắc chế Jinx hiệu quả nhất mà Best Daxua muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn dễ dàng chiến thắng Khẩu Pháo Nổi Loạn với khả năng gây sát thương cực tốt này. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Best Daxua để có thêm nhiều thông tin thú vị về game nhé.